PHẠM ĐÌNH TRỌNG - SAI LẦM TỪ SỰ NGU DỐT

Hôm 11/6/2014, Phạm Đình Trọng, một con buôn chính trị, tay sai đắc lực của Việt Tân đã xuất ngôn bảo vệ cho tổ chức của mình. Hắn nói về “Bạo loạn đám đông và bạo lực nhà nước”. Giọng điệu trước giờ của chúng vẫn thế, chẳng thể thoát khỏi lối nói vơ lấy được, gắp lửa bỏ tay người.
Riêng lần này, không biết vì hắn không hiểu hay cố tình không hiểu mà đánh giá vụ gây rối của công nhân Bình Dương, Đồng Nai ngày 13, 14/5/2014 là BẠO LOẠN CHÍNH TRỊ. Con người này thực sự đã tự sỉ nhục chính mình bằng một phán xét sai lầm và cực kỳ dốt nát. Qua vụ việc này, có lẽ Việt Tân phải bổ túc thêm cho Trọng những kiến thức pháp luật cơ bản. Để hắn phân biệt được thế nào là “Bạo loạn” và thế nào là “Gây rối”.
Phạm Đình Trọng - dốt còn nói phét
Nói về mảng “gây rối trật tự xã hội”, chắc hắn dễ hiểu, đó là những hành vi làm náo loạn, phá vỡ sự an toàn, trật tự xã hội. Cấu thành tội phạm này không đòi hỏi dấu hiệu mục đích. Còn riêng bạo loạn, tội này quy định tại điều 82, Bộ luật Hình sự. Nó đặc trưng bởi hành vi hoạt động có vũ trang hoặc dùng bạo lực có tổ chức nhằm chống chính quyền nhân dân. Đã là bạo loạn thì bắt buộc phải có mục đích chống chính quyền nhân dân. Vậy xin hỏi Phạm Đình Trọng, hoạt động của những công nhân bị kích động nói trên có nhằm chống chính quyền nhân dân không?
Tất nhiên, biểu tình ôn hòa là quyền lợi chính đáng của công dân. Trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người dân Việt Nam nào cũng mong muốn thể hiện tình yêu nước. Song, chính tổ chức Việt Tân kia đã lợi dụng lòng yêu nước của công nhân Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Áng (Hà Tĩnh) để kích động, xúi giục họ gây rối, đập phá tài sản. Sự việc đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước ta, vốn yêu chuộng hòa bình, nhân văn cao cả. Những người công nhân ấy chỉ nhất thời bột phát, họ yêu nước nhưng thiếu “cái đầu lạnh” để tỉnh táo. Lúc ấy, lũ Việt Tân thừa “nước đục thả câu”. Thực tế chứng minh, họ không nhằm mục đích chống chính quyền Việt Nam.
Nếu họ hiểu được những điều này, chắc sẽ vô cùng tức giận khi biết một tên Phạm Đình Trọng gán cho mình cái tội chính trị – kẻ bạo loạn. Họ có thể phạm pháp, gây rối, đập phá, trộm cắp tài sản... song bản chất chính trị trong họ không bao giờ đi ngược lại với lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Không ai chấp nhận mình là tên phản loạn. Đó chỉ có thể là tên Phạm Đình Trọng lắm lời kia, tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo cán bộ, chính quyền, lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, công dân. Bài viết của hắn trên viettan.org chưa kịp gỡ xuống là minh họa không thể chối cãi.
Cặp đôi nhà văn – luật gia đểu: Phạm Đình Trọng – Cù Huy Hà Vũ
Một “cái láo” khác nữa của Phạm Đình Trọng là trút hết tội lỗi lên đầu Trung Quốc. Hắn phủ nhận hoàn toàn việc Việt Tân kích động gây rối mất trật tự, cho rằng việc đó là tình báo Hoa Nam của Trung Quốc gây ra, lấy lý do: Trung Quốc tấn công cả ngoài biển Đông và trong nội địa. Thực hư sự việc này thế nào, Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã trả lời rõ ràng trước báo chí và dư luận. Cơ quan chức năng đã khởi tố trên 300 đối tượng phạm các tội khác nhau từ vụ việc gây rối. Đặc biệt đã chứng minh rõ hành vi kích động, xúi giục của những tên trong tổ chức Việt Tân. Cách đây vài ngày, quần chúng nhân dân đã thấy rõ bộ mặt xấu xa của tổ chức này qua sự lột trần của báo Nhân dân.
Từ nay trở đi, trước khi nói điều gì, Phạm Đình Trọng biết điều hãy “uốn lưỡi bảy lần”, hỏi kỹ những tên có kinh nghiệm trong chửi bới, chống phá. Cẩn thận kẻo thiên hạ lại chê cười như lần này.

 Nam Hoàng

16 nhận xét:

 1. Đây là diễn đàn tranh luận dân chủ, đề nghị DuyBlog.com ăn nói phát ngôn cho lịch sự, có văn hóa

  Trả lờiXóa
 2. cái gọi là bạo loạn chính trị mà ông Phạm Đình Trọng nói hoàn toàn không đúng với thực tế đang diễn ra ở Việt Nam. Vụ Bình Dương và Hà Tĩnh đúng là có sự dụng bạo lực thật, nhưng đó xuất phát chính là lòng yêu nước của nhân dân, nhưng lòng yêu nước đó đã bị chính tổ chức nuôi Phạm Đình trọng là Việt Tân đứng ở đằng sau giật dây, phải nói là xuýt nước thì mưu đồ của bọn Việt Tân là thành công, chứ hoàn toàn chưa trở thành bạo loạn chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân là một tổ chức phản động, mà Phạm Đình Trọng làm việc cho tổ chức đó thì chứng tỏ ông ta cũng là một tên phản quốc mà thôi. Chính vì vậy, những gì ông ta nói đều mục đích là hại nước, hại dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đình Trọng ngày càng lún sâu vào tội lỗi và sai lầm rồi. Những dòng chữ của ông, câu nói của ông đều mang tội với dân với nước cả, là một người yêu nước thật sự thì ông sẽ không bán thân cho Việt Tân, không nói những điều không đúng sự thật, bịa đặt, xuyên tạc như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn cho một kẻ như Phạm Đình Trọng, có học thức nhưng lại vẫn chỉ là một kẻ vô học. Có tài mà không có đức thì cũng chỉ là vứt đi thôi. Ông ta học hành bằng cấp để rồi quay lưng lại với Tổ quốc; chỉ vì vài đồng đô la của các thế lực thù địch mà tiếp tay cho chúng phá hoại Việt Nam. Thật đáng khinh con người này

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Đình Trọng chỉ là một nhà văn rởm. Tác phẩm văn học chẳng thấy đâu, chỉ toàn những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Kẻ này sớm muộn sẽ bị trừng trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ thừa cơ đục nước béo cò như Việt Tân này rất cần thiết có những tên tuyên truyền viên rẻ mạt như Phạm Đình Trọng. Lo về mà viết văn, làm thơ kiếm sống lương thiện đi. Đừng vì tiền mà tiếp tay cho giặc, bán rẻ lương tâm

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn đừng đánh giá tên này là kẻ có học thức, hắn chỉ là tên "thùng rỗng kêu to" thôi. Học thức gì loại này chứ, hỏi hắn xem hắn có bằng cấp gì chính thức đâu. Nhà văn gì chứ, bạn nào đã đọc một tác phẩm văn học nào ra hồn của hắn đâu. Hay hắn chỉ chuyên làm nghề "chửi cộng" - 1 công việc đem lại nguồn thu lớn hơn những sáng tác chính đáng từ văn học.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn cái ảnh "Cặp đôi hoàn cảnh" Cù Huy Hà Vũ - Phạm Đình Trọng tôi đến thương cảm cho 2 "tấm gương" tồi tệ. Một kẻ nhát gan chạy sang Mỹ, bám Mỹ như đỉa, quay đầu lại chống đất nước. Vũ là kẻ có tư tưởng rước voi về rày mả Tổ như Lê Chiêu Thống năm xưa. Còn tên Trọng này cũng chẳng sáng sủa hơn tẹo nào. Tối cũng chẳng sủa được.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Đình Trọng ăn nói cẩn thận, nếu không chính những công nhân mà ông cho rằng họ đang bạo loạn chính trị kia sẽ nhổ vào mặt ông đấy. Đừng nói ai là bạo loạn, phản loạn. Đánh giá tính chất vụ việc thì nhà văn Đình Trọng là kẻ dốt nát nhất trong những kẻ dốt nát, còn cố tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta bán linh hồn cho quỹ dữ, làm tay sai cho bọn phản quốc để hại đất nước rồi bạn ah, ông ta không xứng đáng là con dân đất Việt nữa, bây giờ ông ta là kẻ thù của dân tộc luôn rồi.

   Xóa
 11. Phạm Đình Trọng nói hoàn toàn không đúng với thực tế đang diễn ra ở Việt Nam. Vụ Bình Dương và Hà Tĩnh đúng là có sự dụng bạo lực thật, nhưng đó xuất phát chính là lòng yêu nước của nhân dân, nhưng lòng yêu nước đó đã bị chính tổ chức nuôi Phạm Đình trọng là Việt Tân đứng ở đằng sau giật dây,. Đừng nói ai là bạo loạn, phản loạn

  Trả lờiXóa
 12. thực sự mà nói ông này có nhìn thấy Những kẻ thừa cơ đục nước béo cò như Việt Tân này rất cần thiết có những tên tuyên truyền viên rẻ mạt. hắn chỉ là tên "thùng rỗng kêu to" thôi. Học thức gì loại này chứ, hỏi hắn xem hắn có bằng cấp gì chính thức đâu. Nhà văn gì chứ, bạn nào đã đọc một tác phẩm văn học nào ra hồn của hắn đâu.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"