KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẢNG KHÓA 12

Sự kiện chính trị quan trọng và mang yếu tố quyết định đến vận mệnh đất nước, đại hội đảng khóa 12 đã được  khai mạc vào sáng nay, ngày 20/01/2016.
Mặc dù, trước biến động của thế giới và khu vực khá phức tạp, liên tiếp các cuộc cách mạng lật đổ sự lãnh đạo của các đảng cầm quyền ở nhiều quốc gia trên thế giới và mang lại những hậu quả bất ổn về chính trị, kinh tế và văn hóa với người dân chính các nước đó. Hậu quả lớn nhất đến này có lẽ là sự ra đời của tổ chức khủng bố IS gây ra những làn song chết choc khi đặt chân tới bất cứ quốc gia nào. Những tưởng lãn song đó sẽ đè nặng, ập đến với người dân Việt Nam; nhưng không, dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản, sự kiên định đi theo con đường mà lịch sử đã lựa chọn, đất nước ta đang đứng vứng, cầm chắc ngọn cở đấu tranh giải phóng dân tộc để tiếp tục sự nghiệp đổi mới của đất nước.
Ảnh: Học sinh trường THPT Lục Ngạn, Bắc Giang chào mừng đại hội. Nguồn Internet
Thành quả lớn nhất đến thời điểm hiện tại mà bản thân tôi đánh giá là chúng ta đã xây dựng một môi trường hòa bình ổn định trong đất nước và quan hệ hợp tác hữu nghị với các quốc gia khác. Mặt khác chúng ta đã sớm thoát khỏi quốc gia kém phát triển, mang lại sự ổn định về mặt kinh tế, làm nền tảng cho sự vững chắc của quốc gia trên trường quốc tế. Nhìn sang nước bạn Indonexia vừa bị khủng bố, thương vong về người và khủng khiếp hơn là thương vong về tâm lí trong quân chúng nhân dân. Để đánh đổi sự phát triển mà đối mặt với nguy cơ khủng bộ, bất ổn thì thực sự là cái giá quá đắt, quá đau đớn. Nhìn lại quê hương mình, tôi thấy yêu và tự hào lắm!
Ảnh: An ninh thắt chặt sau khủng bố ở Indonesia. Nguồn Internet
Khai mạc đại hội đảng lần thứ 12, cũng là khai mạc “niềm tin” cho quần chúng nhân dân. Kỳ đại hội mới bắt đầu nhưng tôi tin nó sẽ thành công mĩ mãn với chính những người yêu nước, yêu hòa bình trên đất nước Việt Nam, những cũng sẽ đánh dấu sự thất bại của giới “dân chủ, nhân quyền”, “đấu tranh”, học đòi phương Tây.
Sẽ có nhiều “kịch bản” về chức vụ chủ chốt cũng như “mâu thuẫn” trong nội bộ được đăng  trên các trang mạng của lớp dân chủ cuội như danlambao, viettan.org, tểu, doanoan,…. Nhưng với nhận thức và trách nhiệm của người Việt Nam với tương lai đất nước, “thứ ngoại lai” sẽ bị dập tắt, lớp người bấu víu cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” sẽ chết mòn. Sự thất bại của những tuyên bố lên than, mạnh bạo với sự tài trợ vật chất, tinh thần của thế lực bên ngoài của Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân hay của “Việt tân” đang dần hiện rõ.
Hân hoan chào mừng đại hội Đảng khóa 12 hãy tiếp tục là một công dân có trách nhiệm với tổ quốc với nhân dân./.

Niềm Tin

22 nhận xét:

 1. Đại hội Đảng đã bắt đầu, chúc cho đại hội Đảng năm nay diễn ra thành công rực rỡ, và bầu ra được những con người ưu tú nhất của đất nước lãnh đạo đất nước ta, chèo lái con thuyền Việt Nam vững chắc lướt sóng trên con đường đầy gian nan phía trước! Là những con dân Việt Nam, chúng ta hãy cố gắng nâng cao nhận thức, để ngoài tai những lời xuyên tạc, luận điệu xảo trá của lũ rận chủ, Việt tân đang ngày đêm chống đối Đảng ta! Vì một đại hội thành công rực rỡ!

  Trả lờiXóa
 2. Trong nhiều nội dung quan trọng, Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả của 30 năm đổi mới. Trong đó, Đại hội sẽ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm nhìn lại một cách toàn cục, khách quan, khoa học về toàn bộ tiến trình đổi mới đất nước, nhất là giai đoạn 2006 - 2016.Đại hội kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (nhiệm kỳ 2011-2015); Quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ 5 năm 2016 – 2020. "Tầm vóc của Đại hội XII của Đảng là rất quan trọng, có ý nghĩa lịch sử

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội Đảng đang diễn ra rất tốt đẹp, vạn lời chúc cũng như triệu hành động của người dân Việt Nam đang hướng về đại hội Đảng lần thứ XII. Đại hội Đảng lần thứ XII của dân tộc tôi sẽ thành công tốt đẹp, rồi sẽ có một nhiệm kì mới, những tiến bộ mới, sự đổi thay mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn bàu cử ở Indonexia chẳng ai muốn như thế cả, cứ có chết chóc, thương vong là không thể chấp nhận được rồi. Nước mình là một nước hòa bình ổn định rồi, vậy thì cớ sao không bảo vệ môi trường đáng sống đó mà phải cứ kích động biểu tình, phản đối này kia làm gì nhỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Đại hội 12 đã kết thúc 2 ngày làm việc chính thức, còn 6 ngày nữa là có thể biết hết kết quả của Đại hội, giờ cùng nhau theo dõi thông tin thì đúng hơn, có rất nhiều nhà báo có mặt tại hội trường để đưa tin, nên cứ tìm báo chính thống mà đọc thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Kịch bản về chính trị thì nhiều vô kể, căn bản là nó có thật không thôi. Mà tin không đúng thì làm cho suy nghĩ của con người bị điều khiển thôi. Vậy nên trước khi tin vào điều gì đó thì phải nên tìm hiểu nó trước, đừng vội tin rồi lại bị dắt mũi giống trâu bò thì khổ lắm.

  Trả lờiXóa
 7. Những ngày gần đây, lướt qua một số báo mạng điện tử tiếng Việt như BBC, RFA, VOA… thấy họ thi nhau bàn tán về đại hội lần thứ XII của Đảng CSVN. Như chúng ta biết, Đại hội lần này đánh dấu quá trình 30 năm đổi mới của Đảng và định hướng cương lĩnh phát triển đất nước trong tương lai. Ấy vậy mà BBC, RFA, VOA ra sức "chém gió" như những câu chuyện vỉa hè khi cho rằng: đại hội lần thứ XII của Đảng không có sự chuyển biến, chỉ là sự lặp đi lặp lại của con đường đã cũ.

  Trả lờiXóa
 8. Ba mươi năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nước ta, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhìn tổng thể, không những nhân dân ta mà cả bạn bè quốc tế cũng đã thừa nhận rằng, qua 30 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Đây là cơ sở để đại hội lần thứ XII của Đảng tiếp tục tạo ra sự chuyển biến tích cực trên các mặt của đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đề ra.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ Chính trị không tái cử 9/16 người. Như vậy, chỉ xét theo độ tuổi thì những người sinh năm 1950 trở về trước, nay đã 61 tuổi sẽ nghỉ. Đối chiếu với danh sách BCT khóa XI, có thể biết được những ai ở lại. Với đặc điểm tâm lý người phương Đông, cùng với nguyên tắc tập trung, dân chủ thì việc thảo luận thống nhất tiêu chuẩn tái cử sẽ đi trước rồi mới xem xét trường hợp đặc biệt, cụ thể.

  Trả lờiXóa
 10. trong bản thông cáo được phát đi từ trụ sở của cơ quan này có đề cập thêm một nội dung tương đối mới: "Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi Đảng Cộng Sản Việt Nam nên tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử tự do và công bằng, để người dân được quyền bỏ phiếu chọn lựa các nhà lãnh đạo đất nước'.

  Trả lờiXóa
 11. Đổi mới, phải đổi mới mạnh mẽ thì đất nước ta mới phát triển, đẩy được nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa được. Phải làm lại lịch sử cách đây 30 năm để thể hiện sử lãnh đạo đúng đắn, tuyệt vời của Đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) về “Triển vọng kinh tế toàn cầu” cũng đưa ra bình luận, Hiệp định TPP vừa mới hoàn tất dự kiến cũng sẽ góp phần làm bùng nổ thương mại. Và nếu đưa Việt Nam vào hệ quy chiếu này, Việt Nam đang có những thời cơ rất lớn.

  Trả lờiXóa
 13. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cần có cơ cấu 3 độ tuổi, trong đó dưới 50 tuổi dự kiến 15-20%; từ 50-60 tuổi dự kiến 65-70%; trên 60 tuổi dự kiến 5-10%; trong đó, các ứng viên tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần đầu cần đủ tuổi để tham gia được 2 khóa, tối thiểu cũng đủ tuổi tham gia trọn 1 khóa. Tuy nhiên, đó chỉ là mong muốn, lựa chọn do sự tín nhiệm của đại biểu. Đại hội các cấp vừa qua, các tỉ lệ này ít được thỏa mãn.

  Trả lờiXóa
 14. Đại hội đã và đang diễn ra, công tác đảm bảo an ninh cho đại hội là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết nhất. Sự thành công của đại hội là bước tiến lớn trong tiến trình vận động và phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay và mai sau. Sau đại hội, những người con ưu tú của Đảng, của đất nước tiếp nối thế hệ trước để đóng góp tài và đức để gây dựng và phát triển đất nước đi lên mạnh mẽ hơn nữa so với các quốc gia trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Thanh niên Việt Nam xếp hình chào mừng đại hội. Cũng ước được là một trong những số bạn trẻ kia. Tiếc là không có mình ở trong đó. Nhưng sẽ là một cá nhân chào mừng đại hội

  Trả lờiXóa
 16. Trong không khí hân hoan đó, dường như mọi câu chuyện đều hướng về chủ đề Đại hội với sự niềm tin tưởng sâu sắc và chan chứa sự hy vọng về một kỳ Đại hội thành công với thế hệ lãnh đạo tiếp theo sẽ tiếp tục đưa Đất nước phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Giống như ngày hội của non sông, đất nước mỗi dịp Đại hội sắp diễn ra khắp mọi nơi từ biên cương, hải đảo, từ địa đầu Tổ quốc cho đến Mũi Cà Mau, khắp thôn, xóm, bản làng cho đến phố, phường tấp nập đều rợp bóng cờ hoa. Chính không khí đó đã tạo nên sự hân hoan, phấn khởi cho mỗi người con đất Việt, làm cho họ cảm thấy cần phải có trách nhiệm hơn đối với chính bản thân mình, gia đình và đóng góp xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Trang điện tử của Đài Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (CCTV) có bài viết dạng "hỏi và đáp", điểm lại quá trình hình thành, phát triển suốt 86 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh rằng với khoảng 4,5 triệu Đảng viên, đây là đảng cầm quyền lớn thứ hai trên thế giới hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Ngoài niềm hân hoan, phân khởi thì mỗi dịp Đại hội sắp diễn ra, người dân chúng ta như được xích lại gần nhau hơn, quân – dân cùng ý chí. Điều đó không chỉ thể hiện sự đoàn kết hướng về Đại hội, mà nó còn là sự đoàn kết để phản bác, chống lại những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nhằm bôi xấu các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ, phá hoại Đại hội, gây nhiễu loạn trong quần chúng nhân dân của các thế lực chống đối, luôn đi ngược lại với lợi ích của Dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. Các chuyên gia dự đoán một trong những vấn đề quan trọng sẽ được thảo luận tại Đại hội Đảng sắp tới là phương hướng phát triển của nền kinh tế bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Họ cho rằng hiệp định thương mại tự do TPP vừa được ký kết và thông qua chính là một động thái để hướng tới điều này.

  Trả lờiXóa
 21. Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có tác động lớn đến đường lối đối ngoại trong tương lai của đất nước, và các nhà lãnh đạo mới sẽ phải tiếp tục giải quyết những vấn đề khó khăn như tham vọng chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông hay mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở bình đẳng, đa phương hóa, đa dạng hóa với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 22. Hoàng tiều phu04:59, 23/01/2016

  Đại hội Đảng lần thứ XII đã khai mạc. Đây là kỳ đại hội mang ý nghĩa chiến lược quan trọng, tổng kết 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của đất nước, đánh giá những thành tự mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được cũng như nhìn lại những hạn chế còn tồn tại, mở ra một trang phát triển mới cho đất nước ta. Nhân dân cả nước đang mong đợi từng ngày để được tham gia bầu cử chọn ra những người có tài lãnh đạo đất nước. Chức Đại hội thành công tốt đẹp.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"