KỲ ĐẠI HỘI CỦA NIỀM TIN

Có lẽ, dư luận đang được hâm nóng khi sự kiện đại hội đảng đang tới gần. Ai sẽ là lãnh đạo của tương lai, ai sẽ là cầu nối của thế hệ trẻ với thế hệ đã thay đổi vận mệnh của dân tộc, thể hệ đã giành lại quyền tự do bằng xương máu….
Kỳ đại hội này diễn ra trong lúc Việt Nam đang vươn mình hội nhập sâu rộng, việc tham gia TPP, hình thành cộng đồng Asean hay tới 2018 là hoàn thành 10 năm thử thách của WTO…Việt Nam hòa nhập, đòi hỏi người lãnh đạo cũng là người dám đương đầu với thử thách, dám giữ cái tôi của mình, dám lãnh đạo đất nước đi theo con đường mà lịch sử đã lựa chọn, cho dù nó có chông gai, trắc trở. Sẽ không khó, nếu có sự quyết tâm và hơn hết là niềm tin nơi nhân dân.
Tiến tới đại hội Đảng XII, với những sự chuẩn bị kĩ càng, sự kín kẽ trong việc cung cấp thông tin, dư luận nóng, nhưng tình báo nước ngoài, cơ quan nghiên cứu tình hình Việt Nam càng nóng hơn, đến nỗi GS Carl Thayer, chuyên gia về Việt Nam, thuộc trường đại học New South Wales, Australia cũng không thể đoán ra ai là người sẽ giữ vị trí cán cân nãy mực cho đất nước Việt Nam. Mặc cho ông giải thích với giới “dân chủ cuội” mà cụ thể  là ban việt ngữ của đài RFA rằng, việc Việt Nam giữ kín thông tin là sự không cởi mở, hay không hợp với xu thế hiện đại. Tất cả đó là sự tung hỏa mù, sự bất lực cho cái gọi là moi, móc thông tin từ cuộc bầu cử sắp tới của Việt Nam.
Ảnh: Hướng tới đại hội toàn quốc lần thứ XII. Nguồn Internet
Ai dám nói cuộc bầu cử này không có dân chủ thì hãy liệu xem lại bản thân mình đã nhìn xã hội bằng ánh mắt khách quan và sự hiểu biết sâu rộng chưa. Nếu không có dân chủ trong bầu cử, tôi tin sẽ quá dễ để có thể đoán được ai sẽ là lãnh đạo, ai sẽ thất bại. Thời điểm này, người ta chỉ nói câu “tôi nghe” thế này, tôi nghe thế kia, vì tất cả đang trông chờ và ngày khai mạc đại hội Đảng, ngày mà người ta sẽ rõ hơn ai hết những câu trả lời trong dư luận thời gian qua.
Kì đại hội của niềm tin, kì đại hội để người ta biết rằng Việt Nam đang trên con đường đổi thay, hội nhập, kì đại hội để người dân có thể chờ đợi sự đốt biến khi những cơ hội của thời kì mở cửu đang tới gần. Đó cũng là kì đại hội mà chúng ta sẽ đặt niềm tin vào một Việt Nam hòa bình, một Việt Nam ổn định, một Việt Nam sẵn sàng là bạn với bất cứ nước nào trên thế giới. Hy vọng cho việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông một cách hòa bình, hy vọng cho việc có biện pháp để chủ động đối phó với những âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.
Niềm tin sẽ trở nên trọng trịa hơn, nếu như không có những luồng dư luận trái chiều, đồn đoán trước kì đại hội cũng như không có những thầy bói mang tính tức thời trong giới “đấu tranh” cho “dân chủ, nhân quyền”. Công việc của quốc gia, quốc gia tự giải quyết, đó là thượng sách, còn công việc quốc gia mà đi cầu cạnh nước này, đi cầu cạnh nước khác theo cái thói “nô lệ chính trị” của những con người như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân hay chuyên gia chửi tục Trần Thị Nga,… Những kẻ cơ hội coi đại hội là cơ hội để chống phá, bởi đại hội là nguồn chủ để phong phú cho những cây viết “dân chủ”. Đọc bài viết trên các trang mạng như danlambao, xuandienhannom, badamxoe, rfatiengviet, viettan.org,… mà phải thốt lên rằng, họ không được đào tạo kĩ năng cóp nhặt mà sao làm tốt tới mức như thế.
Hướng tới ngày hội dân tộc, hãy cảm nhận bằng trái tim, dùng cái đầu để tĩnh tâm và dùng đôi tay để làm việc, cống hiến. Thói đứng núi này, trông núi nọ sẽ không tới đâu, không thể thành công được,  “họa từ miệng mà ra”, nóng vội chỉ là biến tướng của sự ngu dốt mà thôi.

Niềm Tin

11 nhận xét:

 1. Kì đại hội của niềm tin, kì đại hội để người ta biết rằng Việt Nam đang trên con đường đổi thay, hội nhập, kì đại hội để người dân có thể chờ đợi sự đốt biến khi những cơ hội của thời kì mở cửu đang tới gần. Đó cũng là kì đại hội mà chúng ta sẽ đặt niềm tin vào một Việt Nam hòa bình, một Việt Nam ổn định, một Việt Nam sẵn sàng là bạn với bất cứ nước nào trên thế giới. Hy vọng cho việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông một cách hòa bình, hy vọng cho việc có biện pháp để chủ động đối phó với những âm mưu bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội 6 Đảng và nhà nước ta đã đổi mới thành công, nay đại hội 12, cách lần đổi mới trước 6 Đại hội, tại sao lại không đột phát tiếp. Hãy tạo nên sự đột phá, đất nước cần phải chuyển mình để đáp ứng với thực tiễn, có như thế con đường xã hội chủ nghĩa của dân tộc chúng ta mới dễ đi hơn được.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân sự Đại hội, lãnh đạo đất nước là thông tin rất nóng, ai cũng muốn biết. Dân mình thì biết rồi đó, suốt ngày tò mò, tò mò mà không được thõa mãn lại đi bình phẩm, phand đoán này kia, từ đó miệng cứ đồn miệng, thông tin tràn lan, chồng chéo lên nhau, chẳng biếu đâu mà lần. Tôi cứ mong Đại hội chóng xong để yên thông tin, chứ như thế này là loạn thống tin rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Hiền tài là nguyên khí quốc gia, lợi ích và sự trường tồn của dân tộc là điều thiêng liêng cao cả nhất: rất mong Đại hội sẽ là nơi tập trung sự nhiệt thành những tư duy, khối óc luôn hết mình vì sự phát triển thịnh vượng và trường tồn của dân tộc !

  Trả lờiXóa
 5. Rất đúng theo y nguyện người dân, phải đặt lợi ích của dân tộc quốc gia lên trên hết, muốn có được những điều tốt đẹp đó nhất thiết phải có những cán bộ có tầm có tâm vì nhân dân mà phục vụ trên cơ sở đó các cấp lãnh đạo nên quan tâm và có những biện pháp dứt khoát, mạnh mẽ nhằm ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực trong bộ máy nhà nước và ngoài xã hội, giữ vững lòng tin của nhân dân sẽ là thắng lợi trên bước đường xây dựng đất nước tươi đẹp mai sau.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đất nước ta ơi, mênh mông biển rộng đâu trời đẹp hơn, Việt Nam muôn năm đời đời nhớ ơn Đảng nhớ ơn Bác nhớ ơn ông cha chú chúng ta trong thời kỳ giữ nước và tiếp tục con cháu chúng ta sẽ xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, công bằng mãi mãi bình yên, vững chắc, mạnh giàu toàn diện, chúc đại hội Đảng thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Là 1 người dân, tôi mong muốn và đặt niềm tin vào hàng ngũ lãnh đạo của đảng, luôn lấy Tâm và Đức làm kim chỉ nam cho mọi quyết sách liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội. Chúc cho Đại hội Đảng XII thành công rực rỡ, bầu được những cán bộ có tâm góp phần vào xây dựng và đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Kỳ đại hội này sẽ mở ra một trang mới cho sự nghiệp phát triển của đất nước ta. Trải qua 30 năm thực hiện đỏi mới, Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu trong tất cả các mặt kinh tế, chính chị, xã hội, quốc phòng - an ninh. Tiếp tục phát huy những thành tựu đó, kỳ đại hội lần này se mang tính chất then chốt, giúp Việt Nam phát triển một cách nhanh hơn, mạnh hơn, đời sống nhân dân sẽ được nâng cao. Cả nước đang hướng về đại hội với một tinh thần quyết tâm, một niềm tin mãnh liệt. Chắc chắn đại hội sẽ thành công rực rỡ và chọn ra được những vị lãnh đạo có đủ tâm, đủ tầm để lahx đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Trình bày những tư tưởng lớn và nội dung cốt lõi của các báo cáo, Tổng Bí thư nêu rõ 5 năm qua bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, tình hình thế giới khu vực có nhiều diễn biến rất phức tạp; kinh tế thế giới phục hồi chậm, khủng hoảng chính trị ở nhiều nơi, khủng hoảng chính trị ở nhiều nơi, nhiều nước; các nước lớn cạnh tranh quyết liệt giành ảnh hưởng trong khu vực, diễn biến phức tạp, căng thẳng ở Biển Đông đã tác động bất lợi đến VN.

  Trả lờiXóa
 10. Quan hệ đối ngoại, vị thế, uy tín quốc tế của nước ta tiếp tục được nâng cao. Dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được phát huy. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng và đạt một số kết quả quan trọng.

  Trả lờiXóa
 11. Tổng Bí thư nhấn mạnh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ XHCN luôn gắn bó chặt chẽ, mật thiết với nhau; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó Quân đội nhân dân và Công an nhân dân là nòng cốt.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"