CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC CỦA QUỐC GIA KHÁC LÀ HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN

Nhân ngày “tự do báo chí” của Liên hợp quốc, một số tổ chức phi chính phủ như: Tổ chức phóng viên không biên giới (RFS), Ngôi nhà tự do (Freedom house), Liên minh Báo chí Đông Nam Á (SEAPA)… đã công bố cái gọi là “phúc trình” hay “thông cáo” về “tình hình tự do báo chí thế giới và khu vực 2015”, trong đó lại vẫn những luận điệu vu cáo, xuyên tạc về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam và xếp Việt Nam vào danh sách “quốc gia không có tự do báo chí”.
Freedom House, SEAPA, RSF đang có cái nhìn méo mó về tự do báo chí Việt Nam
(Nguồn: Internet)
Trong buổi họp báo, ngày 01-5-2015, tại Washington, Mỹ, giám đốc Freedom House, David Kramer xiên xẹo rằng: “Việt Nam không có một nền báo chí tự do…”. Còn Kulachada Chaitipat, phụ trách công tác vận động của SEAPA thì dựng chuyện “tự do báo chí ở Việt Nam đang ngày càng tồi tệ…”, “Việt Nam là kẻ thù internet”. Chưa dừng lại, David Kramer và Kulachada Chaitipat, … còn đơm đặt “Việt Nam kiểm soát và ngăn chặn internet, vẫn bắt giữ và giam cầm các bloggers có tiếng nói đối lập…” hoặc “Việt Nam tăng cường đàn áp các nhà báo và bloggers...”
Đây không hẳn không phải là lần đầu Freedom House, SEAPA, RSF… dựng chuyện đơm đặt, phán xét hồ đồ, sai lệch về tự do báo chí ở Việt Nam như vậy. Từ nhiều năm gần đây, họ đều có những hành động công kích, đả phá thành tựu tự do báo chí ở Việt Nam, tạo cớ để các phần tử xấu, phàn tử cơ hội, đám phản động lưu vong lợi dụng mở chiến dịch chống Việt Nam. Những người có cách nhìn khách quan, đúng đắn về hoạt động báo chí ở Việt Nam hẳn nhận ngay thấy hành động của Freedom House, SEAPA, RSF… là hoàn toàn phiến diện, vu cáo, xuyên tạc sự thật. Sự thật, tự do báo chí ở Việt Nam đã chứng minh rõ ràng điều này bằng những con số.
Thật vậy, tính đến tháng 3-2015, ở Việt Nam có gần 17.000 nhà báo được cấp thẻ hành nghề (tăng gấp 3 lần so với năm 1986), hàng nghìn phóng viên đang hoạt động báo chí đang chuẩn bị đến thời hạn cấp thẻ, hơn 19.000 hội viên nhà báo, hàng nghìn phóng viên hoạt động ở các cơ quan báo in với hơn 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình, trên hệ thống truyền hình trả tiền hiện có 75 kênh truyền hình nước ngoài, phục vụ gần 2,5 triệu thuê bao trên toàn quốc. Internet ở Việt Nam cũng ngày càng phát triển và quyền tự do internet được đảm bảo. tính đến cuối tháng 2-2015, đã có hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng internet, chiếm gần 40% dân số.
Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 công bố, internet đã vượt qua radio và báo in để trở thành phương tiện truyền thông được sử dụng hằng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong giai đoạn 200-2010, tỷ lê tăng trưởng người sử dụng internet ở Việt Nam đạt hơn 12%/năm. Nếu tháng 12-2004, số hộ gia đình có máy vi tính chiếp 5,1% dân số thì đến cuối năm 2010, tỷ lệ này đạt hơn 15%/ Theo tổ chức Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), năm 2010, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người dân sử dụng internet cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, chiếm 31,06% dân số, đứng trước 6 nước: Phillipines (25%), Thái Lan (21,2%), Indonesia (9,1%), Lào (7%), Campuchia (1,26%), Mianma (0,22%), vượt khá xa tỷ lệ trung bình của khu vực Đông Nam Á (17,86%), khu vực chấu Á (17,27%) và thế giới (21,88%).
Những số liệu thống kê nêu trên tự nói lên tình hình tự do báo chí ở Việt Nam được đảm bảo như thế nào. Trong hoạt động thực tiễn, chưa bao giờ báo chí Việt Nam được phát huy quyền dân chủ, hoạt động cởi mở, thông thoáng như những năm qua, báo chí luôn phát huy quyền dân chủ rộng rãi, chủ động tham gia phản biện xã hội, đóng góp tích cực vào việc hoạch định đường lối, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước và đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi quốc nạn tham nhũng và các tệ nạn, tiêu cực xã hội. Báo chí Việt Nam thực sự là diễn đàn để phát huy quyền làm chủ, quyền tự do ngôn luận của người dân, đồng thời là một kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, quả lý, điều hành của Nhà nước, là cầu nối giữa Nhà nước với nhân dân.. Báo chí Việt Nam không có “vùng cấm”, mà luôn phản ánh trung thực, toàn diện mọi mặt đời sống xã hội, cả những mặt tích cực và tiêu cực, cả tình hình trong nước và quốc tế.
Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau. Thực tế ở Việt Nam không có báo chí tư nhân, nhưng hầu hết các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, các giai cấp, tầng lớp, lực lượng, các hội nghề nghiệp, các tổ chức phi chính phủm các giới, các thành phần trong xã hội đều có tờ báo, tạp chí, bản tin của mình. Mỗi công dân Việt Nam, khi tham gia sinh hoạt, hoạt động ở bất kì tổ chức nào cũng đều có ấn phẩm báo chí của tổ chức đó bảo đảm quyền được thông tin của mình. Bên cạnh tờ báo tiếng phổ thông (tiếng Kinh), ở Việt Nam có nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương xuất bản ấn phẩm bằng tiếng dân tộc thiểu số hay xuất bản tờ báo dành riêng cho bà con dân tộc thiểu số. Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam đã có hẳn kênh phát thanh, truyền hình phát bằng nhiều thứ tiếng dân tộc như Mông, Khơ-me, Ê-đê, Jarai, Bana, Xơ-đăng, Cho, Thái, Chàm, Dao, Mnông…. Không những thế, hiện nay Nhà nước còn cấp miễn phí 18 tờ báo, tạp chí và 20 loại ấn phẩm chuyên đề, báo, tạp chí dành riêng cho đồng bào các dân tộc vùng đặc biệt khó khan với tổng số lượng hằng năm hơn 31 triệu bản.
Những thành tựu nổi bật nêu trên là minh chứng rõ ràng rằng, tự do báo chí ở Việt Nam luôn được bảo đảm bằng hệ thống luật pháp, những cơ chế, chính sách thông thoáng, thuận lợi và được thể hiện sinh động trong thực tế cuộc sống. Ý kiến của tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RFS) và một số tổ chức, cá nhân ở nước ngoài cho rằng Việt Nam không có tự do báo chí là hoàn toàn vô căn cứ.
Nhà nước nào cũng quản lý xã hội bằng hệ thống pháp luật, công dân hay người nước ngoài có hành động vi phạm đã quy định trong văn bản pháp luật, đều có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật của nước sở tại là điều hết sức bình thường, hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế. Việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng lợi đụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” có hành động chống đối chính quyền hoặc có hành vi gây rối, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Tuy nhiên, Freedom House, SEAPA, RFS… lại vu cáo, cho rằng việc Việt Nam đàn áp, bắt bớ “người bất đồng chính kiến”, “nhà đấu tranh dân chủ”, bắt giam các blogger… rồi can thiệp, kêu gọi đòi trả tự do cho những người này. Hành động đó chính là sự cổ vũ, khuyến khích, kích động các đối tượng chống đối Việt Nam và can thiệp thô bạo vào công việc của một quốc gia có chủ quyền.
Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, đảm bảo quyền con người được quy định khá toàn diện, đầy đủ trong hệ thống văn bản pháp luật của mình và ngày càng hoàn thiện. Những năm qua, Việt Nam đã hợp tác, đối thoại, trao đổi thông tin liên quan với các nước, các bên hữu quan về nhân quyền trên tinh thần hợp tác, thẳng thắn và hiểu biết lẫn nhau; nhưng Việt Nam cũng không thể chấp nhận được những luận điệu vu cáo trắng trợn, thiếu căn cứ như luận điệu của RFS và các NGO khác về tình hình báo chí ở Việt Nam.
Ngọc Tuấn


50 nhận xét:

 1. Đúng là mấy cái tổ chức được lập ra bằng những phần tử chống phá luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.đây là việc làm sai trái và không thể nào chấp nhận được.chính vì thế những hành động xuyên tạc về tình hình tự do báo chí của các tổ chức như Tổ chức phóng viên không biên giới (RFS), Ngôi nhà tự do (Freedom house), Liên minh Báo chí Đông Nam Á (SEAPA) là không chấp nhận được.VIệt Nam sẽ không cho phép các tổ chức này có quyền can thiệp vào công việc nội bộ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người này đúng là không biết xấu hổ, những việc làm xây dựng quốc gia mình còn chưa làm được gì, chỉ phá hoại là nhanh mà lại còn đi can thiệp vào quốc gia khác. Thật không thể chấp nhận được. Việt Nam chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và có quyền tự quyết định đến những vấn đề của đất nước chúng tôi.

   Xóa
 2. Những tổ chức mà đưa ra những cái gọi là thông cáo, phúc trình liên quan đến nước ta như ở trên đều có bàn tay của các nước luôn tìm cách phá hoại ta mà thôi, và những cái tổ chức này, có những tổ chức là do bọn phản quốc lập lên để ngụy trang phá hoại đất nước nước.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước nào cũng có quyền tự quyết, không có đất nước nào được phép can dự vào công việc nội bộ của nước nào cả, nếu can dự vào thì chắc chắn nước bị can dự là nước phụ thuộc, nô lệ của nước khác mà thôi. Khi chính quyền nước đó không để bị can dự, vẫn độc lập trong mọi quyết sách thì nước đó mới thật sự là một nước tự do và độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, tôi thấy nhà nước ta vẫn giữ được tính tự quyết các vấn đề của dân tộc, có người nói Việt Nam chúng ta là con bài của Trung Quốc, Trung Quốc bảo gì nghe nấy, nhưng thời gian vừa qua, khi căng thẳng giữa ta và Trung Quốc leo thang thì có thể cho thấy rằng, những lời nói đó chỉ là xuyên tạc mà thôi.

   Xóa
 5. Việt Nam ta hoàn toàn có quyền tự quyết về các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước chúng ta. Không có bất kì ai, tổ chức, quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của bất kì đất nước nào khác. Đó là hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. BỌn nước ngoài đó đã bao giờ vào đọc báo Việt Nam chưa mà dám mạnh mồm nói như thế nhỉ, tôi nghĩ là bọn này chưa bao giờ đọc đâu, nếu đọc rồi thì cái miệng của chúng cứng lại, chứ làm sao thốt ra được những tuyên bố ngu si thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của chúng là chống phá chúng ta, do đó chúng chỉ nghe những gì mà các phần tử chống đối xuyên tạc. Khách quan là thứ xa xỉ đối với chúng.

   Xóa
 7. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau. Nên không thể áp dụng cái của nước này vào nước khác được, không thể rập khuôn, y chang được. Đó là điều hết sức dễ hiểu, chứ nều rập khuôn vào thì nước nào cũng như nước nào, thế thì tồn tại các nước độc lập làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế bạn, cái gì cũng phỉa đặt chủ quyền lên trên hết, chứ không phải cậy to mà thích làm cái gì thì làm, thích nói như thế nào thì nói, đó là điều hoàn toàn đi ngược với hai từ dân chủ, nhân quyền, đó là sự can thiệp vô căn cứ, khong thể nào tha thứ được

   Xóa
 8. đúng là không thể nào chấp nhận những hành động như thế này được, rõ ràng, đó là những hành động mang tính can thiệp, cậy minh lớn, thích làm cái gì thì làm đây mà, thực không thể nào tin được những nhà dân chủ cũng như những theesl ực bền ngoài nước

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ, công việc của họ là như thế, có can theiep thì mới làm oai được, chứ không can thiệp được thì có làm được cái gì chứ, các bạn hiểu được điều đó mà, những người chỉ biết sống bằng cách xỉa xoi người khác thì không thể nào tồn tại được lâu đâu

  Trả lờiXóa
 10. việc can thiệp vào nươc khác đó là đánh mất dân chủ nhân quyền của nước khác , nếu đã là nước nhận mình có dân chủ nhân quyền thì những nước này cũng nên hiểu nước khác cũng cần dân chủ nhân quyền chứ, chúng tôi cũng cần quyền con người chứu

  Trả lờiXóa
 11. can thiệp là không thể nào chấp nhận được rồi, lại còn bày đặt nhân quyền, dân chủ, không thể nào tin được, sao cuộc sống lại cứ phải như thế, sao tự do cảu nước khác lại can thiệp như thế chứ, thực khó hiểu, mà phải nói là không thể nào tin được

  Trả lờiXóa
 12. chính phủ những nước này thực sự đã tạo ra một sức ép lớn đối với những người này, buộc những người này phải có cách làm như thế, mà số liệu thu được của những tổ chức này hoàn toàn là những số liệu từ những công ty dân chủ, nhân quyền do những đối tượng xâu lập nên

  Trả lờiXóa
 13. Chọn ngoại quốc đang muốn tạo áp lực lên các nhà lãnh đạo của đất nước ấy mà. Chúng cứ muốn Việt Nam chúng ta theo chúng, chúng cứ muốn hướng lái đất nước chúng ta theo tư bản, điều này thể hiện rõ âm mưu diễn biến hòa bình của chúng. Hy vọng rằng, các nhà lãnh đạo sẽ cương quyết đi theo con đường mà Bác đã chọn, để người dân thật sự ấm no, hạnh phúc, không còn áp bức bốc lột nữa.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là hàm hồ không thể chấp nhận được cho những nhận định sai trái từ các tổ chức ăn hại bên ngoài như Tổ chức phóng viên không biên giới.... Thực chất thì theo tôi đây là các tổ chức ăn hại do các thế lực thù địch với Việt Nam lập nên nhằm phá hoại cách mạng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là các nước lớn luôn tìm cách áp đặt những giá trị của mình lên các nước nhỏ khác. Việc Việt Nam có tự do báo chí hay không thì đó là điều mà ai cũng biết. Khi mà mọi người có thể viết báo, đăng bài lên các trang mạng một cách tự nhiên dễ dàng như vậy đấy. Thế nên Việt Nam ta hoàn toàn có tự do báo chí

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay rõ ràng các nước lớn đang tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước nhỏ hơn. Thủ đoạn hiện nay mà chúng thường sử dụng đó là lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền trong đó có vấn đề tự do báo chí. Đó là điều không thể hiểu và chấp nhận được mà ta cần lên án

  Trả lờiXóa
 17. Quốc gia này không thể can thiệp vào quốc gia khác một cách vô lý như vậy rồi. Cần hiểu rằng Việt Nam ta luôn tôn trọng quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyên tự do báo chí đấy nhé. Ở nước ta số lượng các tờ báo cơ quan phát thanh truyền hình là không nhỏ và sự hoạt động tự do cuả mạng internet nữa chứ

  Trả lờiXóa
 18. Cần có cách nhìn nhận đúng đắn khách quan hơn về vấn đề tự do ngôn luận. Các nước lớn luôn cho rằng mình có dân chủ nhân quyền tốt nhưng thực chất có phải là như vậy hay là họ chỉ coi đó là cái để chúng lợi dụng nhằm chống phá cách mạng ta mà thôi. ĐIều này thật dễ hiểu khi mà âm mưu của lũ chủ nghĩa đế quốc đối với Việt Nam vẫn không thay đổi

  Trả lờiXóa
 19. Dân chủ nhân quyền là điều mà hiện nay Đảng nhà nước ta vô cùng quan tâm. Hơn nữa một trong số đó là vấn đề quyền tự do báo chí là một mảng được quan tâm rất nhiêu với sự thành lập rất nhiều cơ quan báo chí, có hàng trăm tờ báo giấy hàng trăm báo mạng.... trong đó đáng quan tâm là internet ở Việt Nam đang phát triển một cách chóng mặt nữa

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là các tổ chức báo chí hiện nay nó đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của mỗi quốc gia rồi đấy, những sự kiện chính trị gì đặc biệt mang tính nhạy cảm cao họ cũng đưa lên mạng được, thật không thể chấp nhận được, chính vì vậy mà việc quan tâm đến báo chí và các lĩnh vực xuất bản là việc rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 21. Báo chi hiện nay nó ăn sâu vào đời sống của mỗi quốc gia rồi, các tổ chức như Tổ chức phóng viên không biên giới (RFS), Ngôi nhà tự do (Freedom house), Liên minh Báo chí Đông Nam Á (SEAPA) thì chúng ta không còn lạ gì với họ nữa, họ chỉ có những bài viết gây ảnh hưởng rất lớn đối với nền chính trị của Việt Nam, vì đây là những tổ chức thiếu thiện chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền độc lập, chúng ta có quyền tự quyết các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước chúng ta, không một cá nhân, tổ chức, hay một nước nào khác có quyền can dự vào, cũng như chúng ta không có quyền can dự vào công việc của các quốc gia khác. Đây là vấn đề thuộc về luật pháp.

   Xóa
 22. Nếu như hợp tác quốc tế thì điều quan trọng nhất vẫn là chủ quyền quốc gia, và không cho các nước can thiệp vào công việc nội bộ, tuy nhiên các tổ chức phóng viên báo chí vẫn tìm cách can thiệp vào ảnh hưởng đến chủ quyền là điều không thể chấp nhận được, các tổ chức này nó vượt quá giới hạn công việc rồi đấy

  Trả lờiXóa
 23. Hiệp định đã quy đinh về hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của mỗi quốc gia. Vì thế mà nếu như làm sai hiệp định là điều sẽ bị lên án. Lên án những quốc gia không hề tôn trọng quốc tế

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng việc xía mũi vào công việc nội bộ của nước khác là chuyện khó có thể chấp nhận. Có quy định thì sẽ có hình thức xử lý đối với các hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau. Nên tốt nhất các nước không nên can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bởi như thế là không tôn trọng dân chủ, nhân quyền của nước khác.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, đảm bảo quyền con người được quy định khá toàn diện, đầy đủ trong hệ thống văn bản pháp luật của mình và ngày càng hoàn thiện, thế nhưng những năm gần đây, đám phản động trong và ngoài nước luôn tìm cách can thiệp vào các quyền tự do dân chủ ấy.

  Trả lờiXóa
 27. thử hỏi các tổ chức đấy xem, nếu như ở VIệt Nam không có tự do báo chí thì sao hiện giờ ở Việt Nam có cả hàng loạt tờ báo đưa tin hàng ngày thế, lên mạng là thấy rõ nhất đấy thôi, và các vị cũng phải hiểu một điều báo chí cũng cần phải có sự quản lý của nhà nước vì đây là vấn đề thông tin, cần phải quản lý để có thông tin đúng cho người dân

  Trả lờiXóa
 28. đó là một âm mưu của tư bản rồi, hàng năm nhân các ngày về nhân quyền về báo chí này nọ là các tổ chức phi chính phủ, các chính phủ có định kiến với ta lại đưa ra những nhận xét sai lệch về tình trạng nhân quyền ở nước ta, riêng cái vấn đề tự do báo chí này thôi, mà năm nào chúng cũng nhai lại cả

  Trả lờiXóa
 29. theo như quy định của Liên hợp quốc thì can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác là sai, nhưng hiện nay nhiều tổ chức phi chính phủ đang làm vậy với nước ta, họ thường đưa ra những nhận định trái chiều về nước ta nhất là vấn đề nhân quyền, họ còn đi bảo vệ cho những kẻ tội phạm ở trong nước nữa chứ

  Trả lờiXóa
 30. nhân quyền đang là cái mà bên ngoài mà nói rõ ra là các thế lực tư bản đang muốn dùng để chống phá chế độ ta, họ muốn nước ta có một nền nhân quyền giống ở bên họ, nền nhân quyền đó phải là nhân quyền của những kẻ tư bản nhà giàu, và tất nhiên trong nền nhân quyền đó sẽ không có sự công bằng như ở nước ta rồi

  Trả lờiXóa
 31. xin lỗi, ở Việt nam chúng tôi có tự do báo chí đường hoàng, quy định bằng pháp luật hẳn hoi và có trong hiến pháp luôn kìa, nhưng mà cái cách các vị nhìn về tự do báo chí khác chúng tôi, các vị tự do báo chi thì tự do thoải mái nhưng không được đụng chạm đến lợi ích của tài phiệt, còn chúng tôi khác, chúng tôi tự do nhưng trong khuôn khổ để đảm bảo thuần phong mỹ tục, đảm bảo thông tin chính xác cho người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng lắm, cái cách nhìn nhận nhân quyền của tư bản khác của ta, chúng ta đảm bảo nhân quyền là ai cũng công bằng như nhau, tất cả đều quy định, còn tư bản thì khác, chúng cứ thả tự do thế, không cần quy định gì cả, nhưng mà hễ đụng chạm đến lợi ích của chúng chúng sẽ xử mà không cần quy định gì trước đó cả

   Xóa
 32. thử nhìn nên báo chí của các nước tư bản nhé, ở đó báo chí đúng là tự do thật, nhưng mà một khi đã đụng chạm đến chính quyền đến các nhà tài phiệt thì bị xử ngay, chưa kể như vụ ở Pháp tự do báo chí nhưng lại đi xúc phạm tự do tín ngưỡng dẫn đến bị khủng bố, rồi ở Mỹ còn có cả chuyện cấm facebook này nọ nữa mà, đó là tự do báo chí tuyệt đối ư

  Trả lờiXóa
 33. nước ta theo chế độ XHCN và tất nhiên cái nhìn nhận về nhân quyền của chúng ta sẽ khác tư bản rồi, và tôi thấy nhìn nhận đúng hơn, tiến bộ hơn tư bản, nhân quyền cái đảm bảo đầu tiên đó là công bằng, ai cũng là người và đều được hưởng nhân quyền, chứ không như tư bản bảo là đảm bảo nhân quyền nhưng người giàu khác, kẻ ngèo thì khác

  Trả lờiXóa
 34. thử hỏi bên nước ngoài tự do báo chí tuyệt đối thế có tờ báo nào giám công khai những cái xấu của các tập đoàn tư bản ra không, của chính phủ ra không vậy, tư bản bảo là đảm bảo nhân quyền nhưng thực chất đó chỉ là có vỏ thôi nhé, còn bên trong thì chính phủ xâm phạm nhân quyền của người dân, rồi không có sự công bằng trong nhân quyền, như vấn đề tội phạm, giàu có tiền thì mấy ai ở tù đâu

  Trả lờiXóa
 35. Luật pháp Quốc tế đã quy định những điều này rồi nhưng dường như chưa đủ mạnh đối với những nước lớn, chúng có tiềm lực quân sự, kinh tế mạnh mẽ, chúng muốn làm mọi điều mà chúng thích, nhất là chống phá nước khác bằng cách can thiệp mấy cái trò như dân chủ nhân quyền, đúng là xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 36. Nhà nước nào cũng quản lý xã hội bằng hệ thống pháp luật, công dân hay người nước ngoài có hành động vi phạm đã quy định trong văn bản pháp luật, đều có thể bị xử lý theo quy định , những nhà báo , những blogger đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để mà vi phạm pháp luật , đi ngược lại lợi ích của nhân dân , của xã hội thì đương nhiên phải bị xử lí

  Trả lờiXóa
 37. chỉ có chính phủ mỹ mới tự cho họ cái quyền đi đòi hỏi can thiệp vào nội bộ các quốc gia khác như vậy chứ nhân dân mỹ cũng đâu có được lợi ích gì từ việc đó , những quyền và lợi ích của họ còn đang bị xâm phạm nghiêm trọng , họ mong cho chính phủ của họ lo lắng sửa chữa , trừng phạt những sai lầm trong nước trước đã chứ nói gì đến lợi ích ở nước ngoài , lợi ích đó chỉ là giành cho những tập đoàn lớn , những ông chủ tư sản mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. mỗi quốc gia đều có thể chế chính trị , có lịch sử đấu tranh riêng , do vậy , không thể áp đặt tiêu chuẩn của nước này cho nước khác được , và cũng không có quốc gia nào có quyền đặt tiêu chuẩn cho quốc gia khác phải tuân theo , trừ khi nước đó vi phạm nghiêm trọng đến quyền cơ bản của công dân và cái này do Liên Hợp quốc quyết định , không phải bất kì 1 chính phủ nào

  Trả lờiXóa
 39. đúng thế , tự do báo chí , tự do ngôn luận của Việt Nam chúng ta đặt trong sự quản lí của pháp luật nước ta , vì lợi ích của nhân dân và nhà nước ta , không thể lấy tiêu chuẩn của mỹ quốc mà áp đặt cho chúng ta được , vì pháp luật mỗi quốc gia đều phải bảo vệ quyền lợi cho quốc gia mình , việc can thiệp để áp đặt tiêu chuẩn chỉ là cái cớ để chống phá nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Việt Nam dù tự do hay không tự do báo chí, tự do ngôn luận thì cũng chả liên quan đến thằng nào, vậy mà hết nước này đến nước khác cứ thích chõ mõm vào can thiệp là sao?

  Trả lờiXóa
 41. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau, nên chẳng có cớ gì mà các nước khác cứ xía mũi vào công việc nội bộ của Việt nam

  Trả lờiXóa
 42. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, đảm bảo quyền con người được quy định khá toàn diện, đầy đủ trong hệ thống văn bản pháp luật của mình và ngày càng hoàn thiện. Đất nước yên bình không có khủng bố, vũ trang, như vậy đã là niềm ước ao của biết bao dân tộc khác rồi

  Trả lờiXóa
 43. Rõ ràng luật pháp quốc tế cũng có quy định về việc không được can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, cơ mà những nước mạnh thì dường như bỏ ngoài tai, không quan tâm đến vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 44. Chính những nước hãy can thiệp, chê bai về nhân quyền tại Việt Nam thì lại luôn vi phạm nhân quyền tại ngay đất nước họ, thế mới có những vụ khủng bố, những vụ xả súng hàng loạt.....

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"