CÁI CHẾT CỦA CỤ RÙA VÀ SỰ THÊU DỆT, ĐỒN THỔI THÔNG TIN CỦA LŨ “ZÂN CHỦ ZỎM”

Thông tin về Cụ Rùa hồ Gươm đã mất vào chiều ngày 19/1/2016, có lẽ là thông tin được quan tâm và lan truyền rộng rãi nhất trên báo, mạng xã hội và cả trên các trang mạng không chính thống suốt từ chiều tối cùng ngày cho đến nay vẫn chưa hạ “nhiệt”. Xin khẳng định luôn rằng, Cụ Rùa hồ Gươm chết vì “tuổi cao, sức yếu” và một phần do lòng hồ Gươm ngày càng ô nhiễm nên Cụ đã ra đi cũng là lẽ tự nhiên. Vẫn biết, vạn vật sinh ra từ tự nhiên đều nằm trong quy luật "sinh-lão-bệnh-tử", không thể khác được, kể cả con người, không ai có thể “trường sinh bất lão”. Nhưng sự ra đi của Cụ Rùa hồ Gươm có lẽ nó thật khác, khác với nhiều loài vật khác, không chỉ vì tuổi đời của Cụ cao hơn mà Cụ được xem là linh vật, vì vị thế nơi Cụ "ngự" và những truyền thuyết gắn liền với lịch sử phát triển của Thăng Long xưa, nay là Thủ đô Hà Nội.
Ảnh và chú thích ảnh: Hình ảnh Cụ Rùa hồ Gươm lúc còn sống (Nguồn: Internet)
Cụ Rùa hồ Gươm gắn với truyền thuyết về gươm báu "Thuận Thiên" của Vua Lê Lợi cùng việc trả gươm cho Rùa thần tại Hồ Tả Vọng (nay là hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm - Hà Nội) sau ngày đánh tan giặc Minh bao đời nay vẫn đọng trong tâm linh, ý thức dân tộc. Đó là sự hàm ẩn những triết lý nhân sinh của người Việt đằng sau sự giao hòa giữa chính sử và dã sử: Thuận Thiên là biểu tượng thiên thời - địa lợi - nhân hòa; việc trả kiếm ngoài biểu tượng của lòng trung tín với nhân dân, trời đất, còn là khát vọng hòa bình khi vận nước Đại Việt đã lên, mở nền thái bình thịnh trị. Câu chuyện truyền thuyết rất nhân văn của ông cha ta để lại về việc trả gươm cho Rùa thần tại Hồ Hoàn Kiếm thì vẫn mãi luôn trường tồn với người Việt. Vì khát vọng thái bình là khát vọng muôn đời của người Việt, vì khát vọng ấy mà lớp lớp thế hệ người Việt luôn sát cánh bên nhau chống giặc ngoại xâm, bảo vệ giang sơn bờ cõi.
Thông tin Cụ Rùa đã ra đi khiến đông đảo người dân Thủ Đô nói riêng và người dân cả nước nói chung quan tâm, tiếc nuối, hoài niệm một phần cũng vì lẽ đó. Trong đó, có người tiếc nuối vì sợ rằng, khi Cụ Rùa mất đi, Hồ Gươm sẽ bớt đi nét cổ kính, huyền bí, linh thiêng nhất định từ trước tới nay. Thiêng liêng như thế nào thì thật khó rạch ròi bằng những phân tích khoa học. Đôi khi, âm linh là thứ khó diễn đạt được bằng lời. Người Việt Nam là vậy, từ sự thích, đến yêu, đến tin, rồi đề cao lên thành sùng bái, đó không còn là sự lạ đối với người dân Việt Nam. Ngay cả cây cối, cây nào sống lâu, già cỗi được người dân gọi là cây cổ thụ và không ai được chặt hay di dời nó đi đến các địa điểm nào khác.
Qua những điều trên cho thấy, việc người dân gọi Cụ Rùa bằng “Cụ” và quan tâm đến sự ra đi của Cụ cũng là điều hết sức bình thường. Bởi Cụ Rùa gắn bó với người dân Thủ Đô nói riêng và người dân cả nước nói chung thời gian dài, nên việc người dân thể hiện sự yêu quý, thành kính cho Cụ Rùa là lẽ thường, vì xét đến cùng, điều đó cũng không xâm phạm hay gây hại đến ai, đúng không? Bởi thế, nếu một số bộ phận nhỏ tỏ ra là người sống theo lí luận khoa học, tỏ ra dè bỉu, chế giễu tín ngưỡng của người khác để cố tỏ ra luận điệu của chúng là uyên bác, là “khoa học” nhất thì hãy nên giữ những điều đó cho riêng mình.
Ấy vậy mà có một lũ lúc nhúc núp bóng danh xưng “dân chủ”, “nhân quyền”, những kẻ khoác tấm áo choàng “nhân sĩ, trí thức”, gương mặt giả nai khi đeo cặp kính giả danh “trí thức” tung tin hỏa mù, đồn thổi các thông tin xung quanh cái chết của Cụ Rùa. Chúng mạt hạng, hèn hạ đến nỗi lợi dụng cái chết của một con Rùa để công kích, xuyên tạc và gán ghép nó với sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (20-28/1/2016), biến tướng nó thành luận điệu rằng, Cụ Rùa hồ Gươm đã chết là “điềm báo” trước cho vận nước Việt Nam đến hồi diệt vong! Chúng còn lu loa lên rồi thêu dệt thông tin rằng, Cụ Rùa chết là “điềm báo” cho cá nhân lãnh đạo cấp cao trong nội bộ Đảng, Nhà nước Việt Nam sắp tới?
Thật nực cười và hài hước cho những luận điệu xuyên tạc trên của lũ “zân chủ cuội”. Những chiêu trò, thủ đoạn đánh phá trên mạng, gây rối trật tự công cộng, kích động “dân oan” ra đường gây mất an ninh trật tự…không có “kết quả” khả quan nên khi thông tin Cụ Rùa hồ Gươm mất chiều ngày 19/1/2015 và tình cờ thời gian lại trước một ngày diễn ra Đại hội Đảng nên bọn chúng như chết trôi vớ được cọc, như kền kền chết đói lâu ngày nay vớ được con mồi để rỉa xác. Vì thế, lũ ruồi nhặng này ngay lập tức đập cánh bâu vào tranh giành nhau để lập “thành tích” nước rút hòng có báo cáo lên các “ông trùm” dịp cuối năm, kiếm chác thêm các nguồn “hỗ trợ” tài chính, thỏa cuộc sống hoang phí, không lao động chân chính của chúng.
 Còn nhớ, cách đây một thời gian không lâu, ngày 2/6/2015, con chim đại bàng đầu trắng già nhất nước Mỹ đã chết do xe tải tông. Được biết, đại bàng đầu trắng là biểu tượng quốc gia của Mỹ. Nếu như luận điệu của lũ “rận” ở trên cho rằng, đó là “điềm báo” vận nước “tàn, diệt vong” thì tính từ thời điểm con đại bàng đầu trắng già nhất – biểu tượng quốc gia của Mỹ chết thì “điềm báo” đó đã vận vào Mỹ hay chưa? Nếu thực sự có “điềm báo” thì liệu Mỹ bây giờ có là “thiên đường” của bọn chúng nữa hay không? Xin khẳng định rằng, từ đó đến nay vẫn chưa có sự kiện nào bất thường xảy ra tại Mỹ. Theo Cơ quan bảo tồn đại bàng đầu trắng New York cho biết, mỗi năm có khoảng 30% số vụ đại bàng chết do xe đâm. Vì thế, cái chết của con đại bàng đầu trắng do xe tải đâm chết là điều bình thường, cũng như Cụ Rùa hồ Gươm “tuổi cao, sức yếu”, theo quy luật sinh –lão- bệnh- tử đã chết vào chiều ngày 19/1/2016 cũng là lẽ hết sức bình thường, là thường tự nhiên.

TRÙNG DƯƠNG

21 nhận xét:

 1. Không còn lời nào diễn tả cho sự mạt hạng của bọn dân chủ, nhân quyền này. Chúng lợi dụng cái chết của Cụ Rùa hồ Gươm để gán ghép câu chuyện chính trị, phục vụ mục đích chống phá Đảng, Nhà nước của chúng. Hành động này thật đê tiện, hèn hạ hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin lỗi chứ cụ có tầm 100 tuổi mà cái thời Lê Lợi trả gươm nó lau lắm rồi đấy ạ, mà đấy là truyền thuyết của nước ta thôi mà, haizz, thông cảm cho các nhà báo Nhật chưa hiểu định nghĩa truyện truyền thuyết của VIệt Nam, nhưng cái bọn Việt Tân luôn mồm rêu rao vì nước Việt đổi mới mà lại có thể không hiểu TIếng Việt thì xin lỗi chứ dân Việt Nam không cần cái laoij đổi mới mất gốc ấy....

   Xóa
 2. Tôi rất tâm đắc tít bài của tác giả Trùng Dương. Dùng cụm từ "zân chủ zỏm" rất đắt giá. Bởi lẽ, danh xưng "dân chủ" chỉ là cái mác, là tấm áo choàng hào nhoáng bên ngoài che đậy thân thể bên trong đầy ghẻ lở, thối nát. Chúng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng chỉ vì đồng tiền USD làm chúng mờ mắt. Buồn thay cho thân phận con chó liếm giày Tư bản của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin được hỏi lại vịt tân cụ rùa được xem là biểu tượng thiêng liêng đấy. thế biết bao anh hùng của dân tộc trong lịch sử dân tộc VIỆT NAM từ trước đến nay có ai hi sinh mà mang lại điềm xấu cho dân tộc chưa? đó là cụ rùa đấy nhé là động vật,. trong khi họ là con người là anh hùng là biểu tượng là khí phách dân tộc đó. chưa bao giờ có điềm xấu nhé, lịch sử đã chứng minh,cho nên dù chúng có xuyên tạc hơn nữa thì cũng chả ai tin đâu....mà ngược lại lịch sử đã chứng minh họ hi sinh khi họ đã cống hiến hết mình cho dân tộc. và những gì họ cống hiến sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển và cụ rùa cũng vậy

   Xóa
 3. Cụ Rùa già yếu, tuổi cao rồi thì Cụ qua đời cũng là lẽ thường tình. Người già còn chết nữa huống chi là con vật. Chả hiểu làm sao mà bọn chúng có thể vịn được vào cớ này để biến tướng thành trò câu khách chính trị rẻ tiền nhỉ? Mạt hạng vậy!

  Trả lờiXóa
 4. "Cụ rùa" trở thành một biểu tượng, một hình ảnh quen thuộc in sâu vào tiềm thức người dân Hà Nội thành một biểu hiện của văn hóa thủ đô. Ấy vậy mà bọn "dân chủ rởm" mạt hạng, hèn hạ, một lũ lúc nhúc lại lợi dụng cái chết của "cụ rùa", đổ hết trách nhiệm lên đầu một sinh vật, luận điệu xuyên tạc, gán ghép cái chết của "cụ rùa" với Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, gán ghép với "điềm báo" vận mệnh quốc gia. Thật nuối tiếc trước cái chết của "cụ rùa" và cũng kịch liệt lên án bọn "dân chủ cuội" vô lương tâm kia.

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Rùa Hồ Gươm là một nét đẹp, là cái hồn của hồ Gươm, gắn liền với truyền thuyết Lê Lợi trả gươm cho rùa thần. Chứng tỏ Cụ rùa là cái gì đó về văn hóa, chính vì vậy mà mọi người cảm thấy sự ra đi của cụ rùa là một sự mất mát. Nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu được dù sao cụ rùa cũng là 1 sinh vật và có vòng đời của mình, không thể sống mãi được. Cụ rùa mất đúng thời điểm khai mạc Đại hội Đảng XII, nhưng chẳng thể vì thế mà gán những điều không may mắn cho kỳ đại hội. Bọn rận chủ đang muốn phá hoại sự thành công của kỳ Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết là dưới Hồ Gươm giờ có Cụ Rùa nào nữa không nhỉ, chắc là vẫn còn chứ, ít nhất là hậu duệ của Cụ Rùa chứ nhỉ. Chứ giờ Hồ Gươm mà khong có có rùa thì mất nét linh thiêng, cổ kính của Hồ Gươm còn đấu.

   Xóa
 6. Các đối tượng xấu đã lợi dụng mức độ ảnh hưởng, phổ biến của cụ Rùa để gắn vào đó những thông tin sai lệch, suy đoán thiếu căn cứ, bịa đặt về một vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm của đất nước, đó là Đại hội Đảng khóa XII. Các đối tượng này sử dụng chiêu trò, âm mưu quen thuộc và phát huy tác dụng rất tốt. Chúng gắn một sự kiện lớn với một hình ảnh quen thuộc để bất cứ người nào đều quan tâm khi tìm kiếm hay truy cập trên các trang tin tức khiến thông tin sai sự thật được phổ biến nhanh chóng, rộng rãi gây hoang mang, nhầm lẫn trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. chung không chiu hiểu qua nhưng câu chuyên truyên thuyêt như vê vua lê lợi, an dương vương nên nhân dan ta có tinh cảm đặc biệt vơi cụ rùa à. xem đó như là một yêu tô tâm linh đơn thuân chứ không hê thân thánh hóa lên.
  miêng thi luôn tuyên truyên là văn minh hiện đại mà gio lại đi noi về điêm gở thi đung là quá mâu thuẫn....Trong truyền thuyết thì Cụ Rùa thiêng liêng thật. nhưng mà có sinh sẽ có tử đầy là quy luật bình thường của tự nhiên. nhưng mà bọn VT với mục đích tuyên truyền chống phá Đảng dưới mọi hình thức thì việc Cụ Rùa chết bọn chúng cũng gán ghép vào chuyện chính trị được, đúng là không từ mọi thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 8. Cụ Rùa - đó không phải chỉ là một con vật bình thường, nó là hiện thực của truyền thuyết, tâm linh. Từ bao đời hình ảnh cụ rùa đã trở thành một điều quen thuộc của người dân Hà Nội và người dân Việt Nam..
  Nhưng không có nghĩa là linh vật thì không bao giờ chết, và đến lúc già yếu thì phải qua đời đó là lẽ thường tình dĩ nhiên thôi..
  Mấy thánh xàm cứ thích gắn nó với chính trị đó chứ. à sự thật ra sao thì cứ chờ rồi sẽ biết thôi.... Còn cái việc mà khắp nơi tung hô rằng "cộng sản sắp lụi bại" thì đám rận hô hào biết bao lâu này rồi còn gì, mà đã thấy gì đâu

  Trả lờiXóa
 9. Thật nực cười và hài hước cho những luận điệu xuyên tạc trên của lũ “zân chủ cuội”. Những chiêu trò, thủ đoạn đánh phá trên mạng, gây rối trật tự công cộng, kích động “dân oan” ra đường gây mất an ninh trật tự…không có “kết quả” khả quan nên khi thông tin Cụ Rùa hồ Gươm mất chiều ngày 19/1/2015 và tình cờ thời gian lại trước một ngày diễn ra Đại hội Đảng nên bọn chúng như chết trôi vớ được cọc, như kền kền chết đói lâu ngày nay vớ được con mồi để rỉa xác.

  Trả lờiXóa
 10. Sinh lão bệnh tử, cụ già, cụ ốm yếu thì cụ ra đi thôi. Điều này hết sức là bình thường đối với lẽ tự nhiên, chẳng có liên quan gì đến việc chính trị ở đây cả. Chớ nên đồng thổi, thành thánh hóa vấn đề lên như thế, chẳng hay ho gì, mà cũng chẳng tốt cho cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Đánh vào tâm lý tâm linh của người dân, bọn phản quốc đúng là thâm hiểm thật đấy, chiêu bài này mà chúng cũng có thể nghĩ ra được, đúng là khao khát lật độ chính quyền đã ăn sâu vào máu của chúng nên nhìn cái gì cũng liên tưởng đến chính trị được.

  Trả lờiXóa
 12. Đánh đồng cái chết của cụ Rùa liên quan đến Đại hội 12 của Đảng là quá máy móc, phiến diện, tôi cho rằng áp đặt như thế là không khách quan, khoa học.
  Những ai tin vào điều liên quan đó thì nên suy nghĩ lại đi, logic một chúng, tin là thuộc dạng mê tín dị đoan đấy.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng chỉ vì sự ra đi của cụ rơi vào đúng lúc đất nước đang diễn ra đại hội Đảng, một sự kiện có ý nghĩa quan trọng với đất nước. Nhưng lại ngớ ngẩn cho bọn chống đối thay, bên cạnh sở hữu khối óc ngu si hết chỗ nói rồi lại còn thêm bệnh mê tín dị đoan cứ đặt tin phao đồn lung tung để người khác cũng theo mình. Sự ra đi của cụ rùa là kết quả của quy luật tự nhiên, đã là sinh vật sống trên trái đất thì không ai có thể thoát khỏi quy luật tất yếu đó.

  Trả lờiXóa
 14. có thể thấy, nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền sẽ không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào và câu chuyện “hoang đường” mà chúng nhào nặn lên xung quanh cái chết của cụ rùa Hồ Gươm là một ví dụ tiêu biểu. Vậy nên, chúng ta hãy là một công dân mạng thông thái và có trách nhiệm, không nên hò hét, hùa theo “tâm lý đám đông” khi mà không biết rõ sự thật, đừng vô tình biến mình thành người giúp sức cho những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. Cụ "Rùa" ra đi cũng là theo quy luật của thiên nhiên tạo hóa mà thôi, chẳng qua là có sự trùng lặp ngẫu nhiên cùng thời gian với đại hội XII mà thôi. bọn phản động kia lợi dụng để đánh đồng vụ việc Cụ rùa chết với sự sống còn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mọi người cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 16. Vạn vật trên đời đều phải tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Việc cụ rùa Hồ Gươm ra đi để lại nhiều tiếc nuối cho người dân Hà Nội nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung. Bên cạnh đó Việt Nam là một nước phương Đông nên người dân rất quý trọng những giá trị tâm linh, nắm được điều này nên đám rận chủ ngay lập tức xuyên tạc, thần thánh hóa sự việc cụ rùa ra đi, quy chụp cho nó là điềm báo cho sự sụp đổ của một chế độ. Đọc những luận điệu đấy mà không khỏi buồn cười, nếu những sự việc như thế này là điềm báo thật thì rất nhiều nước khác trên thế giới đã sụp đổ trước Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Cụ Rùa chết là một mất mát lớn đối với dân tộc Việt Nam, nhưng lại là niềm vui của những kẻ bán nước. Cái linh thiêng trong tín ngưỡng Việt Nam bị bọn chúng coi thường, lợi dụng sự đau buồn đó để kích động, vẽ vời ra muôn vàn câu chuyện ko thể ngu xuẩn hơn. Mọi việc diễn ra đều có nguyên nhân của nó, cụ Rùa chết là do sinh lão bệnh tử, điều mà ko gì có thể tránh khỏi. Vậy nên, gửi gắm đến bọn bán nước, như Việt Tân chẳng hạn, nên tự sám hối bản thân và từ bỏ con đường phá hoại đất nước đi, đều là người dân Việt Nam đừng để tự mình biến thành con bài mà các thế lực xấu nó lợi dụng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"