BÙI TÍN - BỘ MẶT ĐỂU GIẢ CỦA MỘT THẾ HỆ

Một con người không nhân cách, bỏ quê hương sau lưng và gần như đạp đổ lịch sử để trải đường cho danh vọng của mình. Một con người đã nửa kia của cuộc đời nhưng lại có cách nhìn nhận sự phát triển của xã hội lệch lạc và sớm đã bị xã hội Việt Nam tẩy chay cho cái thói “trở cờ”. Con người đó mang tên Bùi Tín, hiện đang định cư ở nước ngoài, gần như cái gốc Việt trong ông quá nhỏ để ông có thể suy nghĩ cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.
Ảnh: Bùi Tín, kẻ đểu giả của lịch sử. Nguồn Internet
Tiếc thay cho lịch sử Việt Nam vì đã quá nhân từ khi dung túng cho một người như ông. Ông đã bay sang trời Tây, tuy nhiên, sự đểu giả của một con người trong suốt mấy mươi năm qua không hề mất. Đáng buồn hơn, ông này luôn có những bài bình luận đánh giá về tình hình trong nước như thế mình là một “chính khách”, “chuyên gia”. Trong dịp chuẩn bị cho đại hội 12 này, ông Tín đã có bài viết “Hãy sớm từ bỏ cái đuôi  định hướng XHCN” đăng trên trang tin “tểu” – một trang thông tin trái chiều, có nhiều bài viết phá hoại Việt Nam. Bài viết như một vết nhơ của một người từng là nhân sĩ, trí thức thời mở cửa của đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn chung mà nói, bài viết của y cũng không có gì là khác những người khác. Vẫn theo “mục tiêu” đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam, bài viết đánh giá về định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và cho rằng đó là sự “không cần thiết” với xã hội Việt Nam hiện tại.
Trước lối suy nghĩ mang tính rập khuôn của giới “dân chủ cuội” nói chung và bản thân Bùi Tín nói riêng, tôi nhận thấy cần lắm một cuộc “cách mạng” thay đổi nhận thức cho họ. Hơn hết là nhận diện được tính chất phức tạp của xã hội nếu xẩy ra tình trạng tranh chấp quyền lực hay đơn giản là sự bất ổn về chính trị. Bài học của các nước Trung Đông, Bắc Phi hay Thái Lan là quá đủ để rút ra kinh nghiệm cho Việt Nam mình. Còn nhớ thông điệp của cuộc cách mạng các nước Bắc Phi luôn là “bỏ chế độ độc tài, phát triển dân chủ” nhưng cuối cùng, cái gọi là phát triển dân chủ đó chỉ là sự tranh giành quyền lực của các ông chủ lớn, các nhà chính trị gia có tiềm lực, có sự chống lưng của một quốc gia khác. Độc lập dân tộc, tự tôn của một quốc gia bỗng biến thành con bài chính trị của các nước lớn.
Với con đường chúng ta đang đi, đó là một con đường đúng, lịch sử đã lựa chọn. Con đường đó có được là nhờ sự hi sinh của các thế hệ đi trước. Đi theo nó, nghĩ là kiên định, nghĩa là vững vàng trong ý thức tự tôn dân tộc, chứ không thể “gió chiều nào theo chiều đó”, vì cái khó khăn của thời cuộc là bỏ đi cái tôi của mình, vứt bỏ thành quả của một thời máu lửa. Một khó khăn hiện tại khiến các bạn bỏ cuộc, nghĩa là trong tương lai bạn sẽ tiếp tục bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Mặt khác, sự khó khăn là điều luôn thường trực, vượt qua nó thì mới có thành công, bỏ cuộc nghĩa là bỏ đi sự cố gắng bấy nhiêu năm qua.
Cách suy luận của Bùi Tín là lấy tiêu cực trong xã hội, lỗi chủ quan của con người trong quản lý để đánh giá, bình luận về định hướng của đất nước.  Đáng lí, cái chất chuyên gia của những con người này nên phát huy trong việc cải tạo con người. Cải tạo nguyên nhân chủ quan để kìm hảm phát triển kinh tế, phát triển đất nước.
Niềm Tin





65 nhận xét:

 1. Bản chất của Bùi Tín đã vốn đã là một kẻ ảo tưởng, tự huyễn hoặc chính mình, trong lịch sử cũng đã có rất nhiều chi tiết về cuộc đời y cho thấy rằng y còn là một kẻ gian trá và lừa lọc. Trong hồi ký của mình y tự nhận mình là một đại tá, một sỹ quan quân đội cao cấp nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam có mặt sớm nhất tại dinh Độc lập trong ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhưng thực tế đã chỉ rõ ra rằng y vào thời điểm đó chỉ là một thượng tá, và y cũng chẳng phải là sỹ quan cao cấp nhất của Việt Minh trong thời điểm lịch sử ngày 30 tháng 4 năm ấy. Thật là một kẻ trơ trẽn và tráo trở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão già Bùi Tín này ngần này tuổi đầu rồi mà sao còn muốn kiếm chác gì từ các thế lực thù địch của Việt Nam ở nước ngoài nhỉ? Những phát biểu cho thấy lòng tự tôn dân tộc của lão là con số 0 tròn trĩnh. Những cuộc chiến trong lịch sử của quân dân Việt Nam trong chiến tranh với Pháp, Mỹ do đại tướng Võ Nguyên Giáp đều có vai trò then chốt trong chiến thắng đưa đất nước đến sự tự do, độc lập. Thế mà lão Bùi Tín phán như thật là đại tướng chỉ là chỉ tay 2 ngón, chỉ huy từ xa, không biểu lộ tài năng, đáng thật vọng cho kẻ không am hiểu về lịch sử còn thích phát biểu liều.

   Xóa
  2. Bất hiếu của Bùi Tín đó là điều mà mỗi nhân dân Việt có thể nhận ra, khi mà chính Bùi Tín đã phủ nhận những giá trị của cả dân tộc thừa nhận, lợi dụng việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời để bôi lem giá trị, xúc phạm chính thể. Với bản chất phản cách mạng, Bùi Tín lợi dụng tất cả những vấn đề để xúc xiểm chê bai đất nước. Mấy ngày hôm nay khi mà cả dân tộc đang kính cẩn nghiêng khóc thương sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì có những con người thẳng thừng chà đạp lên tất cả để bôi nhọ, chê bai. Đúng là hạng vô sỉ, đốn mạt.

   Xóa
 2. Về tiểu sử của Bùi Tín, năm 1990 hắn được cử sang Pháp dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanites (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), do đã cấu kết với các tổ chức chống cộng từ trước, Tín trốn ở lại, rồi xin tỵ nạn chính trị tại Pháp, với lý do là để “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền”. Và điều tiếp theo có lẽ không cần phải nói chắc mọi người cũng hiểu. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở Tín. Nếu không phải vậy, người ta nuôi báo cô Tín làm gì. Chỉ tội cho người thân, gia đình Bùi Tín mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa, một kẻ đê hèn, đê tiện, vô ơn, vô liêm sỉ, không thể tả hết được Bùi Tín. Không thể tin được, một người có học thức như thế, có cấp bậc, từng làm lãnh đạo, đứng trong hàng ngũ của Đảng mà còn nói xấu chính Đảng, nói xấu những người đã giúp đỡ mình, một kẻ phản quốc.

   Xóa
  2. Bùi Tín nếu thật sự có tài năng đã không chạy trốn, sống chui lủi như con chuột như thế? Bản thân vốn là đại tá quân đội, ít nhiều cũng có một thời gian đứng trong hàng ngũ quân nhân – là lính của đại tướng. Vậy mà ông vẫn không thấu hiểu sự mưu trí, khả năng mưu lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sao? Hay chính ông là kẻ phản bội, đảo ngủ, chạy trốn khỏi nghĩa vụ với Tổ Quốc để ăn bám những đồng đô la lẻ và cái danh hảo của quan thầy bên ngoài để chê bai, mạ lị đất nước Việt nam này.

   Xóa
  3. Bùi tín khi mới sang Pháp thì được các tổ chức chống cộng, các tổ chức phi chinh phủ xem như ngôi sao. hôm nào cũng được lên sóng để phát biểu chống chính phủ ta. thế nhưng đến giớ như số phận của những kẻ tay sai. khi bị lợi dụng xong thì vứt bỏ. giờ bùi tín sống bơ vơ nới đất khách. đến già cũng không được về

   Xóa
  4. Thế mới biết được, nhưng nhà dân chủ cho tới nay vẫn không thay đổi được bản chất, vẫn cái thói suy nghĩ chỉ cho mình mà không nghĩ cho người khác, thiết nghĩ, họ thực sự không đáng để người khác quan tâm và đương nhiên họ cũng làm những trò mèo để biến đổi xã hội này nhưng đâu có dễ thế chứ

   Xóa
 3. Nhắc đến Bùi Tín nhiều người hiểu biết chỉ chép miệng thở dài, buông một câu “rõ khổ”. Nhưng hôm rồi đọc bài của Bùi Tín nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bùi Tín bị nhiều người chửi đổng “Tổ cha cái thằng bán nước, rõ nhục…”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Tính đang đi ngược lại với thế giới, ông ta đang có những suy nghĩ phản bội lại cả thế giới, có thể nhận xét rằng, não của ông này không có vết nhăn thì phải. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một con người như thế nào thì không cần ông nhận xét, cả thế giới đã phải thán phục về tài năng và nhân cách của Đại tướng rồi, lời nói của ông chỉ làm hại ông thôi

   Xóa
  2. Nếu như những người Việt bình thường khác, ai cũng mong muốn có một mái nhà bình yên, con cháu vui vầy khi về già và nhất là khi ốm đau được người thân chăm sóc, khi ra đi, linh hồn mình được thấy người thân đưa tiễn thương tiếc, khóc than và hơn hết được nằm ở đâu đó gần gũi và được con cháu thỉnh thoảng đến viếng thăm. Tất cả những điều giản dị tưởng như tất yếu với những người bình thường thì với Bùi Tín đó chỉ là những giấc mơ không có thật. Bởi ngay khi còn sống, người thân, gia đình, đồng đội, bè bạn đã chôn chặt ông ta với tấm bia miệng ghi rõ “sống nhục, chết càng nhục”.

   Xóa
  3. Bùi tín là người đủ tư cách để đánh giá đất nước, đánh giá tình hình và có những bài bình luận ư, ông ta chỉ có ích kỉ cá nhân, chỉ nghĩ được cho mình thôi, mà dám nói như thê,s thực sự không thể nào hiểu được con người này nữa, tư cách gì nữa

   Xóa
 4. Đã chót tay nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Y phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở Tín. Nếu không phải vậy, người ta nuôi báo cô Tín làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày trước mình cứ nghĩ học nhiều thì đầu sẽ hói nhưng giờ nhìn thấy cái thằng cha Bùi Tín này thì mình thay đổi cách nghĩ rồi, nó cũng hói nhưng hình như không có học rồi! mà từng này tuổi đầu rồi mà ông ấy vẫn nói ra được những lời nói ngu ngốc như vậy nhỉ, phải chăng là vẫn còn muốn nhận được mấy đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động bán nước, hay biết đâu là khi nói thế sẽ nhận được tiền của bọn đài RFA luôn nhỉ! đúng là con người không có ý thức tự tôn dân tộc, hãy im lặng và coi như mình không còn là công dân Việt Nam nữa Bùi Tín ạ!

   Xóa
  2. Tôi chỉ nghĩ rằng, mỗi người có một chính kiến khác nhau cho nên nhận thức vấn đề cũng khác nhau, bản thân Bùi Tín và một số người không yêu chế độ này, không yêu Đảng Cộng sản Việt nam cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đâu phải là các vị không yêu lại sinh nông nổi chống phá cuồng si đất nước này như thế? Gía trị các ông nói nếu được tốt đẹp thế sao chính nhân dân Việt nam không thừa nhận và phát huy điều đó? Đừng ngụy tạo nữa, bởi vì bản chất đê hèn, hành động đê hèn thì có đâu mục đích cao đẹp để mà vận động người khác chứ.

   Xóa
  3. Bùi Tín thực ra chỉ là một con cờ đã gần hết giá trị lợi dụng mà thôi. khi xưa do tư tưởng không vững vàng mà hắn ta sang Pháp rồi trốn ở lại luôn. đến nay thì cũng chẳng còn mấy ai còn nghe theo , tin theo những gì hắn nói nữa. có lẽ Bùi TÍn nhiều khi còn hối không kịp ấy chú. nhưng làm sao quay đầu lại được khi hắn đã chống đất nước bao nhiêu năm qua
   nhớ khi xưa khi mà Bùi Tín vừa mới sang Pháp và trốn ở lại đó thì hàng ngày có hàng chục hàng trăm tờ báo, lượt thăm để khai thác những thông tiin của Bùi Tín cung cấp để chống cộng. thế nhưng đúng như bản chất vắt chanh bỏ vỏ, giờ Bùi Tín bơ vơ không còn lối quay lại, kể cả về giả cũng phải lưu lạc xứ người

   Xóa
 5. Chỉ tội cho người thân, gia đình Bùi Tín. Thà Tín lâm bệnh mà chết hay đơn giản lao vào cái xe đang chạy trên đường nào đó mà đi thì có lẽ hình ảnh Tín trong vai người chồng, người cha mẫu mực sẽ còn mãi trong ký ức họ, để rồi họ có thể đem ra khoe, kể về những kỷ niệm hạnh phúc ngọt ngào khi gia đình còn đoàn tụ bên nhau với bạn bè và cả thế hệ mai sau của dòng tộc với cả sự tự hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ đốn mạt như Bùi Tín như thế này thì thật không còn chỗ nào để nói nữa, kẻ ăn cháo đã bắt,ý nghĩ thiển cận mà đòi làm lãnh đạo số một Việt Nam, những điều mà qua miệng lưỡi của hắn ta chỉ làm ta thấy nực cười, đương nhiên cụ Giáp trước đây là một người có tuổi, đã từng cống hiến hết những năm tháng tuổi trẻ để gánh vác non sông đất nước, khi đã tuổi cao rồi thì việc đấy có ai mà có thể gánh vác hết được, nói gì thì nói chứ thằng cha Bùi Tín này bắt được tạo đấm vỡ mõm

   Xóa
  2. đối với Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp thì bọn bay đừng có đụng tới. Trong lòng người dân Việt nam họ là những vị Thánh Hiền rồi. Lòng tin yêu của nhân dân Việt nam đối với Họ còn rắn chắc hơn cả kim cương. Đừng có tỏ ra mình là người biết nhiều mà vỗ ngực xưng vương như thế, kẻo chính nhân dân Việt nam này chửi là đồ ngu.

   Xóa
  3. Bùi Tín phản quốc, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đó mới là điều quan trọng. Thường thì những ai chê đất nước, quay lưng lại với Việt Nam và chạy sang một cái trào lưu gọi là “rân chủ” thì đều coi những người tài giỏi, có tầm quan trọng lớn, có sức ảnh hưởng và được thế giới vinh danh đều là… “tầm thường”. Bởi, khi mà cái tôi cá nhân quá lớn cộng với cái nhận thức quá thấp kém thì làm sao xung quanh mình, ai mới là người tài, ai mới là người được nhân dân yêu thương thật sự.

   Xóa
  4. Ông Bùi Tín này nhận cái hậu quả này âu cũng đúng mà thôi, ông ta đã không biết cái thân phận mình, không chịu phấn đấu cho tương lai việt nam lại đi theo cái thứ cờ vàng viễn vông đó thì tôi nghĩ không thể nào tồn tại lâu được đâu

   Xóa
 6. thực tế thật trớ trêu, Bùi Tín không chết theo cách ấy, hắn sống và âm thầm giết từng thành viên trong cái gia đình đã từng hết mực kính trọng yêu thương hắn. Tín giết họ bằng những hành vi đê hèn của mình. Y trả lời phỏng vấn các đài quốc tế, viết bài, viết sách, nói chuyện… thôi thì đủ kiểu miễn là để chứng minh được với các quan thày hải ngoại là y là một tên vong nô số 1.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói rằng con đường mà chúng ta đã đi, đã chọn lựa phù hợp với tiến trình lịch sử của chúng ta. Không thể suy nghĩ rằng nếu Phương Tây đa nguyên đa đảng thì mình cũng phải học đòi. Mỗi nước có một đặc điểm văn hóa, một lối suy nghĩ riêng. Bùi Tín dựa vào đâu để áp đặt chuyện này chuyện kia lên chính đất nước mình đã sinh ra và lớn lên.

  Trả lờiXóa
 8. Y lớn tiếng xuyên tạc tình hình trong nước, đả phá cái chế độ mà mới ngày hôm qua đây thôi còn trọng dụng và nuôi dưỡng y. Láo hỗn hơn, hắn còn xuyên tạc và bôi nhọ Hồ Chủ Tịch, người đã hy sinh suốt cuộc đời vì dân, vì nước. Cũng chính Bác là người đã tạo điều kiện để Bùi Tín được phát triển.Thật nhục nhã cho một kiếp trâu, ngựa như Bùi Tín.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế này mà lại là nguyên phó tổng biên tập quân đội nhân dân Việt Nam đây, thật là may mắn khi thời cơ và điều kiện thuận lợi đã cho chúng ta thấy lòi ra một tên phản tặc và cơ hội chính trị. Trong lúc đất nước khó khắn thì lung lay ý chí và phản loạn, đi theo giặc. Có lẽ sai lầm nhất là trong một thời gian dài chúng ta đã để cho một tên phản tặc như vậy leo vào bộ máy quân đội nhân dân. Nhưng những kẻ như hắn có được kết cục gì tốt đẹp đâu, rồi cũng chỉ làm cho săn cho ngoại bang và sống trong cô đơn chết trong nghèo đói mà thôi.

   Xóa
 9. bùi tín là một kẻ chớp thời cơ, hèn hạ và đê tiện, đang bị lên án, ai là người dân tộc việt nam thì đều bieetsm, đại tướng võ nguyên giáp có tài năng thế naof, có đức độ thế nào, đay là một học trò của chủ tịch hồ chí minh, một người cộng sản thực thụ, một người đã công hiến vì dân tộc việt nam trong suốt thời trai trẻ của mình, người đã giúp quân và dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Sự ra đi của võ nguyên giáp là một nỗi đau lớn cho đan tộc việt nam vậy mà ông lại chạy ngay sang đaif nước ngoài đăng những lời sai sự thật, bôi nhọ uy danh của đại tướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào hoàn cảnh của Bùi Tín hiện nay không khỏi thương thay cho hắn, hắn đã phản bội nhân dân, phản bội đất nước chỉ vì hắn sợ chế độ này sụp đổ. Nhưng chế độ này chẳng thể sụp đổ như hắn mơ. Hắn ngu vì đã cơ hội và tham lam. Hắn phản bội nhân dân, phản bội đất nước để chạy sang Pháp, nay lại chỉ là một kẻ bán báo thay vì làm phó tổng biên tập báo quân đội. Tất cả là tại hắn mà thôi.

   Xóa
 10. Buồn thay cho những vị đã trọng dụng người như hắn ta, việc nước thì không bàn không giúp toàn đi bôi nhọ, xuyên tạc các nhà lãnh đạo của nhân dân của dân tộc, những kẻ đáng để nói đến, đáng để trừng trị thì chúng không nói toàn đi gây loạn trong nội bộ, hãy nhìn ra biển Đông kia kìa, chúng ta đang được những gì và mất những gì khi mà các ông đi làm những chuyện vô bổ ntn

  Trả lờiXóa
 11. Sao lại có những kẻ ngu ngốc đến mức độ này cơ chứ, đi làm một kẻ khôn thì không làm lại đi làm một kẻ ngu muội và tay sai cho giặc để chống lại đất nước. Nghe đâu hồi xưa hắn là phó tổng biên tập báo quân đội nhân dân uy danh lừng lẫy, vua biết mặt, quỷ biết tên vậy mà hắn lại chạy theo lũ giặc Tây. Hắn là một tên cơ hội chủ nghĩa, chẳng có tư cách gì để mà nói nữa cả. Việt Nam chúng ta không bao giờ có những tên như vậy. Hắn bây giờ chỉ như là một con chó mà thôi, chẳng có tư cách gì nữa hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt của con người như Bùi Tín đã quá đểu giả, và dường như đó là thứ mà những người việt nam chúng ta nên từ bỏ, người việt không thể làm những thứ như ông tín được, nếu làm như thế chỉ có nước bán đất nước này cho nước ngoài họ quản lí thôi

   Xóa
 12. Chỉ có thể nói một câu: TÌN BÓI LỐN BÙ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn này nên nói cho nó rõ đi, đừng nên dùng những ngôn ngữ mà chỉ mỗi bạn biết mà người khác không beiets, bạn này cũng nên đánh giá lại xem bản thân mình đã thực sự trưởng thành chưa khi có những phát ngôn như thế, hãy trả lời đi

   Xóa
  2. Đọc còm hoa "hệu" thật hay
   Biết mà không "beits" như vầy mới kinh
   Hệu hoa đích thực tài tình
   Tiếc rằng chửa được tinh tinh kết đàn.
   Biết thì bảo biết mới ngoan
   Không thì bảo "NÓT" an toàn đôi môi!
   "Hệu" xem câu chữ Boong rơi,
   Có gì thất lễ với đời hoa không?
   Ngu lâu, rất khó lấy chồng,
   Giả nai tởm quá đừng mong được gì....

   Xóa
  3. Học sinh mẫu giáo vùng cao22:52, 12/01/2016

   Ò...

   Xóa
 13. Tôi thấy cái cuộc cách mạng để cải biến nhận thức cho những kẻ như Bùi Tín của tác giả không đúng cho lắm! Vì sao! Vì có cải bằng trời thì nhận thức của chúng cũng không thay đổi được đâu! Những con người có ý thức chống đối sâu sắc thế này còn sống ngày nào chúng còn chống ngày đấy! Vấn đề quan trọng bây giờ là mọi người dân chúng ta phải cảnh giác, thận trọng để không được nghe theo những lời của cái lũ dân chủ này thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Bùi Tín là một tên đốn mặt. Có lẽ đối với người Việt, chẳng ai xa lạ với cái tên Bùi Tín bởi quá khứ đào tẩu làm thân trâu chó bên trời Tây, và đặc biệt Bùi Tín được biết đến như một nhân vật tráo trở hèn mạt qua các bài viết xuyên tạc, chửi bới chế độ và các lãnh đạo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. bÙI Tín phải là người không có năng lực đau, nhưng tiếc thay thứ gọi là năng lực của bản thân ông đang khiến cho người khác thấy tiếc, thấy đâu lòng, và bản thân những việc lmaf của ông đang bị chính dư luận trong nước phản ánh, coi thường, và bản thân toi cũng coi thường ông

  Trả lờiXóa
 16. đáng buồn là Bùi Tín từng là một người giữ chức vị cao trong bộ máy nhà nước của chúng ta, cái đây chính là vấn đề mà Đảng ta cần phải giải quyết đó là phải trong sạch cán bộ, công tác cán bộ phải xuất phát từ cái tư tưởng đã, chứ không thể coi năng lực là trên hết được, bùi tín có năng lực nhưng tư tưởng theo ngoại quốc kìa

  Trả lờiXóa
 17. cái kém ở đây là không phát hiện kịp thời sự thay đổi tư tưởng của Bùi Tín đến khi ông ta thể hiện ra thì quá muộn rồi và phải nhớ rằng Bùi Tín là con người có ảnh hưởng lớn trong xã hội, từng giữ chức vụ cao trong bộ máy nhà nước, nên sự thay đổi của ông ta sẽ tác động lớn đến nhân dân. Chính vì thế, nên cần phải làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ đi, sớm phát hiện sai trái ở cán bộ mà điều chỉnh

  Trả lờiXóa
 18. Thật nhục nhã cho một kiếp trâu ngựa như Bùi Tín. Hắn xuyên tạc tình hình trong nước, đả phá chế độ đã từng nuôi dưỡng hắn, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Hồ Chủ Tịch người đã hi sinh hết cuộc đời vì dân, vì nước. Tín cố sống bằng cái nghề chửi lại nơi đã sinh ra và nuôi nấng hắn chỉ để mong có miếng bỏ mồm. Song nói cho cùng Tín cũng thật đang thương khi ở cái tuổi mà Tín cũng chẳng thể nghĩ khi chết sẽ được tổ chức hậu sự như thế nào. Thật tội cho Bùi Tín song nghĩ cho cùng đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 19. Tên cơ hội Bùi tín đã tính sai nước cờ “một bước nhảy lên bàn độc”. Sau hai mươi hai năm phản Đảng phản quốc viết bậy nói bậy chờ đợi thời cơ “đục nước béo cò”. Nước đục chẳng thấy,cái bụng con cò đói meo và tàn tạ thảm hại trong cô đơn của kẻ vô gia đình vô tổ quốc và mọi người trong và ngoài nước hắt hủi khinh miệt, ngay cả những tên việt gian phản động một thời tung hô đội đít Bùi Tín cũng xa lánh coi ông ta như "miếng chanh vắt kiệt" phế bỏ.

  Trả lờiXóa
 20. Tiếc thay cho lịch sử Việt Nam vì đã quá nhân từ khi dung túng cho một người như ông. Một con người không nhân cách, bỏ quê hương sau lưng và gần như đạp đổ lịch sử để trải đường cho danh vọng của mình. Một con người đã nửa kia của cuộc đời nhưng lại có cách nhìn nhận sự phát triển của xã hội lệch lạc và sớm đã bị xã hội Việt Nam tẩy chay cho cái thói “trở cờ”.

  Trả lờiXóa
 21. Bùi Tín một con người không có nhân cách, vứt bỏ quê hương phía sau, dẫm đạp lên lịch sử. Không xứng đáng là một con người mang trong mình dòng máu Việt khi đã không hề nghĩ đế lợi ích quốc gia dân tộc mà chỉ tìm cách nói sai trái xuyên tạc sự thật kìm hãm sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. bản chất của con người bùi tín thì đã được thể hiện quá rõ qua cái lý lịch của y rồi. chính vì vậy, những ý kiến hay bài viết của bùi tín ngay cản những thời điểm nhạy cảm như thế này thì cũng chỉ là làm dài thêm danh sách những bài viết nhảm nhí của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Lợi ích quốc gia dân tộc là trên hết, theo bọn tư bản đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống phá cách mạng, con đường đi lên CNXH đều là kẻ thù của Việt Nam. Nhiều người nhìn vào đất nước phát triển kém hơn thế giới xong bắt đầu chán nản bắt đầu mơ tưởng về cái dân chủ kiểu phương Tây, chống lại cách mạng, đòi hỏi những điều đi ngược lại với con đường mà dân tộc ta đã chọn. Bùi tín là một ông già có kiến thức nhưng những tư tưởng về chính trị lại hoàn toàn trái ngược với với Hiến pháp, trái ngược với chế độ chính trị ở nước ta, giờ gia nhập vào hang ngũ chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Bùi tín đã phản bội lại Tổ quốc, lại dân tộc và nhân dân VN. Một cuộc đời mà Y đã gắn bó phần lớn cuộc đời với Đảng thế mà khi Đảng ta gặp khó khăn thì Bùi tín lại trốn biệt sang nước ngoài, không những thế Y còn chà đạp lên lịch sử, bịa đặt xuyên tạc về Đảng và Nhà nước VN để được bọn VNCH cưu mang. Và nhục nhã thay khi ông đã lớn tuổi nhưng vẫn phải làm theo sự sai khiến của đám VNCH, kể cả những việc trái luân thường đạo lý. Tôi tin chắc sau này ông sẽ rất hối hận khi đã làm như thế!

  Trả lờiXóa
 25. Ông Bùi tín ngày một hồ đồ hơn, âm mưu chống phá nhà nước, phá hoại Đảng và Nhà nước. Quay lưng lại với dân tộc ngày càng rõ ràng. Dù nước ta còn nghèo nhưng chúng ta có tự do, là thứ lớn lao nhất mà con người hướng tới. Còn ống thì có được chút danh lợi thì ông phải bán rẻ bản thân, nhân cách và làm nô lệ, tay sai cho kẻ thù. Thật tiếc cho một người già cả như ông.

  Trả lờiXóa
 26. Trong khi cả nước đang sục sôi, hăng say xây dựng một xã hội Chủ nghĩa ngày một ấm no, giàu đẹp, thì thân là một con dân Việt Nam như ông lại quay lưng lại với cả dân tộc. Đúng là kẻ làm người phá, ăn cháo lại đá bát đập mâm.

  Trả lờiXóa
 27. Trong khi cả nước ta đang yên vui cảnh thanh bình thì một số người trong đó có Bùi Tín. Một con người đã nửa kia của cuộc đời nhưng lại có cách nhìn nhận sự phát triển của xã hội lệch lạc và sớm đã bị xã hội Việt Nam tẩy chay cho cái thói “trở cờ", đã lợi dụng sự phát triển của hệ thống truyền thông tung ra các luận điệu sai trái, thậm chí cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất các sự kiện lịch sử cách mạng Việt Nam, nhất là những sự kiện, những thắng lợi của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Họ sử dụng nhiều luận điệu, lời lẽ khác nhau, kẻ thì “lập lờ đánh lận con đen”, lươn lẹo, tinh vi; kẻ thì hằn học, trắng trợn, bỉ ổi; lại có cả những người nêu vấn đề một cách nhẹ nhàng, tưởng như mang tính xây dựng, nhưng ẩn sau những luận điệu xảo trá đó là những mưu đồ rất thâm hiểm. Mục đích của những luận điệu đó là nhằm làm lung lạc nhận thức, tư tưởng, hạ thấp ý nghĩa lịch sử, gây nghi ngờ, chia rẽ trong nhân dân, tiến tới phủ định sạch trơn những thành quả cách mạng mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã giành được từ sau cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay. Đúng là trước lối suy nghĩ mang tính rập khuôn của giới “dân chủ cuội” nói chung và bản thân Bùi Tín nói riêng, tôi nhận thấy cần lắm một cuộc “cách mạng” thay đổi nhận thức cho họ

  Trả lờiXóa
 28. Một con người có cái nhình lệch lạc, ăn cháo đá bát

  biet thu dep hien dai
  giuong ngu gia re
  nha xinh

  Trả lờiXóa
 29. Với con đường chúng ta đang đi, đó là một con đường đúng, lịch sử đã lựa chọn. Con đường đó có được là nhờ sự hi sinh của các thế hệ đi trước. Đi theo nó, nghĩ là kiên định, nghĩa là vững vàng trong ý thức tự tôn dân tộc, chứ không thể “gió chiều nào theo chiều đó”, vì cái khó khăn của thời cuộc là bỏ đi cái tôi của mình, vứt bỏ thành quả của một thời máu lửa. Một khó khăn hiện tại khiến các bạn bỏ cuộc, nghĩa là trong tương lai bạn sẽ tiếp tục bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Mặt khác, sự khó khăn là điều luôn thường trực, vượt qua nó thì mới có thành công, bỏ cuộc nghĩa là bỏ đi sự cố gắng bấy nhiêu năm qua.

  Trả lờiXóa
 30. Bùi Tín giờ đã là một kẻ tha phương, sống sung sướng trong sự bồi dưỡng và nịnh bợ của bọn phương Tây và bọn phản động. Thói hưởng thụ đã làm tha hóa con người lão ta. Giờ lão ta đi quá xa rồi, sướng quen rồi nên ko thể khổ, đâm lao phải theo lao nên một khi đã có thành kiên với Đảng, với Nhà nước, ông ta lại tăng cường hơn các bài viết, các bài phát biểu mang tính tuyên truyền phản động, phá hoại tư tưởng đến nhân dân của Việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 31. Bùi Tín là một tên chuyên đi nịnh bợ, viết bài xuyên tạc cho bọn phương Tây và bọn phản động. Chỉ vì tiền mà lão ta đã bán đi danh dự, nhân phẩm của mình, xuyên tạc cả lịch sử đất nước. Những việc làm của lão đã phải trả giá và giờ đây lão phải đi tha phương cầu thực. Nhân sự kiện đại hội Đảng làn thứ XII của đất nước, Tín cùng các đối tượng khác đang điên cuồng chống phá với mục đích làm thất bại đại hội. Chắc chắn chúng sẽ không thực hiện được âm mưu của mình và sẽ phải nhận sự trừng phạt thích đáng

  Trả lờiXóa
 32. Bùi Tín - nhìn cái mặt hãm của hắn là biết nfhận thức của hắn đến đâu rồi ông này đã làm nên một thứ quái thai như hiện nay, đó là một trong những thành công của ông, chia rẽ,mất đoàn kết,chỉ toàn một lũ vô dụng bám đuôi Mỹ lại còn đòi về Việt Nam giành quyền lực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Tín - Bọn phản quốc. Chúng bay có quyfền gì mà giám bình luận về Vị Tướng tài ba của dân tộc ta. Bọn phản quốc hại dân sẽ có chung một số phận.Trời không dung, đất không tha cho chúng, dù sống phiêu bạt xứ người.

   Xóa
  2. khi xưa cũng bày đặt đưa quân đông tiến vfào Việt Nam thì chưa gì đã bị đánh cho te tua rồi chỉ có những kẻ vong ơn bội nghĩa mới phát ngôn bừa bãi.đó là nhưng kẻ không hơn kém loài súc vật. Bùi Tín nên suy nghĩ lại mới xứng đáng !

   Xóa
  3. Lèo tèo vài mống,ngoài bôi xấu,chụp mũ hoặc ăn mày dĩ vãng ra ko còn gì hay.bb cái nhóm này.chẳng bênh ai nhưng qlhuá nhàm chán Bùi Tín đã ở tuổi xgế chiều, cũng chẳng sủa được nhiều nữa. Hết giá trị lợi dụng một số cá nhân/

   Xóa
  4. Một con người mà lật lọng tráo trở thế này mà vẫn kéo theo được vài đệ tử tin theo nhỉ,chỉ cần hết tác dụng là nó đì chết luôn, Bùi Tín là đã quay lưng lại vớci Tổ quốc và quaê hương, nếu chết chỉ còn gửi nơi đất người chứ làm sao mà quay về.

   Xóa
  5. Bên Mỹ nhiều nên học được cái kiểu "đem con bỏ chợ" rồi nhỉ Khổ thân mấy anh chị dân chủ Thanh Thủy vs Bùi Tín Còn ông Bùi Tín nầy thì thua xa loại C nầy !nên gọi hắn là Bội Tín thì đúng hơn.Quá bội tín chứ chẳng phải là Ùi Bùi cái gì nữa.

   Xóa

 33. các bạn rân chủ nên có một phong trào ủng hộ cuộc biểu tình này , chắc được nhiều sự đồng ý lắm đó Bùi Tín đã ngoảnh mặt trước sự thật lịch sử chẳng qua chỉ vì không muốn mất “hào quang” của quá khứ

  Trả lờiXóa
 34. Một kẻ bán nước, bỏ quê hương mà đi thì có gì mà tự hào. Lấy gì mà phán xét tình hình đất nước. Ông đã chẳng ủng hộ thì thôi, ngồi ở bên kia an phận đi. Đất nước ko cần những người như ông đâu. Đừng cố gắng phá hoại tư tưởng, tuyên truyền những tin xuyên tạc nữa.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"