BAO NHIÊU NƯỚC MẮT CHO ĐỦ???

Trong bài diễn thuyết nhằm tuyên bố nước Mỹ phải chấm dứt “viện cớ liên tục để không có hành động” kiểm soát súng, tổng thống Mỹ Obama đã lặng lẽ rơi nước mắt. Chính điều đó đã tạo nên một luồng cảm thông cho ông chủ nhà Trắng. Tuy nhiên bao nhiêu nước mắt của ông mới đủ thay đổi???
Nước Mĩ được biết tới là nước có thiên đường “dân chủ”, “nhân quyền”, trong thời gian gây đây còn đi xuất khẩu cái thứ đi khắp các nước, đồng thời chính sự áp đặt của nước Mĩ đã gây nên bao cuộc chiến trên thế giới, đặc biết là các phong trào cách mạng màu, bạo loạn lật đổ ở Bắc Phi, Đông Âu.
Nước Mĩ, họ coi “nhân quyền” là việc sử dụng súng tự do, họ cho rằng, đấy là quyền tự vệ. Tuy nhiên việc ông chủ Nhà trắng nhận ra được tính nguy hiểm của việc sử dụng súng và đang có ý muốn thắt chặt lại việc mua bán súng và các loại vũ khí nóng là sự phù hợp với yêu cầu của thời đại. Đó không thể là sự muộn màng, nhưng tôi tin ông sẽ cần nhiều hơn nước mắt để đi tới thành công.
Ảnh: Tổng thống Obama (Nguồn: Internet)
Một nước thực hiện cái gọi là “dân chủ” vậy mà không thế bảo vệ nổi người dân mình, tạo cho họ một cuộc sống bình yên, an lành thì đó không thể coi là thành công. Freedom house cùng các tổ chức nhân quyền khác nên đánh giá việc thực thi dân chủ ở Mĩ một cách sớm nhất để tránh những hậu quả. Bởi lẽ: Thứ dân chủ kiểu Mỹ nó ăn sâu vào người dân họ, việc quản lí vũ khí nóng, tránh sự chết chóc đó (là tốt)có thể khiến một bộ phận người dân Mĩ phản kháng (vì đó là nhân quyền của họ). Vậy nên, theo cái truyền thống của người Mĩ thì ông Obama đang vi phạm nhân quyền.
Bên cạnh đó, ông Obama lao tâm khổ tứ để một quy định được thông qua, nó hoàn toàn không phải là vi sự chặt chẽ của việc xây dựng luật mà bởi lí do lợi ích đang chi phối họ. Chính những ông chủ sản xuất vũ khí, đang tài trợ cho chính phủ Mĩ là những ông chủ có lợi nhất khi những loại vũ khí này được trôi nỗi trên thị trường.
Ông Obama rơi nước mắt, đó cũng phần nào thể hiện sự bất lực của ông trước thế sự. Trước cái thế “dân chủ”, “nhân quyền” quá trớn. Vậy nên, sự hoàn hảo nếu có thì sẽ không có chuyện rơi nước mắt của một nguyên thủ như thế. Đương nhiên, Việt Nam chúng ta chưa bao giờ nhận mình hoàn hảo hết.
Có thể nói, đây cũng là một điểm khác trong quy chuẩn về “dân chủ” “nhân quyền” hiện nay ở các quốc gia khác nhau trên thế giới. Sự khác biệt này phần nào giải thích vì sao Việt Nam chúng ta không chấp nhận thứ “dân chủ nhân quyền” ngoại lai do những nhà “rận chủ” phát triển thông qua sự tài trợ của các tổ chức ở nước ngoài. Việc thụ động đón nhận tư tưởng “dân chủ, nhân quyền” vào nước ta là không thể chấp nhận được và cần phải tẩy chay.
Người Việt mình sống trong một môi trường hòa bình, ổn định. Tuy kinh tế còn chưa phát triển toàn diện, nhưng cơ bản đã có sự thay đổi theo hướng đi lên. Chúng ta dạo phố, đi chơi, du lịch, không lo lắng tới những thương vong do súng do bom. Có thể bạn thua người khác về kinh tế, nhưng bạn sống thoải mái, theo tôi, đó là sự sung sướng và là sự tuyệt vời nhất đối với con người.
Vậy nên, người Mĩ, mà chính là ông Obama nên gác bỏ thứ “dân chủ”, thứ “nhân quyền” đó đi, hãy kiểm soát việc sử dụng vũ khí nóng, để một tương lai hòa bình cho thế hệ con cháu sau này.
Niềm Tin


25 nhận xét:

 1. Thích thú gì khi có một cuộc sống thượng lưu mà đầu óc lúc nào cũng căng như dây đàn. Kinh tế phát triển đấy cơ mà ra đường bỏ mạng lúc nào không hay thì hạnh phúc nổi gì. Ai bảo Việt Nam mình không có "dân chủ", "nhân quyền"? Chỉ là chúng ta có dân chủ, nhân quyền trong khuôn khổ pháp luật, có trật tự, ổn định và tôi cảm thấy yên tâm và hoàn toàn hài lòng với những gì mình được hưởng và phải tuân thủ.

  Trả lờiXóa
 2. Thấy chưa, thế các ông bà dân chủ Việt Nam lúc nào cũng muốn nước mình được như Mỹ! Nói thật chứ nước mình mà cho cái quyền dân chủ, sử dụng súng để tự vệ kiểu đó thì chắc bây giờ dân số Việt Nam giảm nhiều lắm! còn gì vui hơn khi sống ở một đất nước khi ra đường không phải nớp nớp lo sợ mấy cái họng súng chĩa vào mình, một đất nước không có khủng bố cơ chứ! mặc dù kinh tế đất nước ta còn bình thường thật nhưng thực sự! được sống ở Việt Nam như thế này là quá vui rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Ông Obama cho dù ra luật gì về hạn chế vũ khí cũng thế thôi, chỉ hạn chế được phần nào thôi, khi mà chính quyền vẫn cho cảnh sát tự do sử dụng súng một cách bừa bãi như thế, thử hỏi số người chết ở Mỹ do khủng bố là bao nhiêu mà do cảnh sát gây ra là bao nhiêu cơ chứ, phải khắc phục ngay từ chính quyền kìa

  Trả lờiXóa
 4. ông Obama công nhận là có tâm huyết thật đấy, muốn hạn chế thật đấy, nhưng mà tổng thống chưa phải là nhất đâu, chính quyền Mỹ đứng đằng sau đó là những nhà tài phiệt, và buôn bán vũ khí này nọ là một nguồn thu lớn của chúng, nên việc hạn chế như ông Obama đưa ra cũng khó mà chúng chấp nhận lắm. Mà vấn đề lạm dụng súng ống ở nước Mỹ thì phải giải quyết từ khâu cảnh sát Mỹ đã kìa

  Trả lờiXóa
 5. Các vụ xả súng xảy ra như cơm bữa tại Mỹ, nhưng chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama bất lực. Tất cả mọi dự luật thắt chặt kiểm soát súng đạn đều rơi vào quên lãng tại Quốc hội.Với số súng đạn tràn ngập, chắc chắn sẽ còn nhiều vụ thảm sát xảy ra ở Mỹ. Nhưng kiểm soát súng đạn sẽ mãi chỉ là một ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Theo báo USA Today, thống kê cho thấy cứ sau vụ xả súng và những lời kêu gọi kiểm soát súng đạn là doanh số bán súng ở Mỹ tăng vọt vì người dân sợ nguy cơ chính quyền cấm bán súng.

  Kiểm soát súng đạn cũng còn bị xem là “vùng chết chính trị”. Thông thường, Đảng Cộng hòa ủng hộ sở hữu súng còn Đảng Dân chủ tìm cách hạn chế. Nhưng nhiều chính trị gia Dân chủ cho rằng chính sách hạn chế súng đạn đã khiến các ứng cử viên đảng này thất bại trong các cuộc bầu cử ở các bang nông thôn như West Virginia, Missouri, Ohio, Arkansas, Colorado, Pennsylvania… Cho thấy chính sách hạn chế súng đạn của chính quyền Mỹ e rằng còn khá xa

  Trả lờiXóa
 7. Ông Obama rơi nước mắt là đúng, điề đó cũng phần nào thể hiện sự bất lực của ông trước tình hình của đất nước, trước một việc làm đúng ông muốn thực hiện nhưng không thực hiện được. Bởi vì chính phủ mỹ là chính phủ của nhà nước tư sản, phải phục vụ lợi ích cho giai cấp tư sản. Mà những tập đoàn sản xuất vũ khí của mỹ chính là những tổ chức đứng đằng sau hỗ trợ cho chính phủ mỹ. Nếu mà cấm người dân sử dụng vũ khí thì chẳng khác nào chính phủ mỹ đang tự hắt bát cơm của những tập đoàn tư sản, và liệu tổng thống mỹ có trụ được nếu lợi ích của các tập đoàn đó bị tổn hại không???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông này nhận ra được điều đó chứng tỏ ông là người biết lo nghĩ cho người khác, không những thế, bản thân ông cũng là người có hướng tới bihf yên,.
   Một minh chứng rằng, nếu như người mĩ không lmaf được điều đó thì chứng minh sức mạnh của ông tổng thống này không tới đâu

   Xóa
 8. Hôm qua thôi tôi có đọc bài nước mắt của những nhà chính trị. Vậy bấy nhiêu nước mắt của những con người đó cho đủ với những mất mát. Và họ rơi lệ vì mục đích gì ngoài không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quả thức, một người như ông Obama , quyuenef lực đầy mình mà phải khóc là biết cái tầm rồi đấy, giá như người ta biết quan tam nhau hơn một tí thì không thể nào diễn ra những chuyện như thế được, dùng súng bắn nhau chưa thế biến họ thành người hùng cũng như phát huy được dân chủ đâu

   Xóa
 9. Tôi tự hào vì được sống trên đất nước Việt Nam, dưới sự lãnh đảo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Mỗi ngày thức dậy không phải lo nơm nớp một tên hàng xóm chĩa súng vào đầu mình vì "không ưa" nhau. Có những vụ nổ bom, khủng bố, giết người hàng loạt do nạn sử dụng vũ khí tràn lan.

  Trả lờiXóa
 10. Nước mĩ là một nước có dân chủ, nhân quyền
  nhưng tại sao lại diễn ra những vụ khủng bố, những cái chết đâu thương như thê chứ,
  Có xứng đang không, có đang để nói và đáng để tôn trọng không đấy
  Tôi thực sự khổng hiểu nỗi thứ dân chủ nhân quyền đi xuất khẩu đó là gì nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câu chuyện người mĩ xây ra những vụ sát thương như thế phải chăng là cái giá cho sự thật, cái giá cho những hậu quả sau này của việc thực thi cái gọi là dân chủ kiểu mĩ
   nước việt mình mà học theo cái lối này thì tôi nghĩ chẳng có cửa cho bình yên đâu

   Xóa
 11. Nếu dùng nước mắt của lãnh đajo để đổi lấy bình yên, thì tôi tin ông Obâm đã nhận ra được vấn đề sử dụng vũ khí trái phép gây ra tác hại như thế nào ở nước mĩ rồi
  có lẽ tới lúc con người này nên bỏ đi cái tôi của mình để lmaf những việc nó có ý nghĩa hơn

  Trả lờiXóa
 12. đỗ nước mắt làm cái gì chứ, khi bản thân chính những người này không đủ gương mẫu , không quản lí được chính người dân của mình, nếu người mĩ đẹp và thích thế thì không có lĩ gì mà những người đứng đầu nước này phải rơi nước mắt. ông Obama có vượt qua được thử thách không, hay chờ xem

  Trả lờiXóa
 13. Lâu nay trên các trang báo lá cải RFI, RFA, VOA,... luôn lu loa về dân chủ, nhân quyền ở Mỹ, luôn lu loa về sự văn minh và bình đẳng ở các nước tư bản. Luôn cho rằng thân Mỹ và Phương tây là một lựa chọn đúng đắn. Trước khi Việt Nam trở thành UV UB Nhân quyền LHQ trang Việt Tân, Nhật ký yêu nước,... còn rêu rao chuyện vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng xem ra những cây bút của các nhà phản động không có tầm nhìn rộng, không nắm bắt được vấn đề, những gì diễn ra tại các nước được chúng cho là dân chủ, nhân quyền đang làm cho thế giới thất vọng

  Trả lờiXóa
 14. điều làm chúng ta quan tâm ở đây là cách mà người Mỹ đối xử với tù nhân đã làm cả thế giới phải ghê tởm. Đó là cảnh những cai ngục Mỹ tra tấn, hành hạ, làm nhục tù nhân bị giam giữ tại Abu Ghraib và Guantanamo. Những hình ảnh “đáng xấu hổ” ấy đã được cả thế giới biết đến và người Mỹ không còn điều gì biện minh cho cái mà họ gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 15. Dù Obama lên nắm quyền chính sách đối với thế giới có nhiều thay đổi nhưng cái tư tưởng bá chủ thế giới của Mỹ vẫn chưa baoo giờ thay đổi. Obama lên nắm quyền liền ra chính sách tăng quân cho chiến tranh ở Afghanistan, thử hỏi tại sao cứ phải can thiệp vào các nước khác, chỉ vì lợi ích của mình mà xâm phạm tới quyền lợi của các quốc gia trên thế giới, kìm nén sự phát triển của họ, bắt họ phải lệ thuộc. Mỹ luôn nói dân chủ nhưng họ những điều họ làm thì hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ là vậy mà, nàh trắng họ là kẻ cơ hội, và lợi ích lên hàng đầu, họ mặc cho thế giới đánh nahu còn mình thì đứng giữa bán vũ khí, họ cậy mình là nước lớn, hùng mạnh mà o ép, chi phối và can thiệp vào ratá nhiều nước, cũng là nguyên nhân gây ra nhiều chiến tranh họ có thể làm tất cả để đem lại lợi ích, họ luôn nói rằng phải đảm bảo dân chủ nhân quyền nhưng cũng chỉ là dân chủ nhân quyền khi mà không ảnh hưởng đến lợi ích của tư bản bản mà thôi, obama có thể nhận ra được sự sai lầm và thiếu tình người trong những hành động cua rnhà trắng và không biết liệu họ cso thể thay đổi, tôi đang nghĩ rừang nếu mỹ mà có cũng suy nghĩ như nga thì có phải thế giới sẽ hào bình ổn đinhj hơn không

  Trả lờiXóa
 17. Sống ở thiên đường "dân chủ, nhân quyền" như Mỹ nơi mà họ coi "nhân quyền" là việc sử dụng súng tự do, là quyền tự vệ. Cá nhân bạn có thật sự cảm thấy an toàn khi sống ở thiên đường này hay ngày ngày lo lắng chẳng biết cái tai nạn súng đạn nó có xảy ra với mình. Thắt chặt việc quản lý mua bán, sử dụng súng là điều cần thiết phù hợp với thời đại mà ông Obama cần thực hiện ngay để lại một tương lai hòa bình cho con cháu sau này.

  Trả lờiXóa
 18. Một nước thực hiện cái gọi là “dân chủ” vậy mà không thế bảo vệ nổi người dân mình, tạo cho họ một cuộc sống bình yên, an lành thì đó không thể coi là thành công. Freedom house cùng các tổ chức nhân quyền khác nên đánh giá việc thực thi dân chủ ở Mĩ một cách sớm nhất để tránh những hậu quả. Bởi lẽ: Thứ dân chủ kiểu Mỹ nó ăn sâu vào người dân họ, việc quản lí vũ khí nóng, tránh sự chết chóc đó (là tốt)có thể khiến một bộ phận người dân Mĩ phản kháng (vì đó là nhân quyền của họ). Vậy nên, theo cái truyền thống của người Mĩ thì ông Obama đang vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ là cường quốc kinh tế, quân sự hàng đầu trên thế giới nhưng người dân luôn phải sống trong nổi lo sợ khủng bố. Nhìn những vụ thảm sát do việc sở hữu súng tự do thật kinh khủng. Hảy tưởng tượng một ngày bạn đi ra đường bổng nhiên bị một người cầm súng bắn xối xả vào người thì bạn sẽ như thế nào.Nước Mỹ còn chưa giải quyết được những vấn đề mà họ cho là nhân quyền, dân quyền thì lấy căn cứ nào mà Mỹ liên tục đi áp đặt những thứ nhân quyền, dân quyền ấy lên các nước khác chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Chả biết thiên đường trong mắt các thánh rân chủ ảo tưởng là như nào, chứ em thấy Mỹ toàn bắn giết, xả súng hàng loạt các kiểu đà điểu là em hãi rồi

  Trả lờiXóa
 21. Tốt nhất là nước Mỹ hãy lo dân nước mình cho tốt đi đã rồi hẵng lo chuyện quốc tế. Giờ nước nào Mỹ cũng muốn áp đặt ý chí của mình về dân chủ nhân quyền lên tất cả các nước thì ai mà chịu đc. Có phải nô lệ đâu mà Mỹ thích làm gì thì làm. Ông Obama kể ra cũng tội thật, sắp hết nhiệm kỳ rồi nên cũng bất lực thôi. Nhìn thế sự mà ngán ngẩm. Dân trong nước thì hở tí là bắn nhau chí chóe, cảnh sát gặp dân thì chả cần suy xét, ngứa mắt lại rút súng ra dọa. Đất nước như thế liệu có phải thiên đường dân chủ ko???

  Trả lờiXóa
 22. Tốt nhất là nước Mỹ hãy lo dân nước mình cho tốt đi đã rồi hẵng lo chuyện quốc tế. Giờ nước nào Mỹ cũng muốn áp đặt ý chí của mình về dân chủ nhân quyền lên tất cả các nước thì ai mà chịu đc. Có phải nô lệ đâu mà Mỹ thích làm gì thì làm. Ông Obama kể ra cũng tội thật, sắp hết nhiệm kỳ rồi nên cũng bất lực thôi. Nhìn thế sự mà ngán ngẩm. Dân trong nước thì hở tí là bắn nhau chí chóe, cảnh sát gặp dân thì chả cần suy xét, ngứa mắt lại rút súng ra dọa. Đất nước như thế liệu có phải thiên đường dân chủ ko???

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"