Cò Hồn Xã Nghĩa - một tác phẩm chết yểu

       
Hàng năm ở nước ta có biết bao tác phẩm văn học nghệ thuật ra đời, đó cũng là quy luật phát triển của xã hội. Đó cũng là yêu cầu của sự phát triển nền văn hóa, cũng là sự sáng tạo không ngừng của các văn nghệ sỹ. Trong các tác phẩm ra đời hay có dở có, tạp nham có. Nhưng ắt hẳn những tác phẩm đúng đắn, dù chưa sâu về nội dung, cách diễn đạt sơ sài giá trị chưa cao vẫn còn được xã hội chấp nhận, thông cảm và mở cho một  con đường phát triển.
       Bên cạnh đó có một lũ ô hợp mang mặt nạ dân chủ vẫn xuất bản những tác phẩm thô lậu, bôi bẩn nền văn học đại chúng, làm thủng tư duy con người, gây nên những cảm giác kinh tởm cho ai lỡ đọc phải. Cụ thể nhất trong thời gian gần đây giới chuyên môn bịa chuyện của đám dân  chủ đã cho ra mắt một tác phẩm sặc mùi phản động có tên “Cò Hồn Xã Nghĩa”. Lướt qua các trang blog của giới dân chủ như trang Badamxoe chẳng hạn, khí thế tung hô tác phẩm này đang cao ngút ngàn mây. Chỉ cần nhìn qua cũng rõ biết các chư vị dân chủ đang thủ dâm với trình độ văn học nghệ thuật của mình.
       Cũng bởi sự quảng cáo hết mực, những lời pr hết sức cho tác phẩm dị hợm này mà nhiều người sặc vì chất lượng của nó. Bản thân tôi cũng vậy, chỉ cần đọc qua đã thấy nó chẳng khác gì một đám chữ phun ra từ đầu óc của những kẻ ngu dốt nhất, bệnh hoạn nhất. Xét về hình thức tác phẩm “Cò Hồn Xã Nghĩa” chẳng phải tác phẩm ký, cũng chẳng là kịch nói, chẳng ra thể loại gì hết, chỉ duy nhất chia thành tiểu thuyết chương hồi. Nhưng bản thân nó cũng chẳng ra dáng tiểu thuyết. Về câu cú chữ nghĩa cũng chỉ loằng ngoằng dăm ba thứ không ra gì. Câu cú  chữ nghĩa trộn lẫn giữa dạng của truyện kiếm hiệp cho đến tiểu thuyết chương hồi, cũng có nét na ná điếu văn người chết. Các phần của tác phẩm thô lậu này được chia thành từng chương để bọn dân chủ đua nhau đăng lên mà lấy số lượng. Ấy thế nhưng các thiên tài vĩ đại của anh em nhà dân chủ vẫn cho đó như là một tuyệt mỹ văn chương, đua nhau tán thưởng, bình phẩm và chốt lại là vỗ tay đồm độp.
     Về nội dung của tác phẩm kỳ vĩ này cũng không kém phần long trọng, toàn những tình tiết nhỏ nhặt trong sự kiện xây dựng đất nước được lũ dân chủ bám lấy và cường điệu hóa lên. Nếu những sai sót của Đảng Cộng sản trong quá trình lãnh đạo đất nước đều được chúng thêm thắt vào coi như là một thảm họa. Còn những thành tựu thành công chúng quên béng đi, thậm chí chúng còn phịa ra nhiều chuyện khác vượt xa sự thật để bôi nhọ thể chế, chửi các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước…Đặc biệt tác phẩm được ngụy trang chính bởi các ngôn từ nửa cũ nữa mới, những từ Hán Việt để đánh lừa người đọc, cuốn hút sự chú ý của người khác nhằm phá hoại tư tưởng. Ngay cả bản thân tiêu đề “Cò Hồn Xã Nghiã” cũng đã cả là một kiệt tác của những đầu óc tăm tối mới nghĩ ra được. Nhìn chung bản chất tác phẩm chỉ là lừa phỉnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật.
     Một tác phẩm ra đời có sức sống hay không chỉ tự thân nó làm nên. Không phải cứ dị, cứ khoe khoang nhiều là có thể tồn tại. Cò Hồn Xã Nghĩa vẫn tồn tại nhưng tồn tại chẳng ai biết cả mà chỉ lay lắt qua ngày để rồi chết yểu như biết bao tác phẩm thơ dơ, thơ bẩn, thơ nghĩa địa của nhóm Bùi Chát, Lý Đợi. Một tác phẩm văn học tự thân nó phải đem lại các giá trị về nghệ thuật cũng như các giá trị về nhân văn mới có thể tồn tại. Tự thân các tác phẩm văn học phải đi vào công chúng và gieo mầm vào đó những giá trị nhân bản gây nên xúc cảm và họ đón nhận nó, thừa nhận giá trị của nó. Còn thứ tác phẩm như “Cò Hồn Xã Nghĩa” thì ngôn từ bệnh hoạn phóng túng, ý nghĩa tầm thường sắc mùi phản động và là sản phẩm của những kẻ bất lương, bất nghĩa. Như thế làm sao nó có thể tồn tại được? Chắc chắn nó sẽ chết yểu trong nay mai.
      Vừa rồi lại thấy anh em nhà dân chủ hoan hô khi sắp cho ra đời chính thức “Cò Hồn Xã Nghĩa”. Chúng mừng như cha chết đóng lại, tác giả của nó còn hứng chí tự nguyện gửi tặng cho ai muốn đọc. Nhưng than ôi nhìn những comment để đặt hàng mà lòng buồn rười rượi, thấy thương thay cho tác giả, tác phẩm. Sự thật thì chẳng có nổi mấy người quan tâm. Chẳng ai rảnh hơi mà đi đọc những thứ không có giá trị gì cả. Nhưng biết trách ai được, chỉ biết trách kẻ đã viết ra “Cò Hồn Xã Nghĩa” mà thôi, có mặt không tròng thì phải chịu. Một Huy Đức với Bên Thắng Cuộc đang ngắc ngoải bên miệng lỗ rồi, nay lại thêm “Cò Hồn Xã Nghĩa” của Phạm Thành chết khi chưa khai sinh.
Quốc Thái  


13 nhận xét:

 1. Cái thứ như vậy chết là phải để làm quái gì

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn men. Nghe qua cái tên tác phẩm đã thấy khó có thể chấp nhận được rồi chứ đừng nói gì tới các việc khác, một tác phẩm nghe tên đã bệnh hoạn, rùng rợn rồi thì còn nói gì những thứ khác nữa. Hãy xem một sự thật là Cò Hồn Xã Nghĩa là tác phẩm mà ông Phạm Thành này trong những năm tháng chán đời nhất đã nghĩ ra và phịa lên trên mạng cho mọi người đọc xem thế nào thôi. Còn trên cơ sở thực tế thì có thể nói là nó chẳng có một giá trị gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Đấy là một tác phẩm vớ vẩn, chẳng làm được gì cho đời, chẳng có cống hiến một giá trị văn hóa nghệ thuật gì cả mà vẫn có thể tồn tại được thì đúng là không thể chấp nhận được. Thực ra up lên mạng rồi cũng chẳng ai thèm đọc cả đâu, cũng chẳng ai để ý đến những cái này làm gì cả. Đây chỉ là một thứ rác rưởi, những thứ vớ vẩn nhất mà chúng ta có thể thấy mà thôi. Ai đời, chẳng ai thèm đọc mà cứ đòi dí vào mặt người khác để người khác đọc thì đúng là một sự sai lầm hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 4. Chán cho những kiểu văn học như thế này. Văn học mà chẳng khác gì là một mớ giấy lộn, thế mà cũng đưa lên khoe mẽ trên mạng, rõ ràng những cái này chỉ có bọn dân chủ cuội mới đi làm cái trò mèo này mà thôi. Một tác phẩm văn không phải là văn, thơ không phải là thơ, chẳng giống tí gì cả, chỉ cần nhìn qua đã thấy trong đó một tác phẩm vứt đi không phải của thời cuộc này rồi. Đó là những thứ mà con người không thể dung thứ được chứ chưa nói gì đến việc khác.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu đúng là một thứ "vớ vẩn" thì có gì mà phải cấm đóan, cứ để cho ra mắt để độc giả nếm đá cho tác giả chết đi là xong mà. Ai có xin cho tôi mượn đọc với.Có đụoc đọc thì mới nếm đá được chớ !!!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghe nói, có NXB trả bản quyền cho tac giả 1 triệu USD rồi đấy

  Trả lờiXóa
 7. Nặc Danh @ làm gì có nhà xuất bản nào trả bản quyền như vậy chứ? Chắc bạn đang bị ảo tưởng rồi thì phải. Phải chăng là bạn đã và đang suy nghĩ theo hướng mong muốn ăn xổi chắc. Chẳng có thằng ngu nào mà lại đi xuất bản một tác phẩm không hề có tí giá trị gì về văn hóa nghệ thuật, chẳng có một tí giá trị nào như vậy cả. Nếu mà có nhà xuất bản nào xuất bản tác phẩm đó chắc chỉ có nhà xuất bản rận chủ mà thôi. Tốt hơn hết là đừng có bao giờ ảo tưởng như vậy .

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi nghĩ thì đây được coi là một trong những tác phẩm bệnh hoạn nhất. Ông Phạm Thành không có công việc gì nữa mới ngồi nghĩ ra cái tác phẩm bất đắc dĩ này mà thôi. Tôi không thể hiểu nổi nữa là tình hình như thế nào mà ông này lại nghĩ ra nó. Bây giờ mà xuất bản tác phẩm này, cứ đặt giả thuyết là được phép đi, nhưng chắc chắn rằng xuất bản ra rồi chẳng ai thèm đọc thì chắc chắn chẳng mấy chốc mà cái nhà xuất bản kia sập tiệm, vì thế bạn Nặc Danh đang bịa rất hay đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn chung là Nặc Danh luôn nghĩ đến lương và bổng, nhưng mà những con người bảo vệ Tổ Quốc, họ làm việc và xứng đáng với đồng lương của họ là được. Không vấn đề gì mà phải căng như vậy cả. Chỉ có những kẻ ăn bám mới đáng nguyền rủa mà thôi. Thật sự là chỉ có mấy thằng cha theo bọn Tây mới đáng chết. Còn nhân dân Việt Nam không chuộng những kẻ rước giặc về nhà như vậy đâu. Tốt hơn hết đừng có nhảy vào mà nói luyên thuyên nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Những tác phẩm loại này thì ai đọc chứ, chắc chắn rằng chẳng ai đọc cả. Bởi vì chẳng có một tí nội dung hay nghệ thuật nào cả. Trong đó tất cả mọi thứ chỉ là những thứ giả dối và tạc ra để lừa bịp, kiếm tiền. Tôi chắc chắn một điều rằng chẳng có nhà xuất bản nào dám xuất bản một tác phẩm không có giá trị và xuyên tạc sự thật như vậy. Vì thế nên chắc chắn rằng cuốn này cũng chỉ có bọn rận đọc với nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Xin thưa với bạn Nặc danh là lương của dư luận viên thì tôi không biết, còn lương của người yêu nước là sự kính trọng của nhân dân. Xin hỏi là lương của mấy kẻ đi làm tiền cho ngoại bang thế nào? Chắc cũng chẳng được là bao nhiêu cả đúng không? Tốt hơn hết là cũng không nên giở trò nữa đi, như thế chỉ làm cho các vị mất đi uy tín mà thôi, rõ là bọn ngu dốt, khốn nạn. Không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. Một trong những tác phẩm của bọn rận chủ tạo ra, chỉ để ngắm và tự chúng nó bình phẩm. Kể ra lão Phạm Thành cũng có cái buồn cười, tạo ra một tác phẩm mà rồi có đi khắp nơi để giới thiệu cũng chẳng ai thèm đọc, vậy mới nhục như con trùng trục chứ. thật là một kẻ khốn, ngu nên mới nghĩ ra cái thế này, thật không thể hiểu nổi. Mấy thắng ngu này cứ suốt ngày hoan hô, vỗ tay đồm độp, nhưng trong khi đó việc họ hoan hô chẳng ai để ý, chỉ mấy thằng tự pr cho nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tất nhiên là những gì mà không hợp lý thì không tồn tại là đúng rồi, không ai muốn dung túng những tác phẩm này cả, toàn là những tác phẩm của bọn rận chỉ cần nghe qua tên cũng đã thấy buồn ói rồi, buồn nôn rồi. Tốt hơn hết là đừng người đọc nào dại nghe chúng nó quảng cáo trên mạng mà đọc vào, đọc vào coi như hỏng luôn. Toàn những tác phẩm giả tạo, do chúng tạo ra với mục đích đục khoét tâm hồn của con người.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"