Cái lạ của xứ An Nam

      
Chắc chẳng ở đâu như xứ An Nam ta, lắm sự đời đáng mỉa mai thay. Từ lũ người không ra người, ngợm không phải ngợm cho đến hạng ma cà bông cũng có thể xưng danh nhà báo, từ hạng vô công rồi nghề đầu trộm đuôi cướp cho đến rặt những đứa chửa hoang chửi đổng cũng có thể làm dân chủ.
         Những tưởng 2 từ “dân chủ” là oai lắm, mải mê tìm hiểu mới biết rằng hóa ra cũng chỉ là hữu danh vô thực, chẳng có gì sất. Tất cả cũng chỉ là đưa ra để lòe bịp thiên hạ. Nếu mà vô học, mù chữ, dốt nát thì đưa ra ít nhất cũng còn sợ, nhưng người có tí sạn trong đầu mà nhắc đến các nhà dân chủ xứ ta chắc cũng phải có khi họ  cảm giác buồn nôn vì kinh tởm.  Cứ tưởng rằng ngày xưa mới có Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, nhưng không ngờ rằng ngày nay còn nhiều hơn thế. Cứ nhìn vào hàng ngũ rận chủ ô hợp hiện nay toàn là gương mặt tiêu biểu cho sự phản bội thời mở cửa. Tuy không chức cao vọng trọng như các vị trong chính quyền cấp Trung ương nhưng những vị dân chủ xứ ta hiện nay cũng không kém phần long trọng. Nào là những Tiến sỹ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chí Dũng…tóm lại là có học hàm học vị nhưng tư tưởng chẳng bằng đứa trẻ trâu. Toàn những vị già rồi nhưng vẫn thích đú, vẫn thích chơi bời, đua đòi. Rồi nào là những kẻ chỉ chuyên đi chửi đổng như Bùi Thị Minh Hằng, lừa cha phản bội an hem.  Rồi những kẻ hám của đoạn tình với bề trên như Cù Huy Hà Vũ, rồi những ả đong giai như Thùy Linh, những kẻ dâm loạn như Dũng Aduku, hay hoang dâm như Nguyễn Thị Nga…Đủ thứ trên đời, không hạng nào là không có
     Về nhân cách chúng đã không ra gì, nhưng lại luôn mở miệng đòi dân chủ, nhân quyền và các giá trị nhân văn cao vời vợi. Tôi còn nhớ lại một câu nói của Đại văn hào Nga Lev-Tonstoy nói rằng “Con người ta cứ mải suy nghĩ để thay đổi thế giớ trong khi ít người tìm cách để thay đổi mình”. Đối với đám dân chủ ô hợp của xứ ta điều này lại càng đúng hơn khi họ luôn mồm nói rằng mong muốn thay đổi và xây dựng đất nước trong khi bản thân họ chưa ra gì. Đạo đức nhân cách thì chẳng bằng ai lại còn đi rao giảng lễ nghĩa. Học chưa thông lại còn đòi đi dạy đời, dạy người. Bản thân mình chưa ra gì lại đòi trở thành vĩ nhân, toàn kẻ mộng tưởng đi làm chính trị, trở thành siêu sao, thành vĩ nhân dân tộc, thành nguyên thủ. Nhìn chung giới rận chủ yếu đều là bọn tâm thần chính trị mãn tính.
        Còn về tư tưởng dân chủ của các vị dân chủ xứ ta cũng đa dạng không kém. Nghe đi nghe lại cũng chẳng khác với BBC hay VOA là mấy, vẫn nhai đi nhai lại mấy luận điệu tuyên truyền của các chuyên gia lật đổ bạo loạn của Mỹ và phương Tây từ hàng chục năm về trước. Cốt lõi của tư tưởng dân chủ này vẫn là “đạp đổ chế độ Cộng sản” và thiết lập một chế độ giống như Mỹ, trong khi không cần biết lợi ích và nguyện vọng của nhân dân là gì? Không cần biết đến lợi ích Quốc gia dân tộc là gì. Nào là những tư tưởng đa nguyên đa đảng, thoát Tàu, rồi nào là xuyên tạc lịch sử, không cần thiết phải đánh Pháp, đánh Mỹ mặc dù để dân tộc phải làm nô lệ…đủ thứ hỉ nộ ái ố. Tóm lại là các vị dân chủ này rảnh rỗi, suốt ngày làm anh hùng thủ dâm bàn phím và không từ bất cứ cơ hội nào để có thể lộng ngôn.
        Thật sự cũng phải thông cảm tất cả là do cơ chế thị trường làm nảy sinh quan hệ tiền bạc thúc đẩy lòng tham con  người. Các vị dân chủ xứ ta cũng chỉ vì lòng tham và thù hận làm mờ mắt mà trở nên như vậy. Có ai như các vị dân chủ, chẳng cần làm gì sất vẫn tiền tiêu không hết. Chỉ cần làm những gì quan thầy sai bảo thì đô la chảy ầm ầm vào túi, tha hồ mà mua nhà, xây biệt thự và bao chân dài. Trong khi người dân đang đổ mồ hôi sôi nước mắt vì cuộc sống mưu sinh và cống hiến cho Tổ Quốc thì họ rao giảng đạo đức giả cũng như các giá trị phương Tây. Ấy thế mà tiền vào như nước. Trong lúc biển đảo đang bị quân xâm lược dòm ngó, việc biên cương như lửa cháy ngang mày thì chúng một mực yêu sách Nhà nước phải thế này, phải thế nọ, rồi xuyên tạc Đảng hèn với giặc ác với dân…
      Rồi còn có những vị đi sang tận Mỹ, tận Tây để tố cáo Nhà nước Việt Nam hà hiếp nhân dân, tố cáo vi phạm một số vấn đề về dân chủ, nhân quyền. Rồi chúng tung hô Mỹ, phương Tây. Chúng đua nhau tố cáo, bịa đặt ra đủ điều chỉ cốt để được tiếng yêu nước, được tiếng với quan thầy và lĩnh tiền thưởng…Đúng là xứ ta lạ thật, chẳng phải ngày xưa mới có Xuân Tóc Đỏ mà bây giờ lại càng đẻ thêm những Xuân Tóc Đỏ mang danh dân chủ. Chẳng biết bao giờ mới hết được đây.
Quốc Thái

9 nhận xét:

 1. Bọn này đạo đức chẳng bằng ai, nhưng lại cứ hay chém bừa, thế mới ảo chứ. Rõ là tất cả những gì mà bọn này làm là muốn phá hoại đất nước, phá hoại chế độ. Cái khổ nhất của con người đó là bất tài nhưng lại hay ghen ghét và đố kỵ,, cứ nhìn vào người khác làm được cái gì là lại không chịu được, ghen ăn tức ở vì kém miếng kém cạnh. Từ bản tính đó mà họ sản sinh ra biết bao điều làm hại người khác, làm hại xã hội. Thật sự đó là một điều đáng tiếc cho hội rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào đám ô hợp Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Chí Dũng rõ thấy chúng đang làm những việc mà khiến cho người đời thấy buồn nôn vì độ tởm của chúng. Chúng chắc đang nghĩ rằng mình giỏi quá đây mà, chúng nghĩ rằng mình là tất cả, là cái rốn của vũ trụ nên đi làm những thứ như thế ấy mà. Rõ là một sự xỉ nhục rất lớn cho đất nước khi có những đứa con hoang bất trị, bất kham như thế này. Đúng là chúng đang làm những việc mà không thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 3. Thật đáng tiếc cho những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,.. được ăn được học đàng hoàng mà cuối cùng lại làm tay sai cho các thế lực thù địch, tiếp tay cho chúng phá hoại chính quê hương. Đúng là một đám ô hợp không hơn không kém. Lúc nào cũng vọng tưởng về tương lai bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là ở xã hội ta đang đẻ ra những kẻ bệnh hoạn thì đúng hơn, đang đẻ ra những kẻ nghĩ cách ký sinh trong xã hội, ký sinh trên thân thể những con người lương thiện. Nếu như gian thần,quan tham nhũng cũng là một tội ác, tội ác với nhân dân làm suy yếu đất nước thì những kẻ dân chủ này cũng không kém cạnh về tội ác Quốc gia, dân tộc, đó là sử dụng hình ảnh đất nước để bêu rếu, bêu rếu nhân cách lãnh đạo Đảng và Nhà nước chỉ vì kiếm đồng tiền từ quan thầy.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tiếng dân chủ nghe có vẻ nó cao sang, học tập từ mấy nước Mỹ và phương Tây mà thôi chứ trên thực tế thì cũng chẳng có gì to tát cả. Những kẻ làm dân chủ ở xứ ta cũng chỉ là bọn học đòi, được đi nước ngoài vài ba năm về, sang bên đó bị đánh bã rồi đem ngay cái tư tưởng bị nhồi sọ đó về lại Việt Nam. Họ cố gắng truyền bá bằng mọi cách nhưng chẳng ai thèm theo chúng nên chúng áp đặt, bị người khác chửi cho vào mặt thì chúng chửi là dư luận viên này nọ. Nhưng chúng đâu có hiểu ra chúng đang tự cao tự đại một cách hão huyền.

  Trả lờiXóa
 6. Chuẩn, một lũ ăn cháo đáo bát, qua cầu rút ván, qua sông lụy đò, chuyên môn đâm bị thóc chọc bị gạo. Cái từ làm dân chủ nghe qua có vẻ rất là oai phong lẫm liệt, cái từ nghe qua đã thấy sặc mùi phương Tây. Bọn này thì cũng giống như mấy tên ngày xưa đi theo Pháp theo Mỹ mà thôi. Chúng chẳng làm được gì cho nước cho dân cả đâu, ngoài việc dựa vào làm dân chủ để kiếm tiền tiêu vặt. Thật là khổ nhục cho bọn này quá, đáng thương cho chúng quá, có phải là không khỏe mạnh gì đâu mà đi làm những việc này.

  Trả lờiXóa
 7. Cái lạ của xứ An Nam ta mà theo tôi thì tác giả muốn đề cập đến trong bài viết này đó là đời đời sẽ khó mà hết được những thằng như Xuân Tóc Đỏ. Xuân Tóc Đỏ không chỉ đi vào tiểu thuyêt của Vũ Trọng Phụng mà còn tồn tại rất nhiều trong xã hội này, toàn là những kẻ chỉ có ăn bám vào xã hội, tìm cách để ngóc đầu lên mà thôi. Thật sự mà nói thì xã hội nào cũng có những mặt trái, nhưng bọn dân chủ trong xã hội ta lại dựa vào những mặt trái đó mà làm tiền thì đúng là không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là không đâu như bọn dân chủ này nữa, nhục mà không biết nhục, khổ mà không biết khổ, như vậy mới đúng là bọn làm dân chủ. Dân chủ này mà đưa lại quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân thì tôi cũng còn chấp nhận,nhưng đằng này lại làm dân chủ mà chẳng phải là lợi ích cho dân cho nước mà chỉ là chăm chăm vào lợi ích bản thân thì tất cả chỉ là sự giả dối... Đó là hành động hèn mọn của lũ này, hành động của những kẻ chẳng coi ai ra gì cả, mà chỉ vì bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 9. Lại là bọn dân chủ ấy mà, chúng nó chỉ được cái ăn cháo đá bát, ngoài trò ăn cháo đá bát kia ra thì còn làm được gì cho đời nữa chứ, chẳng làm được cái gì cả. Bè lũ này dân chủ này cũng toàn là những kẻ có tâm hồn hơi là văn nghệ sĩ chút, sốc nổi lắm. Trông hắn mà chán luôn, nhìn vào toàn như hạng buôn nước bán dân, lừa đảo, trộm cướp hơn là những con người đường đường chính chính làm dân chủ. Không làm gì cho đời nên mới đi làm dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"