NĂM MỚI BÀN CHUYỆN HÒA HỢP DÂN TỘC

Đầu năm 2016, Blog Kenhvietnam xin được gửi lời chúc sức khỏe, thành công và mọi điều như ý tới tất cả độc giả đã quan tâm tới blog trong thời gian qua. Năm mới chúc blog sẽ thành công hơn nữa trong việc truyền tải các thông tin tới bạn đọc một cách đa chiều, sống động nhất,
Năm 2015 đã bước qua, đất nước lại thêm một tuổi mới tuy nhiên công cuộc xây dựng và phát triển đất nước sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều cơ hội cũng như những khó khăn và thách thức nhiều hơn. Để vượt lên trên những khó khăn đó, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân là sự đoàn kết, thống nhất của cả cộng đồng. Hơn hết, hòa hợp dân tộc cần phải được đặt lên đầu để thu hút mọi nguồn lực vì sự phát triển chung của xã hội.
Ảnh: Hướng tới Việt Nam đoàn kết hơn nữa trong năm 2016. Nguồn: Internet
Thời gian qua, bàn tới vấn đề hòa hợp dân tộc, đã có nhiều ý kiến xoay chiều, có người cho rằng, Việt Nam hiện không có sự hòa hợp dân tộc, vẫn còn đó những mặc cảm cho những người lầm lỗi trong quá khứ, vẫn còn đó ánh mắt di nghị. Tuy nhiên, khách quan mà nhìn nhận, Việt Nam đã thực sự là điểm trở về hòa bình cho tất cả cư dân đi làm ăn xa, cư trú nơi đất khách quê người. Đỉnh điểm cho sự hòa hợp dân tộc đó là sự đối xử bình đẳng giữa những người từng theo chế độ Việt Nam cộng hòa hiện đang sinh sống trong nước với những người dân bình thường. Tất nhiên, quan điểm mang tính xuyên suốt là Việt Nam vẫn lấy pháp luật làm căn cứ cho mọi việc làm, luôn xem đó là kim chỉ nam cho việc giải quyết mọi mặc cảm, mâu thuẩn trong xã hội. Nếu ai vi phạm thì bị xử lí, không kể anh có xuất thân hay hoàn cảnh như thế nào.
Chào năm 2016, chúng ta, những con dân Việt Nam sẽ luôn mở rộng mình chào đón những con người lầm lỗi quay lại. Chính sách hòa hợp dân tộc sẽ tiếp tục được áp dụng, phát biểu trước kiều bào Việt Nam trong chuyến thăm nước Mỹ của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Hòa hợp dân tộc là xu thế tất yếu”. Tổng bí thư mong muốn: “một bộ phận người Việt ở Hoa Kỳ còn có những định kiến, mặc cảm không nên đi ngược xu thế này (luôn đoàn kết, làm rạng danh dân tộc Việt Nam. Dù đi đâu, làm gì, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phải luôn nghĩ mình là người Việt Nam); có nhận thức và việc làm đúng đắn để cùng cả dân tộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.” Còn phó thủ tưởng Nguyễn Thiện Nhân chia sẽ với báo chí: “Rất nhiều bà con Việt Nam ở xa Tổ quốc khi trở về, thấu hiểu thực tiễn thì không cần nói gì nhiều, họ đều cố gắng làm gì đó cho quê hương”. Đấy là tâm tư và cũng chính là sự quan tâm và mong muốn của những người đứng đầu Đảng và Nhà nước Việt Nam cho tương lai tốt đẹp của Việt Nam.
Tuy nhiên, đối với những kẻ luôn lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc, chống lại lợi ích của Việt Nam ở trong và ngoài nước thì phải tẩy chay, không để tư tưởng đó làm suy yếu sức mạnh vốn có của đất nước ta. Đặc biệt, đối với những kẻ còn hoài niệm về quá khứ tay sai Việt Nam Công Hòa, lúc nào cũng phân biệt, chia tách, so bì chế độ hiện tại với quá khứ, đồng thời, kích động một số thanh niên trẻ, nhân thức còn chưa sâu, đi tuyên truyền, đấu tranh một cách vô nghĩa để hồi phục lại chế độ cũ. Thì phải loại trừ và xử lí thật nghiêm khắc để tạo sức răn đe, tránh để lại những hậu quả xấu cho đấu nước. Như trường hợp Nguyễn Viết Dũng, vừa bị toàn án kết án là một minh chứng điển hình.
Niềm Tin


37 nhận xét:

 1. Trước tiên tôi cũng cảm ơn tác giả về lời chúc ở đầu bài viết. thấy đúng và rất hay ở câu "lấy pháp luật làm căn cứ cho mọi việc làm, luôn xem đó là kim chỉ nam cho việc giải quyết mọi mặc cảm, mâu thuẩn trong xã hội. Nếu ai vi phạm thì bị xử lí, không kể anh có xuất thân hay hoàn cảnh như thế nào." Còn những kẻ luôn đi ngược lại xã hội, chống lại sự phát triển của đất nước, còn hoài niệm về quá khứ tay sai của Việt Nam cộng hòa thì nên từ bỏ lối suy nghĩ tiêu cực đó đi

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và nhà nước ta luôn tạo điều kiện để những người trước đây đã lầm lỡ đi theo ngụy được hòa nhập như những công dân bình thường.nhưng điều kiện đó phải đặt trong khuôn khổ pháp luật trách để các đối tượng có tư tưởng chống phá lợi dụng phá hoại đất nước ta.đất nước luôn mở rộng vòng tây đón nhận các bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2015 vừa qua nước ta tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đồng thời cũng đạt được nhiều thành tựu to lớn, đặc biệt năm nay chúng ta tiến hành đại hội đảng là một năm cực kì quan trọng. THế nên việc đấu tranh lên án những hành động gây hấn gây chia rẽ dân tộc, bám đít lũ bán nước hại dân là điều cần thiết. Không thể để chúng tác oai tác quái phá hoại sự ổn định của xã hội này

  Trả lờiXóa
 4. Năm mới chỉ mong hai chữ bình yên trên thế giới nói chung và trên đất nước Việt Nam ta nói riêng. Mong là đám dâm chủ ăn hại như Nguyễn Lân Thắng, Phương Uyên... đừng có vô công rồi nghề gây rối, xuyên tạc phá hoại là dk. Nước Việt ta yêu hòa bình yêu sự bình yên lắm, thế nên nếu có ai đó phá hoại sự ổn định yên bình này thì nhất định sẽ phải trả giá đắt

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần phải biết rằng hòa hợp dân tộc cần phải được đặt lên đầu để thu hút mọi nguồn lực vì sự phát triển chung của xã hội, của đất nước ta.Tuy nhiên, đối với những kẻ luôn lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc, chống lại lợi ích của Việt Nam ở trong và ngoài nước thì phải tẩy chay, không để tư tưởng đó làm suy yếu sức mạnh vốn có của đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 6. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công, đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài, mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần dân tộc, lòng yêu nước thương nòi, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh như mong muốn cuối cùng trong Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu.

  Trả lờiXóa
 7. Với truyền thống hòa hiếu của dân tộc Việt Nam, chúng ta nhất quán thực hiện chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai - Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; hợp tác bình đẳng, cùng có lợi; tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc; tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. ngay tại nước Mĩ, lich sử dân tộc ấy cũng đã trải qua cuộc chiến tranh tàn khốc Bắc – Nam, cuộc đấu tranh đẫm máu vì phân biệt chủng tộc nhưng họ đã hòa hợp lại. Nước Úc, người thổ dân với người xâm lược họ đã cùng nhau xây dựng một đất nước giàu mạnh. Ở Nam Phi, ông Mandela sau 30 năm bị người da trắng cầm tù vì chống phân biệt chủng tộc đã trơt thành tổng thống do chính người da đen và da trắng bầu nên. Vậy sao người Việt mình ở nước ngoài vẫn nuôi mãi long thù hận, chỉ muốn lật đổ chính quyền chứ không chịu hòa hợp.Thiết nghĩ, muốn hòa giải, cái quan trọng nhất là làm thế nào để sự mặc cảm, thù hận, phân biệt giảm đi và cà hai phía phải gần gũi hơn, chìa bàn tay ra để kéo lại. Như chuyện anh muốn vỗ tay thì phải vỗ bằng hai tay, chứ không thể một tay. Nó phải từ hai phía. Hai phía phải tìm cách để cùng gặp nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Bất luận ai thắng, ai thua trong cuộc chiến ấy thì cũng đều thấm thía nỗi đau, những mất mát hy sinh, sự chia rẽ dân tộc và sự tàn phá ghê gớm mà cuộc chiến tranh đã để lại trên dải đất hình chữ S. “Không ai lựa cửa để sinh ra!”, “Không để quá khứ ràng buộc tương lai”... là những câu nói nổi tiếng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khái quát về tinh thần đại đoàn kết và hòa hợp, hòa giải dân tộc. Câu nói ấy đã đánh động đến suy nghĩ của nhiều người, không chỉ đối với người dân trong nước mà cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy, khép lại quá khứ, hướng đến tương lai là trách nhiệm của tất cả những ai mang trong mình dòng máu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, muốn hòa giải, cái quan trọng nhất là làm thế nào để sự mặc cảm, thù hận, phân biệt đối xử giảm đi và cả hai phía phải gần gũi hơn, chìa bàn tay ra để kéo lại. Như cha ông ta thường nói, muốn vỗ tay thành tiếng thì phải vỗ bằng hai tay, chứ không thể một tay. Nó phải từ hai phía. Hai phía phải tìm cách để cùng gặp nhau.

   40 năm đã trôi qua đủ để một thế hệ thứ hai đã đến tuổi chính chắn. Vậy mà vẫn còn những người nuôi lòng thù hận. Ấy là cố chấp và nhỏ nhen. Nói với các bạn rằng, ngay tại nước Mĩ, lich sử dân tộc ấy cũng đã trải qua cuộc chiến tranh tàn khốc Bắc – Nam, cuộc đấu tranh quyết liệt chống phân biệt chủng tộc, nhưng họ đã hòa hợp lại. Nước Úc, người thổ dân với người xâm lược họ đã cùng nhau xây dựng một đất nước giàu mạnh. Ở Nam Phi, ông Mandela sau 30 năm bị người da trắng cầm tù vì chống phân biệt chủng tộc đã trở thành tổng thống do chính người da đen và da trắng bầu nên. Vậy sao người Việt mình ở nước ngoài vẫn nuôi mãi lòng thù hận, chỉ muốn lật đổ chính quyền chứ không chịu hòa hợp.

   Xóa
 10. Hy vọng với chính sách của Đảng và các cấp dưới thực hiện nghiêm chỉnh thì việc hòa hợp dân tộc sẽ còn thuận lợi hơn nữa. Chiến tranh đã qua lâu, hận thù cũng đã xóa bỏ.

  tu quan ao gia re
  thiet ke nha xinh

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử đã và đang vận động một cách không ngừng nghí và thực tế lịch sử đã chứng minh cho chúng ta thấy tất cả, vấn đề hòa hợp dân tộc là một xu thế tất yếu và quan trong trong tiến trình vận động và phát triển của đất nước và dân tộc hiện tại. Những gì mà lịch sử đã gạc bỏ, đó là những thứ đã hết thời và không còn lợi ích cho dân tộc nữa. Cho nên nói gì thì nói, vì một mục đich schung là chung sống hòa bình, những người con lầm lạc và còn định kiến hãy trở về và xóa bỏ tất cả để cùng chung tay xây dựng một quốc gia, dân tộc hùng mạnh.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng và nhà nước luôn luôn mở rộng và tạo điều kiện cho những ai đã sai lầm trong quá khứ nếu biết lỗi quay lại sửa sai như cha ông ta đã dạy "đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại" để tất cả mọi người đều được sống ấm lo bình đẳng. Nhưng đối với những kẻ xấu luôn lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc, chống lại lợi ích của Việt Nam thì sẽ bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng và nhà nước đã tao cơ hội nhưng hiện nay nhiều người vẫn không biết điều đó và đang cố tính phá nó, đó là điều hết sức đang buồn, đang thất vọng và một dấu chấm hỏi lớn cân được có câu trả lời của những kẻ chống phá đất nước, đất nước này đâu phải của một con người chứ

   Xóa
 13. YÊU NƯỚC03:40, 04/01/2016

  Không ai lựa cửa để sinh ra!”;“Không để quá khứ ràng buộc tương lai”... là những câu nói nổi tiếng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khái quát về tinh thần đại đoàn kết và hòa hợp hòa giải dân tộc, câu nói ấy đã đánh động đến suy nghĩ của nhiều người, không chỉ đối với người dân trong nước mà cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy, khép lại quá khứ, hướng đến tương lai là trách nhiệm của tất cả những ai mang trong mình dòng máu Việt Nam. Hòa hợp, hòa giải dân tộc là khát vọng để đi đến sự đoàn kết thống nhất, tạo nên cội nguồn sức mạnh Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, những người lãnh đạo đất nước việt nam hiện tại cũng đang rát coi trọng điều đó, bạn có thể theo dõi những lời phát biểu của họ, tuy nhiên, với một số người cơ họi thi họ luôn phá chính sách này, buộc người việt mình khong đoàn kết với nhau và làm tan ra khối đoàn kết, khối sức mạnh đó

   Xóa
  2. Năm 2008, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong Đại lễ Phật đản Vesak tại Hà Nội đã đồng ý với một ý tưởng xây dựng một tượng đài hòa bình ở TP HCM, hay ở bất cứ nơi nào đó để tưởng nhớ những người đã nằm xuống trong chiến tranh, dù ở bất cứ bên nào. Chỉ tiếc rằng ông ra đi mà chưa kịp thực hiện được cử chỉ tốt đẹp ấy.

   Điểm nhấn gần đây nhất là Luật Quốc tịch năm 2008 đã tạo điều kiện cho phép công dân Việt Nam có thể mang hai quốc tịch. Luật sửa đổi, bổ sung Luật nhà ở và Luật đất đai cho phép mở rộng đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, miễn thị thực cho kiều bào cư trú trong nước 3 tháng, bước đầu xây dựng chính sách, biện pháp thu hút chuyên gia, trí thức kiều bào trở về đóng góp cho đất nước....

   Xóa
 14. đầu năm mới chúc blog có thêm nhiều bài viết hơn nữa, đồng thời truyền tải được nhiều thôn tin hay và bổ ích hơn nữa, trong thời gian tới, hi vọng đất nước việt nam sẽ tiếp tục giữ vững hòa bình, đề kháng tốt hơn đối với mọi sự tác động của các thế lực bên ngoài

  Trả lờiXóa
 15. hòa hợp dân tộc sẽ mãi là cái đích để làm bước đệm cho quá trình xây dựng một xã hội bền vững hơn, sẽ không khó nếu người việt mình đoàn kết, bình đẳng và cũng nhau cố gắng phấn đấu, chúng ta đâu phải người không cso kiến thức đâu mà chúng ta phải sợ chứ .....

  Trả lờiXóa
 16. Năm mới, chúc mọi người sức khỏe, năm mới an khang thinh vượng, vạn sự như ý
  năm mới mong trang có nhiều bài viết dâp tắt nhưng luận điều xuyên tạc của những kẻ chống phá nước ta trong và ngoài nước
  mong cho những kẻ chống đối hãy nhận ra sự thật cấn giữ gìn hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiến tranh đã lùi xa 38 năm rồi, đất nước cũng đã vững vàng đi lên tiến bộ hơn xưa rồi vậy thì tại sao các ông ở hải ngoại vẫn cố tình không thèm tỏ thái độ hợp tác nhỉ? Cố chấp để giải quyết cái gì chứ. Để giờ đây thì đến quê hương đất nước còn chẳng về được, con cháu cũng chẳng biết mặt quê cha đất tổ ra làm sao thì đúng là quá hổ thẹn rồi

   Xóa
 17. Ve may bay di Nha Trang có phải là điều bạn đang tìm kiếm cho chuyến du lịch cuối năm sắp tới của mình? Với tầng nhiệt độ có phần hơi nóng bức thời gian gần đây, không gì tuyệt vời hơn là được thả hồn vào những bãi tắm xinh đẹp sóng vỗ rì rào đang vẫy gọi tại Nha Trang Khánh Hòa.

  Xem thêm: Dat ve may bay | Ve may bay gia re | Ve may bay di Phu Quoc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, đồng thời là chủ tịch UB về người Việt Nam ở nước ngoài đã nói: "Thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, tiếp theo việc cho phép những quan chức, sĩ quan cấp cao chế độ Sài Gòn cũ được về nước, dân sự hóa nghĩa trang Bình An (tỉnh Bình Dương)... ta đã tạo điều kiện giúp tìm kiếm, cải táng hài cốt những người thân diện HO chết trong thời gian học tập, cải tạo. Bên cạnh đó, thúc đẩy việc thành lập các tổ chức của người Việt Nam ở Mĩ, Canada, Australia, hợp nhất tổ chức thành Tổng hội hoặc Hội người Việt Nam ở địa bàn có điều kiện…, hỗ trợ sự liên kết giữa các Hội người Việt Nam, các tổ chức doanh nhân kiều bào ở các nước để tạo sức mạnh tập hợp đoàn kết kiều bào...Ngoài ra sẽ cử các đoàn công tác liên ngành đến các địa bàn có đông kiều bào để chủ động trực tiếp đối thoại với các tổ chức và cá nhân còn mặc cảm, định kiến với đất nước...".

   Xóa
 18. Năm mới cũng chúc blog tiếp tục phát huy hơn nữa, đạt nhiều thành công hơn trong năm 2016. Có nhiều bài viết phân tích sâu sắc hơn, vạch trần, lột rõ bản mặt chuyên lừa bịp nhân dân của mấy thằng dâm chủ chống phá. Chúc một năm mới thành công.

  Trả lờiXóa
 19. Năm mới cũng chúc blog tiếp tục phát huy hơn nữa, đạt nhiều thành công hơn trong năm 2016. Có nhiều bài viết phân tích sâu sắc hơn, vạch trần, lột rõ bản mặt chuyên lừa bịp nhân dân của mấy thằng dâm chủ chống phá. Chúc một năm mới thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với mấy người như Hoàng Cơ Minh, Võ Đại Tôn,... thì làm sao mà hòa giải được, họ mang trong mình dòng máu gọi là thù hằn rồi, hóa giải nghe viển vông quá. Điều quan trọng bây giờ là còn rất nhiều người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, Nhà nước cần phải hòa hợp được với họ, bởi lẽ có như thế Việt Nam mới phát huy được sức mạnh dân tộc. Sự đóng góp của Việt Kiều trong xây dựng đất nước là rất lớn, mà nổi bật là trên ba lĩnh vực kinh tế, tri thức và bảo tồn văn hóa Việt. Việt Kiều dù xa quê hương nhưng họ luôn hướng về quê hương, Đảng và Nhà nước ta cần quan tâm đến những kiều bào hơn nữa.

   Xóa
 20. Xây dựng một dân tộc hòa hợp, đoàn kết là mấu chốt của việc thực hiện thành công cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Ngày nay bọn chống chế độ mọc lên như nấm do nhận được nguồn trợ cấp to lớn của tư bản, nhất là Mỹ. Chính vì vậy để bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ thành quả cách mạng thì xây dựng khối hòa hợp dân tộc là cực kỳ quan trọng. Lôi kéo được mọi người ở mọi tần lớp vào xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Ồ, dân tộc mình đang hòa hợp, thống nhât mà, còn bàn chuyện hòa hợp dân tộc là sao? Không biết ai đã nghĩ ra chuyện này, không sát với thực tế một chút nào, bây giờ chỉ có chuyện giữ vững và phát triển khối đại đoàn kết thôi, chứ hòa hợp thì hòa hợp từ ngàn đời nay rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Thế giới năm qua có rất nhiều biến động, chiến tranh, tiếng bom, tiếng súng vẫn nổ ra trên thế giới. Mong rằng sang năm mới này tình hình sẽ được cải thiện, mong là thế giới sẽ yêu thương nhau cùng nhau hợp tác cùng phát triển, đùng đua ganh, làm khổ nhau làm gì cả, chúng ta đều cùng một loài mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử câu chuyện người Việt ra đi, định cư ở nước ngoài có nhiều lí do, chỉ tính từ năm 1975 thì có mấy loại: Di tản sau sự kiện 30/4/75 của giới quân, quyền cùng chương trình đoàn tụ gia đình của người thân họ; Thuyền nhân, tị nạn kinh tế trong những năm 70 - 80 khi đất nước bị cấm vận, bao vây, đời sống vô cùng khó khăn; Xuất khẩu lao động sang các nước Đông Âu rồi nhập cư ở lại.

   Trong số đó, hầu như chỉ có những người "quân, quyền" di tản sau chiến tranh mới đặt ra vấn đề hòa hợp dân tộc. Vì sao vậy? Vì với họ đấy là tiếp tục cuộc đấu tranh ý thức hệ "Quốc - Cộng"; vì họ ra đi trong bối cảnh bỏ chạy, để lại phía sau toàn bộ gia sản, sự nghiệp mà họ phải vất vả tạo dựng, dành dụm được; vì họ sợ bị trả thù do bàn tay họ đã trót nhuốm máu đồng tộc... Biểu hiện minh chứng cho nhóm này là hàng năm - dẫu ngày một thưa thớt, loe ngoe vài anh lính già- họ vẫn diện bộ VNCH tổ chức "ngày quốc hận" vào dịp 30/4 dẫu thế hệ con, cháu họ chẳng còn mặn mà gì chuyện đó.

   Xóa
 23. Qua sự kiện 30-4-1975, rất nhiều người của chính quyền Sài Gòn cũ đã rời bỏ quê hương và định cư ở nước ngoài. Cho đến bây giờ họ vẫn không bao giờ nguôi ngoai về chính quyền cộng hòa cũ, và đối với họ chính quyền cộng sản là một cái gì đó xấu xa. Cái nhìn của họ đối với Đảng Cộng sản còn rất chủ quan phiến diện. Hòa hợp dân tộc không phải là dễ bởi lẽ tư tưởng tôn sùng chính quyền cũ đã ăn sâu vào trong máu của họ, không dễ gì có thể thay đổi. Và hơn nữa, đối với những người xa quê như vậy thì những gì họ nhìn thấy được về sự thay đổi của Việt Nam là không có. Mà thay vào đó, tư tưởng thân phương Tây vốn đã có sẵn lại càng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, để hòa giải dân tộc thì Đảng va Nhà nước cần có các chính sách tích cực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Đã 40 năm trôi qua kể từ ngày 30/4/1975 câu chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc vẫn cứ đeo đẳng trong tâm thức nhiều người Việt và hầu như mỗi ngày mỗi phức tạp hơn.

  Theo thống kê của Bộ Ngoại giao thì hiện nay có hơn 4 triệu người Việt Nam định cư ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Quốc gia có nhiều người Việt nhất là Mỹ có đến 1,8 triệu. Tất nhiên, trong số họ không phải tất cả đều liên quan đến vấn đề hòa giải, hòa hợp dân tộc bởi vì, lí do ra đi, định cư của họ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 25. Thực ra, ý đồ đen tối đó chỉ là của một bộ phận nhỏ người Việt Nam ở nước ngoài. Bộ phận này, chủ yếu nằm trong số những người di tản sau chiến tranh. Trong số những người bị tập trung cải huấn sau chiến tranh ra đi theo chương trình nhân đạo. Chính họ chứ không phải ai khác vẫn nuôi lòng thù hận, cố chấp không muốn "chìa tay ra" để bắt tay với những người trong nước khi cánh tay hòa giải bên trong luôn rộng mở. Ở ngay tại nước ngoài, cứ vào dịp 30/4 họ tổ chức “ngày quốc hận”. Mặc dù cho đến bây giờ, người tham gia vào những hoạt động này chỉ lơ thơ vài chục. Họ lập hàng trăm tổ chức để phá hoại nước nhà bằng nhiều cách. Có những tổ chức đưa người, vũ khí về tận trong nước, lập căn cứ vũ trang, khởi sự bạo loạn như Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh (79 – 84) đã đưa hàng trăm tay chân về lập căn cứ vũ trang trong nước. Như Võ Đại Tôn (1981). Như Hoàng Cơ Minh (85 – 89) đưa hàng trăm người vũ trang xâm nhập về VN qua đường Thái Lan, Lào. Như Ksor Kok gây nên cuộc bạo động ở Tây Nguyên năm 2004…

  Trả lờiXóa
 26. ối với những kẻ còn hoài niệm về quá khứ tay sai Việt Nam Công Hòa, lúc nào cũng phân biệt, chia tách, so bì chế độ hiện tại với quá khứ, đồng thời, kích động một số thanh niên trẻ, nhân thức còn chưa sâu, đi tuyên truyền, đấu tranh một cách vô nghĩa để hồi phục lại chế độ cũ. Thì phải loại trừ và xử lí thật nghiêm khắc để tạo sức răn đe, tránh để lại những hậu quả xấu cho đấu nước. Như trường hợp Nguyễn Viết Dũng, vừa bị toàn án kết án là một minh chứng điển hình.

  Trả lờiXóa
 27. Hòa hợp dân tộc thống nhất một nhà vẫn luôn là những nỗ lực không ngừng của Đảng và nhà nước ta trong suốt những năm qua. Dân tộc Việt Nam vẫn luôn dang tay đón chào những người con mang cùng dòng máu dân tộc trở về cống hiến cho nước nhà. Thực tế cho thấy, trong năm vừa qua con số tăng trưởng kinh tế của nước ta có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Việt kiều, những người con xa xứ. Đây chính là minh chứng cho sự cống hiến của những tấm lòng người con đất Việt luôn hướng về Tổ quốc. Hi vọng bước sang năm 2016, với sự thống nhất đồng lòng của toàn dân tộc, đất nước chúng ta sẽ không ngừng phát triển, vững mạnh hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 28. Hòa hợp, hòa giải dân tộc là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian gần đây, điều đó được thể hiện trong nghị quyết 36 của Đảng ta. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, hận thù từng đó đã là quá đủ để khép lại, bây giờ người Việt chúng ta ở khắp năm châu cần phải đoàn kết lại để xây dựng đất nước phát triển chứ đừng mang trong mình tư tưởng hận thù để gây chia rẽ dân tộc. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích và ủng hộ những người VN ở hải ngoại góp một phần công sức để xây dựng đất nước VN ngày một tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam là một đất nước đoàn kết và yêu hòa bình. Pháp luật và nhân dân Việt Nam luôn khoan hồng đối với những con người lầm lỡ biết hối cải và làm lại cuộc đời.tuy nhiên đối với những kẻ luôn lợi dụng chính sách hòa hợp dân tộc, chống lại lợi ích của Việt Nam ở trong và ngoài nước thì phải tẩy chay, không để tư tưởng đó làm suy yếu sức mạnh vốn có của đất nước ta. Đặc biệt, đối với những kẻ còn hoài niệm về quá khứ tay sai Việt Nam Công Hòa, lúc nào cũng phân biệt, chia tách, so bì chế độ hiện tại với quá khứ, đồng thời, kích động một số thanh niên trẻ, nhân thức còn chưa sâu, đi tuyên truyền, đấu tranh một cách vô nghĩa để hồi phục lại chế độ cũ. Thì phải loại trừ và xử lí thật nghiêm khắc để tạo sức răn đe, tránh để lại những hậu quả xấu cho đấu nước. Như trường hợp Nguyễn Viết Dũng, vừa bị toàn án kết án là một minh chứng điển hình.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"