Nước lớn mà hành động không đáng mặt nước lớn


Biển Đông dậy sóng là điểm chú ý nhất thời gian vừa qua, rất nhiều quan điểm, cách nhìn nhận và đánh giá được đưa ra sau tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 tại Biển Đông trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.Rất nhiều bài báo, nhà bình luận chia sẻ và cung cấp thông tin thể hiện tính vô lý, sai trái của Trung Quốc trong những hành động vừa qua. Nó không nằm trong mối quan hệ dân sự do công ty dầu lừa Hải Dương của Trung Quốc mà là một kế hoạch lớn của Chính Phủ Trung Quốc, vì chính sự có mặt của HD981 là hàng trăm chiếc tàu được trang bị vũ trang, vũ khí để ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên duy trì từ 4 đến 6 tàu quân sự,… đây không còn là tranh chấp dân sự, mà có xuất hiện một âm mưu lớn của nước được gọi là đông dân nhất thế giới, và cũng là nước có diện tích lớn gấp nhiều lần Việt Nam.
Từ trước đến nay, chỉ có chuyện nước lớn đi gây sự, xâm chiếm nước nhỏ, lấy đâu ra chuyện nước nhỏ đi gây hấn với nước lớn, đặc biệt lại là Việt Nam và Trung Quốc. Muôn đời nay, Việt Nam luôn lấy hòa bình, hòa hảo làm phương trâm ngoại giao, xử lý mọi tình huống, đặc biệt là đối với các nước láng giềng. Lịch sử Việt Nam chưa bao giờ đi xâm chiếm, gây chiến với các nước khác, Việt Nam luôn tôn trọng và yêu hòa bình. Ấy vậy mà một nước lớn như Trung Quốc, có thể được gọi là đàn anh, thế mà lại đi vu khống, vu oan cho rằng Việt Nam gây mất ổn định trên biển Đông, cản trở Trung Quốc tại biển Đông, đặc biệt, sau khi đâm chìm tàu cá Việt Nam, Trung Quốc trơ trẽn kêu ca rằng Việt Nam đã đâm tất cả 1.416 lần vào tàu Trung Quốc. Thật là nực cười!!! Việt Nam chỉ có hai ba chục tàu dân sự, tàu kiểm ngư, và cảnh sát biển, thế mà không hiểu sao có thể tấn công một đội hình quân sự với trên một trăm tàu, nhiều tàu quân sự hạng nặng, máy bay do thám, máy bay trinh sát… nghe mà thấy Trung Quốc thật là quá trẻ con, vừa ăn cướp vừa la làng, ai thèm tin chứ? Dù có nói 1 triệu lần thì thế giới cũng chẳng ai tin được. Làm anh khó lắm chứ!

          Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên dùng vòi rồng, sử dụng tàu cá tấn công, đâm trực diện tàu cá Việt Nam, ngăn cản lực lượng chức năng Việt Nam thực hiện công việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải của mình. Một số thông tin cho thấy Trung Quốc đang tiến hành đóng tiếp một giàn khoan 982, xây dựng đảo nhân tạo gồm một sân bay và cảng biển phục vụ mưu đồ đường chín đoạn độc chiếm biển Đông. Cũng giống như với Philipin, Trung Quốc dùng chiêu bài từng bước độc chiếm để hoàn thiện đường lưỡi bò 9 đoạn. Dù là một nước lớn nhưng để thỏa mãn mục đích của mình, Trung Quốc sẵn sàng sử dụng những thủ đoạn hèn hạ nhất, xấu xa nhất, không từ thủ đoạn nào, dẫu những thủ đoạn ấy làm Trung Quốc tự làm xấu đi hình ảnh một nước lớn của mình. Đáng tiếc cho danh dự một quốc gia như Trung Quốc.
Nguyễn Huy

49 nhận xét:

 1. Đúng vậy, một nước lớn như thế mà hành động không bằng một nước bé, đã thế Trung Quốc lại lật lọng tất cả nữa chứ, Trung Quốc không xứng đáng đứng trong hàng ngũ chính của hội đồng bảo an liên hợp quốc. Hội đồng bảo an liên hợp quốc là cơ quan công chính, cán cân điều chỉnh thế giới, vì thế mà cần phải chính trực, công bằng, tôn trọng pháp luật, những điều này Trung Quốc đều không đạt.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc cậy mình là cường quốc số 2 thế giới, cậy mình lớn mà bắt nạt Việt Nam chúng ta. Nhưng chúng ta sẽ không khuất phục đâu, bao nhiêu đời nay nhân dân ta chịu sự ức hiếp của chúng, nhưng chưa bao giờ khuất phục cả, và bây giờ cũng không là ngoại lệ, chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng cho tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đang tự làm xấu hình ảnh của mình, đang tự hại mình mà thôi. Vì cái tham vọng bá chủ thế giới, lòng tham vô đáy của mình mà Trung Quốc đang dần mất tất cả, bạn bè, anh em, sự nể phục, kính trong,... Trung Quốc đã và đang dần mất. Người dân Trung Quốc cần hành động để ngăn cản lãnh đạo chính quyền mình lại, nếu không hậu quả sẽ là không thể đo lường được đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Đã hành động theo kiểu lớn bắt nạt bé mà còn dối trá đến mức thô bỉ khó tưởng tượng khi vu cáo Việt Nam đâm va hơn 1500 lần. Đằng sau những phát ngôn vu khống kiểu này không biết là những âm mưu gì nữa đây ? Vừa tức vừa buồn cười.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này thì làm gì còn đáng mặt nước lớn nữa đâu mà nói nhiều nữa cơ chứ,thật sự mà nói cái hình ảnh của chúng đã xấu đi từ lâu rồi,nước lớn gì mà bỉ ổi vô nhân đạo như vậy,đã thế làm mà còn không dám nhận như vậy thì thật là đáng xấu hổ lắm,chúng ta cần phải thấy được rằng với những việc làm trong thời gian qua của trung quốc thì họ đang muốn đẩy nhanh quá trình bành trướng biển đông và chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ còn ngang ngược hơn,cần phải cảnh giác điều này,

  Trả lờiXóa
 6. Sao mà nước lớn lại có thể cư xử một cách ngu ngốc như vậy được cơ chứ,các ngươi có biết xấu hổ là cái gì không vậy ,đừng có tưởng rằng một nước lớn như vậy sẽ có thể bắt nạt được những nước bé như Việt nam,đừng có mà nằm mơ.Việt nam đã và đang làm tất cả để có thể bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,và nếu như trung quốc mà nhìn vào trong lịch sử của việt nam thì chắc chắn họ sẽ sợ hãi và chẳng dám làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. bản chất của tàu khựa vẫn là thế họ vừa ăn cướp vừa la làng, trên biển thì chúng tổ chức quay clip để vu cáo tàu của Việt Nam đâm tàu của chúng, chúng đâm chìm tàu ngư dân của ta rồi nói rằng tàu của ngư dân ta đâm chúng, hằng đêm thì chúng tổ chức ném đá giấu tay vào thuyền của ngư dân ta, trên biển thì chúng thả gỗ trôi nổi để cản tàu của ta và dùng nhiều thủ đoạn đê hèn khác để hạ iu tín của nhà nước ta trên trường quốc tế. có thể thấy rằng dã tâm của thằng hàng xóm khốn khiếp này cần được dùng những biện pháp mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng xấu hổ cho một nước mang tiếng là "nước lớn". Nước lớn nhưng danh dự lại không hề lớn. Không những Trung Quốc có những hành động không thể dùng từ nào khác ngoài từ "ngông cuồng" mà Trung Quốc còn vu vạ, vu khống lại cho Việt Nam. Thật không thể ngờ được những nhà lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc lại có thể trắng trợn như thế

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là bọn này bố láo bố toét, ăn cướp rồi đi la làng, có nước nào như bọn Tàu này nữa không biết. Từ ngàn đời nay bao giờ cũng chỉ nước lớn đi xâm lược và cướp bóc nước bé thôi, chứ làm gì có chuyện là nước bé đi xâm lược và cướp bóc nước lớn chứ. Nói thế mà không biết ngượng mồm. Chính Trung Quốc đưa dàn khoan vào vùng biển Việt Nam, đưa tàu bè ra gây hấn, đâm phá tàu Việt Nam xong rồi lại kêu la rằng Việt Nam gây hấn. Thật đúng là gian manh như bọn Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu xét về diện tích cũng như dân số thì Trung Quốc cũng đáng mặt nước lớn đấy, là một nước khủng là đằng khác. Nhưng còn xét về nhiều mặt khác thì Trung Quốc chắc chắn rằng không phải là nước lớn, nhất là ý thức đối với cộng đồng Quốc tế cũng như cái gọi là các giá trị tạo nên biên cương mềm Trung Quốc hình như đang giả tạo và bịp bợm. Trung Quốc bịp bợm từ cấp lãnh đạo cao nhất cho đến những cấp thấp, nhỏ bé nhất, tất cả đều dối trá, lừa lọc.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc vì âm mưu của mình mà sẵn sàng hành động tiểu nhân, bọn trung quốc chúng nó vẫn mang tiếng "thâm nho từ xưa"

  Trả lờiXóa
 12. Lo giữ nước phải từ khi nước chưa nguy, bài học muôn đời cha ông ta đã dạy, nhưng muộn hơn không, hãy tiết kiệm để đầu tư mạnh cho Hải quân, Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam, Thực sự nhiều khi mình cũng thấy tủi thân vì tầu của Việt Nam mình bé quá. Ý chí mạnh, nhưng để răn đe và thị uy kẻ thù thì trang bị, phương tiện của ta không hơn thì ít ra cũng phải có mấy cái bằng. Đằng này toàn bị họ húc cho thủng thôi. buồn quá

  Trả lờiXóa
 13. Tôi đã là người lính cùng đồng hành với nhân dân thời chiến tranh cũng như một số các đại biểu Quốc hôi, tôi biết cài giá phải trả của chiến tranh. Hãy bằng mọi giá huy động nguồn lực của dân tộc để giữ biến đảo, trước mắt là giúp nhân dân bám biến, giúp CSB, KN ngày đêm đang bảo vệ vùng biến đảo của Tổ quốc. Ta có mạnh thì giặc mới sợ. Đề nghị Quốc Hội hãy ra lời kêu gọi toàn dân tiết kiệm góp phần đòng thêm tầu CSB, KN hiện đại, trang bị tàu sắt lớn và đội tầu hậu cần phục vụ bà con bám biển. Ngày xưa nhà thơ Tổ Hữu viết: :Ta sẽ khai những mỏ dầu, mỏ sắt/đóng những con tàu đi khắp đại dương", ước mơ ấy từ lâu nhưng chưa thanh hiện thực, nay Quốc Hội hãy biết ước mơ đó thanh hiện thực. Hãy tiết kiệm, mỗi người tiết kiệm một ít góp phần bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiết kiệm thì tiết kiểm của cả hệ thống chính trị, từ cán bộ đảng viên đến từng người dân, và các bộ đảng viên phải là người đi đâu để người dân noi theo, giờ chỉ cần toàn dân đồng lòng tiết kiểm, quyên góp tiền thì chúng ta co thể mua được rất nhiều vũ khí hiện đại để đánh Trung Quốc đấy.

   Xóa
 14. Theo tôi thì trước ai hết những cán bộ của dân phải Cần-kiệm-niêm-chính và luôn là tấm gương tốt cho nhân dân ! Nói phải đi đôi với làm và những hành động cụ thể thiết thực phải hợp lòng dân đừng vì lợi ích cá nhân mà quên việc nước việc dân ! Mong sao đất nước ta sẽ có nhiều hơn nữa những tấm gương sáng để mọi người cùng noi theo !

  Trả lờiXóa
 15. Bờ phải vì biển” rất chính xác, và đây là cơ hội để thể hiện điều đó thì trên Bờ những nhà sản xuất hàng hoá cùng đồng tâm, hiệp lực cùng chia lửa với “Biển” bằng cách đầy lùi hàng hoá kém chất lượng, độc hại của Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, như các nhà sản xuất đồ uống VN đã đẩy lùi được các loại bia của Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ VN.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động đâm chìm tàu cá VN của tàu TQ, rỏ ràng thể hiện tính chất côn đồ và cướp biển . Tôi tin ngư dân sẽ kiên quyết bám biển dù nguy hiểm đến tính mạng,bởi vì biển là nguồn sống . Thà chết vinh hơn sống nhục .

  Trả lờiXóa
 17. Họ luôn nói một đằng làm một nẻo, phát ngôn thì lúc nào cũng hòa bình, hữu nghị nhưng thực tế lại làm ngược lại. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, đã đến lúc chúng ta cho Thế Giới thấy được bản chất thâm độc, hiếu chiến của họ. Tôi thấy qua vụ này không biết họ thu được kết quả gì nhưng cái họ mất là uy tín và danh dự trên trường Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. vẫn biết rằng đất nước chúng ta là nhỏ bé, lực lượng không mạnh bằng họ, nhưng chúng ta là người Việt Nam. Chiến tranh là đau thương, là hi sinh và mất mát. Nhưng trong cuộc sống nếu chúng ta nhân nhượng thì họ càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 19. Rất mong Nhà nước ta có hướng giải quyết dứt điểm vấn đề này! Vì miếng cơm manh áo cho nên ngư dân phải ra biển đánh bắt cá thôi. bản thân ngư dân cũng như mọi người khác đều sợ chết vì "sự sống không bao giờ chán cả". vậy Nhà nước ta phải cấp mỗi ngư dân một tàu vỏ sắt hoặc "nhôm máy bay" để khi có chiến tranh xảy ra chúng ta lấy những tàu này đánh Trung Quốc và cử Hải quân đi theo cùng đánh cá với ngư dân để phòng tránh đánh trả kịp thời !

  Trả lờiXóa
 20. hãy cùng nhau bảo vệ những gì thuộc về mình, bao đời nay ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu để cho ta được như ngày hôm nay, Trung Quốc ngoan cố để cho dư luận lắng xuống và đâm tàu mình cho ngư dân mình sợ không ra biển nữa lúc đó chúng sẽ cướp biển không phải tốn một viên đạn nào, tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng "Đừng để ông cha ta và những người đi trước đã phải đổ máu và đang ở một bên thế giới kia phải thất vọng khi chúng ta nản chí"

  Trả lờiXóa
 21. Những hành động của Bắc Kinh, không xứng đáng như những gì mà họ đã và đang gây dựng, chúng ta không xâm phạm chủ quyền của họ, vậy mà họ ngang nhiên vu oan cho dân ta, rồi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của ta, chúng ta đã kìm chế bằng cách kêu gọi, tuyên truyền để họ hiểu, và họ vẫn không hiểu ra, hãy để thế giới yên bình phát triển

  Trả lờiXóa
 22. Hoan nghênh lòng dũng cảm của bạn. Bạn đã dám gọi đúng tên quân xâm lược quân cướp Biển cướp đảo và giết ngư dân Việt - TRUNG QUỐC. Bạn viết rất đúng "Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi. Hãy để cho ngư dân chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên tàu Trung Quốc ra cho cả thế giới biết sự độc ác khi họ dùng tàu sắt giả tàu cá để giết ngư dân Việt Nam." Tôi kêu gọi các nhà báo và các vị Tổng Biên tập hãy can đảm lên, hãy đứng về phía nhân dân và tổ quốc mình, hãy giúp ngư dân mình lên tiếng bảo vệ quyền sống và làm việc chân chính của họ trên mảnh đất và vùng biển của cha ông chúng ta; hãy giúp đỡ nông dân và ngư dân mình lên tiếng tố cáo bọn xâm lược lũ giết người kia trước công luận thế giới. Xin chân thành cảm ơn các nhà báo, các vị Tổng biên tập dũng cảm đi cùng với dân với nước

  Trả lờiXóa
 23. Thương quá! ngư dân Việt nam ngàn đời nay vươn khơi bám biển để mưu sinh... vậy mà sang đến thế kỷ 21 - thế kỷ của văn minh nhân loại thì...ngư dân lại bị tấn công, bị hủy hoại phương tiện, tài sản, nguy hiểm đến tính mạng.. chỉ vì " LÒNG THAM " của một quốc gia mà " Khổng Tử" đã sinh nhầm ở đó, đó là Trung quốc, họ đang sử dụng " luật rừng" với Việt nam và Thế giới

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta đã dùng máu để mong đổi lấy hòa bình. Nhớ lại câu nói của Bác"Chúng ta càng nhân nhượng thì chúng nó càng lấn tới" Vì thế chúng ta phải làm gì đó để cho máu của hắn củng phải đổ xuống biển. Hỡi người dân Việt Nam hãy nắm chặt tay nhau.

  Trả lờiXóa
 25. là một ccông dân của Việt nam tôi chỉ muốn được hoà bình và không muốn TQ xâm chiếm Biển của chung ta được. chúng ta hay bảo vệ chủ quyền của nước ta. chỉ cân nhà nước yêu cầu là chúng tôi sẽ lên đường nhập ngũ.

  Trả lờiXóa
 26. đất nước chúng ta tuy nhỏ nhưng cái ý chí thì không nhỏ càng nhịn thì càng bị làm tới . chúng ta phải sớm có biện pháp mạnh mẽ hơn cứng rắn hơn để bảo vệ những người dân vùng biển cũng như lãnh thổ của việt nam

  Trả lờiXóa
 27. Thật đau lòng khi thấy người dân của mình bị tổn thương và mất mát như vậy. Đúng, hành động của trung quốc thật vô nhân đạo, Không biết người dân yêu chuộng hòa bình của trung quốc họ có biết được những hành động vô nhân đạo này không. Tôi tha thiết đề nghị Nhà nước ta phai có những hành động thiết thực, cứng rắn hơn nữa để bảo vệ ngư dân của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 28. đọc mà thấy bức xúc quá,đều là con người với nhau mà TQ tán ác như vậy.quả thật nhịn đến không thể nhịn được,ngư dân phải bám biển để sinh sống và bảo vệ chủ quyển biển Việt Nam nên đề nghị nhà nước cũng nên cho tàu lớn để bảo vệ ngư dân tránh tổn thương xương máu.kính mong

  Trả lờiXóa
 29. Bắc kinh muốn giàu, muốn có thì phải có hành động đàng hoàng chứ, thì người ta mới khâm phục, mới kính nể. Đằng này vì miếng ăn mà tranh giành cả với những người lao động cùng cực là cướp lấy cuộc sống của họ thực sự không từ ngữ nào tả hết nổi được...!!!

  Trả lờiXóa
 30. Hành động tàn bạo, thâm độc, vô nhân đạo của tàu Trung Quốc đối với tàu ngư dân Việt Nam ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cần được cả thế giới tiến bộ biết rõ và lên án. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết tâm một lòng, chung tay, chung sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc !

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam hãy hành động bằng cách đưa lên Tòa Án Quốc Tế và mời các phóng viên truyền hình của các nước trên thế giới đến trực tiếp tại Hoàng Sa để họ chứng kiến và viết bài đưa lên báo chí thế giới để họ phản ánh việc làm sai trái và ngang ngược của Trung Quốc. Việt Nam không thể nhẫn nhịn được nữa, càng nhịn họ càng lấn đến, không nên chần chừ nữa vì cứ như vậy họ càng lấn tới rồi không biết trong thời gian tới người dân Việt Nam sẽ như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi yêu Việt Nam, yêu những con người đất biển. Mỗi chúng ta hay chung tay, hãy góp sức, đoàn kết nắm chặt tay nhau bảo vệ tổ quốc Việt Nam không bị kẻ thù xâm phạm. Hãy cố gắng bám chụ lấy biển hỡi những anh hùng đất biển

  Trả lờiXóa
 33. ông Hổng Dương ông nghĩ người dân thế giới cũng dễ bị mắc lừa như người dân TQ sao, xin thưa không đâu, không ở đâu lại có chủ nghĩa mị dân như ở TQ, mạng xã hội cũng bị chặn không cho phép người dân sử dụng. Rồi đổi trắng thay đen để đánh lừa dân họ, nhưng Hổng Dương đều nhầm, ông về học lại lịch sử đi và nhớ bổ túc thêm ít văn hóa nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 34. Luận điệu xuyên tạc,vu khống,dựng lên cái gọi là..."sự kiện..." đó là bản chất nằm trong âm mưu tạo cớ xâm lược của Trung Quốc với các nước láng giềng trong đó có Việt Nam đã được lặp đi lặp lại nhiều lần.Tinh thần"4 tốt" và"16 chữ vàng" với Trung Quốc của Việt Nam cần được xem lại bởi vì ta muốn như thế nhưng"người hàng xóm" của ta lại"nuốt lời-Cây muốn lặng,gió chẳng muốn ngừng" thường xuyên giở những trò"cả vú lấp miệng em-Lấy thịt đè người"!Vậy thì chúng ta cũng chẳng cần phải cố tình gìn giữ làm gì cái thứ"tình làng,nghĩa xóm" giả tạo và đầy nguy hiểm ấy!

  Trả lờiXóa
 35. Luận điệu của ông Lưu Hồng Dương chẳng khác nào ông Lưu đang nằm ngửa mà nhổ nước bọt lên trời? Các nước có chung đường biên giới trên đất liền và trên biển thử hỏi xem đã có nước nào mà không bị Trung Quốc gây hấn và xâm chiếm chưa?

  Trả lờiXóa
 36. Sự nông nổi ngộ nhận của Trung Quốc khiến cho cả thế giới hụt hẫng. Hành động Trung Quốc đưa gian khoan 981vào vùng biển của Việt Nam như vậy là quá ngỗ ngược, là vi phạm chủ quyền lãnh thổ, là vi phạm là coi nhẹ luật pháp quốc tế. Vì vậy những hành động bành chướng ngồng quồng này của Trung Quốc nên nhìn nhận và dừng lại trước khi tự cô lập chính mình. Cộng đồng, dư luận toàn thế giới luôn ủng hộ cho sự chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhân dân VN luôn luôn ủng hộ ngài Thủ tướng chính phủ,"không đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy hòa bình viễn vông, ảo tưởng".Việt nam là quốc gia có chủ quyền, độc lập,nhân dân VN yêu chuộng hòa bình và rất hòa hiếu mến khách bạn bè năm châu thế giới nhưng nhân dân VN nhất định không chấp nhận lệ thuộc ngoại bang,nhất định không lệ thuộc Trung quốc. Việt nam muôn năm.

  Trả lờiXóa
 38. Dân tộc Việt Nam không muốn chiến tranh, không thích đổ máu. Nhưng nếu quân thù chà đạp lên độc lập, tự do của dân tộc, xâm phạm đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thì mọi người dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hi sinh tất cả để giữ vững nền độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 39. Vùng lãnh thổ thiêng liêng mà ông cha ta đã đổ biết bao xương máu để có được Chẳng có lý gì mà chúng ta không giữ lấy Dù có phải đánh đổi tất cả chúng ta cũng k đuọc lùi bước Chúng ta yêu chuộng hoà bình Và theo cá nhân tôi kiện ra toà án quốc tế là hợp lý nhất

  Trả lờiXóa
 40. Trong những phim chuyện của TQ thì anh hùng hảo hán luôn là những niềm tự hào của TQ bởi sư chính trực nhưng hình như TQ có thông điệp khá dõ dàng là nhưng người đó đều sẽ chết và những kẻ mưu mô sảo quyệt mới tồn tại sống sót và đạt được mục đích. TQ giờ có cả sự hùng mạnh và sự mưu mô sảo quyệt đến bỉ ổi cũng có thừa nữa . Quả thực cái định nghĩa nước lơn đối với TQ là để TQ dễ dàng chèn ép nước khác mà thôi,.

  Trả lờiXóa
 41. Xưa nay chỉ có nước lớn đi đánh nước bé, nước mạnh đi đánh nước yếu chứ đâu có chuyện ngược lại,nhưng với miệng lưỡi gian xảo và ác độc thì bọn Tàu khựa sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được mục đích. Vì thế có thể nói rằng chính Trung Quốc đang cố công để đe dọa Việt Nam và các nước khác nhưng nhìn chung là phản tác dụng. Trung Quốc càng hung hăng, bố láo, dối trá thì chắc chắn rằng sẽ càng bộc lộ cho thế giới thấy rằng Trung Quốc là côn đồ hung hãn, lộ bản chất mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc không bao giờ xứng đáng là nước lớn cả, chỉ là một nước có diện tích lớn cũng như dân số đông mà thôi. Còn để là một nước lớn không phải lúc nào cũng đưa ra các lý cùn để đi bắt nạt nước bé đâu. Như thế chẳng đáng mặt nước lớn gì cả. Suy cho cùng thì tất cả những gì mà Trung Quốc đang làm đã thể hiện rõ nhất cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan cộng với chế độ giả vờ cộng sản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Trung Quốc không đáng mặt là một nước lớn theo nghĩa bóng nữa rồi mọi người ạ. Trên thực tế, họ chỉ lớn về dân số, về đất đai thôi, chứ uy tín,sự tôn trọng của mọi người giành cho Trung Quốc là bé lắm rồi, Trung Quốc giờ được xem là kẻ gieo giắt tội ác chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 44. hàng chục phóng viên nước ngoài đã có mặt tại thực địa, tận mắt chứng kiến và trải qua những giây phút nguy hiểm mà tàu Trung Quốc đâm, lao, vây ép tàu Việt Nam. Chả thế mà một phóng viên nước ngoài đã phải thốt lên rằng: Tàu Trung Quốc không khác gì con chó đang căng xích lao về phía tàu Việt Nam. Trung QUốc đúng là bỉ ổi vô sỉ, là nước lớn mà hành động không đáng mặt là nước lớn, để thế giới phải kinh tởm phải lên án

  Trả lờiXóa
 45. Trung Quốc không bao giờ xứng đáng là một nước lớn đúng nghĩa cả, chỉ lớn về diện tích và dân số mà thôi. Còn về cái gọi là biên giới mềm thì không đến đâu cả. Trung Quốc có ngôn ngữ dễ dùng hơn như tiếng Anh thì sẽ dễ khuếch trương hơn, nhưng đằng này Trung Quốc dùng tiếng Hoa này lại là một chữ tượng hình, là một rào cản ngôn ngữ rất lớn. Nhưng quan trọng nhất Trung Quốc là bọn nói một đường làm một nẻo, vừa ăn cướp vừa la làng. Thế nên cộng đồng Quốc tế không tín nhiệm Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 46. Chỉ gọi là nước đông dân mà thôi. Đã đông dân diện tích thì không nở ra được nên người Tàu là hạng tham lam vô bờ bến, chúng ăn cướp khắp nơi. Tư tưởng cúi mặt nhặt hạt sạn rồi có ngày làm ông chủ, chúng làm ở khắp nơi trên thế giới, cướp bóc, làm đủ thứ để duy trì nòi giống bọn Hán tộc. Vì thế ở bất cứ đâu trên thế giới nếu thấy người Hoa là không ai ưa cả. Vấn đề rằng chúng tham quá, chuyên cậy đông ức hiếp ít, lại còn trộm cắp như rươi thì ai mà ưa cho nổi.

  Trả lờiXóa
 47. Điều đáng nói ở đây là mặt của mấy lãnh đạo cấp cao Trung Quốc quá trơ, bị dự luận của cả thế giới lên án về hành động ngông cuồng ngoài biển Đông mà vẫn cứ trầy mặt ra. Mấy lãnh đạo cấp cao Trung Quốc mới thực sự là "nói 1 đằng, làm 1 nẻo"

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"