Chuyện người ngẫm chuyện ta

Những ngày qua, các sự kiện chính trị ở Hong Kong đang làm nóng lên tình hình khu vực và thế giới. Các vụ biểu tình ở HongKong đang nổ ra với quy mô càng ngày càng phức tạp. Ngay lập tức, các nhà dân chủ của Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đang tìm cánh lợi dụng vấn đề này để chống phá nước ta.
Nhìn nhận lại sự kiện này chúng ta có thể thấy: Hong Kong biểu tình, trước hết là vì lý do kinh tế, sau nữa (nếu có) thì chỉ là bài toán "đại lục hay phương tây", "làm người Hán hay làm người Anh gốc Hán" mà thôi. Nghĩa là họ đang loay hoay tìm lối đi trong cái bức bí bởi kinh tế èo uột từ sau khủng hoảng 2008.
Không hiểu tại sao Hông Kông biểu tình, các bạn nói đó là biểu tình vì dân chủ, tôi không hiểu biểu tình để đòi "từ được bầu cử gián tiếp quay lại thời kỳ không được bầu cử" nó dân chủ ở chổ nào? Đừng gọi đó là biểu tình vì dân chủ.
Hơn ai hết, chúng ta có thể hiểu rằng Việt Nam đã có lối đi của riêng mình, chả có phụ thuộc bố con thằng nào cả, nên VN chả có cái nhu cầu như HK, nên các bạn đòi cái gì, hay thấy vui thì bắt chước làm trò hề coi chơi?
Các bạn có thể nói mình ủng hộ Hong Kong, Đài Loan vì ghét TQ, vì sao ghét TQ? Là vì nó làm càn trên Biển Đông ... . Tôi nó bạn nghe, chuyện Biển Đông thì HK, ĐL, TQ là đồng 1 bọn cả.
Lấy chủ quyền Biển Đông là tâm để xét chuyện biểu tình ở HK, ĐL, thì đó là chuyện có lợi cho VN, bởi TQ có loạn thì VN yên, thời nào cũng vậy, ngày trước nhân TQ loạn Thập Đại Ngũ Quốc mà Khúc Thừa Dụ, Dương Đình Nghệ, Ngô Quyền liên tiếp nổi lên giành lại quyền tự chủ và độc lập.
Có thể thấy, ngày nay, dân chủ không một vấn đề nào là không lợi dụng chống phá, vì thế chúng ta phải cảnh giác trước các luận điệu của các thế lực thù địch.
A.C

2 nhận xét:

  1. tên nặc danh chẳng hiểu gì,thế là tự do dân chủ à,nhìn thế kia là biết hồng kong muốn tách khỏi trung quốc rồi đấy,thế lực anh quốc đang chiến thắng khi hong kong như không ăn nhập gì với trung quốc,đấy đa chính trị là như thế đấy,nhân dân biểu tình rồi họ sẽ chịu khổ thôi,sau những phút giây này là sự trì trệ kinh tế ròi quyệt quệ mà thôi

    Trả lờiXóa
  2. Không hiểu tại sao Hông Kông biểu tình, các bạn nói đó là biểu tình vì dân chủ, tôi không hiểu biểu tình để đòi "từ được bầu cử gián tiếp quay lại thời kỳ không được bầu cử" nó dân chủ ở chổ nào? Đừng gọi đó là biểu tình vì dân chủ.

    Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"