Lợi dụng Phật Giáo Hòa Hảo để chống phá?!

Phật giáo Hòa Hảo (gọi tắt là đạo Hòa Hảo) là một trong những tôn giáo nội sinh, chính thống ở Việt Nam, được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Suốt từ khi ra đời năm 1939 cho đến nay, đạo Hòa Hảo đã có nhiều cống hiến cho cách mạng, chung tay cùng cả nước đấu tranh giành độc lập, dựng xây Tổ quốc Việt Nam.
Tổ chức của Phật giáo Hòa Hảo có tên là Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo. Hiện nay, nội bộ trong tổ chức của Đạo Hòa Hảo cũng có sự mâu thuẫn về lợi ích và đường hướng hoạt động. Một số đối tượng tự coi mình có tài, có khả năng chỉ đạo hoạt động của Đạo Hòa Hảo đã đẩy mạnh việc thành lập tổ chức đối lập Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo với tên gọi GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY.
Thực chất đây là một tổ chức trá hình lợi dụng tôn giáo. Cần lưu ý sự khác biệt về bản chất giữa hai tổ chức này, khi xem xét cần để ý tới cái đuôi “THUẦN TÚY”. Có thể nói, cái tổ chức mang danh “thuần túy” kia đang hoạt động trái lại với phương châm, tôn chỉ của Phật giáo Hòa Hảo chính thống. Những hoạt động của chúng là bất chính, vi phạm pháp luật.
Cũng tương tự, đối với đạo Phật ở nước ta. Tổ chức giáo hội chính thống của đạo Phật là Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Song, các đối tượng xấu lại dựng lên một tổ chức na ná, nếu nghe không kỹ nhiều người sẽ nghĩ là một, đó là: GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT. Thực chất đây là một tổ chức có âm mưu, hoạt động đi ngược lại với lợi ích của Đạo Phật, của Đảng, Nhà nước và quần chúng tín đồ.
Hai cái gọi là THUẦN TÚY và THỐNG NHẤT ấy là vẻ bề ngoài mỹ miều, nhằm che đậy đi tính chất xấu xa, thâm độc. Là một người dân có nhận thức chính trị, chúng tôi đã nhận ra điều này từ lâu. Ngày hôm nay đây, nhân dịp bọn Thuần Túy này đăng bài: “Việt Nam: Vi phạm quyền tự do tôn giáo gia tăng trước ngày Liên Hợp Quốc đến thanh tra” trên website Dòng Chúa cứu thế. Thấy những lời lẽ xuyên tạc, vu khống, đọc thấy chướng tai gai mắt không chịu được. Tôi chia sẻ và nêu lên quan điểm để các bạn cho ý kiến.


Luận điệu cũ rích này thì bịp được ai?
Sự việc vu cáo mà kẻ cầm đầu “Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy” Lê Quang Liêm nêu ra là: Chính quyền cộng sản ngăn chặn không cho tổ chức này cử hành đại lễ ngày 18/5 (âm lịch), hôm 15/6/2014 tại nhà Nguyễn Văn Vinh, ở xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Thực hư ra sao, hãy nghe những lời hắn nói:

1. "Nhà cầm quyền cho Công an cộng sản đóng chốt 2 đầu đoạn đường qua nhà ông Vinh, cách mỗi bên khoảng 500 mét, không cho bất cứ ai qua lại đoạn đường này, giao thông, cơ động dày đặc gây kinh hoàng cho dân chúng tại địa phương".
Tôi đã thử tìm kiếm, nhưng không thấy một địa chỉ tin cậy nào phản ánh sự việc trên, trừ cái website chuacuuthe và vài trang phản động khác. Song, chúng cũng không đưa ra được một vài chứng cứ để chứng minh. Chí ít phải có vài bức ảnh hoặc một đoạn video ghi nhận công an mặc sắc phục đàn áp, ngăn chặn hoạt động của chúng. Đằng này không hề, cả bài viết dài 2 trang trên chuacuuthe.com.vn chỉ có 1 bức ảnh minh họa duy nhất:
Chỉ thế này giữa một bài viết trống trơn, liệu có ai tin công an đàn áp?
Còn tại http://vietnamhumanrightsdefenders.net/2014/06/15/thong-bach/ đăng được thêm bức ảnh 01 người công an xã đang đứng làm nhiệm vụ, trên đó vẫn còn dòng chữ viết trên tấm ván: “Qua đi lối này” và mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Không tìm đâu hình bóng cảnh sát trậ tự hay cảnh sát giao thông ở đâu cả. Cứ cho là có cảnh sát giao thông ở đó, chúng ta sẽ nghĩ họ làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, người công an viên kia đang phân luồng, chỉ dẫn chứ chẳng phải đàn áp, ngăn chặn nào cả. Mà thực tế thì đâu có chú công an áo xanh, áo vàng nào. Chỉ được cái ăn không nói có.
Công an xã làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự!
2. Trong cái Thông bạch, Lê Quang Liêm nói: “tại nhà anh Hà Văn Duy Hồ, một Trị Sự Viên của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tỉnh An Giang cách địa điểm hành lễ khoảng 1 km cũng bị công an bao vây suốt 4 ngày nay với trên 100 công an canh giữ nghiêm nhặt, không cho anh Hồ ra khỏi nhà. Tại nhà ông Tống Văn Chính, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tỉnh An Giang cũng bị phong tỏa như vậy, nội bất xuất, ngoại bất nhập, nhà anh Nguyễn Thanh Phong ở xã Mỹ An cũng có hơn 100 công an đủ thành phần bao vây với lập luận là không cho ra khỏi nhà”.
Nghe qua thôi cũng thấy phét đến nỗi “Con rắn cũng phải VUÔNG”. Tôi chưa thấy ở nơi nào mà chính quyền dùng hơn 100 công an để canh giữ nhà một đối tượng. Dù có là đối tượng hình sự, hoạt động manh động nguy hiểm đến mấy cũng chẳng ai bố trí một lực lượng lớn như vậy. Phải chăng chúng đang tự tâng bốc về ảnh hưởng, thanh thế của Hà Văn Duy Hồ. Về mặt logic mà nói 100 công an kia còn hàng đống công việc đang đợi họ, chứ đâu rảnh mà đi canh nhà tên kia. Mà thực tế thì chưa hẳn đã có sự việc đó. Bởi chúng lại vu oan không minh chứng. Chẳng có gì lấy làm tin. Vậy thử hỏi có ai mà nghe lời chúng nói?
Thông bạch của Liêm trông đợi vào sự trợ giúp của các tổ chức xã hội dân sự, Hội đồng liên tôn, các cơ quan nhân quyền thế giới. Thẳng thừng ra, hơn 20 tổ chức xã hội dân sự kia có thể lên tiếng bảo vệ chúng, bởi cùng một ruột cả. Còn nhân quyền thế giới, thanh tra Liên Hợp quốc phán xét thế nào thì hãy chờ đợi kết quả làm việc của họ. Cây ngay chẳng sợ chết đứng. Việt Nam hoàn toàn ngẩng cao đầu và tự hào về một xã hội đầy tự do, dân chủ, nhân quyền. Xứng đáng là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc – một quốc gia tự do tôn giáo, tín ngưỡng thực sự trân trọng.
Một điều đáng nói nữa ở đây là: Dòng Chúa cứu thế nhưng hoạt động tôn giáo thì không thấy mà trên đó toàn lả đả kích, là chống đối chính quyền nhân dân. Nếu mục tiêu hoạt động của Dòng Chúa cứu thế là lật đổ chính quyền nhân dân thì cứ tuyên bố thẳng trên trang tin của mình, làm gì mà lấp liếm ẩn sau cái mác tôn giáo như vậy. Hành động không đoan chính thì kích động ai tin được. 
Nam Hoàng

33 nhận xét:

 1. Đúng là những kẻ trước giờ chuyên làm nghề vu oan giá họa. Nói năng vô chứng, vô cứ mà cứ phét lác mãi được thì kể cũng tài thật. Bọn này phải sỉ nhổ vào mặt chúng mới chừa.

  Trả lờiXóa
 2. Chúa cứu thế là một dòng tu lớn nằm trong hệ thống tổ chức của Giáo hội Thiên Chúa giáo Việt Nam. Vậy mà lại đi tiếp tay cho những kẻ cơ hội, chuyên lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc tình hình, vu cáo nhân quyền như Lê Quang Liêm này.

  Trả lờiXóa
 3. Với đường hướng hoạt động tốt đẹp mà Giáo hoàng Phanxicô vạch ra, mong sao Dòng CCT Việt Nam hãy sống và làm việc theo tinh thần chung của Vatincan, hãy thực sự sống tốt đời, đẹp đạo, đừng hậu thuẫn cho hoạt động của những kẻ phản động lợi dụng Phật giáo Hòa Hảo.

  Trả lờiXóa
 4. Tác giả Lê Quang Liêm của cái Thông bạch kia có nói phét thì cũng nhớ đến tính quy luật lôgic của văn bản tý chứ. 100 người canh giữ 1 đối tượng, liệu có ai tin được không. Đúng là cái bọn thùng rỗng thường kêu to. Chẳng đâu vào đâu cả.

  Trả lờiXóa
 5. Một lũ phản động lợi dụng tôn giáo các bạn ạ, nêu tôi là lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Việt Nam tôi sẽ kiến nghị Nhà nước xử lý nghiêm trị các tổ chức nhại danh, phản động này. Làm trong sạch danh xưng cũng như tổ chức chính thống của Đạo Phật và Hòa Hảo trên đất nước Việt Nam này

  Trả lờiXóa
 6. bọn phản động đang ngày càng có những hành động vu cáo trắng trợn hơn nữa, giờ đây với tài chém gió lên thần chúng không chỉ biến không thành có đổi trắng thành đen mà còn biết lwoij dụng những người nhẹ dạ cả tin làm việc cho chúng, thật là mối nguy lớn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ gì phản động đảng ta ưu tú lại có gần 800 tờ báo 100 đài truyền hình công an quân đội và có cả 300 tướng công an mà ta sợ gì đám phản động này chỉ sợ bọn tàu thôi nó sắp đặc thêm giàn khoang thứ hai rồi ông bạn ngủ ơi ,cứ lo vớ va vớ vẫn hoài đất nước này chắc cũng mất thôi

   Xóa
 7. Tôi thấy những người theo đạo luôn bị những luật lệ của đạo chi phối, gò bó, và tôi thấy rằng chính vì điều này mà nhiều người quá sùng tín, dẫn đến bị kẻ xấu lợi dụng, kích động đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy đảng và nhà nước chúng ta luôn tạo điều kiện cho nhân dân tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình. Nhưng nhiều người dân theo đạo mà coi thường pháp luật quá, nhiều người theo đạo mà không biết bản chất của đạo mình, rồi tin vào đạo quá lớn, nhiều khi gọi là cuồng tín, làm cho họ dễ bị người khác lợi dụng. Như vụ việc ở Nghi Lộc Nghệ An vừa qua đấy, người dân đã bị bọn phá nước lợi dụng, làm cánh tay cho chúng thực hiện mưu đồ chống phá đất nước. Thật đáng tiêc! hình ảnh giáo dân còn đâu nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Những người dân theo đạo là những người dễ bị kẻ xấu lợi dụng nhất, vì họ phải tin theo lời cha sứ, mà cha sứ bị kẻ xấu chi phối, mua chuộc rồi thì nguy hiểm lắm, cha sứ nói gì thì giáo dân phải nghe mà. TÔi thấy theo đạo tốt, nhưng cái gì cũng nghe theo cha sứ thì không tốt, theo tôi thì nên bỏ các chức sắc trong tôn giáo đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc các thế lực xấu lợi dụng tôn giáo, lợi dụng dân tộc để tiến hành thực hiện các âm mưu thâm độc của bọn chúng là việc làm mà bọn xấu đã tiến hành từ lâu, chúng lợi dụng để đầu độc các thành viên tôn giáo, các giáo xứ về tư tưởng sai trái, chống chính quyền, hãy cùng nhận thức và đấu tranh với những hoạt động như vậy, vì một đất nước hòa bình này

   Xóa
 10. hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh họa cho giọng điệu giả tạo của những tên trong dòng chúa cứu thế, việc huy động hơn 100 công an để trấn áp tôn giáo là chưa từng có, đến một đơn vị thông thường cùng lắm cũng chỉ có đôi ba chục người làm gì mà họ phải bận công để huy động 100 công an làm gì. trong biết viết của bọn dòng chúa cứu thế còn nêu rằng "Đánh khoảng 20 người phải ngất xỉu nằm la liệt dưới đất, tịch thu tất cả vật dụng cá nhân như tiền, tư trang, máy ảnh, điện thoại" chả có công an nào đánh đập nhà sư cả, chẳng nhẽ nhà sư dùng máy ảnh làm gì, tiền của nhà sư họ lấy làm gì, chả bao giờ có chuyện công an làm trái pháp luật đàn áp tôn giáo vì họ luôn hiểu được chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo nên không bao giờ có chuyện đúng đến một lông chân của nhà sư, cuống chi là đánh đập

  Trả lờiXóa
 11. thật nhố nhăng cho những lời xuyên tạc của bọn dòng chúa cứu thế, chúng luôn luôn bịa đặt ra những câu chuyện hoang đường vu cáo chính quyền đàn áp nhân quyền vi phạm các quyền của tôn giáo, thực ra lấy cớ này là chúng đang nhắm đến để đả kích chính quyền như "Như vậy là quang vinh hay ô nhục? có phải là HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN KHÔNG" đây là mới là âm mưu thực sự của bọn dòng chúa cứu thế này, bề ngoài thì chúng vẫn dùng luận điệu là chính quyền đàn áp tôn giáo nhưng đằng sau đó là âm mưu lợi dụng tôn giáo để lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với những gì kinh thánh đã dạy, chúng chỉ là đang lợi dụng cái siêu thực của tôn giáo để lừa người dân đến biểu tình lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. bọn dòng chúa cứu thế này thực chất là dang hoạt động ngấm ngầm với tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức dân quyền để hoạt động truyền đạo trái pháp luật cũng như bày đàn tụm đúm với nhau để lời dụng tôn giáo gây rối an ninh trật tự, bọn dòng chúa cứu thế này đang trực tiếp nhận sự chỉ đạo của nước ngoài qua các tổ chức xã hội dân sự để tụ tập quần chúng nhân đứng ra biểu tình lật đổ chính quyền chúng ta thường xuyên nghe thấy những ngôn tư xảo biện của họ như "Hiện tượng bất công tràn lan trên đất nước" đó là những lời nói hết sưc hoang đường của những người có chức sắc trong chính quyền để xuyên tạc tình hình ổn đinh phát triển tôn giáo ở nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Các tín đồ tin giáo thường phải tin theo cha xứ mà, vậy thật là nguy hiểm khi cha xứ là người của bọn xấu, hay cha xứ đã bị bọn thế lực xấu mua chuộc nhằm thực hiện các hành vi nguy hiểm của bọn chúng. Hi vọng rằng các tín đồ sớm nhận ra sự bất thường trong hoạt động của cha xứ và sớm tìm cách giải quyết thỏa đáng

  Trả lờiXóa
 14. Tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm , bởi từ trước đến nay nó vấn là tâm điểm, vẫn là cái đích hướng đến của các thế lực xấu hòng lợi dụng để thực hiện các mưu đồ xấu của bọn chúng mà, hãy cùng nhau đấu tranh với các hành vi như thế, hãy báo cáo chính quyền ngay khi có các dấu hiệu bất thường nhé các tín đồ tôn giáo

  Trả lờiXóa
 15. Ôi dào, bạn nặc danh vào đây nói gì mà chỉ cần nghe qua là đã thấy rõ khắm rồi, chứ chưa cần gì nói đến những thứ khác. Sao mà không lo chứ, bọn Tàu khựa nó đặt dàn khoan để xâm lấn biển đảo chúng ta cũng đáng sợ, còn bọn giặc trong nước phá hoại cũng hết sức đáng sợ, chúng là tay sai cho Mỹ và phương Tây, hòng gây rối loạn đất nước để can thiệp chính trị, đó là âm mưu và thủ đoạn thâm độc của chúng. Xét cho cùng thì tất cả những gì mà chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chang co lu tay sai cho My cho phuong Tay nao ca. Chi co bon cong san doc tai lo mat quyen lanh dao ma thoi.

   Xóa
 16. Cái cơ bản nhất là Phật giáo Hòa Hảo trước đây một phần là do thủ lĩnh Bình Xuyên tên là Bảy Viễn nắm, có cả một đạo quân để bảo vệ đạo này, gọi là Bảo an, lực lượng này mang tên tôn giáo nhưng toàn là đầu trộm đuôi cướp, cấu kết với Việt Nam Cộng hòa, gây tội ác cho biết bao nhiêu người dân, gây tội ác với cách mạng. Chính vì thế nên việc Đạo này có những phần tử xấu là chuyện bình thường, như đa số bà con giáo dân đều tốt. Chỉ một bộ phận bị lợi dụng chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Lại là vấn đề lợi dụng tôn giáo để tụ tập, tập hợp người để chống đối. Đã là tín ngưỡng thì chỉ nên hướng con người đến chân - thiện - Mỹ, không nên làm những điều trái với lời răn dạy của phật, của chúa, không nên tham, sân, si.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đường hướng hoạt động tốt đẹp mà Giáo hoàng Phanxicô vạch ra, mong sao Dòng CCT Việt Nam hãy sống và làm việc theo tinh thần chung của Vatincan, hãy thực sự sống tốt đời, đẹp đạo bọn Tàu khựa nó đặt dàn khoan để xâm lấn biển đảo chúng ta cũng đáng sợ, còn bọn giặc trong nước phá hoại cũng hết sức đáng sợ, chúng là tay sai cho Mỹ và phương Tây, hòng gây rối loạn đất nước để can thiệp chính trị, đó là âm mưu và thủ đoạn thâm độc của chúng

   Xóa
 18. Mình thấy thời gian gần đây một số tôn giáo hay bị các đối tượng chống đối lợi dụng để thực hiện các hoạt động xấu, điều này thật không nên chút nào vì nó làm ảnh hướng, xấu đi nhiều hình ảnh của tôn giáo đó.

  Trả lờiXóa
 19. Thật là đau đầu. Bây giờ chiêu trò của bọn phản động mạo danh tất cả mọi danh nghĩa. Nào là mạo danh "nhân quyền", "dân chủ", "yêu nước"; lại còn cả "chúa" thế này. Thật không thể hiểu nổi danh dự của mấy kẻ đó thế nào mà lại có thể mạo danh những thứ thiêng liêng như thế để phục vụ cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Khi nào cũng lợi dụng phật giáo Hòa Hảo, đúng là không thể hiểu nổi nữa. Phật giáo Hòa Hảo bản thân rất tốt, ấy vậy mà mấy kẻ này lại đi xúi giục, kích động những tu sĩ, phật tử của phật giáo Hòa Hảo chống chính quyền. Đúng là khó mà hiểu nổi tất cả mọi thứ nữa. Trước sau gì thì tất cả mọi thứ chúng nó đang lợi dụng rồi cũng sẽ bị bóc mẽ mà thôi. Tôi luôn hy vọng rằng đất nước ta là một đất nước hòa hợp dân tộc, tôn giáo phát triển và hòa đồng, chứ không phải là có những kẻ luôn đi lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 21. Vấn đề tôn giáo ở nước ta trong giai đoạn hiện nay luôn được các thế lực thù địch và các tổ chức phản động chúng lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc về đất nước ta. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch bọn chúng không từ mọi thủ đoạn để kích động mọi người để chống phá lại nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Các thế lực thù địch và các tổ chức phản động bọn chúng đang tìm ra mọi lí do để kích động nhân dân làm chia rẽ tình đoàn kết của nhân dân ta. Để chúng có thể dễ dàng thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của bọn chúng. Mọi người hãy cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 23. Nhìn vào những hình ảnh như kia chẳng nói được lên điều gì cả bọn phản động chúng ngày càng xuyên tạc một cách trắng trợn để chia rẽ đoàn kết tôn giáo và chia rẽ đoàn kết dân tộc ở đất nước ta. Bọn chúng có những âm mưu rất thâm độc để đạt được mục đích của bọn chúng ở trên đất nước ta

  Trả lờiXóa
 24. Tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm , bởi từ trước đến nay nó vấn là tâm điểm, vẫn là cái đích hướng đến của các thế lực xấu hòng lợi dụng để thực hiện các mưu đồ xấu của bọn chúng . Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết lại đấu tranh chống lại những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của bọn phản động và các thế lực thù địch đang có âm mưu phá hoại nước ta

  Trả lờiXóa
 25. Mình thấy thời gian gần đây một số tôn giáo hay bị các đối tượng chống đối lợi dụng để thực hiện các hoạt động xấu chống lại đảng và nhà nước ta. Mọi bà con trong tôn giáo hãy tìm hiểu các thông tin để có thể hiểu được các chính sách của đảng và nhà nước với vấn đề tôn giáo để bọn phản động chúng không thể lợi dụng, lôi kéo được mọi người

  Trả lờiXóa
 26. Việc các thế lực xấu lợi dụng tôn giáo, lợi dụng dân tộc để tiến hành thực hiện các âm mưu thâm độc của bọn chúng là việc làm xấu xa. Mọi người cần phải tỉnh táo để không bị bọn chúng lợi dụng và lôi kéo theo bọn chúng làm những việc vi phạm pháp luật mọi người hãy cảnh giác đề phòng các âm mưu của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 27. lợi dụng phật giáo Hòa Hảo, đúng là không thể hiểu nổi nữa. Phật giáo Hòa Hảo bản thân rất tốt, ấy vậy mà mấy kẻ này lại đi xúi giục, kích động những tu sĩ, phật tử của phật giáo Hòa Hảo chống chính quyền. Đúng là khó mà hiểu nổi tất cả mọi thứ nữa. Trước sau gì thì tất cả mọi thứ chúng nó đang lợi dụng rồi cũng sẽ bị bóc mẽ mà thôi.cả bọn phản động chúng ngày càng xuyên tạc một cách trắng trợn để chia rẽ đoàn kết tôn giáo và chia rẽ đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay các thế lực thù địch và các tổ chức phản động trong và ngoài nước bọn chúng đang tích cực hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta thủ đoạn của bọn chúng là lợi dụng các vấn đề tôn giáo dân tộc và nhân quyền để xuyên tạc chống Đảng và nhà nước ta vì vậy chúng ta phải cảnh giác với bọn chúng và không tin vào các luận điệu phản động của bọn chúng mà hãy tin vào Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 29. Bài báo này cũng chẳng biết gì hết sự thật.hành động của ông liêm không ai ung hộ.nhưng công an bao vay cả 100 là có thật.bạn nên vào youtube xem.tác giả nên vê an giang.xem xét cho kỹ hả viết bài..

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"