Lệ Rơi với Hội nhà báo Độc lập Việt Nam

        Vẫn những trò “khua chiêng đánh trống” của giới rận nên Hội nhà báo độc lập Việt Nam đang được xem như là một chủ đề bàn tán sôi nổi trong thời gian gần đây. Đang là chủ đề thời thượng gây tốn biết bao nhiêu giấy bút của giới lề trái hay khoe mẽ. Đây có thể xem như là hiện tượng “Lệ Rơi” của giới dân chủ cuội.
        Nói đến Lệ Rơi ít nhiều con người ta còn có cảm tình. Lệ Rơi hát không hay nhưng hay hát, bày tỏ rõ bản chất chân thật quê mùa của mình. Tuy rằng Lệ Rơi có giọng hát chẳng khác gì bò rống nghe thủng cả màng nhĩ với những bản cover gây đình đám. Nhưng ít nhất Lệ Rơi vẫn có thể đem lại tiếng cười cho cộng đồng, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho tất cả mọi người sau thời gian lao động mệt mỏi. Dù không cống hiến các giá trị nghệ thuật nhưng Lệ Rơi cũng cống hiến sự hài hước mang tính giải trí. Còn giới dân chủ kia xưa nay là một tập hợp những kẻ bất tài vô dụng, luôn nghĩ mình hơn người, hão danh, sĩ diện,  muốn nổi tiếng nên nghĩ đủ trăm phương ngàn kế để tự pr cho mình, bất chấp mọi trò hèn trên đời, lợi dụng cả những thủ đoạn bẩn tưởi nhất. Việc thành lập những phường hội ô hợp như Văn Đoàn Độc lập, Phụ nữ nhân quyền…giờ lại còn đến cả Hội nhà báo độc lập.

Hội nhà báo độc lập Việt Nam

        Với cái tên rất kêu như bao Hội phường diễn hề khác của giới dân chủ thì “ Hội nhà báo độc lập Việt Nam” đã có ban điều hành mà đứng đầu là Phạm Chí Dũng, một tên lưu manh kinh tế, giả danh nhà báo làm chủ tịch. Xung quanh đó còn có cả một đống những vị dân chủ khả ố khác làm phó, ủy viên…Tóm lại cơ cấu chức vị đủ cả. Nghe đâu còn có cả việc tranh giành chức vị xung quanh bộ máy của tổ chức bất hợp pháp này. Sở dĩ có vấn đề này là bởi vì nhìn vào nhân sự thì rõ biết, Huỳnh Ngọc Chênh cũng nằm trong tổ chức này, là một nhà báo, là người đã có thâm niên nghề báo nay trở cờ đi làm dân chủ nhưng cũng không có vai vế gì cả. Có lẽ vì cuộc đấu đá tranh giành lợi ích này quá khắc nghiệt và Chênh yếu thế, cũng như đây rất có thể là một sự sắp đặt có tính toán của quan thầy ngoại bang.
        Nếu như đối với hiện tượng ca sỹ bất đắc dĩ “Lệ Rơi” thì người ta cười, người ta vui vẻ bởi sự chân thật, hát  cho đời chứ không phải hát cho mình thì đối với anh chị dân chủ lại khác. Người ta cười anh chị dân chủ, người ta cười vào cái Hội nhà báo độc lập Việt Nam kia vì những xô hài mà họ đang diễn. Người đời cười vì  màn kịch sắp đặt rầm rộ mang danh “chính nghĩa” của họ. Người đời cười nhếch mép, khinh bỉ, thậm chí còn nhổ toẹt vào cái danh hão của Hội này bởi nhìn vào hội viên toàn là những kẻ ăn tục nói phét đánh rắm rong. Một Phạm Chí Dũng có tấm bằng tiến sỹ kinh tế lận lưng nhưng bất tài phải đi hành nghề dân chủ. Một Ngô Nhật Đăng mang danh họa sỹ nhưng  chuyên thủ dâm online, phản phúc, vẽ vời bất tài suốt ngày đi làm dân chủ. Rồi nào là những Tiêu Dao Bảo Cựu, Vy Đức Hồi, Nguyễn Tường Thụy, toàn những tên cùn chỉ biết lấy chống Nhà nước làm nghề để mưu sinh, lấy vu oan, ăn vạ làm kế sách sinh tồn.
       Người ta cười, người ta đồng tình với Lệ Rơi bởi anh không làm gì ảnh hưởng đến người khác. Ai đó có thể bảo Lệ Rơi điên  nhưng đó là Lệ Rơi “dám điên” với chính mình. Lệ Rơi không xâm hại đến lợi ích của cộng đồng. Lệ Rơi không hát để lấy cát xê, Lệ Rơi không diễn trò như giới showbit. Nhưng đáng khinh bỉ nhất và tởm lợm nhất là những kẻ dân chủ trong Hội nhà báo độc lập
Việt Nam đang làm trò để đánh bóng bản thân mặc dù chúng rất bất tài. Chúng diễn tuồng trước thiên hạ với những mỹ từ cao cả nhưng cũng chỉ để lấy được vài đồng cắc của quan thầy bố thí. Tuy là con dân đất Việt nhưng chúng không dám sống với chính mình, không có năng lực chỉ lê lết sinh tồn qua việc thành lập các hội nhóm. Mà Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một trong số đó.

      Theo thời gian và quy luật của giới truyền thông thì Lệ Rơi cũng chỉ tồn tại trong khoảnh khắc, chỉ là tạm bợ như bao hiện tượng khác. Sự ồn ào rồi cũng sẽ rơi vào quên lãng. Nhưng nếu khi nhắc đến Lệ Rơi chắc chắn người ta vẫn có những sự vui vẻ và giành một phần nào tình cảm cho anh chàng này. Còn về Hội nhà báo độc lập thì chắc chắn rằng sẽ không ai để ý đến sau mấy ngày được bàn ra tán vào, nó sẽ sống thoi thóp như biết bao hội khác của anh em dân chủ cho đến khi ngắc ngoải và xuống lỗ.
Quốc Thái

19 nhận xét:

 1. Người ta cười với cái hôi Nhà báo độc lập Việt Nam vì bản chất của hội này! cái tên đã không làm cho những con người trong cái hội này trở nên đúng nghĩa hơn! hành động của họ đã khẳng định một giá trị mà mãi mãi không thể thay đổi! Điều mà tôi và bao người đang hy vọng là bao giờ đất nước này có thể thay đổi chấm dứt những hành động phi lí nhưng việc thành lập ra hội kia

  Trả lờiXóa
 2. Đối với xã hội thì đây chỉ là một "hiện tượng" dân chủ! phải nói như thế nào về hành động thành lập cái hội nhà báo độc lập Việt Nam này! khi nhắc đến từ hiện tượng thì có thể thấy đây chỉ là một phong trào cho là có, hành động đánh trống ghi tên vào phong trào dân chủ. để đổi lấy một chút lợi ích mà cộng đồng dân chủ bố thí!
  hiện tượng này có thể kéo dài được bao lâu! 1 tuần hay 1 tháng! chắc cũng không được lâu bởi bản chất của nó sẽ tự giết cái hội này

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là Lệ Rơi có thể là một người điên trong mắt ai đó, nhưng đó chỉ là sự đánh giá mà thôi. Một sự đánh giá của bao người giành cho một người, đó là chuyện hết sức bình thường, không có gì mà phải lạ lẫm cả. Còn những vấn đề khác nữa, đó là anh chàng này cũng đã đem lại niềm vui, tiếng cười cho người đời, chẳng ai trách anh ta cả. Nhưng cái gọi là Hội nhà báo độc lập thì lại là khác, đó là một hội chẫu chuộc, chẳng có gì cần phải để ý cả, chẳng ai để ý đến hắn làm gì cả. Tốt hơn hết là đừng để ý đến bọn này mà ngứa mắt.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi kết Lệ Rơi bởi vì Lệ Rơi dám điên với chính mình, anh đã điên thực sự với chính anh, không sợ sệt gì cả, không hề có một sự giả dối nào trong showbit cả, chẳng hề có một chút nào là tư lợi trong đó cả. Vì thế tốt hơn hết là ai đó nếu không thích Lệ Rơi thì cứ nói nhưng đừng chửi người ta, đó là quyền người ta. Còn cái thứ như Hội nhà báo độc lập Việt Nam do các anh chị rận lập ra thì các vị có thể chửi rủa, chửi không cần phải thương tiếc, vì đây là bọn bán nước hại dân, đang lập ra với ý chí của quan thầy mà.

  Trả lờiXóa
 5. Tai sao cac ong so chu "doc lap" den vay? Phai chang ho dong vao cai tam den cua cac ong phai khong?

  Trả lờiXóa
 6. Quá nực cười cho cái gọi là hội nhà báo độc lập này.chúng nó nghĩ rằng chúng là ai mà có thể thích làm gì thì làm như vậy chữ.hội nhà báo độc lập là cái quái gì mà cứ ngồi đó để giở trò chứ.ai chẳng biết cái mục đích cuối cùng của hội nhà báo độc lập là làm rối loạn thông tin,làm cho tình hình trong nước rối ren để phục vụ mưu đồ chống phá,nhưng chẳng bao giờ các ngươi làm được điều đó đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Chán chẳng buồn nói với cái lũ rận này nữa rồi,hội nhà báo độc lập là cái quái gì nữa đây không biết,phạm chí dũng hay là nguyễn tường thụy là những kẻ bán nước hại dân điều đó ai chẳng biết,chính vì thế mà những gì chúng nó làm thật sự là bất công và vô nhân đạo.hội nhà báo độc lập sẽ chẳng bao giờ tồn tại được trong cái xã hội này và chắc chắn nó sẽ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 8. http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/07/le-roi-voi-hoi-nha-bao-oc-lap-viet-nam.html
  Hội nhà báo độc lập làm sao mà có thể so sánh chúng với ca sĩ lệ rơi được cơ chứ,chúng chẳng bao giờ bằng được đâu,ca sĩ lệ rơi là hiện tượng được công chúng yêu thích không phải là vì anh ta hát hay mà là anh ta hay hát cũng như mang lại tiếng cười cho mọi người,còn cái đám rận kia chúng cũng đang mang lại cho người khác tiếng cười nhưng đó là tiếng cười khinh bỉ thôi,hội nhà báo độc lập sẽ chẳng bao giờ tồn tại cả.

  Trả lờiXóa

 9. Chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu lần chúng nó kêu gọi và tuyên bố thành lập hết tổ chức,hết nhóm này rồi lại đến hội khác,nhưng cuối cùng chúng cũng chẳng hoạt động được gì và cũng chẳng đạt được mục đích cuối cùng của chúng là chống phá Đảng nhà nước Việt Nam,thật là nực cười khi một lần nữa cái hội nhà báo độc lập này tuyên bố thành lập,chúng nó như một trò hề cho người khác mà thôi,

  Trả lờiXóa
 10. Hội nhà báo độc lập làm sao mà có thể so sánh chúng với ca sĩ lệ rơi được cơ chứ,chúng chẳng bao giờ bằng được đâu,ca sĩ lệ rơi là hiện tượng được công chúng yêu thích không phải là vì anh ta hát hay mà là anh ta hay hát cũng như mang lại tiếng cười cho mọi người,còn cái đám rận kia chúng cũng đang mang lại cho người khác tiếng cười nhưng đó là tiếng cười khinh bỉ thôi,hội nhà báo độc lập sẽ chẳng bao giờ tồn tại cả.

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười với mấy cái hội vớ vẩn của những kẻ chống đối. Nếu cứ đà này, sẽ có lúc chúng chẳng biết là chúng đã tham gia bao nhiêu hội, chúng là thành viên của hội nào và không là thành viên của hội nao nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Hội nhà báo độc lập sẽ không thể tạo nên "cơn sốt" như Lệ Rơi được vì nhiềun người nghe thấy sự việc Lê Rơi thì tò mò tìm hiểu, dẫn đến lượt truy cập nhiều, còn đối với "Hội nhà báo độc lập" thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người bỏ ngoài tai khi nghe đến hội này.

  Trả lờiXóa
 13. Nặc Danh @ thực ra tôi nghĩ là tác giả so sánh cũng có cái đúng, cũng có cái hay của nó chứ, không hẳn như bạn nói đâu. Lệ Rơi cũng có nhiều vấn đề lắm, nhưng quan trọng nhất là Lệ Rơi không làm mất đi cái gì của ai, không lấy không của ai bao giờ, không lộng ngôn xảo trá để có thể đạt được mục đích, không đểu giả như bọn Hội Nhà báo độc lập bạn ạ. bạn nghĩ có đúng không? Tôi nghĩ là tôi nghĩ như vậy là ổn.

  Trả lờiXóa
 14. Xét về anh chàng Lệ Rơi thì nhìn chung cũng còn có rất nhiều người có thiện cảm, anh chàng này hát một cách rất hồn nhiên vô tư với giọng của trâu rừng. Nhưng anh ta cũng còn được yêu quý, anh ta chẳng làm gì ảnh hưởng đến xã hội. Còn như những kẻ trong hội nhà báo độc lập này thì rõ ràng là tất cả những gì họ làm đang minh chứng cho sự bẩn thỉu đến ghê tởm và sự bệnh hoạn của họ mà thôi. Tốt hơn hết là nên bài cái bọn thuộc Hội nhà báo độc lập này đi.

  Trả lờiXóa
 15. Hội gì không hội lại là hội nhà báo độc lập, một cái tên nghe qua đã sặc mùi phản động bán nước rồi chứ chẳng làm được cái của khỉ gì cả. Một lũ bán nước hại dân, lừa thầy phản bạn mà thôi. Thật là không thể chấp nhận được lũ này nữa rồi. Chúng nó thành lập cái gì cũng kéo theo cái gọi là hậu tố độc lập,nhưng chúng đâu có biết độc lập là gì, chẳng biết rằng để có được độc lập tự do thì cha ông ta đã phải phấn đấu và hy sinh xương máu biết nhường nào. Nhưng ngày hôm nay chúng cứ mở mồm ra là độc lập.

  Trả lờiXóa
 16. Đợt vừa rồi nhìn chung cũng xập xình cái anh Lệ Rơi này, nhưng mà có xập xình đi chăng nữa thì cũng chẳng giải quyết được cái gì cả. Người ta vẫn còn thích anh Lệ Rơi vì anh ấy rất hồn nhiên, còn cái thể loại như văn đoàn độc lập hay hội nhà báo độc lập thì nhìn qua chỉ muốn đập cho phát vào mặt, toàn những kẻ khốn nạn. Chúng nó cứ vịn vào từ độc lập mà bán nước hại dân thì có. Thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn chung thì nhìn anh chàng Lệ Rơi cũng có cái hay của hắn đấy chứ, hắn cũng đã cống hiến cho nghệ thuật vị nhan sinh chút ít đấy chứ. Tuy là giọng hát của hắn thì đúng là không đỡ được nhưng thiên hạ còn chú ý đên hắn,còn nghe hắn hát và cười sảng khoái mỗi khi hắn gân cổ lên và tuôn ra chất giọng như bò tót rống. Nhưng dù sao thì hắn cũng được yêu thích.Còn cái Hội nhà báo độc lập kia thì chẳng để làm gì cả. Không giải quyết được vấn đề gì cả.

  Trả lờiXóa
 18. Cái gọi là Hội nhà báo độc lập chỉ là một tập hợp của những con buôn dân chủ mà thôi chứ có gì lạ đâu. Ai mà chẳng biết thừa chúng rồi. Cứ nhìn vào bản mặt của bọn này rõ biết được chúng đang muốn gì, bọn này chỉ làm dân chủ để kiếm tiền mà thôi. Nếu như chúng chưa đồng ý gì về báo chí hay chưa đồng ý về quản lý báo chí thì cần thiết phải có sự kiến nghị nào đấy để thay đổi chứ đâu lại đi thành lập phường hội, giống như một chiếu chèo là thế nào?

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi thấy thì anh chàng Lệ Rơi cũng có cái tốt đấy chứ, anh chàng này cũng đưa ra những tiếng hát tuy không được hay cho lắm, nhưng làm vui cộng đồng mạng đấy chứ. Còn mà cứ như mấy cái lũ kia thì làm gì cho đời, suốt ngày diễn chèo, ca tuồng, rồi giả vờ yêu nước, dân chủ, nhân quyền. Nhưng họ chẳng đem lại sự dân chủ gì cho đất nước cả. Tóm lại là chỉ làm tiền là giỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"