Bức ảnh này nói lên điều gì?

Một bức vừa được phát tán trên mạng gây ra những sự ngờ cho người đọc mà tác giả sẽ đính kèm dưới đây sẽ là chủ đề mà chúng ta cần bàn đến hôm nay. Một bức ảnh mà theo như những kẻ trong giới lưu manh giả danh dân chủ cho rằng nó hết sức nhạy cảm. Và cũng là một trong những minh chứng rung rợn nhất để cho các vị phản động lu loa rằng Đảng và Nhà nước “hèn với giặc ác với dân”. Tác giả xin phân tích bức ảnh này ở một số khía cạnh như sau.
        Điều đầu tiên mà chúng ta để ý đó là nội dung bức ảnh. Trên trang Bà đầm xòe có cho rằng đây là hình ảnh chụp được trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm dàn khoan HD981 khánh thành. Nhưng sự phản logic đầu tiên đó là nếu nhìn vào bức ảnh chúng ta thấy rằng trong ảnh chỉ có duy nhất Tổng bí thư của chúng ta và một số công nhân đang đứng quanh công trình có vẻ là lễ cắt băng khánh thành một công trình quan trọng nào đó. Nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc và thăm khánh thành dàn khoan thì chắc chắn phải có lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc đi cùng, ít nhất cũng phải có những nhân viên làm công tác bảo vệ đi cùng. Sự phi logic thứ hai đó là nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc và được Trung Quốc mời thăm dàn khoan khánh thành thì đó là một chuyện hết sức bình thường. Bởi đó là những hành động mang tính ngoại giao, một dàn khoan là công trình dân sự, Tổng bí thư nhận lời mời đi thăm dàn khoan không bao giờ đồng nghĩa với việc tiếp tay cho Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ. Như thế đã rõ rằng trong sự việc này đang có một sự lập lờ đánh đồng bản chất của hai vấn đề khác nhau.


         Mặt khác, xét dưới góc độ hình thức bức ảnh, hay về mặt kỹ thuật thì bức ảnh đang lộ rõ những điểm cho phép chúng ta có quyền nghi ngờ, thậm chí kết luận đó là một bức ảnh ghép, được xử lý rất công phu. Trong thời đại khoa học kỹ thuật hiện nay chỉ cần một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop cũng có thể tạo ra được một bức ảnh hoàn chỉnh với nội dung thể hiện bất kỳ ý tưởng gì mà tác giả mong muốn. Bức ảnh trên đây mà chúng ta đang bàn luận cũng không nằm ngoài quy luật đó. Soi kỹ vào bức ảnh chúng ta thấy rằng bức ảnh trên đây chụp khung cảnh của một công trình đang chuẩn bị cắt băng khánh thành. Và chưa hẳn đó là một dàn khoan, chẳng ai có thể chắc chắn được. Mặt khác bức ảnh của Tổng bí thư đi trên nền công trình vẫn lộ rõ một điểm rằng hai chân của ông Nguyễn Phú Trọng có vẻ như không chạm nền. Nếu soi thật kỹ, zoom bức ảnh ra có thể thấy rằng chân sau giơ lên không trung là đúng nhưng tuyệt nhiên không thể có chuyện chân trước cũng đang có độ nghiêng bước chân như ở trên không trung như vậy. Đây là một bức ảnh ghép tài tình mang đầy ý tưởng chống phá chế độ của tác giả nhưng vẫn có sự lộ liễu trong kỹ thuật.

       Rõ ràng ẩn nấp sau bức ảnh này là cả một mưu mô của những kẻ đang lợi dụng sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam để chống phá chế độ. Trong thời điểm này, những kẻ có mưu đồ đen tối đang mong muốn làm mọi cách để nhân dân nghi ngờ chính quyền và quay lại chống phá. Bởi xưa nay những kẻ phản động giả danh dân chủ vẫn luôn rêu rao rằng “Đảng Cộng sản lệ thuộc Tàu cộng bán nước” và một số luận điệu khác nữa…Vì thế thời điểm này là thời điểm ngàn năm có một để chúng khuếch trương luận điệu sai trái của chúng. Trong lúc Đảng, Nhà nước đang dốc toàn lực để đảm bảo độc lập và toàn vẹn lãnh thổ thì những kẻ có mưu đồ đen tối vẫn nghĩ mọi cách để gây ra sự hoang mang, mất lòng tin vào Đảng, Nhà nước. Thậm chí gây ra rối loạn nội bộ đất nước để trục lợi. Và bức ảnh trên là một phần trong trò bẩn nhằm mưu cơ chính trị của chúng.
Quốc Thái
BQT đã tìm ra nguồn gốc của bức ảnh trên. Hình ảnh thật đây ạ


15 nhận xét:

 1. Sự xuyên tạc của bọn phản động là có bề dày rồi, tất cả những thông tin của chúng đều là thông bịa đặt cả, bây giờ ai ai cũng biết bản chất thật của chúng nên có ai tin chúng đâu. Cái bài ghép hình, vu không như thế này của chúng thì tràn lan, bài viết nào của chúng cũng có.

  Trả lờiXóa
 2. Mục đích của chúng là nói lãnh đạo nhà nước ta bán nước cho Trung Quốc đây mà. Cái bài này tôi thấy chúng chuyên sự dụng rồi, giờ chúng không có dẫn chứng nên chúng cứ đi làm giả, ngụy tạo, chúng mà không làm thế thì làm sao nước ngoài trả tiền cho chúng để chúng sống cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn chúng trắng trợn quá rồi, không thể chấp nhận được, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để bắt những kẻ vu khống này phải chịu sự trừng trị của pháp luật, hành động này là ảnh hưởng đến cá nhân của một người, đồng thời đây là sự hỗn láo, là sự ngang ngược đối với một lãnh đạo nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một bức ảnh chế của mấy tên phản động ngồi một chỗ chúng nó kiếm được một bức ảnh trên mạng rồi sử dụng phần mềm photoshop chế ra mà thôi, ai mà tin cho được mấy cái đồ vớ vẩn này chứ. Bây giờ thời đại công nghệ thông tin, việc chế ra một bức ảnh là hoàn toàn có thể, dễ ợt, chẳng có gì là phải bận tâm cả, chỉ mấy phút là xong ngay. Vấn đề là các bức ảnh kiểu này cho dù có chỉnh sửa thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể qua mắt được người khác.

  Trả lờiXóa
 5. đám rận chủ cũng thật thích cái trò chuyên đi chế ảnh lung tung để bôi nhọ đất nước, bôi nhọ các nhà lãnh đạo ta đặc biệt khi có bất kì tình huống chính trị, xã hội nào xảy ra theo hướng tiêu cực. Và lần này trong khi quan hệ hai nước Trung Quốc và Việt Nam trở nên căng thẳng sau khi Trung quốc trái phép đặt gian khoan vào vùng biển nước ta thì chúng lại đi chế một bức ảnh về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm giàn khoan 981 sau khi nó khánh thành mà không biết âm mưu của bọn "Tung của" ấy để nói rằng lãnh đạo nước ta chỉ là qua mặt nhân dân chứ thực chất không có ý định bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 6. Trình Photoshop có vẻ cao nhưng mà đem phân tích sự kiện ngoài đời thì đó hoàn toàn vô lí ! Tổng bí thư một mình đi giữa đám công nhân mà chẳng hề có ai nữa ?? Kiểu như là cái công trình này không có chủ đầu tư hay là gì đó. Tiếp nữa mà mình nhận xet riêng đó là ánh sản rọi vào người Tổng bí thư hoàn toàn kệch cỡm với khung cảng xung quang. những góc sáng một số chỗ là vô lí ?

  Trả lờiXóa
 7. Vào thời buổi công nghệ như hiện nay chỉ mất vài phút đồng hồ là có thể hoàn thành một sự giả dối đó là tạo ra những bức ảnh ghép như phía trên. cái nhìn từ những bức ảnh trên có sự ảnh hưởng như thế nào? khi chúng chúng ta biết đến một xã hội với những bày rận chỉ chờ sơ hở để cắn vào xã hội chúng tạo ra bức ảnh kia thì việc làm đó đã tạo ra những căn cứ để cho chúng có thể mạnh miệng trong việc thực hiện những lời lẽ của mình

  Trả lờiXóa
 8. Một vài cú click chuột và chúng ta có được một bức ảnh như ý! thời buổi công nghệ có thể đưa công nghệ phục vụ mọi việc làm của con người. trong đó phải nhắc tới những hành động như bức ảnh ở trên! âm mưu chính trị, lừa gạt đã thể hiện ở một bức ảnh có tính truyền cảm cao như vậy.
  ban đầu khi nhìn bức ảnh tôi không thể tin nhưng theo bản lĩnh bình tĩnh lại tìm hiểu thông tin mới biết được sự thật hỏi xem người dân không có dk họ chỉ biết lắng nghe và nhìn những gì họ thấy thì đây quả là một thảm họa

  Trả lờiXóa
 9. Một bức ảnh chế của bon phản động đây mà. Nếu trong một nghi thức ngoại giao Tổng bí thư của chúng ta có đi thăm cả tàu chiến của Trung Quốc đi chăng nữa thì đó cũng là điều hết sức bình thường, cũng chẳng có gì phải bàn cãi cả. Chỉ là một quan hệ ngoại giao, còn sau đó tàu chiến đó ra biển đánh nhau với tàu ta lại xét trong tình huống và hoàn cảnh khác ,không thể thích nói thế nào cũng được. Vì vậy, nếu bức ảnh giả dụ là thật đi chăng nữa thì cũng chẳng giải quyết cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một bức ảnh lạ lùng quá đi mất, một vị đứng đầu Đảng lãnh đạo đất nước đi thăm nước bạn mà không có ai tháp tùng thì đúng là lạ lẫm quá đi mất. Thậm chí đi thăm một công trình trọng điểm của nước bạn cũng không có cả lãnh đạo nước bạn đi kèm thì đúng là lạ quá đi, một trong những hiện tượng chưa bao giờ xảy ra trong hoạt động ngoại giao Quốc tế chăng? Chỉ cần căn cứ vào mấy yếu tố đó cũng đủ thấy rõ rằng có kẻ đã có dã tâm khi tạo ra được tấm ảnh này.

  Trả lờiXóa
 11. Thực ra một bức ảnh như trên đây cũng chẳng giải quyết được việc gì cả đâu. Ngài tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam nếu muốn đi thăm ở đâu đó, đi thăm theo nghi thức ngoại giao mà được đưa đi thăm các công trình quan trọng của nước bạn thì đó cũng là điều hết sức bình thường. Việc Trung Quốc đưa vào dàn khoan này để xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam đó là điều cần phải bàn, còn cứ ngồi mà moi móc những nghi thức ngoại giao này thì khi nào mới xong chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Một bức ảnh chế nhìn qua là biết ngay, có gì đâu mà cứ phải lăn tăn cơ chứ. Nhìn vào bức ảnh thấy ông Nguyễn Phú Trọng đi trên thảm đỏ mà giống như là đang bay trên không trung không bằng ấy. Có lẽ đối với bọn rận chủ đang nghĩ rằng ông Nguyễn Phú Trọng là siêu nhân hay sao ấy mà lại có thể chỉnh sửa ảnh một cách kém cỏi như vậy chứ. Tóm lại đây là một bức ảnh sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để xử lý và lừa mị người xem mà thôi, điều này chỉ có thể lừa đảo được những người thiếu hiểu biết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đây chắc lại là một chiêu trò của bọn phản động bán nước cầu vinh đây mà. Chúng là những con người Việt Nam nhưng trong thời điểm đất nước khó khăn hiện nay chúng không những chung tay cùng đất nước cùng chống lại bọn Trung Quốc bạo ngược mà lại còn đi đóng vai trò giúp đỡ bọn Trung Quốc này. Những hành động của chúng đáng bị lên án và trừng trị theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn qua chúng ta cũng có thể biết được bức ảnh trên là giả rồi. Bài viết này đã vạch mặt rõ ràng âm mưu của những kẻ phản động muốn làm xấu đi hình ảnh của chủ tịch nước ta, khiến người dân hiểu nhầm. Những hành động bẩn thỉu kiểu này thật chỉ làm cho người khác thêm khinh thường và căm ghét bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động đê tiện này của bọn phản động là đáng bị lên án, đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi tranh chấp trên biển Đông đang tiếp tục diễn ra căng thẳng. Âm mưu của bọn phản động là rõ ràng vì thế chúng ta càng phải tỉnh táo trong cuộc chiến chống lại những âm mưu hành động hèn hạ này của chúng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"