Lẽ nào Sam Rainsy đang ngấm ngầm bắt tay với Tàu

     
Nói đến Sam Rainsy được xem như đây là một nhân vật không hề mới chút nào nhưng ai cũng dè chừng hắn. Đây là một trong những nhân vật tạo áp phe chính trị giỏi nhất trên chính trường Campuchia. Nhưng lần này xin được nhắc lại hắn một lần nữa với âm mưu sử dụng chiêu bài cướp đất Việt Nam để giành được ghế quyền lực mà hắn đã kèn cựa lâu nay  với đương kim thủ tướng Campuchia là Hunsen.
      Nhắc đến Sam Rainsy người ta có thể gán cho hắn đủ thứ trên đời, nào là từ hoang tưởng , tâm thần chính trị cho đến con rối Trung Quốc hay con đĩ đực của Tàu khựa, tất cả đều đủ cả. Nhưng người ta vẫn biết được rằng hắn đơn giản là một kẻ thân Tàu, bài Việt, một nhân vật đang đem đến một luồng gió không mới nhưng lạ lẫm với cách thể hiện ngạo mạn trên chính trường Campuchia. Tâm lý bài Việt của hắn được coi là điên cuồng khi mà hắn đã phản đối kịch liệt sự kiện phân giới căm mốc trên đất liền giữa Việt Nam-Campuchia vào năm 2011. Hắn đã thực hiện một hành động phi pháp sặc mùi cướp đoạt đó là nhổ mốc biên giới đưa về thủ đô Phnompenh. Cũng chính từ sự việc này hắn bị bãi miễn và sống lưu vong một thời gian ở nước ngoài.  Nhưng may thay hắn đã được sự ân xá của Hoàng Thân Campuchia cho hắn về nước sau một thời gian tha phương cầu thực. Tâm lý bài Việt cực đoan của hắn còn được thể hiện rất rõ trong chiến dịch và áp phích tranh cử của hắn đó là coi người Việt Nam như là kẻ thù, kích động người Campuchia đánh người Việt Nam, kích động người Campuchia đòi vùng đất Nam Bộ thuộc Việt Nam là đất người Campuchia. Rõ ràng đối với Sam Rainsy thì hắn coi những người bạn thân thiết của hắn chẳng khác gì là kẻ thù. Láng giềng hữu nghị hắn cho hết vào sọt rác.
Về tâm lý sùng bái Trung Quốc có lẽ Sam Rainsy là thiên hạ đệ nhất. Hắn đã phát biểu trên truyền hình theo kiểu bưng bô bợ đít Trung Quốc khi cho rằng Việt Nam là kẻ thù, Trung Quốc là bạn. Hắn còn tự vỗ ngực phành phạch thừa nhận rằng cụ tổ cách đây 100 năm của hắn là người gốc Hoa di cư đến Campuchia. Hắn có một tâm lý tôn sùng người Tàu đến kinh tởm. Thậm chí hắn còn trắng trợn tuyên bố rằng “mọi hòn đảo mà Trung tuyên bố chủ quyền đều là của Trung Quốc”. Thật là ngu dốt, hắn đã vô tình nói rằng nếu Trung Quốc có tuyên bố mấy đảo của Campuchia có là của Trung Quốc thì hắn cũng cho không luôn.
         Từ những dữ kiện trên cho ta một suy nghĩ rằng phải chăng những hành động gần đây tại Campuchia với sự dẫn dắt của Sam Rainsy đang nằm trong âm mưu ý đồ giật dây của Trung Quốc. Nhất là những đòi hỏi vô căn cứ cho rằng vùng Nam Bộ của Việt Nam là đất Campuchia. Những hành động của Sam Rainsy đã sai lầm nối tiếp sai lầm, nối giáo cho giặc đi vào để cướp giết láng giềng, là hành động lấy oán trả ân.  Sam Rainsy đã từng tuyên bố ủng hộ Trung Quốc về chủ quyền biển đảo thì lần này cũng có thể chịu sự dắt mũi của Trung Quốc để đánh đòn tập hậu đối với Việt Nam. Nhất là trong tình hình Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược bất chấp luật pháp Quốc tế, coi thường đạo lý trời đất, đi ngược lại với nhân tâm đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.  Hành động của Sam Rainsy sẽ giúp Trung Quốc dễ dàng hơn trong việc xâm lược biển Đông, thực hiện các mưu toan ở biển Đông. Hành động của Sam Rainsy một công đôi việc, đó là vừa được lòng quan thầy Trung Quốc, cũng như có những hành động thực tế nhằm lừa mị người dân Campuchia bầu cho hắn.
      Lịch sử đã cho người dân Campuchia một bài học rất lớn ai là bạn, ai là thù. Nhân dân Việt Nam đã đổ máu để cứu nhân dân Campuchia khỏi họa diệt chủng Polpot-một tên phát xít đỏ thân Tàu. Chính Sam Rainsy là người hiểu rõ điều đó, chính hắn đã thấy người Tàu giúp dân tộc hắn như thế nào. Vậy mà hôm nay vì lợi ích hắn có thể coi bạn là thù, coi thù là bạn, đảo ngược giá trị đạo đức, tình cảm hữu nghị chỉ vì tham vọng chính trị. Hy vọng rằng nhân dân Campuchia sẽ không rơi vào tay Sam Rainsy, mong rằng tình hữu nghị của 2 dân tộc sẽ bền vững.

Quốc Thái

16 nhận xét:

 1. Cụ tổ cách đây 100 năm là người Tàu thì bây giờ hắn là người tàu cũng hết sức bình thường. Bây giờ hắn bán đi người Campuchia cũng chẳng có chút gì là sai cả. Nói chung thì không sớm thì muộn rồi thằng cha này cũng lên cầm quyền, và cầm quyền xong thì hắn sẽ đưa đất nước Campuchia đến đâu chưa ai biết được. Một kẻ cơ hội bán nước như Sam Rainsy thì có lẽ không biết hắn sẽ làm những gì. Hãy nhìn vào thực tế hiện nay thì rõ biết được điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Chính xác là tên hoang tưởng, tâm thần, vô ơn, bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Biết đâu Sam Rainsy là một tên tay sai đắc lực của bọn Tàu khựa ấy chứ, chẳng biết được đường nào mà lần cả đâu. Bởi cái cách mà hắn làm với đất nước hắn, cách mà hắn cống hiến cho đất nước đang cho thấy hắn là một thằng bệnh hoạn, chỉ có ham muốn quyền lực hơn là việc hắn muốn đưa đất nước Campuchia phát triển. Không sớm thì muộn hắn cũng biến đất nước Campuchia thành nơi để bọn Trung Quốc tác oai tác quái, làm hại người dân, biến đất nước thành bãi phế thải.

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Sam Rainsy này thì không thể lường được là hắn đang làm những điều gì đâu, việc hắn bắt tay với Tàu là một việc hoàn toàn bình thường, một kẻ như hắn hoàn toàn có thể bán nước bất cứ lúc nào chứ đừng nói gì đến việc bắt tay với Tàu. Sam Rainsy có thể coi như là một quân bài chính trị mà bè lũ Tập Cận Bình đang làm, một quân bài chính trị mà Trung Quốc đang sử dụng để thôn tính dần dần Capuchia, thương thay người dân Campuchia đang có một chính khách bán nước.

  Trả lờiXóa
 5. Về nạn diệt chủng thì chính Sam Rainsy còn mặt dày vu khống rằng Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước bao nhiêu hi sinh của người Cam-pu-chia nhưng thực chất lại do Pôn-pôt gây ra dưới sự giật dây của Trung Quốc. Vậy cũng đủ hiểu rằng độ mặt dày của hắn đến thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường, không có gì phải bàn cãi cả. Bởi vì trong chính trị bản thân nó không có đạo đức. Tất cả những kẻ làm chính trị đểu như nhau, nhưng nó làm có phù hợp với lợi ích của người dân và lợi ích của chúng hay không mà thôi. Tên Sam Rainsy này lại là một tên khốn hơn khi hắn chà đạp tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc, báng bổ thần thánh, vô ơn với tiền nhân để hòng đoạt được ngôi vị chính trị. Cái hạng người như hắn đúng là khó mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ mang tiếng là chính khách yêu nước nhưng chính sách khi tranh cử chẳng có gì khác ngoài những thứ như là chửi bới, rồi nào là bài Việt Nam và bài Trung Quốc, toàn những chính sách chẳng làm giàu có gì cho đất nước. Mà chính những kẻ như Sam Rainsy đang mở đường cho Trung Quốc xâm lược Trung Quốc về mọi mặt đây mà. Trung Quốc đang từng bước thực hiện chiến lược mở rộng sự ảnh hưởng đối với tất các nước, vì thế tên Sam Rainsy này đang tiếp tay cho Tàu hại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Sam Rainsy chẳng khác nào là một con đĩ đực của Trung Quốc, mang tiếng là người Campuchia nhưng tất cả những gì mà hắn làm là đi theo đường lối của Trung Quốc, hắn là con cưng của quan thầy Trung Quốc. Là kẻ mà đã bất chấp tất cả mọi thứ để bán đất nước cho bọn Đại Hán. Điều quan trọng hiện nay là người dân Campuchia chưa thực sự hiểu rõ bản chất của Samrainsy mà thôi, chưa thực sự hiểu những gì mà hắn làm đang là vụ lợi cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Sam Rainsy không phải là ngấm ngầm bắt tay với Tàu nữa đâu mà có lẽ là đã và đang công khai cùng với Tàu để tiêu diệt Việt nam thì phải. Chỉ cần nhìn qua diễn biến trong tình hình vừa qua cũng thấy rõ bè đảng của Sam Rainsy đã bắt tay với Tàu và chịu sự chỉ thị của Tàu như thế nào rồi. Chúng đã bị Tàu điều khiển hoàn toàn, bị điều khiển từ mọi mặt. Hãy nhìn rõ thì biết, thấy rõ rằng lúc Tàu gây hấn ngoài biển Đông ngày lập tức thằng cha Sam Rainsy này cũng gây nên náo loạn với Việt Nam, một kiểu trên hô dưới ứng đây mà.

  Trả lờiXóa
 10. Thực ra cái việc SamRainsy bắt tay với Tàu đã có từ lâu rồi chứ chẳng phải gì mỗi bây giờ cả, bây giờ tác giả mới nhìn thấy cái này thì có khi đã quá muộn rồi. Thật là chán cho tác giả quá đi. Từ hồi nảo hồi nào thằng cha Sam Rainsy này đã đi theo Tàu, chúng muốn di theo Tàu để hòng cướp đất của Việt Nam. Sao mà hắn không nhìn lại bài học của Pol pot đi mà lại đi làm việc ngu xuẩn đó chứ, đúng là hắn thuộc hạng có mắt không tròng, bất chấp mọi thứ để có thể đạt được mục đích của hắn.

  Trả lờiXóa
 11. Sam Rainsy đã từng có một câu tuyên bố hết sức ngu dốt, đó là một trong những tuyên bố về việc Sam Rainsy chấp nhận tất cả các tuyên bố của Trung Quốc, ủng hộ Trung Quốc trong mọi cuộc tranh chấp biển đảo. Nhưng Sam Rainsy đâu có thể hiểu được rằng Trung Quốc mà chiếm được biển Đông thì rồi cũng đến lượt các đảo của Campuchia mà thôi. Đúng là một thằng ngu có mắt như mù, hắn đúng là bản chất con buôn chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉnh bản thân Sam Rainsy cũng đã thừa nhận rằng hắn là một tên hậu duệ của một kẻ gốc Tàu di cư sang Campuchia. Vì thế tất cả mục tiêu về ngoại giao của hắn đều là hướng đến Tàu, đó là một sự nguy hiểm cho dân tộc Campuchia, ngày trước dân tộc Campuchia đã bị nô dịch và diệt chủng bởi một lũ Polpot thân Tàu, may mà lúc đó dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ để đưa dân tộc Campuchia thoát khỏi thảm họa đó. nhưng nay lại có nguy cơ tái lặp lại nếu như Sam Rainsy lên nắm quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn là Sam Rainsy đã có một sự mặc cả chính trị thế nào đó với Tàu là chắc chắn rồi, điều đó không thể khác được rồi. Ai mà chẳng biết điều đó chứ. Bởi trong cuộc bầu cử gần đây nhất thì hai đảng, đó là đảng của ông Hun Sen và đảng của Sam Rainsy đã ngang ngửa nhau, suýt soát, vì thế có nguy cơ là Sam Rainsy lên nắm quyền. Với thái độ hiện nay của Sam Rainsy thì chắc chắn rằng Campuchia sẽ trở về thời Polpot nếu như hắn lên nắm quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Sau này đến khi Trung Quốc nó đưa quân sang Campuchia nó đánh chiếm rồi lại tạo ra cái họa diệt chủng thì lúc đó mới biết thế nào. Trung Quốc căm thù Việt Nam đến tận xương tủy, từ ngàn đời nay rồi. Ngày xưa muốn sử dụng Campuchia như là một nơi để chống Việt Nam nên viện trợ cho Polpot và đồng bọn của chúng thành một chế độ diệt chủng, đánh chiếm Việt Nam. May thay dân tộc Việt Nam đã quét sạch bọn Polpot và trả lại hòa bình cho Campuchia. Nhưng tiếc là thằng Sam Rainsy ngày hôm nay đã quên đi điều đó.

  Trả lờiXóa
 15. Âm mưu của Trung Quốc là dùng mọi cách để khuất phục tất cả các nước trong chiến lược bành trướng đại Hán. Nếu như Trung Quốc không khuất phục một nước được bằng ngoại giao và vũ lực thì sẽ dùng trò bẩn chính trị. Sam Rainsy là tên gián điệp do Trung Quốc cài vào, một tên gián điệp cỡ lớn chứ không phải là vừa. Tên Sam Rainsy này mà lên cầm quyền là hắn sẽ xử lý hết người Việt Nam và đưa quân Trung Quốc vào làm ăn kinh tế, thậm chí còn đánh sang cả Việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Sam Rainsy đang đưa đất nước Campuchia tới gần hơn với một nước nô lệ của Tàu rồi đấy. Hắn đang làm đúng việc mà hắn muốn làm đấy. Thật sự thì tất cả những gì mà hắn làm là một trò hề chính trị rẻ tiền, tất cả những gì mà hắn làm là một chiêu bài, sử dụng Trung Quốc như là quan thầy, làm bệ đỡ cho hắn, chi tiền cho hắn tranh cử, hắn tranh cử, nắm chính quyền và phục vụ các lợi ích của Trung quốc hơn là lợi ích của người dân Campuchia.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"