BÊN LỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG XII: GIỌNG ĐIỆU CỦA “ANH HÙNG RƠM” HÀ SĨ PHU

Tình cờ, đọc được status (trạng thái) của facebooker Khôi Nguyên, trong đó có đoạn như sau: "Lâu nay mình cứ nghĩ chuyện đánh Mỹ là ta đánh cho Liên Xô, Trung Quốc (theo lời Lê Duẩn) đã là đau lắm cho người dân của mình rồi. Sáng nay đọc một bài phỏng vấn của Hà Sĩ Phu. Ông ấy trả lời với nhà báo: Chính nhân dân đã đánh thuê cho Đảng Cộng sản qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ…”.
Đọc đi đọc lại mấy lần status trên, tôi vẫn không thể hiểu tại sao những hành động hèn mọn như vậy lại có thể lấy cái tên “kêu” là Hà Sĩ Phu như vậy. Bởi lẽ, Hà Sĩ Phu theo quan niệm người xưa là người có học thức, là người quân tử. Nhưng khi xem lại những gì mà Hà Sỹ Phu đã làm, đặc biệt là phần trả lời trên của y thì thật đáng xấu hổ cho một con người nói chi đến kẻ “học thức”, “quân tử”. Trên status trên, có đoạn đầu mà facer Khôi Nguyên trích: “Lâu nay mình cứ nghĩ chuyện đánh Mỹ là ta đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” và cho rằng, đó là lời của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Xin khẳng định rằng, câu trích trên của facer Khôi Nguyên hoàn toàn không phải là câu nói của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, đây là một luận điệu hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc.
Vì, với thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng cùng trọng trách gánh vác sứ mệnh của đất nước, Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn không bao giờ có thể nói được rằng, dân tộc Việt Nam “đánh Mỹ” là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc được. Với tầm kiến thức của một đứa học sinh Tiểu học cũng có thể phản biện lại được giọng điệu này của facer Khôi Nguyên. Bởi lẽ, nhân dân Việt Nam từ xưa tới nay, trải qua bao thế hệ đều hiểu rằng, Thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ là 2 kẻ thù của dân tộc, từng đưa quân sang xâm lược, đưa súng đạn sang gieo rắc bao cái chết, bao nỗi mất mát trên mảnh đất hình chữ S đầy đau thương này. Mục đích của TD Pháp và ĐQ Mỹ hòng khai thác triệt để trên mọi lĩnh vực ở VN, biến VN thành thuộc địa kiểu mới, là sân sau, là một ván cờ trong trò chơi chính trị, trong bá vọng bá chủ của chúng. Nhân dân VN đã hy sinh tình riêng mà sẵn sàng cầm súng lên đường chiến đấu với lý tưởng cao đẹp: độc lập-tự do- hạnh phúc. Việt Nam giành được tự do hay không giành được tự do khỏi kẻ thù xâm lược thì Liên Xô hay Trung Quốc cũng chia vui đơn thuần chứ không hề ảnh hưởng gì tới 2 quốc gia này. Đơn giản rằng, bản thân mỗi người khi kiêng cữ các món ăn độc hại gì thì đều tốt cho sức khỏe người ấy, không liên quan gì đến bản thân người khác.
Ảnh và chú thích ảnh: Người dân cả nước hân hoan trong niềm vui độc lập ngày 2/9/1945 (trái) và chân dung “anh hùng rơm” Hà Sĩ Phu (Nguồn: Internet)
Còn về phát biểu của ông Hà Sỹ Phu: "Chính nhân dân đã đánh thuê cho Đảng Cộng sản qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ” thì tôi có vài lời sau:
Thứ nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 3/2/1930, trước thời điểm này, nhân dân Việt Nam đã bị TD Pháp tiến hành các cuộc khai thác thuộc địa lần I đến tận xương tủy. Thanh niên đến tuổi bị TD Pháp bắt đi ra chiến trường làm khiên đỡ đạn cho lính Pháp trong cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ I. Sau thời điểm 1930, TD Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần II, bóc lột nhân dân VN tàn bạo. Thiếu quân lính, chúng lại bắt hết thanh thiếu niên ra chiến trường làm lá chắn trước súng bom đạn cho lính Pháp trong cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ II. Rồi Pháp thua cuộc, nhân dân VN lại chịu cảnh áp bức, bóc lột, cảnh “một cổ 2 tròng” vì ngoài TD Pháp thì còn xuất hiện sự bóc lột của Phát xít Nhật. Con số hơn 2 triệu người dân các tỉnh phía Bắc chết đói năm 1945 là minh chứng cụ thể nhất cho các chính sách bắt nhổ lúa, trồng đay, hòng phục vụ cho cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2 phi nghĩa đang diễn ra, các chính sách hà khắc, bóc lột nặng nề của “1 cổ 2 tròng” này.
Ngày 2/9/1945, Tồng khởi nghĩa Cách mạng tháng 8 thành công, VN đã giành được chính quyền thắng lợi vang dội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khẳng định Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”. Và sau này hơn 20 năm kháng chiến chống ĐQ Mỹ cũng vậy.
Thứ hai, hỡi “trí thức” với độ tuổi cao niên như ông đã bao giờ tự hỏi, liệu, nhân dân đất nước nào có thể can tâm chịu làm kiếp “đánh thuê” cho một tổ chức nào trong thời gian gần một thế kỷ như vậy hay không? Chưa kể, trước đó, thời nhà Lý, Trần, Lê…đều trải qua các cuộc chiến bảo vệ chủ quyền, độc lập, tự do cho dân tộc khỏi móng vuốt của các thế lực phía Bắc. Những thế hệ con Rồng, cháu Tiên dù sinh ra trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu có ngoại xâm thì đàn bà cũng “vác lai quần để đánh” như hình ảnh chị Út trong truyện “Người mẹ cầm súng” của nhà văn Nguyễn Thi. Đảng Cộng sản VN ra đời trong thời điểm đáp ứng nhu cầu của dân tộc VN, trở thành lãnh đạo tiên phong đưa cả nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Biến những người dân Việt từ thân phận của những kẻ nô lệ đứng lên làm chủ cuộc đời và vận mệnh của mình.
Nếu không có Đảng Cộng sản VN lãnh đạo nhân dân qua hai cuộc kháng chiến chống TD Pháp và ĐQ Mỹ thì liệu “anh hùng rơm” Hà Sĩ Phu có thể ngồi chễm chệ trong phòng lạnh, uống trà và làm “anh hùng bàn phím” “đẻ” ra những thông tin xuyên tạc trên hay không? Hay Hà Sĩ Phu thích những giây phút này, bản thân đang luồn cúi dưới các hầm chống bom đạn, với gương mặt lem luốc, hốc hác vì không có lương thực, thực phẩm để chống đói, không được giấc ngủ yên vì phải chạy trốn khỏi bom đạn nổ?
Hay chăng, lời lẽ trên của Hà Sĩ Phu chưa kịp uốn lưỡi 7 lần trước khi nói vì đang bị hối thúc kịp tung trên mạng internet hòng phá hoại hình ảnh, uy tín của Đảng Cộng Sản VN trong bối cảnh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang diễn ra? Có lẽ rằng, với tuổi tác thấp thập cổ lai hy như hiện tại, Hà Sĩ Phu không nên vì vài đồng đôla Mỹ từ các tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi về mà đánh mất hoàn toàn nhân phẩm còn sót lại một tí trong người. Rồi sau này, con cháu, hậu thế sẽ cười vào mặt vì đã có những phát ngôn rỗng tuếch, không có hàm lượng trí thức tí nào.
***
Hà Sĩ Phu, tên thật là Nguyễn Xuân Tụ ( sinh ngày 22/ 4/1940) tại Thuận Thành, Bắc Ninh,  hiện đang sống tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Nguyễn Xuân Tụ là một nhà khoa học tự nhiên và là nhà văn. Tuy nhiên, ngay sau khi về nghỉ hưu thì hắn quay lưng lại xuyên tạc, bịa đặt các luận điệu chống phá đất nước. Bất chấp dư luận lên án, Hà Sĩ Phu vẫn bị đồng tiền $ Mỹ mê hoặc, mua chuộc nên đã không ngần ngại thức làm kẻ ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa và là nỗi xấu hổ, nhục nhã cho con cháu. Dù đến tuổi thấp thật cổ lai hy nhưng Hà Sỹ Phu rất “tích cực” thường xuyên quan hệ, giao lưu với những phần tử chống Cộng cực đoan, lưu manh chính trị. Ngoài ra, Hà Sĩ Phu còn viết và đăng tải nhiều tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với những hành vi bất hảo của mình, gây mất ổn định cho xã hội, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Những tưởng Hà Sỹ Phu sớm nhận ra lỗi lầm với xã hội, với nhân dân Việt Nam, nhưng không, Hà Sỹ Phu lại tiếp tục viết, đăng những bài viết nói xấu chế độ, kích động hằn thù dân tộc, kích động mọi người biểu tình chống Trung Quố - thực chất là làm tay sai cho bọn phản động ở nước ngoài. Mục đích của chúng là muốn xã hội Việt Nam rơi vào bất ổn, lật đổ chế độ XHCN. Càng về sau, Hà Sỹ Phu càng lún sâu vào những lầm lỡ, bước những bước trượt dài sai lầm về nhận thức và hành động.

TRÙNG DƯƠNG

20 nhận xét:

 1. Điên rồ, xuyên tạc vớ vẩn. Nhân dân chịu bao đau khổ, xương máu, cùng nhau đứng lên giành lại độc lập tự do giờ lại xuyên tạc là nhân dân đánh thuê cho Đảng. Nếu không có Đảng Cộng sản liên kết công nhân, nông dân và những người yêu nước lại thì lieeujj có tạo nên sức mạnh to lớn như vậy, đánh bại hai cường quốc bấy giờ. Sao lại phủ nhận công lao của những người chiến sỹ Cộng sản vậy. Vong ân bội nghĩa, ở đời nên biết 1 câu là uông nước thì phải nhớ nguồn. Hưởng nên tự do, hòa bình, ấm no không phải tự dung mà có đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế05:14, 23/01/2016

  Hà Sỹ Phu là một thành viên của đám rận chủ trong nước. Hắn đã có nhiều hành vi xấu xa gây nguy hiểm cho xã hội.Với những hành vi bất hảo của mình, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Những tưởng Hà Sỹ Phu sớm nhận ra lỗi lầm với xã hội, với nhân dân Việt Nam, nhưng không, Hà Sỹ Phu lại tiếp tục viết, đăng những bài viết nói xấu chế độ, kích động hằn thù dân tộc, kích động mọi người biểu tình chống Trung Quố - thực chất là làm tay sai cho bọn phản động ở nước ngoài. Mục đích của chúng là muốn xã hội Việt Nam rơi vào bất ổn, lật đổ chế độ XHCN. Càng về sau, Hà Sỹ Phu càng lún sâu vào những lầm lỡ, bước những bước trượt dài sai lầm về nhận thức và hành động.

  Trả lờiXóa
 3. Tờ South China Morning Post (SCMP) ở Hong Kong cho rằng Đại hội XII sẽ là một sự kiện "định hình tương lai Việt Nam", nơi các nhà lãnh đạo được Đại hội lựa chọn sẽ lèo lái con thuyền đất nước vượt qua những thử thách trước mắt và lâu dài.

  Trả lờiXóa
 4. Phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, trước và trong thời điểm Đại hội, Đảng đều tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của toàn dân về các vấn đề quan trọng như Dự thảo Văn kiện trình Đại hội. Đảng cũng đã nhận được nhiều ý kiến góp ý khác nhau từ nhiều nơi, nhiều cấp, nhiều ngành, từ nhiều cán bộ, đảng viên.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên H à sỹ Phu nghe rất hay vì cái nghĩa của nó,nhưng nó lai khoác vào tên vô lại này thì thật xấu hổ.Nhiều lần tên này đã chửi bới chế độ bằng các bài viết trên các trang lá cải.Nhưng lần này thì hắn lại phát ra một luận điệu thật không ai nghe được,là dân ta đánh thuê cho đảng để giành lấy độc lập tự do.Thế thì mọi cuộc kháng chiên chống xâm lược từ thời Pháp tới Mỹ đều là đi đánh thuê à?Nói thế mà cũng nói được hả Sỹ Phu ơi Sỹ phu.Hòn ngọc ngậm trong miệng hắn đã phùi ra rồi,và hắn đã hiện nguyên hình là con cáo.

  Trả lờiXóa
 6. Dù là bất cứ con người nào, khi nói và đụng chạm đến những câu nói của những vị lãnh đạo của đất nước một thời và hiện tại thì phải trích dẫn nguyên văn câu nói ấy, để người khác và ngay bản thân mình hiểu rõ hết câu nói ấy của người nói. Chứ đừng bớt xén và cắt đi tững câu chữ, để lại những câu từ theo ý đồ của mình thì thật là bất nhân với tác giả câu nói và độc ác với thông tin hiểu biết của mọi người. Và chính những loại người như tên Hà Sĩ Phu đã và đang biến và làm cho hình ảnh những người tài người tốt xấu dần đều trong lòng mọi người, loại người này đáng bị xã hội chúng ta loại thải khỏi đát nước và xã hội con người Việt.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Sĩ Phu xét thì cũng đã tám chục tuổi, già đời rồi nên sống sao để lại phúc cho con cháu thế nhưng trái lại "Phu lão" có nhận thức và hành động hết sức sai lệch, lầm lỡ và thật khó hiểu cho phát ngôn "Chính nhân dân đã đánh thuê cho Đảng Cộng sản qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ…". Tuổi già sống để cho hậu thế tôn kính chứ như Phu lão Sỹ thì sau này, con cháu, hậu thế sẽ cười vào mặt vì đã có những phát ngôn rỗng tuếch, không có hàm lượng trí thức tí nào.

  Trả lờiXóa
 8. Đại hội XII của Đảng là một sự kiện đặc biệt trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong nước và dư luận quốc tế. Trong khi nhân dân cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng, hướng về Đại hội với niềm tin và kỳ vọng thì ông hà sĩ phu này lại vì mấy đồng tiền của các thế lực thù địch rót về lại đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt đặt sự thật về lịch sử cuộc kháng chiến của dân tộc, thật là một hành động trái phát luật cần phải được xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 9. Chắc hẳn lời lẽ trên của Hà Sĩ Phu chưa kịp uốn lưỡi 7 lần trước khi nói vì đang bị hối thúc kịp tung trên mạng internet hòng phá hoại hình ảnh, uy tín của Đảng Cộng Sản VN trong bối cảnh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang diễn ra? Có lẽ rằng, với tuổi tác thấp thập cổ lai hy như hiện tại, Hà Sĩ Phu không nên vì vài đồng đôla Mỹ từ các tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại gửi về mà đánh mất hoàn toàn nhân phẩm còn sót lại một tí trong người. Rồi sau này, con cháu, hậu thế sẽ cười vào mặt vì đã có những phát ngôn rỗng tuếch, không có hàm lượng trí thức tí nào.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không có Đảng Cộng sản VN lãnh đạo nhân dân qua hai cuộc kháng chiến chống TD Pháp và ĐQ Mỹ thì liệu “anh hùng rơm” Hà Sĩ Phu có thể ngồi chễm chệ trong phòng lạnh, uống trà và làm “anh hùng bàn phím” “đẻ” ra những thông tin xuyên tạc trên hay không? Hay Hà Sĩ Phu thích những giây phút này, bản thân đang luồn cúi dưới các hầm chống bom đạn, với gương mặt lem luốc, hốc hác vì không có lương thực, thực phẩm để chống đói, không được giấc ngủ yên vì phải chạy trốn khỏi bom đạn nổ

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân không ai đi đánh thuê theo nhận định ngu ngốc vô liêm sĩ của ông. Không có gì quý hơn độc lập tự do và người dân tự nguyện vì lý tưởng cao đẹp đó, giải phóng cho mình cho đất nước. Đảng đứng ra tập hợp sức mạnh toàn dân đó và là ngọn cờ đầu để lãnh đạo cách mạng việt nam thắng lợi. Hà liêm sĩ có lẽ đã mất trí thì đừng nên lảm nhảm nữa.

  Trả lờiXóa
 12. "Trẻ xông pha, già gương mẫu", mà giờ già lại đổ đốn thế này. Thà làm gương cho con cháu nói theo, chứ già còn tiếc rẻ nhặt mấy đồng đô bẩn từ tay bọn phản quốc làm gì. Tự nhận mình là người có tri thức, thì đừng đưa mấy lời phản tri thức này ra làm gì. Đáng buồn thật.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn những phát biểu điên rồi, ngôn cuồng,.. không thể hiểu nổi một người từng ấy tuổi đời rồi mà phát biểu thiếu trách nhiệm, lệch lạch đến như thế, có điều gì khiến ông ta thích thú, tham vọng hơn nữa sao, khi mà ở cái tuổi sắp gần đất xa trời rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Đại Hội 12 chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc, tôi tin rằng Đại hội lần này cũng Đảng đất nước mình cũng sẽ thành công như những lần trước cả thôi. Đảng luôn giành được sự tin tưởng của nhân dân thì luôn thắng lợi mà.

  Trả lờiXóa
 15. Hà Sĩ Phu đã rõ ràng âm mưu với những giọng điệu nói xấu, xuyên tạc, có những quan điểm lạc lối về chính trị. Mai Thái Lĩnh cũng vậy. Nhưng cuối cùng những luận điệu phản động đó có được người dân Việt Nam nào tin đâu. Âm mưu phản động đó cũng không thể thành công.Người dân Việt Nam có lập trường chính trị vững vàng, quyết không để những lời lẽ, luận điệu phản động làm lung lạc ý chí...ông hoàng minh chính là người cũng xuất thân từ cách mạng là con người của đảng nhưng lại thoái hóa biến chất sau khi sang mỹ.ông giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động của những người bất đồng chính kiến: vận động lấy chữ ký đòi hủy bỏ điều 4 của Hiến pháp Việt Nam và nghị định số 31/CP, tìm cách phát triển lực lượng, cùng với Phạm Quế Dương, Trần Khuê và những nhân vật bất đồng chính kiến khác, viết đơn và kêu gọi thành lập Hội nhân dân chống tham nhũng.vâng đây chính là một người đầu sỏ

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Sỹ Bình kìa. Cái tên đã bị công an bắt bỏ tù vì có những hành động chống phá nhà nước ta. Cái ông này liên quan đến những kẻ như thế chắc hẳn cũng chẳng phải loại người sạch sẽ gì. Hơn nữa câu văn trong đoạn mail trên hẳn cho thấy ông HSP cũng là một người có những hành động chống đối chính quyền nhân dân bằng những hành động bẩn thỉu của mình. những con người thật đáng lên án, chạy theo vụ lợi cá nhân để chống lại tổ quốc, nơi đã nuôi họ lớn lên. theo lời dụ dỗ của các thế lực thù địch, để nói xấu chế độ, phủ nhận những mất mát, hi sinh của ông cha ta trước để cho ta cuộc sống bình yên như ngày hôm nay....Tôi nghĩ nếu đã học rộng đến mức này rồi thì không có truyện để bị lừa như thế này. Chắc hản là có một thứ gì khác mà HSP muốn đạt được.
  Khả năng lớn là quý nhau vì đồng tiền

  Trả lờiXóa
 17. những con người đội lốt tri thức, có vẻ rất am hiểu và thông tường, gán cho mình cái mác trí thức uyên thâm. nhưng cái trí thức đó để làm gì ạ? là để phủ nhận lại tất cả, lịch sử và truyền thống của cả dân tộc. phủ nhận công sức của bao người đã ngã xuống cho họ hòa bình, trong đó có ruột thịt của 2 ông. họ không xứng là người dân mang dòng máu Việt Nam... Nói cho cùng chúng ta đều là con cháu Vua Hùng cả thôi. Bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn. Bao đời nay kẻ địch muốn đánh chiếm ta nhưng chúng ta đều con một nhà nên chúng đâu làm được gì. Huống hồ mấy cái lão chỉ vì vài đồng bạc mà bán rẻ lương tâm bôi nhọ đất nước thì làm ăn được gì đúng không các bạn. Chúng ta nói nhiều tới hắn thì có khi hắn lại tưởng mình quan trọng có công lớn để bán nước đấy.

  Trả lờiXóa
 18. không thể nói rằng sự kiện trọng đại của Đảng như Đại hội XII lại không phải là sự kiện trọng đại của đất nước, lại không phải chuyện “đại sự” của quốc gia”, như các thế lực thù địch xuyên tạc và hạ thấp. Nếu không phải là chuyện “đại sự” của quốc gia” thì tại sao chúng lại tập trung chống phá như thế. Việc các thế lực thù địch ra sức công kích Đại hội XII của Đảng cũng đã cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của Đại hội trong đời sống chính trị đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trước khi diễn ra Đại hội, những hoạt động lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội, với sự tin tưởng và quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân đối với những hoạt động chuẩn bị Đại hội của Đảng, đặc biệt là Hội nghị Trung ương 13, 14 chuẩn bị công tác nhân sự đã thể hiện tính hệ trọng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 20. những trò bẩn thỉu đó của đám zân chủ cuội cũng chẳng mang lại kết quả gì, trái lại chúng còn phải nhận một kết quả thất bại hết sức thảm hại. Mọi vấn đề liên quan đến đại hội, đến nhân sự cũng đều đã được công khai, thông tin kịp thời tới dư luận. Bởi vậy, đám zân chủ cuội đã không còn đất diễn, đồng thời người dân cũng đã thực sự thấy được bản chất thật của đám vong nô, phản quốc này mà không tin, nghe theo các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, kích động của chúng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"