Mạn đàm về Trung Quốc

         Đề tài viết về Trung Quốc dạo này nhiều lắm, có thể nói rằng đầy rẫy khắp nơi, bởi người người chửi Trung Quốc, nhà nhà chửi Trung Quốc. Chửi có hề hấn gì đâu, chửi bới bọn Trung Quốc đến gây hấn, ăn cướp chủ quyền đất mẹ mình thì có tội gì đâu. Hôm nay tác giả xin phép mạn đàm về “anh cả” Trung Quốc theo một vài khía cạnh mang tính hài hước hơn.
           Đầu tiên, nếu kể đến Trung Quốc chúng ta phải nghĩ ngay đến một đất nước mà có số dân  đông nhất thế giới, đến nỗi Mao Trạch Đông-vị Hoàng đế thứ nhất của nước Trung Hoa hiện đại đã từng ví von rằng “mỗi người dân trên đại lục nhổ một bãi nước bọt là có thể nhấn chìm cả đảo Đài Loan”, thậm chí vị Hoàng Đế xem mạng người như ngóe này còn phát biểu rằng “chiến tranh nguyên tử chẳng hề hấn gì, có chết đi vài chục triệu người vẫn còn là ít”. Vì vậy, xét về dân số thì Trung Quốc là “khủng”. Nếu chỉ căn cứ vào mỗi yếu tố số dân thì có lẽ Trung Quốc mãi là nước lớn. Dân số Trung Quốc chủ yếu là người Hán, mà người Hán trong lịch sử đã đánh dạt các dân tộc khác trên lãnh thổ Trung Quốc phiêu bạt về các hướng khác chẳng hạn như hướng Nam để tìm kiếm không gian sinh tồn mới. Nhưng lạ thay, trời phú cho người Trung Quốc cái tính ương ngạnh và tự cao tự đại, tự cho mình là “trung tâm của hạ giới”, quanh năm gây chiến liên miên để mở rộng bờ còi, đặt ách đô hộ lên các Quốc gia, dân tộc nhỏ bé xung quanh. Các Hoàng Đế Trung Hoa cổ đại cho đến các nguyên thủ Quốc gia hiện đại đều vỗ ngực đen đét tự cho mình là “thiên tử”, là thiên tử nhưng coi trời bằng nửa cái vung sứt. Có thể nói rằng “xâm lược, ăn cướp” là bản chất ngàn đời của Trung Quốc.

      Xét về văn hóa thì Trung Quốc được thế giới coi là chẳng thua kém ai, là nơi sản sinh ra Nho giáo, là nơi phát sinh và cư ngụ của các nhà tư tưởng lớn như Khổng Tử,  Mạnh Tử. Cũng là nơi cho ra các tác phẩm văn học lớn như Hồng Lâu Mộng, Tam Quốc, hay là nơi phát minh ra các sản phẩm như la bàn, thuốc súng…Tóm lại nền văn minh Trung Hoa vẫn được xem là không kém gì Tây phương. Và đến bây giờ cũng vậy, là một nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, quân sự cũng vào thuộc top khủng, là thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.
        Với bản chất “thâm như Tàu”, cộng với “gien xâm lược” nên Trung Quốc không ngán bất cứ nước nào. Từng là em của “Liên Bang Xô Viết” một thời hương lửa mặn nồng giữa hai Hoàng Đế “Mao-Stalin” nhưng ngay lập tức Tung Quốc lật mặt quay trở lại cắn vào đít Liên Xô và bất hòa mâu thuẫn hàng thập kỷ. Còn về đối xử với các anh em huynh đệ khác thì Trung Quốc trí trá vô cùng, vừa giúp sức, vừa phá hoại các nước bé để kiềm tỏa và bắt buộc sự phục thuộc vào Trung Quốc. Cụ thể nhất cho chính sách này đó là việc dung dưỡng thể chế “Triều Tiên” hiện nay, một đất nước nửa phát xít, phong kiến gia đình trị với các mác giả tạo chủ nghĩa Cộng sản. Nếu được ví Trung Quốc hiện nay, khó có hình ảnh nào hợp hơn đó là một băng đảng xã hội đen sau những năm cướp giật, bảo kê giàu có đã đội mặt nạ để sống trong xã hội văn minh. Nhưng cái bản chất xã hội đen, bản chất cướp giật để sống vẫn tàn dư trong máu, ngấm sâu vào từng thớ thịt nên không thể từ bỏ được. Bên ngoài chúng vẫn ra vẻ là những thành phần tử tế của xã hội văn minh, nhưng bản năng cướp bóc, ức hiếp kẻ yếu vẫn bộc lộ qua các hành động xâm lược trắng trợn và trơ trẽn. Bất chấp sự lên án của các nước lớn, sự phản đối của cộng đồng Quốc tế. Bên trong Trung Quốc duy trì một lực lượng vũ trang mạnh mẽ và hung bạo, đàn áp bất cứ các cuộc nổi dậy của các dân tộc đang bị người Hán nô dịch. Những cuộc bạo động liên miên ở Tân Cương, Tây Tạng là ví dụ điển hình cho tình trạng bất ổn do chính quyền cướp bóc Trung Quốc gây nên.
      Bên ngoài thì sao. Cũng như khi xưa, tên côn đồ đội lốt người văn minh Trung Quốc sẵn sàng đánh chiếm bất cứ lãnh thổ của nước nào có chung đường biên giới, hay nói cách khác là sẵn sáng đánh chiếm bất cứ mảnh vườn nào của nhà hàng xóm nếu thiếu sự bảo vệ. Chẳng hạn như Trung Quốc đòi chiếm của Nga đến 1, 6 triệu km vuông ở vùng Viễn Đông, đã chiếm của Ấn Độ một khu vực lãnh thổ rộng lớn sau cuộc chiến tranh biên giới năm 1962. Trơ trẽn nhất là đã ngang ngược công nhiêm cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974, bãi Gạc Ma thuộc Trường Sa Việt Nam vào năm 1988, hiện nay Trung Quốc đang dùng dàn khoan khổng lồ HD981 để đe dọa Việt Nam và thế  giới, xâm phạm một cách trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam…Tóm lại, đã là côn đồ nên hắn bất chấp bất cứ ai, thách thức bất cứ ai. Chưa giới hạn ở đấy, một số học giả trong phái diều hâu của giới quân sự Bắc Kinh còn công khai ý đồ hối thúc tập đoàn Tập Cận Bình trong tương lai sẽ tiến hành 6 cuộc chiến tranh để “cướp đoạt” lãnh thổ của nước khác.
       Không những thế, Trung Quốc còn thể hiện bản tính côn đồ và dơ bẩn thông qua nhiều hành động phá hoại sự phát triển của các nước khác. Cụ thể nhất là thông qua thương lái để thu mua một cách kỳ dị các loại nông phẩm như lá điều, râu ngô, rễ tiêu….Về thương mại và đầu tư thì nuôi dưỡng các chính quyền độc tài, khuyến khích thương nhân dùng tiền hối lộ để đem về dự án. Từ đó đưa người Hán vào khai thác, tạo nên những hệ quả rất lớn về kinh tế, xã hội và môi trường sống cho các nước bản địa. Tiêu biểu nhất là việc Trung Quốc đang bóc lột thậm tệ tài nguyên của một số nước Châu Phi trong nhiều năm qua, nhưng mồm vẫn thơn thớt là đầu tư và viện trợ cho các nước nghèo Châu Phi.

       Xin nói thêm rằng xét về mặt học thuyết chiến lược của Trung Quốc hiện nay đang có những thứ gần giống với chế độ phát xít ngày xưa. Đó là lấy chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi làm nền tảng, mong muốn mở rộng tối đa không gian sinh tồn cũng như nô dịch các dân tộc nhỏ bé, ngang ngược trắng trợn, tập trung quyền lực tối đa vào một người và giới quân sự đang có vẻ thắng thế. Đây có thể cho thấy rằng một dấu hiệu của phát xít mới Châu Á đang hình thành. Và là hệ quả của “thiên tính” tham tàn Đại Hán cộng với sự trỗi dậy sau những năm dài ẩn mình chờ thời.
Chắc chắn rằng trong một tương lai không xa thế giới văn minh sẽ phải đối mặt với hiểm họa Trung Quốc. Và điều chắc chắn rằng thế giới sẽ trải qua những đau thương và tang khốc nhưng sẽ không bao giờ thất bại mà thậm chí còn đè bẹp sự xấu xa đó để tiến tới văn minh thực sự.
Quốc Thái 

39 nhận xét:

 1. Trung Quốc có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Nhắc đến là bởi vì Trung Quốc đang có những hành động cực kì trắng trợn, trắng trợn trong việc bành trướng tại biển Đông, trắng trợn vì hành vi vu cáo Việt Nam va đâm vào tàu Trung Quốc. Thật nực cười, chẳng lẽ Trung Quốc nghĩ thế giới mù hay sao mà không biết Trung Quốc làm những gì

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc hiện nay là hiện thân của chế độ phát xít mới, tham tàn, độc ác cũng như hung bạo và ngang ngược. Một nước có dân số đông hàng đầu thế giới, lãnh thổ rộng lớn bao la, kinh tế tập trung lớn mạnh. Nhưng không dừng lại ở đó, Trung Quốc đang ngày càng có những mong muốn đó là bóp chết các nước và các dân tộc nhỏ bé xung quanh để xưng hùng xưng bá. Việc Trung Quốc đưa dàn khoan HD981 vào biển Đông là một trong những dấu hiệu cho thấy những ý đồ của Trung Quốc đang dần dần bộc lộ.

  Trả lờiXóa
 3. Có một sự thật là trong sử sách và phim chuyện thì TQ luôn nói về những anh hùng những kẻ mưu cao trí lược nhưng sự thật thì hành động của TQ thì lại chẳng khác nào một kẻ tiểu nhân chuyên đi cướp đất và mưu cao thâm độc thì đúng là không ai bằng. Trong phim chuyện TQ luôn có các những người vì nghĩa diệt thân sống chết để bảo vệ sự thật bảo vệ chân lý vậy mà TQ thật thì hoàn toàn ngược lại :))

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc chẳng khác nào là một bọn côn đồ, một tập đoàn côn đồ mafia đang được khoác chiếc áo cộng hòa dân chủ nhân dân, nhưng chẳng có gì là thuộc xã hội văn minh cả. Bọn này còn độc ác hơn cả bọn buôn lậu. Sự thực thì tất cả những gì mà Trung Quốc đang làm là một sự đe dọa cho hòa bình thế giới, là sự đe dọa cho hạnh phúc của nhân loại. Trung Quốc hiện nay là một hình mẫu cho chế độ phát xít mới đang hình thành, những kẻ thân phái quân sự đang lên nắm quyền, tăng tiềm lực về mọi mặt và gây hấn xung quanh bất chấp sự lên án của cộng đồng Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc ngày hôm nay đã khác với ngày xưa rồi. Nếu như thời kỳ phong kiến có thể đi xâm lược các nước khác thì vào nửa đầu thế kỷ 20 chẳng khác nào như một con điếm bị đè nén,hà hiếp. Tức giận cho điều đó ngày hôm nay Trung Quốc đang trỗi dậy và làm mọi thứ giống như một sự trả thù đối với ngày xưa. Nhưng Trung Quốc đã nhầm, thế giới văn minh hiện tại khác xa với thế giới rừng rú của phong kiến Trung Quốc. Trung Quốc sẽ không dễ dàng để thực hiện ý đồ đó đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc vốn là nơi được xem như là cái nôi của nhân loại, một cái nôi nhân loại nhưng luôn thực hiện các cuộc chinh chiến để thống nhất lãnh thổ, bành trướng lãnh thổ trong suốt cả chiều dài lịch sử. Chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi mang tên Đại Hán trên đây đã khiến thế giới bao phen hốt hoảng và ngày nay dưới thời đại văn minh, thì chủ nghĩa dân tộc cực đoan bành trướng lại một lần nữa trỗi dậy. Có lẽ thế giới văn minh đang phải đương đầu với

  Trả lờiXóa
 7. Thử nghĩ mà xem, dân số Trung Quốc chiếm 1/6 dân số của toàn trái đất cơ mà. Trung Quốc sở hữu một lực lượng vô cùng lớn, giờ giả sử nước này sản xuất cho mối người dân một cây súng AK thôi thì cũng khó có thể nước nào đánh được Trung Quốc chứ đừng nói gì là vũ khí hiện đại. Bởi thế mà chúng ta có đánh Trung Quốc thì khó mà thắng được.

  Trả lờiXóa
 8. Lịch sự của Trung Quốc là lịch sự nội chiến, là lịch sử đi xâm lăng, có lẽ chính vì thế mà bây giờ Trung Quốc lại có máu chiến tranh như thế, bất chấp pháp luật quốc tế, sự chính đáng, hợp pháp của Việt Nam về chủ quyền Biển đảo, chúng vẫn ngang nhiên xâm chiếm cho được, chúng nghĩ bây giờ là thời đại Tam quốc sao???

  Trả lờiXóa
 9. Sự thèm khát tài nguyên ở Biển Đông đang biến Trung Quốc như những con chó đói vậy, họ đang làm cho cả thế giới thấy được bụng dã, dã tâm thật sự của chúng đang đe dọa sự hòa bình, ổn định của toàn thế giới, và dĩ nhiên, thế giới sẽ chẳng để cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Tối qua coi thời sự nhìn các tàu Trung Quốc bao vây và cố tình đâm tàu KN 951 của ta mà lòng cảm thấy căm thù!Chiêu bài"Dùng sức mạnh phi quân sự" để thực hiện ý đồ cướp biển,đảo đang được TQ sử dụng hữu hiệu.Không còn chần chừ gì nữa,chúng ta muốn hòa bình nhưng thiện chí đó không được đáp lại và chúng tỏ ra càng ngày càng hiếu chiến và điên cuồng hơn,vậy đồng thời đấu tranh bằng nhiều biện pháp chúng ta cũng cần phải đặt giả thiết và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. Từ xưa đến nay, nếu không có những Bạch Đằng, Hàm Tử, Chi Lăng, Đống Đa...thì mọi lời nói đều vô nghĩa với trung quốc. Để bảo vệ chủ quyền dân tộc hãy đọc lại lời dạy của Trần Hưng Đạo, của Lê Quý Đôn và cứ thế mà làm.

  Trả lờiXóa
 12. Con rắn độc, dù có trăm lần lột xác vẫn là con rắn độc. Từ hàng ngàn năm nay, bản chất bành trướng vẫn không thay đổi. Nên cho dù TQ có dùng những lời lẽ tốt đẹp đến đâu thì cũng đừng bao giờ tin dù chỉ 1 phần nhỏ. Đất nước và con người VN hiền hoà nhưng sẽ không bao giờ chịu khuất phục nếu bị xâm phạm. Người VN hãy đứng lên bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Ông cha ta đã chiến đấu bảo vệ đất nước từ xưa đến nay con người việt nam luôn khao khát hòa bình nhưng khi đất nước lâm nguy chúng tôi những thanh niên của thế hệ mai sau sẵn sàng đứng lên để bảo vệ tổ quốc,không để mất 1 tấc đất,vùng biển vào tay giặc.

  Trả lờiXóa
 14. Hoàn toàn đồng ý với tác giả. Mấy ngày nay dù TQ đã rục rịch đến dàn khoan thứ 5, báo chí trong nước sục sôi nhưng các hãng tin nước ngoài như Bloomberg, Reuters thì im ru, chẳng có mẩu tin nào đáng kể. Đừng chờ người ngoài giúp, ta phải tự thân vận động. Phải vận động nội lực!

  Trả lờiXóa
 15. Nước mất thì nhà tan, có nhà mà không thể ở. Muốn sống hòa bình yên ổn nhưng cũng không được vì sao vậy, dừng dồn chúng tôi vào bước đường cùng như vậy chứ, dân tôi muốn sống hòa bình với với tất cả các nước khác trên thế giới Dù trung quốc có mạnh hơn đến vạn lần thì cũng không thay đổi được gì cho dù Việt Nam con lại chỉ 1. Hãy về đi Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 16. Phải như vậy và dứt khoát phải như vây. Không thể để Trung quốc xâm chiếm lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên đất liền cũng như trên biển. Chúng tôi là lớp người đã tham gia chống thực dân Mỹ nay sẵn sàng cầm súng một lần nữa để bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Xin gửi đến các bạn đọc lời bài hát HOÀNG SA TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM Từ thuở sơ khai loài người còn trong hoang lạnh. Mà Tổ tiên ta đã vùng dậy… Đấu tranh giành phần đất bây giờ mang tên Việt Nam. Hoàng Sa Trường Sa từ lâu nằm trong đất Việt. Biết bao triều đại đã in dấu... Bản đồ Thế Giới công nhận quần đảo thuộc Việt Nam. Trường Sa ơi! Con nhiều lần đã đến nơi đây. Hoàng Sa ơi! Hơn một lần con đứng nơi này. Nhìn bọn giặc lăm le từng hòn đảo nhỏ Lòng căm thù giặc đã trỗi dậy trong trái tim con. Việt Nam ta! Mãi là niềm tự hào Tổ Quốc thiêng. Đồng bào ơi! Hãy đứng lên đánh đuổi bọn giặc. Bọn giặc đã lấn sâu vào vùng biển cấm Chúng giết người, đốt tàu, cướp tài sản ngư dân Việt Nam. Là người con dân tộc Việt Nam bây giờ anh ở đâu? Sao không cùng nhau chung tay đánh đuổi bọn giặc Tàu Hoàng Sa Trường Sa vẫn còn nằm yên ở đó. Sao để bọn giặc Tàu khai phá trên quần đảo của ta? Tháng 8 năm 2013

  Trả lờiXóa
 18. Cứ mỗi lần TQ sang đàm đạo xoa dịu tình hình là đã chuẩn bị có một thủ đoạn mới ,họ luôn có kiểu đi trước, đón đầu ,ve vãn hữu hảo, tôn trọng hữu nghị ,đồng chí anh em, không phai nhạt ,các đồng chí đừng làm khó TQ ,đừng làm mất mặt anh em vv có gì ta bảo nhau .Thế là khóa hết không cho kêu bất kỳ vấn đề gì ,hai bên đã ký ,VN phải thực hiện .Dương khiết Trì ra về là Giàn khoan đưa ra tiếp tầu việt nam vẫn bị đâm ,ngư dân vẫn bị áp đáo .Các đảo vẫn bị gặm nhấm xây dựng mạnh mẽ sân bay trên đảo chìm đã hiện hình .Chúng ta nghĩ gì về anh em kiểu này ?.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi tin Đảng và Nhà nước ta sẽ có biện pháp để đối phó với nhà cầm quyền Trung Quốc. Vua Lê Thánh Tông từng nói với triều thần đã được ghi rõ trong Đại Việt Sử ký toàn thư: “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di!”

  Trả lờiXóa
 20. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, là đại diện ý chí của toàn dân tộc, tại sao quốc hội không có một chuyên đề, nghị quyết về lãnh thổ, biển đảo để làm cơ sở các cơ quan hành pháp, luật pháp làm tiên chí. người dân đang mong đợi vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta cần tranh thủ sự ủng hộ của thế giới về mọi mặt, thiết thực nhất bây giờ là vay mượn, xin, mua hay thuê một số lượng tàu tuần duyên để thực thi việc chấp pháp. Nếu trung quốc tiếp tục đưa một số dàn khoan mới vào Hoàng Sa và Trường Sa để phân tán lực lượng chấp pháp mong manh của ta, khi đó chúng ta sẽ không đủ tàu để thực thi chủ quyền biển đảo và trung quốc sẽ tiếp tục lấn tới

  Trả lờiXóa
 22. “Một thước núi, một tấc sông của ta, lẽ nào lại nên vứt bỏ? Ngươi phải kiên quyết tranh biện, chớ cho họ lấn dần. Nếu họ không nghe, còn có thể sai sứ sang phương Bắc trình bày rõ điều ngay lẽ gian. Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di!”.Một câu nói khiến cho cả giặc nội xâm lẫn giặc ngoại xâm phải run sợ .

  Trả lờiXóa
 23. đối với hành động xâm lược của TQ, cần thực sự có hành động mạnh mẽ đáp trả lại hành vi xâm lược của nhà cầm quyền TQ ( đáp trả bằng luật pháp quốc tế, bằng sự liên kết chặt chẽ với các nước có chung quyền lợi, các nước có đủ thực lực để ngăn chặn tham vọng bành trướng của TQ..) chúng ta có chính nghĩa, có sự ủng hộ và sẵn sàng ủng hộ rất lớn của nhiều nước trên thế giới

  Trả lờiXóa
 24. Bác Chủ Tịch Nước nói vậy cháu thấy yên lòng quá.Thực sự là từ ngày Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển chủ quyền của ta là ngày nào không chỉ riêng cháu mà tất cả nhân dân ta đều sống trong sự bức xúc và phẫn nộ. Kính mong Đảng và Nhà nước có những đối sách phù hợp và quyết liệt hơn nữa để đưổi bọn xâm lăng ra khỏi bờ cõi của Tổ Quốc !

  Trả lờiXóa
 25. Tôi rất đồng tình với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ! Tôi tâm đắc nhất câu cuối cùng là: "...Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di". Nhưng hiện nay thêm vào câu đó là: "...Nếu ngươi dám đem một thước núi, một tấc đất, một tấc Biển của Thái tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di cửu tộc". Tôi rất tin vào quan điểm, suy nghĩ, hành động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang! Chúc ông luôn mạnh khỏe

  Trả lờiXóa
 26. Trong các cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù phương Bắc xuống nước Đại Việt ta, tôi nhớ nhất và sướng nhất tiếng đấm ngực kêu trời của một tên vua nhà Mông - Nguyên khi chúng vừa đại bại lần thứ ba trước quân dân Nhà Trần. Hắn ngửa mặt lên trời, tay đấm ngực thùm thụp mà kêu rằng: "Cao xanh ơi ! Vó ngựa của quân ta lướt tới đâu cỏ không mọc tới đó. Thế mà nước Nam dám làm nhục ta đến ba lần ư ?". Chả lẽ hậu duệ về sau đã không nhớ tiếng kêu than của tiền nhân hay sao ???

  Trả lờiXóa
 27. Bản thân tôi thì ít đi chùa,nhưng lại rất thích đọc sách nhà phật,từ khi sự việc Trung Quốc gây hấn mang dàn khoan ra hạ đặt trái phép vào vùng biển nước ta và kéo theo một số những tranh cãi...tố cáo lẫn nhau thì chúng ta càng thấy rõ được những cái nhất mà Trung Quốc..."đoạt giải" đó là ; ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá,sai lầm lớn nhất của đời người là đánh mất mình,...thất bại lớn nhất của đời người là tự đại.Và cũng từ những sự kiện này thì chúng ta đã chứng minh cho người dân Trung Quốc và cộng đồng Quốc tế thấy rõ chính nghĩa của chúng ta,Theo cá nhân tôi, Tránh đối đầu bằng bom đạn,Đàm phán cũng không thể giải quyết được tranh chấp,Không còn gì mà nấn ná,chần chừ nữa,hãy hành động bằng biện pháp pháp lý là kiện Trung Quốc ra toà án Quốc tế mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. TRUNG QUỐC ĐƯỜNG XA TA ĐƯỜNG GẦN. TÍNH VỀ CHÍ CHO CHIẾN TRANH HỌ MẤT NHIỀU HƠN ĐƯỢC. TRUNG QUỐC CÓ ĐÁNH Ở BIỂN ĐÔNG HỌ CŨNG CHỈ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHỈ TRICH, LÊN ÁN CỦA THẾ GIỚI VÀ SỰ PHẨN NỘ CỦA TẤT CA NGƯỜI DÂN SỐNG TRÊN TRÊN THẾ GIỚI BIẾT NÓI TIẾNG VIỆT NAM(TRONG ĐÓ CO CẢ CON DÂN TRUNG QUỐC). LẤY NHÀN HẠ MÀ ĐÁNH KẺ BẠO NGƯỢC, LẤY CHÍNH NGHĨA ĐÁNH HUNG TÀN. THÌ CHỮ T-H-U-A KHÔNG BAO GIỜ GHÉP LẠI ĐƯỢC.

  Trả lờiXóa
 29. Từ ngàn đời nay, dân tộc ta đã đánh bại nhiều lần ý đồ xâm lược từ phương bắc.Thế nhưng chúng vẫn không từ bỏ dã tâm,lúc nào cũng ôm mộng bành trướng,âm mưu bá chủ...Trong lúc này dân tộc ta phải đoàn kết,mong lãnh đạo nước sáng suốt và có kế hoạch kiện Trung quốc ra toà án quốc tế để thế giới thấy bộ mặt thật của sự hung hăng bá quyền của nhà cầm quyền Trung quốc!!!

  Trả lờiXóa
 30. Để chiến thắng Trung Quốc kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng” chúng ta phải tích cực làm cho nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới biết, và hiểu biết các tư liệu lịch sử khảng định các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, đấu tranh yêu cầu Trung Quốc trao rút giàn khoan HD981 về nước vô điều kiện, trả vô điều kiện quần đảo Hoàng Sa và một số đảo trong quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc đã xâm lược của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Ở NGA nhiều cơ quan đang dùng xe latda 30 năm nay ,họ đầu tư vaò kinh tế ,quân sự ..VIỆT NAM nghèo nhưng chơi sang,các cơ quan đua nhau sắm xe nhật xịn đi cho sướng ,tiền của dân mà ,quan đang đương chức vợ con họ không cần mua xe ,tuy họ thừa tiền mua xe xịn ,đi chùa chiền ,việc riêng chỉ cần gợi ý là có xe ngay.... số tiền lãng phí lâu nay sao không dùng vào cũng cố quốc phòng ,để nưới tới chân rồi mới tính .

  Trả lờiXóa
 32. Là con cháu Đại Việt chúng ta phải biết tự hào, kính trọng và noi theo tấm gương của những vị anh hùng đi trước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Có thể chúng ta không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng chúng ta hãy góp sức mình dù chỉ là tấm lòng luôn hướng ra biển đảo...

  Trả lờiXóa
 33. Sau khi tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm thì phía Trung Quốc tưởng là tàu đã chìm rồi nên không có chứng cứ nữa,thế nên anh bạn Trung Quốc lu loa lên là tàu cá của Việt Nam hung hăng đâm vào dàn khoan rồi...tự lật, Việc lôi kéo tàu về và trục vớt lên nguyên vẹn là kịp thời đúng đắn,và là chứng tích chứng minh cho sự manh động ngông cuồng,lật lọng của anh bạn vàng này...cho nên chơi với anh này thì cần phải đề phòng coi chừng anh ta " chơi xấu " rồi mà anh còn ...vu khống cho nữa

  Trả lờiXóa
 34. Giàn khoan Hải Dương 981 đã kích hoạt lòng yêu nước của người dân Việt Nam, và đây cũng là thứ vũ khí mãnh liệt nhất, lợi hại nhất mà dân tộc này có, từ bao đời nay. Họ muốn khoan thử vào lòng dân Việt Nam, để xem sau gần 40 năm kết thúc chiến tranh, nhiều thế hệ mới ra đời có còn lòng tự tôn dân tộc như ngày còn chiến tranh. Thế hệ trẻ VN đang được hưởng một nền hòa bình. Họ có thể quên đi chiến tranh để sống tự do, thoải mái (thậm chí nhiều người còn sống theo lối sống chỉ biết hưởng thụ). Thế nhưng khi có chiến tranh, người VN lại đoàn kết và sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc. Đoàn kết chính là sức mạnh của VN. Yêu lắm Việt Nam ơi! ...

  Trả lờiXóa
 35. Thực tế đã chứng tỏ những lới nói hoa mỹ của Trung quốc luôn trái ngược với những hành động ngang ngược của họ trong thực tế. Chừng nào Trung quốc còn âm mưu xâm chiếm thì cái gọi là "16 chữ vàng-4 tốt" của họ chỉ là giả dối, hão huyền...

  Trả lờiXóa
 36. Không còn nghi ngờ gì về dã tâm "ĐỘC CHIẾM BIỂN ĐÔNG" phớt lờ đạo lý và luật pháp quốc tế của Trung Quốc nữa.Nếu xâu chuỗi lại các sự kiện gây hấn trên biển Đông và chi phí đầu tư khổng lồ cho lực lượng hải quân Trung Quốc từ nhiều năm nay thì thấy rõ ý đồ thâm độc của họ. Có lẽ những lời lẽ hoa mỹ hữu hảo của các nhf Lãnh đạo Trung Quốc từ trước tới nay chỉ nhằm che đậy cho ý đồ thâm độc này mà thôi. Vì vậy để đối phó với ý đồ nay của Trong Quốc, nước ta cần phải tăng cường đầu tư nhiều hơn cho lực lượng Hải quân Việt Nam. Làm sao đủ sức mạnh để chế ngự lại hải quân Trung Quốc. Nếu Trung Quốc mang 150 tàu ra bảo vệ giàn khoan HD 981 thì ta sẽ đưa 300 tàu(hoặc hơn nữa)ra khống chế quây bắt ép họ phải rời khỏi vùng biển của ta. Chỉ có như vậy thì phía Trung Quốc mới chịu từ bỏ dã tâm xâm lược biển Đông của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi hoàn toàn nhất trí quan điểm rằng phải có 1 viện bảo tàng lưu trữ những tội ác của Trung QUốc đối với nhân dân VIệt Nam (không cứ gì phải là ngư dân) ,những tư liệu từ xa xưa,những hình ảnh từ xưa ,nhất là cuộc xâm lược Hoàng sa năm 1974,xâm lược Trường Sa năm 1988 làm 64 chiến sỹ ta hy sinh,cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979 , và gần đây nhất là việc Trung QUốc cố tình đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam,cố tình giết các ngư dân trên tàu ,cố tình phá hoại tài sản của ngư dân.Việc làm này hết sức thiết thực, và nó có tính giáo dục cho con em ta mai sau ,để thế hệ mai sau có cách ứng xử đúng đắn với người láng giềng "rộng vai hẹp bụng" này.Nhất trí,tôi sẽ ủng hộ 1 phần nhỏ của mình vào việc làm bày

  Trả lờiXóa
 38. Bạn Tuấn Hoàng nói chuẩn lắm, cần thiết phải có một bảo tàng tội ác về Trung Quốc đối với Việt Nam. Thực tế thì Pháp mới đô hộ chúng ta có 80 năm, Mỹ 30 năm nếu so với Trung Quốc thì còn thua xa. Trung Quốc là bọn chó má đã xâm lược và nô dịch dân tộc ta đến hàng ngàn năm. Cái mưu độc của chúng đó là muốn đặt dân tộc ta dưới ách độ hộ, dần dần cai trị, biến nước ta thành một quận của chúng. Đó là cái mưu ngàn xưa của chúng. Vì thế tội ác của chúng ngàn đời không thể hết.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"