Xung quanh sự trở về của Đỗ Thị Minh Hạnh

           Sự trở về của em (Đỗ Thị Minh Hạnh) cũng ồn ào không kém với ngày em ra đi, ngày em phải lãnh án tù với cáo buộc “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo điều 89 Bộ Luật Hình sự, vì đã rải truyên đơn "xúi giục" công nhân của một công ty giày da tỉnh Trà Vinh tổ chức đình công, phá hoại. Em đã vui, bởi ai mà chẳng vui vì sau những ngày tháng bị giam cầm, hạn chế quyền tự do trong tù nay lại được thả ra để thấy lại ánh sáng mặt trời. Nhưng thiết nghĩ là cái vui lớn nhất đó chính là em lại có dịp để trần tình, để đứng lên nhưng một nữ anh hùng trong giới rận chủ đầy cạm bẫy.
           Tôi thật sự buồn về những trần tình của em, về những bài viết bên lề về bản chất vụ việc của em cũng như sự thật em trở về. Nhưng biết làm sao được, những lời ong tiếng ve vẫn luôn là bản chất của giới rận trước một động thái nào đó mang tính nhân đạo của Nhà nước. Vẫn những lời văn “đậm tính nhân bản” làm bao ngươi rơi lệ rằng “Hạnh là một nhà đấu tranh cho dân chủ, kiên cường trước bạo quyền, dấn thân cho sự bình đẳng của xã hội, hy sinh cho đời sống của giai cấp công nhân”, còn cả ngàn lời lẽ nâng lên hạ xuống khác giành cho em. Nhưng dù sao thì có lẽ em cũng chỉ là con tốt thí, em đã dại dột hy sinh tuổi trẻ, chà đạp truyền thống cách mạng của gia đình để bù đắp cho những nông nổi của tuổi trẻ.


Đỗ Thị Minh Hạnh


          Tôi biết rằng Hạnh, Hùng, Chương là những người thuộc cái gọi là “Liên đoàn lao động Việt tự do”. Là một tổ chức với cái mác dân sự với sứ mệnh cao cả là bảo vệ lợi ích người lao động. Trên thực tế, đây là một tổ chức chính trị mang mặt nạ dân sự được phỏng theo mô hình “Công đoàn đoàn kết” của Ba Lan, một tổ chức đã góp phần đắc lực vào việc làm sụp đổ chế độ Cộng sản Ba Lan. Những tổ chức như Liên đoàn lao động tự do Việt trên thực tế đây sẽ là một tổ chức lôi kéo quần chúng vào những hoạt động chính trị vào một thời điểm thích hợp, sẽ gây hậu quả khó lường nếu không ngăn chặn kịp thời. Thực ra sự nông nổi ban đầu ở tuổi 25 của Hạnh không đáng buồn, nhưng đáng buồn hơn là sự ăn năn hối cải của em đến giờ phút này vẫn là con số không. Điều mà tôi sợ nhất đó là em vẫn “ngựa quen đường cũ” trước những lời đường mật của những tên già khụ đầy mưu mẹo trong giới rận chủ. Tôi càng sợ hơn những lời giáo huấn tận tâm của các giám thị trại giam sẽ vô ích và hụt hơi trước những bài viết tâng bốc em đầy rẫy trên mạng trong những ngày hôm qua. Em có thể lại bị đánh gục bởi lợi ích và cái danh hão khi mà bọn họ xem em như là anh hùng. Chắc em hiểu hơn ai hết, cái mác “ở tù cộng sản” hiện nay là một tấm visa có hiệu lực để đến với bất cứ nước quan thầy nào. Nhưng nó sẽ khiến em lạc lõng với dân tộc.  
        Tôi biết rằng hiện nay suy nghĩ và tâm tưởng của em rất khó có thể thay đổi khi vừa qua em và gia đình đã có thư cảm ơn tới tất cả các tổ chức cá nhân đã có tiếng nói “đòi tự do” cho em. Em đã quên đi tính nhân đạo của Nhà nước ta. Nhưng có lẽ em đã nhầm, những tâng bốc, những lời hoa mỹ đầy rẫy trên các mặt báo lề trái sẽ tiếp tục là liều thuốc độc giết chết tương lai em. Đối với những kẻ giả nhân giả đức dân chủ ở bên ngoài thì đây là thời điểm để chúng đánh bóng tên tuổi chúng trong việc đã có công cứu em. Bản chất của chúng là kiếm tiền, và mãi mãi vẫn là như thế, chúng trí trá cũng chỉ vì tiền tài. Em thừa biết rồi đấy, vì tiền mà blog Người Buôn Gió đã ra đòn với blogger Mẹ Nấm Gấu không thương tiếc, dù gì thì cũng cùng hội cùng thuyền trên con đường “dân chủ”. Ấy vậy mà con người ta có thể cạn tàu ráo máng chỉ vì tiền. Vì thế việc em được tâng bốc hay bị dìm xuống bùn đen bởi những kẻ đã hành nghề dân chủ lâu năm cũng là chuyện hoàn toàn bình thường.

        Thiết nghĩ, em nên có hành động thiết thực hơn cho Tổ Quốc, cho bản thân hơn là chạy theo những thứ hão huyền, vô ích để phải tù tội như vậy. Việc vào tù có thể là một bài học, việc ra tù có thể là một cơ hội cho em. Quan trọng nhất là em có rút ra được bài học đó hay không, có biết nắm lấy cơ hội để thay đổi cuộc đời em hay không mà thôi.
Quốc Thái 

6 nhận xét:

 1. Em có thể ra đi và em có thể trở về nhưng quan trọng là tương lai của em thế nào và sự thay đổi, hối cải tiến bộ của em ra sao mà thôi. Tôi biết nhà tù là một nơi cực khổ, không có nhà tù nào ở trên thế giới này mà sung sướng quá đâu. Không có một nhà tù nào mà giống như khách sạn cả, nhà tù là nơi đầy ải những kẻ đã làm những điều sai trái, gây thiệt hại cho lợi ích của xã hội, gây thiệt hại cho lợi ích của các cá nhân khác. Minh Hạnh cũng vậy, vì thế suy cho cùng thì tất cả những gì mà Minh Hạnh làm sau khi ra tù chưa chắc cho thấy em đấy sẽ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Minh Hạnh rồi sẽ đâu vào với đó thôi, cũng chẳng có gì phải suy nghĩ cả, rồi kiếp rận cũng sẽ quay trở về với kiếp rận, khó có thể thay đổi được. Cái tội nhất mà tôi thấy em mắc phải đó là vì quá dại dột mà em cũng như em Phương Uyên đã bi giới rận ở ngoài kích động, coi em như là một anh hùng, một nữ anh hùng nhưng thực ra chúng đang muốn xui cho em chết đấy, chỉ có em dại là em mắc phải mà thôi. Đúng là bọn rận đang chém giết lẫn nhau để kiếm miếng ăn đây mà.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng buồn cho một con người như cô ta.cô ta nghĩ rằng cô ta là ai mà có thể thích làm gì thì làm như vậy cơ chứ.đúng là không biết xấu hổ là cái gì cả.Đảng nhà nước đã có những chính sách để khoan hồng nhân đạo cho cô được ra tù sớm hơn.vậy mà cô còn tiếp tục đi trên con đường tội lỗi đó thì đúng là chẳng còn gì để nói nữa rồi.Hãy quay lại đi trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là nực cười cho cái việc làm của đỗ thị minh hạnh.tại sao mà cô ta lại có thể đi làm những việc sai trái như vậy cơ chứ.đúng là xấu xa còn cứ tiếp tục nói đến con đường đấu tranh đó,cô ta không biết rằng những việc làm của cô ta sẽ bị trả giá đắt,và khi một con người không hướng tới một tương lai tốt đẹp mà vẫn cứ đi theo con đường đó thì tương lai của cô ta đen tối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng thể nào hiểu được nữa,cô ta nghĩ cô ta là ai mà thích làm gì thì làm như thế cơ chứ,cô cũng giống như những con tốt thí mạng khác thôi đỗ thị minh hạnh ạ.nếu như cô không quay đầu là bờ,không có những việc làm tốt có ích cho xã hội thì tương lai của cô lại một lần nữa ở trong nhà tù mà thôi,hãy suy nghĩ lại đi trước khi mọi chuyện đi quá xa,và hãy nên nhớ rằng công lí lúc nào cũng dành phần thắng cả.

  Trả lờiXóa
 6. Đỗ thị minh hạnh đã được ra tù và nó trở thành đề tài mà giới rận trong nước tung hô bao ngày qua,nó cũng giống như cái chiêu trò PR lần trước đối với những kẻ rận khác mà thôi,thật nực cười,nhưng có ai biết được rằng những con người đó đang bị lợi dụng vào một mục đích xấu xa và đen tối hơn nhiều đó là chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam,nhưng nên nhớ rằng những kẻ đó đều không bao giờ có một kết cục tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"