XÂY TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ NÊN HAY KHÔNG?

          Xây dựng tượng Bác hơn nghìn tỷ tại Sơn La, lại phản đối. Như thường lệ, bọn phát động ra phong trào này không là ai khác ngoái đám dân chủ cuội đang chầu chực để giẫm nát xứ sở đang bình yên này. Tôi lạ gì các anh chị dân chủ, nói thì hay, nghe có vẻ dân chủ và vì dân lắm thế lọ thế chai, nhưng đấy chỉ là bài của các anh các chị, vẫn chỉ là chửi thuê đong xèng kiếm ăn.
          Không đâu như cái xứ sở Giao Chỉ này, luôn có một đám kền kền tự xưng yêu nước và có quyền chĩa cái mõm của chúng vào bất cứ nơi nào chúng hít thấy có mùi kiếm ăn và chính quyền lại hứng chịu những luồng dư luận do chúng phản tuyên truyền tạo ra. Đúng là lũ sâu bọ. Nhớ lại trước đây, xây cái gì to to là chúng be be cái mồm lên phản đối, Nhà nước có chủ trương, quyết sách nào là chúng hùa nhau chửi bới. Từ việc xây dựng tháp truyền hình cao nhất nhì thế giới, phản đối. Xây dựng văn miếu, cũng phản đối và đến bây giờ xây tượng Bác Hồ cao lớn, hoành tráng, chúng phản đối nốt. Tài thật, tài đến thế là cùng.
          Bài của chúng là dân còn nghèo, xây dựng tháp truyền hình làm gì, xây dựng văn miếu làm gì, xây dựng tượng đài Bác Hồ làm gì, để tiền đấy mà xây dựng bệnh viện, trường học. Nghe qua thấy chúng nhân đạo lắm người ơi, nhưng chúng là lũ khốn nạn, đang lợi dụng cái thiếu hiểu biết của một bộ phận quần chúng để phá nát cái xứ sở này. Cuộc sống đâu chỉ có mỗi trường học, bệnh viện, còn có các giá trị văn hóa và các lĩnh vực khác. Có đất nước nào mà không có tượng đài, đền đài miếu mạo thờ các thần các thánh…Trong khi Việt Nam đang thừa đầy rẫy trường học trong khi tỷ suất sinh đang giảm, bệnh viện không thiếu nhưng do người dân không ưa tuyến dưới, nhảy vot lên tuyến trên khám chữa bệnh khiến cho quá tải, nằm vật vờ bờ bụi hành lang bệnh viện. 

Tượng đài Bác Hồ (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
          Tôi sẽ phân tích luân cho các anh các chị thấy được những lợi ích khi xây dựng một công trình lớn. Xây dựng một công trình lớn đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra vô số công ăn việc làm từ ý tưởng, thiết kế, thi công, nhân dân cần lao tha hồ mà kiếm xèng từ đấy. Sau khi có công trình hoành tráng sẽ là một điểm du lịch trong một số tour du lịch của các hãng lữ hành, tại đấy sẽ mọc lên san sát hàng quán, dịch vụ và nhân dân lại tha hồ đong xèng, tiền thu từ đấy mà ra, đó là quốc kế dân sinh chứ còn đâu. Nếu nước Pháp của Napoleon mà có đám dân chủ cuội từ thế kỷ 19 như ở xứ An Nam này thì lấy đâu ra tháp Ép – Phen, kỳ quan kỳ vĩ của Pari cổ kính và của thế giới. Hay nước Mỹ của Washington mãi mãi không có nổi một tượng nữ thần tự do. Vì thế, các anh chị dân chủ hãy im mồm ngay và luôn, đừng bật lại các chính sách của chế độ này, nơi đang cưu mang các anh các chị. Biết đâu sau khi xây dựng tượng đài, các anh các chị đi phượt Sơn La lại là những kẻ khoác ba lo, nhe răng vàng vẩu, tay tạo dáng hình chữ V và chụp ảnh liên hồi dưới tượng đài.
          Về xây dựng tượng đài tại Sơn La, đây là một dự án lớn đã được địa phương trình lên trung ương không dưới 5 năm chờ xét duyệt. Trung ương để xét duyệt một dự án 1400 tỷ, tương đương 70 triệu đô la chắc chắn phải khảo sát rất kỹ lưỡng khi chắc chắn dự án này phù hợp với nguyện vọng nhân dân, nhu cầu của địa phương mới chắc chắn dám xuống bút giấy trắng mực đen dấu đỏ.  Đây là một dự án xây dựng tượng Bác Hồ, sẽ phù hợp với nguyện vọng người dân. Bác Hồ vẫn luôn là một lãnh tụ kiệt xuất của thời đại, có cần lao nào mà không gật đầu như bổ củi khi tượng của người uy nghi lẫm liệt được đặt nơi quê hương họ cơ chứ. Một dự án được nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi mặt và ra quyết định, không phải cứ muốn thay đổi là có thể thay đổi, như vậy khác gì trò hề. Sơn La cũng không dại gì để tuột mất một dự án mang tầm cỡ như vậy.  
          Một dự án có quy hoạch chi tiết, rõ ràng, thay đổi mục đích đâu phải dễ. Cái khôn quá hóa dại của lũ dân chủ cuội đó là dự án chưa bắt đầu mà chúng đã lu loa là có tham nhũng, thật chết cười với lũ kền kền cầm đèn chạy trước ô tô. Đất nước này, dân tộc này mà không xây dựng tượng đài Bác Hồ thì còn xây cái gì nữa hả lũ kền kền?

Quốc Thái

61 nhận xét:

 1. Công lao của Bác Hồ đối với dân tộc và nhân dân VIệt Nam là vô cùng to lớn.chính vì thế nhân dân VIệt Nam luôn kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với Người.Việc xây dựng tượng đài Bác Hồ là hoàn toàn đúng đắn,nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho nhân dân và đất nước.tuy nhiên việc xây dựng cần phải lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng để những phần tử xấu không thể có cơ hội lợi dụng nhằm xuyên tạc bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 2. Dù có làm gì đi nữa thì cũng không bao giờ đền đáp hết công lao to lớn của Bác dành cho dân tộc Việt Nam. Vì thế đừng có những suy nghĩ cũng như hành động chống đối, bởi nếu là người Việt Nam chân chính thì sẽ không bao giờ có những người đứng lên chống đối những việc làm ghi nhớ công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 3. Công ơn của Chủ tịch hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam không bao giờ con cháu người Việt ta có thể quên được. Những hành động xây tượng đài Bác là những việc làm đúng đắn thể hiện sự biết ơn của nhân dân Việt Nam muôn đời dành cho Bác. Chỉ có những thành phần rận chủ, chống phá đất nước mới phản đối việc làm này.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân rất mong muốn có tượng đài Bác để tưởng niệm và nhớ ơn người, vì vậy mà cho dù kinh phí cao bao nhiêu cũng chấp nhận, miễn là không có sự tham ô, trục lợi ở đây. Các cấp lãnh đạo hãy vì nước, vì dân, hãy từ hỏ tham ô, tham nhũng đi, đừng làm những điều trái với lương tâm, với lời Bác dạy như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin về xây tượng đài Bác Hồ đã rõ, vấn đề không như những thông tin ngoại lai, lá cải đăng, cũng may mà các cấp chính quyền có sự giải trình nhanh chóng, không thì người dân chúng ta đã hiểu nhầm kế hoạch, dự án đầy ý nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 6. THẦN KINH KHỐN NẠN.
  (04 tháng 08 2015)

  "Con cá gỗ còn tạm dùng để đánh lừa mình chứ tượng ông Hồ to quá mà lại làm bằng đá thì làm sao đem vào mâm cơm của họ để mà chấm, mà mút cho chén bắp trong bữa ăn thường nhật đậm đà hơn một chút?"

  Đó là hệ thống thần kinh mới, vừa được Giáo sư Ngô Bảo Châu, một nhà khoa học của Việt Nam tìm ra sau khi ông Vũ Đức Đam, trên cương vị Phó thủ tướng ký thế cho Thủ tướng chính phủ quyết định chấp thuận cho UBND thành phố Sơn La kinh phí 1.400 tỷ để xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh trong thành phố.

  GS Ngô Bảo Châu viết trên Facebook của ông: "Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh".

  Rõ ràng là GS Châu chơi chữ. Không thể nào một ông Phó Thủ tướng lại mắc bệnh thần kinh, có nghĩa là tâm thần không bình thường, ký những quyết định đi ngược lại với nhân văn, với đạo lý dân tộc. Ông chỉ có thể "khốn nạn" trong ý thức. Ông không xem trẻ em lê lết trong các mái trường không thua chuồng trại súc vật đầy dẫy tại các tỉnh biên giới mà Sơn La là một điển hình của sự nghèo túng cùng cực. Ông không hề nghĩ tới hàng chục ngàn hộ thiếu ăn quanh năm và đối với họ chỉ cần đủ ăn đã là hạnh phúc. Đối với họ Hồ Chí Minh chỉ là một cục đá được dẽo gọt chỉ để đứng nhìn sự thống khổ, kiệt quệ của họ, những người quanh năm không biết tới một mẩu thịt là gì.

  Họ túng đói và lê lết như những con thú hoang trong khi chính phủ của ông Vũ Đức Đam đang phải đối phó với nợ công, phải ăn xin tứ phương từ Mỹ với miếng bánh TPP, từ Trung Quốc với những khoản vay thắt cổ, từ Nhật với ODA dễ nuốt và ngay cả từ Việt kiều hải ngoại với câu chữ không biết hổ thẹn là gì, lại bỏ ra 1.400 tỷ xây một hình tượng đang mục nát trong trái tim quần chúng.

  Với những sự thật không thể chối cãi ấy câu hỏi đặt ra tại sao chính phủ lại tiếp tục ký những quyết định trái với lòng dân, trái với lương tri của con người mà bất cứ một chính phủ, một nhà độc tài nào cũng đều tránh né?

  Chỉ có thể xem đó là những thái độ khốn nạn. Sự khốn nạn lâu ngày thành nếp nghĩ, thành cách hành xử quen thuộc. Việc coi thường luân thường đạo lý trong huyết quản đã tạo nên một loại gene mới trong cơ chế cộng sản. Loại gene ấy biến thành hệ thần kinh chủ đạo, từ tư duy cho tới phản ứng, nó nằm song song với các hệ thần kinh khác như buồn, vui, giận, ghét. . . hệ thần kinh khốn nạn chỉ khác ở chỗ, nó tự đứng riêng và tự đánh bóng hay tôn tạo chính mình. Nó phản ứng với hệ thần kinh bình thường một cách bất bình thường. Khi nhân dân đói nó cho là nhân dân đủ ăn và GDP của họ ngày một cao hơn. Khi trẻ em thiếu trường, thiếu lớp nó cho đấy chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong tổng thể phát triển của đất nước. Khi người dân phản ứng vì bị đẩy vào đường cùng nó cho là sự xúi giục của bọn phản động và phản ứng của nó không kém bất cứ cách hành xử côn đồ nào.

  Thần kinh khốn nạn tự nghĩ ra những kịch bản chỉ có trong giấc mơ của những kẻ sở hữu nó. Nhân dân vẫn yêu thương Hồ chủ tịch và họ có như cầu nhìn tượng của ông thay cơm. Nhân dân hãnh diện khẳng định ông là ánh sáng dẫn họ trên con đường....vạn dặm! Nhân dân sáng suốt tin rằng ông là ngôi sao không hể tắt và có ông thì người dân sẽ thấy đời đáng sống biết dường nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những người sở hữu thần kinh khốn nạn, Trần Bảo Quyến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Sơn La cả quyết rằng: "sau khi xây dựng tượng đài, Sơn La sẽ có cơ hội quảng bá về du lịch. Đây sẽ là điểm đến thú vị cho người dân đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Hiện, Sở cũng đang nâng cấp nhà tù Sơn La và một số địa danh văn hóa khác”.

   Nếu chú ý người dân sẽ lo sợ vô cùng khi tượng đài được xây dựng song song với việc nâng cấp nhà tù. Tham quan hay vào đó nằm nếu chống đối đề án thì có gì khác nhau?

   Trần Bảo Quyến cho rằng: "Đã là tình cảm của nhân dân Tây Bắc không thể cân đong đo đếm được. Do đó, cá nhân nào nói lãng phí là chưa đúng".

   Đúng, nó không hề là một đề án lãng phí. Nó không lãng phí mà là phá hoại. Phá hoại tới tận đáy cái nền của nhân bản. Tiêu diệt những gì ít ỏi còn lại trong lòng người dân đối với hình ảnh Hồ Chí Minh. Người miền núi vốn không được học hành tử tế họ chỉ biết ông Hồ là người cha già dân tộc theo tuyên truyền của bộ máy Đảng. Sau gần một thế kỷ người cha ấy chia cho đám con ruột là quan lại triều đình xây dựng những công trình để tư túi trên các đề án khốn nạn. Chỉ cần thông minh một chút là họ biết mình bị bóc lột, bị chà đạp tới xương khi con cái họ quần không có mà mặc, gia đình họ không có gạo đủ ăn phải lê lết trên những con ruộng bậc thang, đẹp thì có đẹp nhưng leo trèo trên ấy để kiếm từng hạt lúa thì người Kinh đã bỏ chạy từ xưa.

   Chỉ tiếc một điều đồng bào miền Tây Bắc không mấy người có hệ thần kinh khốn nạn như quan đầu tỉnh Trần Bảo Quyến và do đó họ không thể tự bào chữa cho mình lý do họ quá yêu bác Hồ nên nhà nước cần phải dựng tượng của ông cho họ ngắm thay cơm.

   Con cá gỗ còn tạm dùng để đánh lừa mình chứ tượng ông Hồ to quá mà lại làm bằng đá thì làm sao đem vào mâm cơm của họ để mà chấm, mà mút cho chén bắp trong bữa ăn thường nhật đậm đà hơn một chút?

   Cánh Cò
   Theo RFA

   Xóa
  2. thôi xin bạn nhé, bạn không cần phải tuyên truyền những giá trị của đài RFA vào đây, bạn phải hiểu được rằng những thông tin trên đài rfa là những thông tin không chính thống, nó tuy là tiếng việt, nhưng liệu những người đó có phải là người việt không,

   Xóa
 7. Tượng Hồ nghìn tỷ: Nếu hiểu lầm thì cần gì Thủ tướng phải ra văn thư!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn này sai rồi, tượng bác hiện không phải nghin tỷ, đó là tổ hợp công trình, nếu xét về kinh tế, có xây được một quảng trường rộng thì mới có chỗ cho những người dân vui chơi, tha rằng chúng ta đầu tư một lần cho nó chắc con hơn là đầu tư nhiều lần

   Xóa
 8. Tran Dan Tien •

  Sự tích tượng cái lờ mẹ bác Hồ

  Minh (chủ tịch tỉnh Sơn La) đi lại trong phòng làm việc, vừa rít thuốc liên tục vừa suy nghĩ "Ơ cái đệt, dự án xây tượng bác đã được duyệt, miếng ăn sắp bỏ vào mồm mà giờ lại nảy ra lắm chuyện". Dự án xây tượng bác Hồ 1400 tỷ ở tỉnh nhà là cơ hội ngàn năm có một ở cái xứ khỉ ho cò gáy này, danh sách chia chác các kiểu Minh cũng đã nộp lên trên. Bọn dân đen bị kích động phản đối khắp nơi trên FB, đã vậy báo chí còn hùa theo chê bai tỉnh nghèo học làm sang... tình hình rất chi là tình hình. Đang tính chiều ngày mai họp báo chí sẽ nói cái gì thì chợt điện thoại reo, bọn thầu xây dựng lại gọi rủ nhậu. Minh trả lời: "Ờ, chốc tối tao sang, nhớ chuẩn bị các em ngon ngon nhé, để tao xả xui".

  Xuân Tráng (phó chủ tịch) đang loay hoay chuẩn bị rời văn phòng thì thằng trợ lý chạy xộc vào: "Chị ơi, chết rồi, công văn thủ tướng vừa phắc xuống yêu cầu tỉnh ta phải, phải, phải". Xuân gắt "Gì mà nhắn lên thế, đưa đây chị đọc cái nào". Tờ công văn rỏ ràng yêu cầu tỉnh Sơn La phải gửi báo cáo về qui mô và nguồn vốn xây tượng bác. Xuân lầm bầm "Chết mẹ rồi, mày gọi anh Minh thông báo chưa?" Trợ lý: "Anh Minh đi nhậu từ đầu giờ chiều rồi chị". Xuân đuổi thằng ku trợ lý ra ngoài rồi lấy phone gọi hot nine cho xếp Minh. Đầu dây bên kia một giọng lè nhè vang lên "Gì đấy, có gấp không mà gọi số này?". Xuân nghe loáng thoáng có tiếng cụm ly bôm bốm và tiếng gái trẻ lao nhao, bực quá gắt um "Sao lại không gấp, chết tới nơi rồi, công văn thủ tướng yêu cầu báo cáo dự án xây tượng bác nè, biết chưa?". Buổi nhậu đang lúc cao trào mà con Xuân nó cứ lãi nhãi bên tai, khéo còn lắm lời hơn con vợ già ở nhà. Minh bực quá chửi luôn "Tượng tượng, bác bác cái lờ mẹ gì" rồi cúp máy. Xuân tức lắm, chị không ngờ đang lúc khó khăn mà xếp lại tỏ thái độ như vậy. Tối Xuân không ngủ được, nằm trằn trọc suy nghĩ cách đối phó với tình hình. Lời xếp lại vang bên tai "Cái lờ mẹ". Xuân bật dậy ngay trong đêm ra bàn làm việc viết lại bản đề nghị chỉnh sửa bổ sung dự án xây dựng tượng bác Hồ với Tây Bắc.

  (xem tiếp phía dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng hôm sau, Minh đang chuẩn bị ra văn phòng UBND thì con osin vào báo là có bà Xuân tới gặp có chuyện gấp. "Chết mẹ, tối qua mình xỉn quá không biết có nói năng gì bậy bạ với nó không?", vừa nghĩ vừa nói "Ơ, con mời bà vào rồi đi pha trà". Xuân vào tới phòng khách đã cười to và nói "Thoát rồi xếp ơi, tối qua nhờ xếp gợi ý của xếp mà em có sáng kiến này", và đưa ra một xấp giấy in vi tính có tựa đề "Dự án xây dự tượng cái lờ mẹ bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc. Minh liếc thấy tái mặt lắp bắp "Lờ... lờ gì, tao nói thế thật ah?". Xuân cười, "Xếp cứ bình tĩnh, em đã viết văn bản điều chỉnh cho dự án xây tượng này, bảo đảm ta thoát mà lại vẫn có ăn". "Thần kinh ah, cái lờ thì liên quan đéo gì tới văn hóa?", Mặt Minh có vẻ khó chịu. "Dân chăm cũng thờ linga-yoni đấy, văn hóa cả", Xuân tiếp tục "Với cái xã đéo nào đó cả đám xúm vào chém con heo be bét máu mà cũng là lễ hội đấy". Minh chụp lấy xấp giấy xem qua một lượt rồi hỏi " Cũng được đấy, nhưng làm thế này bọn báo chí sẽ nói là ta làm văn hóa mà lại dùng hình cái lờ là không văn minh, thiếu thẩm mỹ vân vân vân vân?" Xuân đáp ngay "Xếp khỏi lo, em sẽ phát động cuộc thi sáng tác mẫu cái lờ trong giới nghệ sĩ dựng tượng, cái nào trừu tượng và hình tượng nhất cho mục đích tuyên truyền thì mình làm". Minh hỏi tiếp "Còn bên chính phủ, tính sao?". Xuân nói "Em đã nói rõ trong văn bản là cả trăm nơi khác họ xin dựng tượng bác, riêng Sơn La ta nhiều đồng bào dân tộc theo mẫu hệ, dựng cái lờ mẹ bác Hồ là phù hợp văn hóa và là độc đáo nhất... khục khục... họ sẽ không phản đối đâu". "Ha... ha... hay, thật không hổ danh làm phó cho anh", Minh cao hứng. Xuân ngắt lời "Khoan xếp, điểm duy nhất lấn cấn là đám dân đen, chúng nó phản đối ghê lắm, em coi FB thấy chúng còn dọa lật đổ chính quyền sẽ giật xập tượng... Minh trả lời không do dự "Lo gì, lúc đó anh với cô đã té sang Mỹ từ lâu, còn cái tượng thì cứ để đấy, với bản tính sĩ diện chúng sẽ không làm gì đâu, đập cái lờ mà vinh dự gì... hê hê". Thế là dự án xây dựng tượng cũng vẫn được thông qua với cái tên và hình tượng mới. Hết.

   Xóa
  2. Đúng là bải viết của bọn vô văn hóa, phản quốc. Chỉ có chúng mới nghĩ ra được những thể loại văn vớ vẩn, vô văn hóa thế này thôi.

   Xóa
  3. thực sự mà nói thì những người cầu cạnh người mĩ chỉ vì bản thân mình mới là những người đáng khinh, còn chuyện người việt minh đi vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế chung thì đương nhiên không tới mức như thế đâu, tính chất nó hoàn toàn khác nhau

   Xóa
 9. Tieu Son •

  3X chạy tội là phải rồi. Sang năm 2016 mấy đứa dính dáng đến mấy vụ xây dựng tượng đài đều bị xích cổ vào sợi dây lòi tói dùng để kéo sập mấy tượng Hồ tặc. Đến khi nào giật đổ được tượng thì mới được tha. 3X lúc nào cùng đoán được trước thời cuộc. Nhưng những chuyện đã làm thì cũng chạy đường trời. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói thì hay đấy, nhưng bạn hiểu được vấn đề không, hay chỉ nhìn nhận vấn đề một cách phiếm diện, theo người khác, bạ có xem hiệu quả của một số tỉnh có tượng đài đi, như nghệ an chẳng hạn, rõ ràng người ta đến vinh, người ta nhớ tới thăm tượng đại ngay đấy

   Xóa
 10. Dân Việt •

  Chỉ có thể khẳng định: Những người cộng sản là lũ quỷ nhập tràng, lưu manh, khốn nạn, mặt người óc chó, kể từ thằng khốn nạn lenin cho đến lũ mao, hồ, phi đen... chắc chắn có một ngày dân Việt sẽ đòi nợ máu lũ khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người cộng sản đó khốn nạn tới mức, họ đã đánh đuổi những người nước ngoài ra khỏi tổ quôc, đánh đuổi bọn tay sai ra ngoài đấy thôi, liệu có những sự thật như thế đáng để các bạn thay đổi nhận thức được chưa, hay chưa thể nào thay đổi nhận thức được do trính độ quá thấp

   Xóa
  2. người cộng sản đó khốn nạn tới mức, họ đã đánh đuổi những người nước ngoài ra khỏi tổ quôc, đánh đuổi bọn tay sai ra ngoài đấy thôi, liệu có những sự thật như thế đáng để các bạn thay đổi nhận thức được chưa, hay chưa thể nào thay đổi nhận thức được do trính độ quá thấp

   Xóa
 11. Vũ Hải Anh •

  Nhân dân ai chẳng biết rằng chúng nó vẽ vời để chúng nó ăn, chia nhau tham nhũng, móc nối. Không phải chúng nó dựng lên tượng đài để học tập mà chính cái đó tạo ra cái tham nhũng, làm khổ cho dân. Thử hỏi đất nước VN này có bao nhiêu tượng đài (hồ Quang). Đến nay nó đã học tập được gì? Hay là học tập công hàm bán nước Phạm Văn Đồng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tham nhũng chỉ là một bộ phận, một số người trong toàn thể thôi, không thể nào quy chụp được tất cả được, và việc nhìn nhận xã hội theo chiểu hướng như thế lại không thể nào tốt được, vì thực tế khong có một xã hội nào nó hoàn thiện, nó tuyệt đối được đâu

   Xóa
 12. Sinh Viên Đại Học Cần Thơ •

  Trích: "Ai về Tây Bắc, Sơn La
  Dưới chân tượng Nó, đĩ nhiều hơn dân!!!" >>> không vần, luật lục bát không chuẩn của Thế Văn! đề` nghị là:
  Ai về Tây Bắc, Sơn La
  Dưới chân tượng đá, đĩ nhiều hơn dân!!!
  hay là:
  Ai về Tây Bắc, Sơn La
  Dưới chân tượng Bác đĩ gìa lô nhô!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn trẻ đại học cần thơ co tầm nhìn hạn chế nhỉ, chắc bạn này chưa ra tới tây bắc nên có những suy nghĩ nó còn trẻ con như thế, ở tây bắc tuy có vất vả nhưng mà giờ cũng thay đổi rồi, không thể nào tin được là sự thiếu hiểu biết làm cho nhận thức lệch lạc như thế được

   Xóa
  2. thực lòng mà nói thì tượng đại sơn la có thể là qus lớn, vì hiện việt nam đang thiếu kinh phí, đang bị nợ công báo động, tuy nhiên, nếu nói như @Sinh Viên Đại Học Cần Thơ • này thì không ổn tí nào, không hề có những chuyện như thế, và cũng không ai tin tưởng những chuyện như thế đâu

   Xóa
 13. dân oan •

  Ai vào xứ sở tà lơn
  Chó trâu đầu ngựa lơn lơn cầm quyền
  Dân nghèo đói rách thê lương
  Mang trôn đi bán khắp đường phố ta
  Phận đời khốn khổ rên la
  Dưới chân tượng chó bầy huầy phân trâu
  Hận người hận của hận ta
  Sao mà ngu muội đi thờ cáo gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù sao việt nam hiện nay vẫn là một quốc gia độc lập. là một quôc gia tự chủ, người dân được sống trong hòa bình, thành tựu đó đã được bạn bè thế giới người ta công nhận, nên những luận điều của các bạn chỉ là khỉ gió thôi, đừng có làm trò hề nữa

   Xóa
 14. Trọng Lú qui y •

  Một ngày kia, khi lớp học về tư tưởng HCM đang diễn ra "hoành tráng" thì HCM bỗng xuất hiện đi từ cửa vào. Bác hỏi:

  "Giáo sư đang nói chuyện gì về tôi thế?"

  "Tôi đang dạy về tư tưởng HCM", vị giáo sư đáp.

  "Sao nãy giờ tôi không nghe điều gì liên quan đến HCM cả vậy?"

  "Tôi dạy về HCM, ông là ai mà dám thắc mắc?"

  "Ta là HCM", bác trả lời,

  "Ta không thấy nhà ngươi nói gì về ta, mà toàn bịa đặt ba chuyện láo ngay cả ta cũng không nghĩ ra. Nào là HCM tốt thế này, HCM giỏi thế nọ... Đúng là láo còn hơn loài cáo."

  Vị giáo sư hầm hầm đi gọi hiệu trưởng. Vi hiệu trưởng thoạt nhìn là nhận ra bác ngay, vì ông đã từng thấy bác khi bác ăn nhậu với mấy ông già trong xóm. Vị giáo sư thưa:

  "Thưa bác, xin bác hiểu cho. Không bịa chuyện về bác thì làm sao tụi cháu tồn tại được, lấy đâu ra cớ mà lừa dân, mà kiếm chác, mà trục lợi. Xin bác cứ nằm yên ơ Ba Đình, đừng đụng đến chiếc ghế, nồi cơm hay túi tiền của chúng cháu. Bằng không...."

  HCM nổi giận: "Cái gì? Mày tưởng tao đang nằm ở Ba Đình đó hả? Mày nên biết đó là cái hình nộm mấy thằng Nga nó nắn ra. Xác tao tụi nó đã ném ngoài biển cho cá ăn rồi. Thật chúng mày là lũ khốn kiếp. Xác tao chúng mà giả để lừa, đạo đức tao tụi mày bịa để làm mù mắt thiên hạ, hình hài tao tụi bay giả đắp để kiếm chác. Lũ khốn nạn tụi bay sẽ bị người dân tiêu diệt."

  Nói xong, HCM trở về lại địa ngục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng câu chuyện khá là hay, tuy nhiên cũng phải công nhận là người viết đoạn phản hồi này có tư duy kinh thật đây nhỉ, kiểu tư duy như thế này có khi nào là độc đoàn không, có khi nào là trò mèo của chính thằng viết ra không thế, xin đừng bôi nhọ hình annhr như thế

   Xóa
  2. việc đặt tên phản hồi cũng đã thấy được bản chất của bạn rồi, đặt tên kiểu coi thường người đứng đầu đảng nhà nước như thế thì có đáng để được chấp nhận không, tôi thì tôi không thể nào chấp nhận những hình ảnh như thế được, những điều đó chỉ là minh chứng cho thất bại mà thôi

   Xóa
 15. Khách ban đêm •

  "Trước sự phẫn nộ của dư luận, quan đầu tỉnh Sơn La là Cầm Ngọc Minh đã lái ra rằng tượng đài nghìn tỷ chỉ là hiểu nhầm..." (hêt trích).

  Hiểu nhầm thì đã sao, chỉ cần "nàm rõ" thì mọi người sẽ hiểu thôi. Đằng này, tất cả mọi người dân đã hiểu đúng và hiểu rất đúng sự gian, tham, lếu láo, vẽ vời, đục khoét ngân sách nhà nước là tiền thuế của nhân dân.

  Bây giờ, xúm nhau cài số de... KHÔNG, người dân KHÔNG hiểu nhầm cs nữa đâu . Mấy cha tính hốt cú chót rồi chạy cho xong, mà người ta hiểu đúng quá, nên lộ tẩy rồi lộ hàng nên mấy cha mới "chạy làng" đấy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chung, dự luận đã chứng minh được một điều là những gì nó không đúng, không hợp lí sẽ được người ta phản bác và người ta cho ý kiến, việc zây hệ thống công trình ở sơn la cũng là một trong những ví dụ điển hình như htees, mong sao sức mạnh quyền lực của nguwoif dân được phát huy

   Xóa
 16. lite_breeze •

  Những bức tượng lai căng
  Nguyễn Văn Tuấn - Đất nước của những tượng đài vô cảm | Dân Luận]. Have a look at it! http://www.danluan.org/tin-tuc...

  Có thể nói rằng hầu hết các tượng đài “cách mạng” khá thô kệch và thiếu tính dân tộc. Tôi không phải là nhà điêu khắc, nên không biết phân tích sao cho có hệ thống; tôi chỉ biết nói lên cảm nhận cá nhân mà thôi. Cảm nhận của tôi là các bức tượng do các nhà điêu khắc VN thiết kế mang tính xã hội chủ nghĩa (XHCN). Nói trắng ra là bắt chước. Bắt chước Tàu, bắt chước Nga. Chẳng hạn như hình dưới đây cho thấy cách thiết kế tượng chủ tịch HCM theo kiểu giơ tay là bắt chước theo tượng của Mao Trạch Đông và Kim Nhật Thành. Các loại tượng khác cũng thế. Vì bắt chước các nước vốn là thủ đô của tuyên truyền, nên các tác phẩm tượng đài của VN không có tính nghệ thuật cao, nếu không muốn nói là lai căng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế xin hỏi chủ thớt là có khả năng làm được những bức tượng đẹp hơn không, hay cũng chỉ là cái khả năng nói thế thôi, nói thì ai cũng nói được, còn làm mới khó, học theo, nhưng không có đủ trình độ thì học theo mà đơn giản sao, đúng là hết chố nói

   Xóa
 17. Hai Lúa •

  Xin tác giả cho phép tui "độ" lại 2 câu thơ ở cuối bài viết như sau:
  Ai về Tây Bắc, Sơn La
  Dưới chân tượng bác, đĩ la rầm trời!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haiz, sống chỉ biết chửi bới người khác như thế thì hạnh phúc như thế nào đây nhỉ, sống thế có ý nghĩa gì đâu, sống hay cho nó đúng, với hình ảnh của chủ tịch hồ chí minh mà các người cũng có thể xuyên tạc, đừng có đi làm những việc vô bổ nữa

   Xóa
 18. Bom nguyên tử •

  Cho nó điên khùng sùi bọt mép đi, nhưng thử hỏi tỉnh nghèo như Sơn La đào ở đâu ra 1,400 tỉ đồng để xây tượng đài?! Ngay cả trung ương Hà Lội còn thiếu hụt ngân sách lên ngân sách xuống và hả muốn xây dựng cái gì quy mô cở 1,000 tỉ đồng trở lên là làm mặt dầy đi mượn ODA. Bây giờ dân cũng hết còn tiền để sợ bị cướp theo đủ kiểu rồi. Nói chung hả dính gì đến chữ Hồ Chí Minh là làm dân điên khùng loạn xạ lên. Hồ đúng là con trù quỷ ám dân VN truyền kiếp mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng mà kinh phí này do thằng sơn la nó tự làm mà, chính phủ chỉ chịu một phần thôi, thể là cũng không ảnh hưởng tới nhà nước mình, mà việc xây dựng đó nhằm làm cho sơn la phát triên,r trở thành điểm đến mới

   Xóa
 19. lam mai-quế •

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký thay thủ tướng (Nguyễn Tấn Dũng), nay bị lộ âm mưu đen tối của "kẻ bề trên" của VDĐ, nên thủ tướng lại chỉ thị "làm rõ" vụ xây tượng đài tên Hồ Chính Mi ở Sơn La với giá 14.000 tỷ đồng. Rõ ràng là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trí trá, gắp lửa bỏ tay người!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha, thế này lại là đi nói đểu nhau hả, thế đéo nào chuyện xây dựng ở đây cũng liên quan tới nguyên tấn dũng này nọ, có khi nào bạn này bị ngộ không thể nhỉ, kiểu như thế này liệu có tôn tại được không đâu, mày nên nghĩ cho nó đơn giản đi

   Xóa
 20. quang minh •

  Việc xây tượng đài Hồ Chí Minh lẽ ra là việc của Trung cộng sao bắt dân Việt Nam phải bỏ tiền ra? không chừng Trung cộng lòn tiền cho CSVN thực hiện cả tiền thuế đất để dựng tượng nữa là đàng khác? Khó nghĩ quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có nói như thế bạn ơi, câu chuyện xây dựng ở việt nanm và trung quốc nó không hề liên quan tới nhau đâu, vậy nên cũng đừng có bày đặt này nọ, bày đặt khiên cho người ta khinh thương, khinh bỉ như thế, hay để cho những người việt nam được yên

   Xóa
 21. Nhà nước vừa xây tượng đài, vừa xây điện, đường, trường, trạm mà. Luông phải có song song như thế thì đất nước mới đẹp đều, giàu đều được. Những cái luận điệu của bọn xấu kia nghe thì có vẻ hay, nhưng mà nhìn nhận thật kĩ thì đáng phải suy ngẫm, đáng phải chê bai cái quan niệm một chiều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, cái gì cũng phải nhìn nhận một cách khách uqan, không thể khi nào cũng nghĩ cho nó xấu xa như thế được , ở việt nam hiện nay, tỉ lệ xóa đói giảm nghèo được chú trọng trong thời gian khá lâu rồi chứ không phải là hiện tại đây đâu, nên hãy tôn trọng sự thật đó

   Xóa
 22. Ý KIẾN VỀ TƯỢNG ĐÀI 1.400 tỷ
  BBC News

  Nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng cho biết ông cảm thấy "xót xa" về tượng Hồ Chủ tịch 1.400 tỷ đồng khi trả lời phỏng vấn của BBC Tiếng Việt chiều 4/8.

  “Việt Nam còn nghèo, nhất là một địa phương nghèo như Sơn La thì nếu có dựng tượng cũng chỉ nên làm những công trình vừa tầm với, kinh phí không lên đến cả ngàn tỷ đồng".

  "Từ góc độ một người làm điêu khắc, tôi cũng cho rằng tượng vĩ nhân, nhân vật lịch sử không cần làm lớn, với kinh phí đắt đỏ, vì tầm vóc của họ cũng như viên ngọc quý mà không cần kích cỡ lớn”, ông Hạng nói.

  Nhà điêu khắc hơn 70 tuổi nhấn mạnh ông cảm thấy “xót xa thật sự” và bày tỏ mong muốn: “Các nhà lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La hãy lắng nghe dư luận, nên dừng lại để tránh gây phản cảm trong dư luận, nhất là khi dân tỉnh này còn đói nghèo và nhận cứu trợ hàng năm”.

  ‘NÊN DÀNH 1.400 TỶ ĐỒNG CHO Y TẾ, GIÁO DỤC’

  Tên tuổi của ông Hạng gắn liền với những công trình tượng đài như Mẹ Dũng sĩ ở Đà Nẵng, bác sĩ Yersin tại Đà Lạt, và gần đây là cây cầu Rồng bắc qua sông Hàn.

  Ông Hạng cho biết hầu hết các công trình tượng đài mà ông nhận làm đến nay đều có kinh phí dưới 5 tỷ đồng. Do vậy, theo ông, thay vì dựng tượng với kinh phí lên đến 1.400 tỷ đồng, số tiền này nên ưu tiên dành cho những việc “ích nước lợi dân” như đầu tư cho các dự án y tế, giáo dục.

  Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La hôm 8/7 đã ra Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng tượng đài "Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" với tổng đầu tư 1.400 tỷ đồng.

  Lý do được nói là "Công trình tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm biết ơn sâu sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu".

  Trên trang Facebook cá nhân, nhà toán học Ngô Bảo Châu chia sẻ công khai ý kiến của ông về vụ dựng tượng đài: “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giờ nói thì đương nhiên sẽ đúng thôi, nhưng mà thực lòng tượng đại đó là một tô hợp chứ không phải là một chuyện một cái tượng không, nếu là người có hiểu biết thì đương nhiên người ta sẽ sống để đưa những sự thật chứ không phải là sống vì ích kỉ cá nhân như vậy

   Xóa
 23. Xem tin ở Sơn La mới biết ĐCSVN chỉ biết dựng tượng đài Hồ để tuyên truyền chứ chẳng biết thương, và giúp dân nghèo ở đó.
  ----------------------
  SƠN LA: THẦY GIÁO KỂ CHUYỆN HỌC SINH KHÓC ĐÊM VÌ QUÁ ĐÓI
  (05 tháng 08 2015)

  Không chỉ vượt đường sá xa xôi, hiểm trở để đi học, nhiều em học sinh miền núi cả đêm trằn trọc không ngủ được vì quá đói.
  Đó là những câu chuyện vượt nghèo khổ, khó khăn của học sinh trường tiểu học Nậm Ty B, xã Nậm Ti, huyện sông Mã, tỉnh Sơn La.

  Trường học vách nứa, nền đất

  Nhà tranh vách nứa, nền đất có lẽ là tình trạng chung của nhiều ngôi trường khó khăn ở các huyện miền núi. Trường tiểu học Nậm Ty B cũng vậy, có 3 cơ sở thì chỉ có 1 điểm trường là khang trang hơn.

  Thầy Vũ Đình Thanh, giáo viên của trường cho biết, mùa hè, một tuần lớp học phải tưới nước 2-3 lần vì nền đất đỏ vụn ra rất bụi. Nền đất này cũng không thể dùng chổi quét được mà chỉ tưới nước và tự tay nhặt rác.

  Trường còn xập xệ tới mức, những hôm mưa gió, thầy cô phải cho học sinh chạy vào gầm bàn hoặc ngồi trốn tránh vào một góc vì sợ mái nhà rơi vào đầu.

  Đó là khó khăn chung của trường, còn với mỗi học sinh lại là những câu chuyện xúc động khác. Đa số học sinh ở đây là người dân tộc Thái, Khơ Mú có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Mùa đông các em không có quần áo ấm để mặc, thịt da thâm tím. Áo không cúc, chân không dép, quanh năm các em chỉ mặc một bộ đến lớp.

  Theo chia sẻ của thầy Thanh, nhiều hôm buổi sáng trời lạnh quá, thầy trò phải đi kiếm củi về đốt trong lớp cho ấm. Khi mặt trời hửng lên mới bắt đầu học được.

  Bên cạnh đó, do bản cách trường 8km nên trường đã huy động người dân làm tạm cho các em một gian nhà để có chỗ ngủ nghỉ. Năm học 2014-2015, có 11 học sinh nội trú. Tuy nhiên, cả tuần các em không biết đến miếng thịt. Thức ăn chủ yếu là do các em hoặc thầy cô xuống suối bắt cá.

  Hành trang từ nhà đến trường của học sinh nơi đây chỉ là ít măng khô, cá khô bố mẹ gói cho. Có hôm thấy các em lấy cá khô bỏ vào nồi, cho mì chính và củ sả vào làm canh, thầy Thanh phải hướng dẫn nấu lại. Tuy nhiên, bữa ăn chính vẫn là ít cơm, muối ớt và măng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo phần trên ...Sơn La)

   Với thầy Thanh, có lẽ kỷ niệm nhớ nhất trong quãng đời làm giáo viên là lần mới về trường. Thầy bê mâm cơm đã ăn xong ra chỗ rửa bát. Chưa kịp rửa thầy đã thấy các em ra bốc thức ăn thừa ăn rất ngon lành. Từ hôm đó, các thầy cô trẻ mới về trường đều bảo nhau gọi học sinh nội trú lên chia sẻ miếng ăn cho các em bớt khổ. Thế nhưng, có hôm thầy Thanh phải giật mình vì tiếng khóc đêm. Tá hỏa chạy sang xem có chuyện gì xảy ra, thầy Thanh mới biết vì đói quá các em không ngủ được nên ôm nhau khóc. Lúc đó thầy lục các phòng dậy xem còn gì ăn để cho học sinh

   Thầy trò không ngừng cố gắng

   Các thầy cô ở đây cũng vô cùng vất vả để đến trường dạy học. Vượt 3-4 km đường rừng từ khu tập thể giáo viên đến các cơ sở, thậm chí nhiều hôm mưa to các thầy cô phải đi bộ đến trường. Có không ít đoạn đường nhỏ hẹp các thầy cô buộc phải vượt qua như đoạn hai xe máy đi ngược chiều không tránh được nhau hay có đoạn gồ ghề, trơn trượt phải những người thật vững tay lái mới không bị ngã.

   Không dừng lại ở đó, hình ảnh "ám ảnh" không ít thầy cô ở thành phố là cây cầu cheo leo bắc qua suối. Do làm từ các nan tre, luồng nên chỉ được 2-3 tháng cây cầu đã bị rách toác rất nguy hiểm.

   Thầy cô là vậy, các em học sinh cũng gian nan không kém. Hầu hết các em học sinh nơi đây phải đi bộ từ 2-8km đường rừng để tới trường. Nhiều em đi được nửa đường phải ngồi nghỉ lại để ăn trưa.

   Còn có em nhà xa nhất đi bộ từ mờ sáng nhưng có hôm đến lớp thì lớp đã học được 3, 4 tiết.

   Thế nhưng cả thầy lẫn trò đều quyết tâm không bỏ lớp, bỏ trường. Thực tế ở trường đã ghi nhận nhiều tấm gương hiếu học mà đến các thầy cô cũng phải nể phục. Như em Lò Văn Thưởng, năm nay học lớp 5. Em bị khèo chân, một mình lầm lũi thậm thọt đi học sau các bạn. Hàng ngày em đi học quãng đường 2km, nhưng sang năm học mới này, Thưởng phải đi bộ quãng đường dài tới 6km. Khó khăn là vậy nhưng em vẫn cố gắng học tốt.

   Thế nhưng, đối với học sinh nơi đây, khó khăn về bữa ăn có lẽ không bằng "đói chữ, đói sách". Cả năm học gia đình các em không có tiền mua sách và đồ dùng học tập, các thầy cô phải huy động nguồn lực để hỗ trợ các em. Mỗi khi được tặng dù chỉ là cây bút, quyển vở, các em cũng thích thú, vui mừng và khoe ngay với bố mẹ.

   Khó khăn, thiếu thốn của các em cũng là điều trăn trở của thầy Thanh cùng toàn thể các thầy cô nơi đây. "Mình khổ bao nhiêu cũng có thể khắc phục được, chỉ mong các em có đủ quần áo, sách vở để được tiếp tục đến trường", thầy Thanh ngậm ngùi chia sẻ.

   Eva.VN

   Xóa
  2. câu chuyện người ta đói khổ, việc đó có thể khắc phục dân dân, chứ không thể chỉ xây cho người ta cái trường, chỉ cho người ta bao nhiêu tiền đấy là người sẽ giàu lên, sẽ ổn hết, vậy nên cũng phải chấp nhận, cũng phải hiểu và thông cảm nha

   Xóa
  3. xon hỏi bạn phản hồi là bạn đang thể hiện ý kiến của mình hay đi tuyên truyền những thông tin ở đâu vào đây thế, bạn thấy nó hay ho cái gì không, hay chỉ theo cảm xúc, người ta bảo thế nào thì làm thế đấy thế, thực là kho hiểu thật đấy

   Xóa
 24. Nên hay không thì chính phủ sẽ hiểu rõ hơn ai hết, và sẽ cấp phép xây dựng hay không, bởi chỉ có chính phủ, các cơ quan ban ngành có đầy đủ hồ sơ, lộ trình...thì mới hiểu được tính khả thi của dự án, còn qua lời đám phản động thì cái gì mà chả sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đôi lúc chính phủ cũng không hăn sẽ hiểu được hết những chuyện ở cấp dưới đâu, do đó người ta sẽ đánh giá cao hơn nếu như những dự án này được lấy ý kiến từ những người dân, để người dân có thể chấp nhận và hiểu được những việc lmaf của chính phủ

   Xóa
 25. Nếu như xây dựng tượng đài giúp cho phát triển kinh tế vùng miền, là điểm đến, điểm nhấn của Sơn La thì cũng là điều nên làm mà

  Trả lờiXóa
 26. Chính phủ để xét duyệt một dự án 1400 tỷ, tương đương 70 triệu đô la chắc chắn phải khảo sát rất kỹ lưỡng khi chắc chắn dự án này phù hợp với nguyện vọng nhân dân, nhu cầu của địa phương mới chắc chắn dám xuống bút giấy trắng mực đen dấu đỏ, đâu đến lượt đám phản động phải ngoác mồm ra bàn bạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình hi vọng những sự khảo sát đó là đã kĩ lưỡng chứ không thì không đơn giản được đâu, vì nếu như không được lòng dân thì sẽ ảnh hưởng lắm, người ta có thể tin vào chính quyền được không đây, tin được không khi những sự thật không được công nhận

   Xóa
 27. Thế dân cứ nghèo, dân thất nghiệp, xây dựng bệnh viện truonwgf học cho dân là hết nghèo sao? Xây dựng các công trình như thế này thì tạo điều kiện công ăn việc làm cho dân, giúp dân thoát nghèo thì quá tốt. Quan trọng công trình phải đảm bảo tiến độ chất lượng

  Trả lờiXóa
 28. nếu như người ta nghĩ rằng cho trương học mà dân khấm khá hơn thì khong đúng, quan trọng là ý thức và hơn hết là có cần câu cơm, người có điều kiện làm việc thì mới vực dậy được hoàn cảnh gia đình chứ, còn không thì khó khan lắm, không hề đơn gian đâu

  Trả lờiXóa
 29. tóm lại một câu, việc xây dựng tượng đài nên xem xét lại, va có sự giải thích cho người dân hiểu hơn, hơn hết là để người dân xem khả năng tính toán của những người làm công trình, xem họ suy nghĩ nhận thức thế nào về cách làm việc đó, chứ không thể nòa đơn giản được

  Trả lờiXóa
 30. CHủ trương nào được đưa ra cũng bị phản đối kịch liệt bởi 2 lý do, lý do thứ nhất là có thể dự án chưa thực sự khả thi, lý do thứ hai là có bè lũ phản động chống lưng, khích bác để lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 31. Không phải tự nhiên mà dự án xây tượng đài gặp phải sự phản đối kịch liệt, vì vậy để hợp ý Đảng, vừa lòng dân, nên chăng cần có bản thuyết minh rõ ràng về tính khả thi, những lợi ích mà công trình mang lại

  Trả lờiXóa
 32. Thay vì tạo ra các cuộc biểu tình chống phá như trước kia, bây giờ bọn phản động trở thành những con chó săn mồi, thấy chủ trương nào mới của Đảng, Nhà nước là đánh hơi, sau đó tạo làn sóng phản đối

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"