BBC- Chuyện bây giờ mới kể!!!

Xưa nay, chúng ta đã biết nhiều về BBC, một trong những trung tâm phá hoại tư tưởng  hàng đầu đối với Việt Nam. Những bài viết trước đây, tác giả đã phân tích, vạch trần bản chất xấu xa, những luận điệu sai trái hang ngày của BBC. Nhưng với vị trí cách xa việt nam hang ngàn km,liệu có những chuyện gì mà chúng ta còn chưa biết về BBC? Có phải chỉ người Việt Nam chúng ta mới nhận ra được bản chất thực sự sai trái, dối trá của BBC. Câu chuyện sau đây chúng ta sẽ hiểu rõ:
Mới đây, các cuộc biểu tình đã diễn ra tại London, Manchester, Liverpool và Newcastle với nội dung nhằm phản đối BBC và các hãng tin phương Tây đưa tin lệch lạc và thiên vị về tình hình Dải Gaza và Khu Bờ Tây. Hàng nghìn người đã giơ cao những khẩu hiệu ủng hộ tự do và tự quyết cho người dân Palestine. Tính cho đến nay các cuộc không kích dữ dội của Israel đã khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng. Trong khi những cuộc pháo kích của phong trào Hamas chưa gây ra thiệt hại nhân mạng nào cho phía Israel.
Qua sự kiện này có thể thấy, "Nền báo chí dân chủ tự do" một lần nữa lộ rõ bộ mặt thực sự khi đưa tin lệch lạc về tình hình chiến sự ở Gaza và Bờ Tây khi liên tuc có những bài báo, tin bài bênh vực Israel và các hành động bạo lực đẫm máu gây thiệt hại cho dân thường Palestine ở khu vực này.
Như vậy, không chỉ người Việt Nam mới nhận ra được bản chất xấu xa của BBC mà cả người dân Anh cũng nhận thấy sự thật này. Điều này khác xa với những gì mà họ thường rêu rao là “khách quan”, “trung thực” nhất.
Cũng dễ hiểu vì đây truyền thống 'quý báu" của truyền thông phương Tây gắn liền với các cuộc chiến tranh mà các đồng minh của Mỹ gây ra. Cùng với hành động bạo lực của Israel được báo chí nước họ ủng hộ, một diễn biến khác tại Iraq và Syria, cùng một bản chất ISIL, các 'chiến sĩ vì tự do" đang chống lại chính quyền Syria đang được tung hô như những người hùng "chống độc tài. Trong khi tại Iraq, cũng những con người đó bị gọi là "khủng bố".
Bên cạnh đó, một sự thật dễ thấy là việc đưa tin lệch lạc này được BBC khai thác một cách triệt để, ngay cả trong lĩnh vực bóng đá. Bằng cách đưa tin Vòng chung kết World Cup 2014 để “thêm” vào đó các luận điệu nói xấu Việt Nam, nói xấu bóng đá nước nhà.
Tóm lại, điều dễ thấy là ngày nay BBC đang dần bị xa lánh, lên án. Điều quan trọng là mức độ cần thiết của các hành động này như thế nào. Vì một thế giới thông tin “sạch”, hơn ai hết mỗi người dân cần tiếp nhận và đánh giá cho đúng, không để các thế lực xấu lợi dụng.

A.C

6 nhận xét:

 1. bbc la trung tam pha hoai quoc te, khong nhung xuyen tac tinh hinh ve cac nuoc tren the gioi, bbc dang the hien ban chat cua minh la mot cong cu pha hoai cua cac the luc thu dich

  Trả lờiXóa
 2. Qua những gì mà BBC VN đã thể hiện thì người dân yêu nước bình thường dễ dàng nhận ra đươc bản chất thật của BBC ! không chỉ đơn thuần là một đài truyền hình đưa tin tức mà thêm vào đó là những nhận định vô cùng chủ quan theo chiều hướng tích cực bịa đặt xuyên tạc về nước nhà . Được cái mác BBC có lẽ đó cũng là điều dễ hiểu để nhận thấy đứng đằng sau những con người đó là kẻ nào !

  Trả lờiXóa
 3. Lúc đầu nhìn thấy cái đài BBC VN cứ tưởng là Đài BBC nổi tiếng thế giới hóa ra sau xem tin trên đó mới nhận ra là cái người việt nước ngoài lập ra để quay vể chửi đổng xuyên tạc bịa đặt về tình hình việt nam ! ở đây không nói tất cả nhưng có một số bộ phận cố tình để che mắt những con người yêu nước ở nước ngoài để họ hiểu sai tình hình việt nam trên thế giới !

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta nên đặt cho BBC là thánh phán, đặt cho BBC là một cái đài bắp cải nổi tiếng nhất trên thế giới này. Một lũ luôn luôn nói ra những lời khó có thể chấp nhận được.
  Cái mà tôi buồn nhất khi nói về BBC hay VOA hay là RFA đó là chính trong ban biên tập của những đài này có những kẻ chỉ chuyên đi chửi bới chính đất nước mình, đó là những người Việt trong ban biên tập, là phóng viên bịa tin. Thử hỏi ai là người Việt có đau lòng về cảnh này không chứ.

  Trả lờiXóa
 5. BBC chỉ là một đài tuyên truyền chiến tranh của người Mỹ mà thôi. Hãy nhìn vào thực tế vừa rồi thì biết. Đó là binh lính và quân đội Isarel bắn pháo, róc két vào dải gaza giết hại hàng ngàn người dân vô tội. Ấy vậy mà những người cầm bút làm báo trong BBC, RFA, VOA vẫn ủng hộ phía Isarel, khiến cho cộng đồng Quốc tế lên án về vụ này. Đúng là bọn này quá đáng lắm. Bè lũ này đã và đang làm nên một thứ truyền thông quái dị, chuyên đi thọc gậy bánh xe, hại nước khác.

  Trả lờiXóa
 6. BBC đã từng có một vụ um xùm, đó là một tài tử, một chuyên gia truyền hình, tổng biên tập, người dẫn chương trình truyền hình thực tế của BBC đã từng bị phanh phui khi về già vì tội lạm dụng tình dục nam trẻ em khi còn trẻ. Ông này đã lạm dụng tình dục tới con số hàng ngàn khi ông ta còn làm việc, và nhiều trẻ em chưa đến tuổi vị thành niên đã bị lãng cum nhục, gây nên hậu quả nghiêm trọng. Trong một đài đi tuyên truyền về dân chủ và sự thật mà sự thật bên trong lại rất tởm lợm.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"