BẢN CHẤT CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA BẢO VỆ CHỢ KỲ ANH

Đầu năm, đang vui vẻ yên lành lượn vài vòng in – tơ – net lấy không khí, chúc phúc cho mọi người thì gặp ngay phải bài viết của Việt Tân, có đính kèm cái video bố láo liên quan đến vụ giải phóng mặt bằng chợ Kỳ Anh – Hà Tĩnh, một sự dối trá đã bị lấp liếm hòng che mắt thiên hạ. Đó là lý do cho việc tác giả đưa ra bài viết đúng sự thật, liên quan đến việc giải phóng mặt bằng chợ Kỳ Anh, quê hương của tác giả.
Về chủ trương giải phóng mặt bằng tại địa điểm chợ Kỳ Anh cũ, đó là một chủ trương đường lối đúng đắn với mục đích quy hoạch lại đồng bộ, khoa học cơ sở hạ tầng của thị xã Kỳ Anh sau khi thực hiện việc chia tách huyện Kỳ Anh. Đó cũng là một bước đi của chính quyền trong việc xây dựng Kỳ Anh thành một trung tâm kinh tế liên hợp có quy mô lớn. Để phục vụ cho việc xóa bỏ chợ Kỳ Anh cũ chính quyền đã tiến hành lấy ý kiến tham vấn cộng đồng và tiến hành xây dựng chợ Kỳ Anh mới khang trang hơn với số vốn đầu tư ban đầu 720 tỷ đồng. Vậy nguyên cớ đâu mà có chuyện người dân đối đầu với lực lượng bảo vệ thi công trong ngày 26 tháng 12 năm 2015 vừa qua?
Ảnh chợ cũ Kỳ Anh lụp xụp (nguồn: Internet)
Lý do đầu tiên mà chúng ta dễ bị Việt Tân và những tờ báo trái chiều đưa tin bịp đó là Công an tiến hành cưỡng chế? Không hề có chuyện đó. Trong thực tế, Công an tiến hành bảo vệ thi công, đó là san lấp chợ Kỳ Anh cũ để tiến hành bàn giao đất cho dự án. Lực lượng Công an đang bị Việt Tân và đám phản động ăn tàn phá hại đất nước vu khống một cách trắng trợn, trong mọi trường hợp. Người dân chỉ là chưa hiểu rõ, vì xót với chút lợi ích trước mắt mà quên đi những mục tiêu chung của cộng đồng. Và vô tình tất cả đều bị một số kẻ khác lợi dụng để kích động chống lại chính sách chung phát triển đất nước.
Theo tôi biết, rất nhiều tiểu thương đã có nhiều ki ốt trong chợ mới Kỳ Anh do chính quyền xây dựng và bàn giao cho nhưng vẫn buôn bán ở chợ cũ, đây chính là thành phần a dua, đòi hỏi quyền lợi. Như vậy đây vẫn là những người hai mặt, đã chấp nhận nhưng đằng này vẫn cố giữ vị trí cũ, đằng nào cũng muốn ăn cả. Hạng này chỉ chửi bới thi công cho có lệ.
Rất nhiều lý do mà Việt Tân và đám lâu la đã công kích vụ này bởi đây là một vụ béo bở mà chúng nghĩ có thể khai thác được hòng phá hoại chính sách xây dựng đất nước của những người Cộng sản. Đơn giản bởi nó liên quan đến giáo dân, liên quan đến lợi ích tiểu thương trong vùng và là nơi tập trung những dự án trọng điểm của miền Trung. Đây là mấu chốt để những kẻ chống Cộng tìm cách tạo ra và khoét sâu vết nứt giữa chính quyền với người dân nơi đây.  Nhưng trên thực tế, trong vụ việc vừa qua việc thi công không bị cản trở mấy, người dân đa số sau khi được thuyết phục đã rời bỏ vị trí chợ cũ và chuyển đến chợ mới. Vậy chuyện chẳng có gì lớn lao cả.
Ảnh Chợ mới Kỳ Anh (Nguồn: Internet)
Chúng ta biết rằng, mọi sự thay đổi đều phải chấp nhận trả giá. Chúng ta không thể muốn to cao hoành tráng, đẹp đẽ khang trang mà vẫn có thể giữ nguyên sơ ban đầu chợ cóc hàng rong. Người Việt Nam thường khen ngợi và tâng bốc sự phát triển của Singapore cũng như tài năng của ông Lý Quang Diệu. Nhưng ít ai biết rằng để có được sự phát triển vượt bậc thành Con rồng Châu Á như hôm nay ông Lý Quang Diệu đã phải có những biện pháp sắt máu, điều mà lãnh đạo Việt Nam chưa bao giờ làm được cho đến ngày hôm nay. Khi ông Lý Quang Diệu tiếp nhận đầu tư từ nước ngoài cho phép xây dựng các khu công nghiệp, cảng biển, các trung tâm thương mại khổng lồ thì đã có hàng loạt các nhà dân chủ, bọn trí thức rởm lên án, kêu gọi tẩy chay các chính sách đó. Nhưng Lý Quang Diệu với tầm nhìn vượt thời đại đã thẳng tay ra lệnh bắt bớ và tống giam những tên dân chủ giả cầy và đám trí thức rởm kia và tiếp tục thực hiện các chính sách của mình. Kết quả hôm nay các bạn thấy rồi đấy, Singapore luôn là một hình mẫu cho sự phát triển.
Người dân, có một bộ phận không hiểu, chỉ vì một chút lợi trước mắt mà ngăn cản lại việc thực hiện những chính sách lớn của Nhà nước. Nhưng nhiều kẻ hiểu nhưng muốn phá hoặc loại hiểu không đến nơi, nhìn không đến chốn mà phá thì tất cả đều đáng bị bịt mõm hoặc giam cầm. Chúng ta không thể đẽo một chiếc cày hoàn chỉnh nếu chúng ta đẽo nó giữa đường.
Quốc Thái


16 nhận xét:

 1. Muốn phát triển thì phải thay đổi, thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt thì mới mang lại sự thay đổi thật sự được. Người dân cần đồng hành cùng nhà nước để có thể xây dựng đất nước, sự thay đổi chỉ mang đến cái tốt đẹp, người dân sẽ được hưởng lợi thôi, nên hãy quyết tâm thay đổi, đừng cản trở như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân ở Chợ Kỳ Anh lại bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục rồi. Cứ đụng đến lợi ích trước mắt của người dân là người dân mình lại tỏ ra không đồng thuận, có thêm mấy lời xuyên tạc, công kích từ bên ngoài nữa là cản trở người thi hành công vụ ngay. Thật đáng buồn khi người dân mình ích kỷ, suy nghĩ nông cạn quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong sao chính quyền trong giải quyết những việc liên quan tới miếng cơm, mang áo của người dân thì hãy cận thận một tí, làm cho nó có trahcs nhiệm tí chứ cái tình trạng như hêện này rất dễ gây ra hiểu lầm trong quân chúng nhân dân đấy

   Xóa
 3. giờ cứ hở ra cái gì cái là mấy thằng phản động ở ngoài nước lại chiar cái mồm vào, thực sự không hiểu nỗi những thằng này sinh ra, sống như thế để làm cái gì, có ý nghĩa gì không nữa, người việt nam mình đếch cần những kẻ cặn bã như thế này đâu, những kẻ vô ơn

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta biết rằng, mọi sự thay đổi đều phải chấp nhận trả giá, nếu chúng ta muốn đất nước phát triển xã hội tươi đẹp hơn thì phải từ bỏ cái nhỏ bé trước mắt. Người dân Kỳ Anh cần tỉnh táo và cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền kêu gọi, kích động của các thế lực xấu đặc biệt là bọn Việt Tân tránh dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân, có một bộ phận không hiểu, chỉ vì một chút lợi trước mắt mà ngăn cản lại việc thực hiện những chính sách lớn của Nhà nước. Nhưng nhiều kẻ hiểu nhưng muốn phá hoặc loại hiểu không đến nơi, nhìn không đến chốn mà phá thì tất cả đều đáng bị bịt mõm hoặc giam cầm. Chúng ta không thể đẽo một chiếc cày hoàn chỉnh nếu chúng ta đẽo nó giữa đường.

  Trả lờiXóa
 6. Rận chủ đang muốn lôi kéo, lừa bịp người dân, đưa người dân ra để chống đối với chính quyền còn bọn chúng thì ung dung ngồi hưởng lợi. Cho nên các cấp chính quyền cần giải thích cho người dân và giải quyết các vẫn đề một cách thỏa đáng cho người dân, tránh những âm mưu thâm độc của bọn rận chủ, Những kẻ mà luôn luôn tìm cách bới móc những sơ hở thiếu sót trong công tác quản lý của nhà nước. Cần những chế tài xử lý những kẻ đã kích động, lừa bịp lôi kéo người dân để nhằm tìm kiếm lợi ích từ đó.

  Trả lờiXóa
 7. mục đích của việc tiến hành giải phóng mặt bằng tại địa điểm chợ Kỳ Anh cũ là muốn xây dựng xã Kì Anh trở thành trung tâm kinh tế liên hợp có quy mô lớn, đó là xấu hay tốt hả các bạn? muốn phát triển thì phải thay đổi, đổi mới theo hướng tốt hơn chứ. chắc ai cũng hiểu điều đó, nhưng mà vì lợi ích cá nhân trước mắt mà một số người phản đối chống lại việc giải phóng mặt bằng đó,hơn nữa lại có sự xúi giục kích động của bọn phản động bán nước nên sự việc mới phức tạp như thế. còn nói tới Việt Tân thì ai mà chả biết bản chất của chúng như thế nào rồi, xuyên tạc lừa lọng phản bội Tổ quốc, một lũ ăn cháo đái bát

  Trả lờiXóa
 8. Muốn thay đổi, phát triển xã Kỳ Anh thành trung tâm kinh tế quy mô hay ở bất kì đâu cũng thế thì việc nâng cấp hình ảnh, thay đổi diện mạo là một điều tất yếu thôi mà. Sao mấy nhà "dân quyền" cũng rỗi việc, cơ quan chức năng có động tĩnh gì là lại giãy nảy lên đòi cái quyền lợi. Chuyển sang khu chợ mới, khang trang hơn, sạch sẽ hơn, việc làm ăn cũng sẽ thuận lợi hơi. Thế thì lợi ích đấy cho ai hỡi các nhà "dân chủ"???

  Trả lờiXóa
 9. Đi đôi với hoạch định chính là sự đồng thuận và chấp nhận vì lợi ích cộng đồng của những người dân có đất nằm trong quy hoạch. Tuy nhiên do hiểu biết còn hạn hẹp, dễ bị xúi giục kích động những người dân này đã hành động một cách mù quáng.

  Trả lờiXóa
 10. sau vụ nông dân Đoàn Văn Vươn nổ súng hoa cải vào lực lượng cưỡng chế, nhiều thế lực đã a dua bênh vực, cổ súy cho Đoàn Văn Vươn để chống lại lực lượng thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. hử tưởng tượng xem rằng, nếu không có lực lượng cưỡng chế góp sức vào trong các vụ việc như giải tỏa, giải phóng mặt bằng, mở rộng quy hoạch dự án… thì sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Đám rận chủ luôn lợi dụng những việc như thế này để lôi kéo, kích động gây rối tật tự, cản trở các hoạt động của nhà nước. Trong khi đó, người dân, có một bộ phận không hiểu, chỉ vì một chút lợi trước mắt mà ngăn cản lại việc thực hiện những chính sách lớn của Nhà nước. Nhưng nhiều kẻ hiểu nhưng muốn phá hoặc loại hiểu không đến nơi, nhìn không đến chốn mà phá thì tất cả đều đáng bị bịt mõm hoặc giam cầm. Chúng ta không thể đẽo một chiếc cày hoàn chỉnh nếu chúng ta đẽo nó giữa đường.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"