NHÂN SỰ ĐẠI HỘI TRỞ NÊN NÓNG...

Ngày hội lớn của cả đất nước đang tới gần, đó là việc tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII từ ngày 20-28/01/2016 tại thủ đô      Hà Nội. Đây là một dịp để người dân Việt Nam trong và ngoài nước hướng về quê hương, chờ đợi người cầm cân, chèo lái con thuyền Việt Nam ra khơi.
Tính chất quan trọng của kì đại hội đã khiến độ nóng của nó trong dư luận là rất lớn. Nhân sự sẽ như thế nào? Đường hướng phát triển đất nước thay đổi không? Sẽ quan hệ thân với nước nào? Giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển đảo sẽ giải quyết ra làm sao??? Tất cả những câu hỏi đó là trở thành câu chuyện bàn luận trên các diễn đàn và đối với cư dân mạng cũng không kém phần sôi động.
Ảnh: Nắm đấm – kết quả của sự đoàn kết. Nguồn Internet
Có lẽ, không khó hiểu khi một số trang mạng xuất hiện một cách đột ngột trước khi đại hội đảng diễn ra, phân tích, bình luận như thế là người trong cuộc. Nhưng thực chất chẳng mang lại một điều gì cho đất nước, nhưng thứ “hương vị” mà những trang như danchimviet, chandungquyenluc hay những trang mang tính chất tuyên truyền của giới chống đối Việt Nam ở trong và ngoài nước như danlambao, bà đầm xòe, vietan,… và đặc biệt mới xuất hiện gần đây là trang daihoi12.com đã mang lại đang làm cho bữa tiệc trở nên chua chát hơn và khiến cư dân mạng phải phát bực, tức tối.
Khi ngày hội lớn đang đến gần, việc bình luận về vấn đề này càng được đưa ra sôi nổi hơn, điều đó không ai ngăn cấm. Tuy nhiên thái độ bình luận thể hiện sự thiếu tôn trọng với những người cầm quyền hiện tại và có thể là trong tương lai lại là vấn đề đáng quan tâm và cần phải lên án.
Xâu chuỗi các bài viết là một kịch bản dựng sẵn, là “đấu đá”, “tranh chấp” trong nội bộ. “Nhóm cơ hội”, “canh bạc nguy hiểm ở đại hội XII”,… là những cụm từ được sử dụng trong các bài viết cũng như một số tiêu đề. Nếu đọc kĩ, các bạn sẽ thấy được sự giống nhau ở đây, đó là suy luận về tương lai của chức Tổng bí thư,  suy luận rằng nó sẽ thuộc về Tổng bí thư đương nhiệm hiện nay kèm theo đó là sự thất bại của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,… Thêm vào đó chúng cũng khôn khéo nhắc thêm yếu tố bên ngoài và cụ thể là Trung Quốc để làm cho lòng dân thêm bất ổn, mất niềm tin. Điển hình cho sự xâu chuổi mang tính “logic” đó là chuyến thăm của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hướng người đọc tới việc ông Hùng sang thăm Trung Quốc cũng có thể trở thành chức Tổng bí thư.
Câu chuyện đại hội Đảng toàn quốc được quan tâm trong công chúng là điều đáng mừng, bởi người dân đã để ý tới bát cơm, manh áo của mình cũng như quyền làm chủ của mình. Đây là điều đáng khuyến khích nhưng những cơ quan quản lí nhà nước, đặc biệt là quản lí báo chí cũng nên có những bài viết mang tính chất “trấn an” dư luận, bởi những nguồn thông tin “đen” của một số cá nhân đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Có thể thấy, không khí đại hội tới gần, cũng là lúc sẽ được thấy nhiều chiêu trò được diễn đi diễn lại của giới “dân chủ cuội”, những kẻ phá hoại đất nước. Thất khó để đánh giá một vấn đề gì khi những người này luôn không chấp nhận với cuộc sống bình yên của xã hội Việt Nam hiện tại.
Một câu quen thuộc, tôi muốn gửi tới bạn đọc, hãy cẩn thận, chọn lọc và có tư duy kiên định khi đọc các bài viết được viết với những chi tiết “bố láo” để lập luận ra những kết luận tưởng chừng “hợp lí”, “sâu sắc” và rất dễ trở thành một câu chuyện phiếm ngoài xã hội.

Niềm Tin

21 nhận xét:

 1. nhân sự đại hội đảng là một trong những vấn đề quan trọng và có tính bản lề, cho tới nay, nhiều người đang nghi ngờ này nọ, thật sự khó hiểu, câu chuyện bầu cử phải được tính toán kĩ chứ đâu phải là chuyện một sớm một chiều chứ, cũng đâu phải cứ muốn là được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn à, nếu như người mình không quan tâm thì mới là điều lo, tuy nhiên cũng phải khẳng định, nhiều người nước ngoài hiện muốn biết ông nào làm lãnh đạo cũng chịu, chúng ta kín, và chúng ta hiệu quả, con những thánh chém thì vấn chưa xuất hiện, âu cũng là bảo vệ cho họ mà thôi

   Xóa
 2. đúng như tác giả nói, nhân sự đại hội đảng là một trong những vấn đề người dân quan tâm, đó là đúng với quy luật, nó không có gi phải băn khoăn, tuy nhiên, dưới góc độ là một người yêu nước, khi đánh giá nhân sự thì cũng nên danh sự tôn trọng đối với những người làm lãnh đạo, đâu phải phỉ báng họ mà được à

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao nó lại nóng, bởi đơn giản là do con người, con người đàn biến những sự vật xung quanh minh trở nên nóng, đây là điều không đáng tí nào, chúng ta cần quan tâm một mức nào đó, đừng quá chú tâm ào đó,xem nó là mạng sống của mình như thế, đó là điều không hay một tí nào

  Trả lờiXóa
 4. Những người làm nóng đây không ai khác chính là những nhà dân chủ cuội, nó muốn nó nóng và mọi người hướng vào đó, qua đó đưa những thông tin nó không chính thống, làm cho người khác phải thấy khó khăn trong việc đặt niềm tin, và thực tế thì nó không như thế, không tới mức mà những nhà dân chủ này nói

  Trả lờiXóa
 5. Chống phá đại hội đảng Thực ra “chiêu trò” này của các thế lực thù địch đã quá cũ song cách thức chúng thực hiện lại ngày càng quá “tinh vi”, “trơ trẽn” nên hậu quả để lại hết sức khôn lường, đe dọa tình hình an ninh chính trị của đất nước. Việc chúng ra sức nhào nặn, thêm thắt thông tin, lan truyền những tin đồn thất thiệt, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo cao cấp ở Trung ương và địa phương, thậm chí chế giễu đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng đã gây nhũng nhiễu thông tin, tạo sự hoài nghi, phân tâm trong xã hội. Nhiều trang MXH, nhất là qua facebook và blog tuy không trực tiếp đăng tin, bài có nội dung chống Đảng, Nhà nước nhưng có đường liên kết đến các trang phản động, chống đối là thực trạng khá phổ biến hiện nay, vô hình chung đã tiếp tay cho các luận điệu sai trái của kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân sự sa Đại hộ Đảng 12 sẽ quyết định ai là người lãnh đạo đất nước mà, cho nên rất được sự quan tâm của người dân dư luận. Chính vì điều này mà các thế lực thù địch đang gia tăng chống phá, xuyên tạc vấn đề nhân sự nhằm chia rẽ nội bộ Đảng, khối đại đoàn kết dân tộc của chúng ta đấy mọi người ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn chống phá đất nước đang ngày đêm tuyên truyền những tư tưởng phản động nhằm thay đổi chính trị ở đất nước ta. Tôi thấy chúng ra sức tạp sức ép, tạo dư luận, mượn dư luận để tạo căng thẳng trong nội bộ nhà nước cũng như nhân dân, âm mưu của chúng là quá rõ, chúng muốn Đại hội lần này sẽ không được diễn ra thành công, muốn tạo chính biến nhằm lật độ chính quyền thì phải.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là hoạt động thường xuyên, liên tục của bọn zận chủ rồi, nó đã thành kim chỉ nam cho hoạt động phá hoại đất nước ta. Đại Hội lần thứ 12 là kỳ đại hội quan trọng và dĩ nhiên bọn phản động không thể bỏ qua việc này, chúng vu khống, vu oan các lãnh đạo nước ta để làm giảm uy tín, ảnh hưởng của lãnh đạo đối với đất nước, đối với nhân dân. Nhưng than ôi, nhân dân Việt Nam đã hiểu rõ bản chất này của bọn chúng rồi !!

  Trả lờiXóa
 9. chưa đầy 15 ngày nữa là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ khai mạc. Theo đúng quy luật, hiện nay, các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đang ráo riết đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phá hoại Đại hội, trong đó tập trung tấn công vào vấn đề nhân sự là mũi đột phá. Liên tiếp trong những ngày gần đây, xuất hiện trên mạng Internet nhiều loại tài liệu, đơn thư nặc danh và cả mạo danh để “tố cáo” đồng chí A, đồng chí B, nhất là các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng. Thực chất của hành động này là nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo, làm khủng hoảng niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân sự Đại hộ Đảng đang được tất cả bọn phản quốc tập trung vào rất mạnh mẽ. Tôi thấy bọn chúng rất muốn biết nhân sự sắp tới của lãnh đạo đất nước ta như thê nào. Thấy chúng khát khao, háo lắm, nhiều lúc tôi cảm thấy như chúng đang phát điên lên vì không biết thông tin gì, cứ đi nói xằng nói bậy, tung từ tin này, đến tin khác để giải tọa tinh thần bấn loạn của chúng hay sao ấy.

  Trả lờiXóa
 11. Khi đầu óc con người ta chứa chất đầy những suy nghĩ tăm tối thì cuộc đời sẽ chẳng thể thoát cảnh tối tăm. Đầu năm mới, những kẻ chỉ muốn vùi xã hội vào vòng tăm tối sẽ tuôn ra vô khối những luận điệu “không còn hy vọng”, còn với những ai sống trong hy vọng thì mọi tối tăm mù mịt sẽ được hóa giải bởi sự quyết tâm. Hiện nay nhân sự Đại hộ Đảng đang được tất cả bọn phản quốc tập trung vào rất mạnh mẽ
  Nhân sự sa Đại hộ Đảng 12 sẽ quyết định ai là người lãnh đạo đất nước mà, cho nên rất được sự quan tâm của người dân dư luận. Chính vì điều này mà các thế lực thù địch đang gia tăng chống phá, xuyên tạc vấn đề nhân sự nhằm chia rẽ nội bộ Đảng, khối đại đoàn kết dân tộc của chúng ta đấy mọi người ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung là thông tin nay đa chiều, nhiều quá nên đôi khi cũng loạn, thiết nghi đợt vừa rồi Bộ thông tin và tuyền thông sắp xếp lại chuyện đài báo cũng nên vì quá nhiều báo lắ cải xuất hiện. Như vấn đề nhân sự đại hội đảng nhiều báo đăng thông tin vớ vẩn,nhất là báo không có nguồn gốc rõ ràng

  Trả lờiXóa
 13. Dường như lúc nào cũng thế rồi , đợt đại hội nào thì vấn đề nhân sự luôn là vấn đề được nhân dân quan tâm nhất. TUy nhiên không phủ nhận trong số hàng triệu người quan tâm vấn đề nhân sự vì tương lai của đất nước thì ở đâu đó vấn có những kẻ xuyên tạc bôi xấu vấn đề này nhằm chống phá đại hội đảng ở nước ta

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy, không khí đại hội tới gần, cũng là lúc sẽ được thấy nhiều chiêu trò được diễn đi diễn lại của giới “dân chủ cuội”, những kẻ phá hoại đất nước. Thất khó để đánh giá một vấn đề gì khi những người này luôn không chấp nhận với cuộc sống bình yên của xã hội Việt Nam hiện tại. Một câu quen thuộc, tôi muốn gửi tới bạn đọc, hãy cẩn thận, chọn lọc và có tư duy kiên định khi đọc các bài viết được viết với những chi tiết “bố láo” để lập luận ra những kết luận tưởng chừng “hợp lí”, “sâu sắc” và rất dễ trở thành một câu chuyện phiếm ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận nó thấy các đại hội cấp địa phương diễn ra tốt đẹp quá nên lo đại hội toàn quốc lần thứ 12 diễn ra tốt đẹp chúng chả có gì báo cáo với bọn phương Tây và bọn thù địch nên tìm mọi cách phá hoại trước thềm đại hội diễn ra đây mà. Hết bôi nhọ Thủ tướng đến phó thủ tướng, thư nặc danh, thư tố cáo thì toàn giả mạo. Bọn này giờ khá tinh vi và xảo quyệt. Chúng ta phải luôn cảnh giác tránh để chúng có cơ hội tiến tới.

  Trả lờiXóa
 16. Đến hẹn lại lên, trước mỗi sự kiện trọng đại của đất nước là ổ "rận chủ" lại sinh sôi nảy nở, bới móc, đục khoét mọi hoạt động của các nhà lãnh đạo mà xuyên tạc, bịa đặt hướng đi nước bước của dân tộc. Chúng hoạt động càng "tích cực" bao nhiêu thì cơ quan quan chức năng, chính quyền, cơ quan quản lí báo chí càng phải vào cuộc một cách quyết liệt bấy nhiêu, không thể để chúng có cơ hội làm càn, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của đất nước tới quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu lướt qua mạng Internet những ngày này, nhất là trên các trang mạng “lề trái”, không khó để bắt gặp các thông tin bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; những thông tin đồn đoán về nhân sự, người này ở vị trí này, người kia ở vị trí khác… như: những thông tin về sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; những thông tin về đời tư, khối tài sản của các đồng chí này. Ngoài ra là những thông tin khác, như thông tin về vị trí Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước, thông tin về danh sách Bộ Chính trị… Nguy hiểm hơn, họ đưa ra những thông tin không đúng sự thật về đời tư, về những thủ đoạn nhằm “triệt hạ” nhau của các “ứng viên” cho các vị trí quan trọng. Những thông tin trên hoàn toàn không có căn cứ và không có cơ sở, nhưng vẫn được những kẻ xấu này đưa ra để nhằm mục đích làm nhiễu thông tin, gây nghi kỵ lẫn nhau và gây mất niềm tin của các tầng lớp nhân dân. Điều này thực sự rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. Đại hội Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà toàn thể người dân đều quan tâm. Nhân sự của đại hội lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các đối tượng xấu liên tục viết bài xuyên tạc, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của các lãnh đạo Đảng và nhà nước, gây hoang mang trong dư luận. Mọi người cần hết sức cảnh giác khi đọc những bài viết như thế để không ảnh hưởng đến quá trình bầu cử.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"