Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có "thiếu tính chiến đấu"?

Trong tình hình hiện nay, thế giới và khu vực đang có nhiều diễn biến bất ổn. Tranh chấp biển Đông vẫn là chủ đề thời sự nóng hổi, cuốn hút mọi nguồn dư luận. Lợi dụng tình thế xấu này, các đối tượng cơ hội chính trị đã thi nhau cắn xe, phanh phui, chửi bới ác liệt. Chúng nhằm vào đội ngũ lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng… Mới đây, ngày 31/5/2014, tại Shangri-la, Singapore đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á lần thứ 13, hay còn gọi là kỳ Đối thoại Shangri-la. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã có bài phát biểu quan trọng, mang chủ đề “Quản lý những căng thẳng chiến lược”. Các bạn có thể truy cập vào website Bộ Quốc phòng mod.gov.vn để xem toàn văn bài phát biểu.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh phát biểu tại Đối thoại Shangri-la
Trong lúc cả nước và quốc tế đều nhất trí đánh giá cao bài phát biểu trên, thì cũng là lúc Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (một nhân vật nổi tiếng thời gian gần đây với nhiều hoạt động tuyên truyền, đả kích chế độ) “phản pháo” một cách mạnh mẽ. Gần trọn cuộc đời cống hiến cho Đảng, quân đội. Nhà nước ta luôn ghi nhớ đóng góp của ông ta, phong cho quân hàm Thiếu tướng. Âý vậy mà giờ này lại sinh ra đổ đốn, quay lưng lại với quá khứ. Lý do nào khiến tướng Vĩnh trở nên như vậy, vì tiền chắc chả phải, phải chăng vì bất mãn?
Bài viết này đã được trùm Việt Tân thổi phồng, cho rằng đây là những lời “tướng cha răn dạy tướng con”. Nói vậy mà không biết ngại, Thiếu tướng nào dạy cả Đại tướng? Tuổi đời hơn ta kính trọng, nhưng tuổi tác đâu phải căn cứ so tài cao thấp. Giỏi giang hơn sao Vĩnh không làm lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng. Mà ông ta cũng không đủ tư cách, ông ta là kẻ bội bạc. Chính Vĩnh đã phủ nhận tất cả trong quá khứ, xóa bỏ tất cả những gì mình cống hiến. Người ta bảo giữa công và tội, tội sẽ bị nhớ lâu hơn nhiều. Vĩnh hiểu điều này, nhưng Vĩnh chẳng ngại. Có lẽ đó cũng là cái quyền tự do ngôn luận mà.
Bình luận chứ đừng “bình loạn”
Việt Tân chê bài phát biểu “ỉu như cơm nguội, nhạt như nước ốc, sai sự thật 180 độ”. Vẫn cái kiểu già mồm chửi lấy được.
“Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời Vĩnh chửi Tân lòi tiền ra”.
Chúng ta cùng xem, Bộ trưởng Thanh có “thiếu tính chiến đấu” thật không? Trước hết, cần hiểu về “tính chiến đấu” của Vĩnh. Vĩnh là tướng quân đội, bản thân ông ta hiểu “kế sách” của Trung Quốc là kích động, khiêu khích ta động thủ trước. Mượn cớ đó, chúng sẽ tấn công lại ta. Cho nên, Vĩnh không cổ vũ chiến tranh lúc này. Điều này một người dân yêu nước bằng trái tim nóng – cái đầu lạnh ai cũng biết. Vĩnh đòi Bộ trưởng phải phản đối Trung Quốc mạnh mẽ và đòi họ rút giàn khoan ngay ra khỏi vùng biển Việt Nam.
Về việc này xin thưa, chẳng cần Vĩnh phải nhắc, trước giờ ta đã kịch liệt phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc, ta đã đấu tranh cả trên báo chí, dư luận, đấu tranh ngoại giao và cả trên thực địa. Nếu Vĩnh chưa đọc hết thì đừng nhắm mắt nói bừa. Bài phát biểu này đã nhắc rõ quan hệ Việt – Trung thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh vụ việc HD981. Nên nhớ rằng, tại một kỳ đối thoại an ninh lớn thế này, được quyền phát biểu là vô cùng vinh dự. Đoàn đại biểu Việt Nam đã mang tiếng nói của công lý, chính nghĩa nói với quốc tế, qua đó đấu tranh với Trung Quốc – vừa là đối tượng – vừa là đối tác.
Bộ trưởng nói: “Chúng tôi nhận thức rõ đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, Việt Nam nhất quán chủ trương kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế” . Lời tuyên bố hùng hồn ấy đã minh chứng cho tinh thần yêu nước của dân tộc ta, hay như trước đây, Thủ tướng đã thay mặt nhân dân để nói lời non sông, khẳng định chủ quyền và quyết tâm gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng.
Cùng với đó, Đại tướng nhấn mạnh: Việt Nam rất kiềm chế, không sử dụng máy bay, tàu tên lửa, tàu pháo mà chỉ dùng tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển để thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, Việt Nam đề nghị Trung Quốc rút ngay giàn khoan, điều đó có lợi cho hai nước, cho cả khu vực và thế giới.
Chúng ta thực sự đánh giá cao bài phát biểu này, thực sự nó mang tính chiến đấu mạnh mẽ. Chiến đấu về lý luận, về chính trị và ngoại giao. Những kẻ như Vĩnh chắc hẳn sẽ bỏ ngoài tai sự nhìn nhận này. Nhưng cả thế giới đều biết rằng: Từng lời nói trong đó đều hàm chứa ý nghĩa sâu sắc, hướng tới mục tiêu cao nhất của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta là bảo vệ chủ quyền. Đứng cạnh một ông bạn lớn, chúng ta phải khéo léo cư xử để tồn tại và phát triển. Lịch sử hơn 4000 năm qua minh chứng, chúng ta không bao giờ thất bại. Chủ nghĩa Đại Hán, bá quyền vẫn đang ôm nỗi đau Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa. Hiện tại và tương lai, chúng ta không quên lịch sử. Vĩnh nhắc đến Hoàng Sa 1974, biên giới 1979 và Gạc Ma 1988. Thì Vĩnh cần hiểu rằng, đó là những điều NHỚ MÃI KHÔNG QUÊN của từng người dân Việt Nam nói chung, từng cán bộ, chiến sĩ Quân đội nói riêng. 
Cuối cùng, chúng ta khẳng định rằng chúng ta có quyết tâm, quân đội có kỷ luật thép, tinh thần và sức mạnh chiến đấu. Chúng ta sẽ giữ vững được chủ quyền. Lời nói của Vĩnh chẳng đáng đếm xỉa làm gì, đọc qua thấy gai mắt thì bộc bạch đôi lời vậy.
Nam Hoàng

64 nhận xét:

 1. Thếu tớng Nguyễn Trọng Vĩnh ư? Vĩnh không đáng mặt làm tướng quân đội các bạn ạ. Giờ chỉ làm tướng của những kẻ cơ hội,phần tử tiêu cực bất mãn nhìn đời không nhìn bằng 2 mắt!

  Trả lờiXóa
 2. Đây là vinh dự của Việt Nam được phát biểu tại một Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Châu Á. Không phải quốc gia nào cũng được thể hiện tiếng nói của mình ở đây. Bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh mang tính chiến đấu, chính luận sâu sắc! Tôi đánh giá cao!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu ai cũng nghĩ được như bạn Nặc danh trên thì hẳn đã không tồn tại Nguyễn Trọng Vĩnh, lòng người sâu thẳm ai đo cho tường. Ngày xưa lúc xét thăng quân hàm Tướng cho Vĩnh, ông ta tốt và suy nghĩ thấu đáo. Chả lẽ bản lĩnh của 1 vị tướng mà không thắng nổi dăm ba cái tầm thường

  Trả lờiXóa
 4. Trận chiến Gạc Ma 14-3-1988, trước đó là chiến tranh biên giới 17-2-1979 là những mốc lịch sử nhớ mãi không quên của người dân Việt Nam, QĐND Việt Nam anh hùng. Nên hiểu rằng Việt Nam chưa bao giờ thất bại trước bất kỳ quân xâm lược nào. Chiến tranh có thể sẽ phá hủy tất cả,nhưng hòa bình sẽ không mất mát gì. Bộ trưởng đã thay mặt Việt Nam nói lên suy nghĩ ước muốn của Việt Nam yêu hòa bình

  Trả lờiXóa
 5. Bài phát biểu mang chủ đề "Quản lý những căng thẳng chiến lược", Việt Nam yêu tự do, hòa bình, không hề muốn chiến tranh đổ máu. Tư tưởng nhân văn ấy đáng được cả thế giới ca tụng. Những căng thẳng trong khu vực sẽ nên được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, như vậy mới xây dựng được khu vực thực sự ổn định

  Trả lờiXóa
 6. Trong bài phát biểu, tôi rất ấn tượng khi Bộ trưởng nói: “Chúng tôi nhận thức rõ đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, Việt Nam nhất quán chủ trương kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế” . Lời tuyên bố hùng hồn ấy đã minh chứng cho tinh thần yêu nước của dân tộc ta, hay như trước đây, Thủ tướng đã thay mặt nhân dân để nói lời non sông, khẳng định chủ quyền và quyết tâm gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng.
  Cảm động biết bao những lời phát biểu hay như thế!

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Chính Vĩnh đã từng thốt lên rằng: "Tôi rất tự hào về Đảng ta vì đã từng lập nên những kì tích như lãnh đạo cuộc Cách mạng tháng Tám thành công, đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ. Bây giờ, do một bộ phận đảng viên thoái hoá, biến chất nên uy tín của Đảng không còn được như trước nữa. Nhưng tôi vẫn hi vọng đến lúc nào đó các đồng chí lãnh đạo của chúng ta sẽ nhận ra, sẽ phát huy dân chủ trong Đảng mà chỉnh đốn Đảng thực sự....Tôi là đảng viên kì cựu, chỉ kiến nghị như thế và cảnh báo với Đảng nếu còn tiếp tục xa dân, không lắng nghe ý kiến đúng đắn, thẳng thắn thì sẽ diễn ra tình hình ngày một xấu đi. Là người ở trong Đảng lâu năm, tôi chỉ muốn Đảng mình tốt lên."
  Ấy vậy mà nói chẳng đi đôi với làm, bài phát biểu kiên quyết và mềm dẻo, kết hợp hay như vậy mà ông còn chê trách, thì đúng là chẳng ai hiểu nổi ông nữa rồi

  Trả lờiXóa
 9. con sâu làm giàu nồi canh, bản chất Vĩnh có thể đã bị đôla hóa, đánh mất đi niềm tin,lý tưởng, cũng như bản lĩnh của mình. vì thiếu sự vững vàng mà để bị lôi kéo, đồng hóa, quá đáng tiếc cho một con người

  Trả lờiXóa
 10. Hay cho câu "bản chất Vĩnh có thể đã bị đôla hóa" của bạn Tinh thần dân tộc. Tiền có thể không mua được những con người cách mạng kiên trung. Nhưng với Vĩnh thì có thể được!

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước ta từ xưa đến nay có truyền thống yêu nước mãnh liệt nhưng chuộng hòa bình. Tôi vô cùng ấn tượng với bài phát biểu của đại tướng Phùng Quang Thanh. Bài phát biểu đó đã thể hiện được sự kiên quyết của dân tộc Việt Nam cũng như hòa bình. Bài phát biểu của đại tướng Thanh được thế giới đánh giá cao

  Trả lờiXóa
 12. xem những trang báo lề trái công kích những nhà lãnh đạo cấp cao trong nhà nước, quân đội đã thấy rõ tính xảo trá của những bài viết đó! với một vị thế như bộ trưởng bộ quốc phòng thì người đứng đầu quân đội này có vai trò quan trọng như thế nào trong việc giữ gìn an toàn cho xã hội và đất nước. thực sự "tính chiến đấu" hư đó là cái thể hiện ở khí phách hành động của bộ trưởng chứ đâu phải để cho mấy con rận chủ bịa đặt tào lao

  Trả lờiXóa
 13. tôi không nghĩ như vậy! với vị trí của mình bộ trưởng Phùng Quang Thanh là một người phải am hiểu chính trị, am hiểu chiến lược để lãnh đạo được lực lượng quân đội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhân dân. và tinh thần đó thể hiện trong những hành động trong những lời phát biểu tước báo giới "tinh thần trách nhiệm" đã được cụ thể bằng những hành động, hành động chứ không chỉ là những lời nói xuông vô giá trị

  Trả lờiXóa
 14. Một bộ trưởng bộ quốc phòng một đất nước "thiếu đi tính chiến đấu" thì tự hỏi đất nước đó đang gặp vấn đề nguy nan mất rồi, người dân không còn được hưởng một cuộc sống ổn định như vậy.
  thiết nghĩ những hành động tuyên truyền vu cáo của các nhóm người trên các trang mạng đó là một hành động bất lương, những manh nha tội phạm công kích làm cho người dân có những hiểu nhầm

  Trả lờiXóa
 15. Cũng không thể nói như vậy được. Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh là người đứng đầu quân đội, đứng đầu lực lượng sẽ trực tiếp tham chiến với quân giặc, thế hiện sức mạnh, sự uy thế cho quân đội. Nếu như ông Phùng Quang Thanh mà đến đâu đó một diễn đàn và phát ngôn hết sức liều lĩnh thì hình ảnh Việt Nam sẽ bị coi như thế nào? Khi mà miệng chúng ta luôn kêu gọi hòa bình nhưng trên thực tế thì chúng ta lại đi làm những việc trái ngược, đe dọa nước khác. Tên Thường Vạn Toàn của Trung Quốc đã đe dọa nước khác rồi thì chúng ta phải làm khác chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng không thể nói như vậy được. Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh là người đứng đầu quân đội, đứng đầu lực lượng sẽ trực tiếp tham chiến với quân giặc, thế hiện sức mạnh, sự uy thế cho quân đội. Nếu như ông Phùng Quang Thanh mà đến đâu đó một diễn đàn và phát ngôn hết sức liều lĩnh thì hình ảnh Việt Nam sẽ bị coi như thế nào? Khi mà miệng chúng ta luôn kêu gọi hòa bình nhưng trên thực tế thì chúng ta lại đi làm những việc trái ngược, đe dọa nước khác. Tên Thường Vạn Toàn của Trung Quốc đã đe dọa nước khác rồi thì chúng ta phải làm khác chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Là một bộ trưởng bộ quốc phòng ! Có lẽ nhiều người nghĩ tướng Thanh đàn rụt rè không có những động thái cứng rắn trên biển đông để TQ lấn tới. Xin thưa TQ chẳng dễ bắt nạt và tất những gì TQ đang làm chỉ chờ chúng ta thiếu bình tĩnh và làm chuyện không kiểm xoát ! khi đó TQ sẽ có cớ đơn phương gây áp lực mà không cần luật pháp quốc tế bởi giờ chúng ta đang thực hiện đúng theo luật pháp quốc tế kiên trì đàm phám . TQ chờ hành động vũ trang của ta là chúng có cớ chúng ta không tuân thủ luật pháp QT và khi đó thì hậu quả khôn lường !

  Trả lờiXóa
 18. Ở đất nước Việt Nam này chẳng có từ gọi là thiếu tính chiến đấu đâu các nhà Việt Tân à. Chỉ có đám chó săn ăn bám mới vô liêng xỉ không có tính chiến đấu thôi. Tinh thần bất khuất anh dũng của đất nước ta khi gặp giặc ngoại xâm bao năm nay vẫn thế ! vẫn một tinh thần sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên giờ trong thời buổi này nói đến chiến tranh đã khó chứ đừng nói nó thực sự xảy ra. Và như thế thì việc giải quyết trên bàn đàm phán trên hòa bình dưới pháp luật của quốc tế là điều cần phải làm trước tiên !

  Trả lờiXóa
 19. Việt Tân là vậy đó từ xưa tới nay luôn có những chiêu bài kích động chiến tranh kích động vũ lực :) Đúng là đám chó săn máu lạnh VNCH tàn dư còn lại đây mà ! xưa nó giết cả đồng bào của mình thì giờ nó kích động thế này có ăn nhằm gì. :) Nhưng mà giờ đất nước phát triển dân trí cao rồi ! không dễ nghe lời của các vị đâu VT à :) Thiếu tính chiến đấu ư ?? Thế thì chúng tôi sao đánh đuổi được VNCH và đê quốc Mỹ của các vị được chứ :))

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử nghìn năm ghi nhận những chiến công hiểm hách của dân tộc, mỗi thời ghi nhận một anh hùng đứng lên cứu nước, đưa dân tộc thoát khỏi ách đô hộ, ngoại xâm. Tinh thần này được vun đắp qua nhiều thế hệ và ngày càng được lớn dần. Tiếc thay, Dân làm báo hiểu điều này nhưng lại quên mất điều này. Viện cớ dân chủ để xuyên tạc, chuyển nhỏ vẻ cho to, gây mất đoàn kết dân tộc, lòng dân rối reng, thử hỏi vì dân kiểu gì?

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam là một đất nước yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Chúng ta đã nhún nhường Tàu khựa rất nhiều bởi chúng ta không muốn chiến tranh xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của nhân dân. Không phải vì thế mà nói Đảng ta nhu nhược sợ Tàu. Mỗi người dân yêu nước đều hiểu điều đó. Chúng ta vẫn sẽ đặt niềm tin vào Đảng. Dân tộc Việt Nam anh hùng nào có sợ chi bọn Tàu.

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta đặt niềm tin vào ĐẢng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam. tất cả những hành động của Đảng và Nhà nước ta chỉ có mục đích duy nhất là không để chiến tranh xảy ra, người Việt Nam chúng ta không bao giờ quên tất cả các cuộc chiến tranh xảy ra trong lịch sử phát triển của mình, tất cả đều rất đau thương. hậu quả của nó biết bao giờ chúng ta mới hàn gắn được, tôi tin vào ĐẢng của mình, chúng ta không sợ Trung QUốc. Chúng ta muốn sống trong hòa bình, an cư lạc nghiệp.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta nên nhớ lấy một điều rằng trong lịch sử dân tộc Việt nam đã từng đương đầu với hàng chục cuộc chiến tranh xâm lược của bọn Tàu khựa, nhưng quân và dân ta chưa bao giờ thua, chưa bao giờ phải quỳ gối trước giặc. Chẳng hạn như thời nhà Trần, quân và dân ta đã 3 lần đánh tan giặc Mông Nguyên hung hãn. Rồi đến nhà Lê, chúng ta đã đánh tan giặc Minh...Vậy nên nay cũng vậy, chúng ta sẽ không bao giờ lùi bước trước giặc, Đảng sẽ lãnh đạo nhân dân đánh thắng tất cả mỗi khi có họa xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 24. "Quân tử động khẩu không động thủ" so về kinh tế nước ta ko bằng, so về vũ khí ta ko thể tự chế tạo, so về quân đội ta ko lớn mạnh bằng... chính là bây giờ ta không thể vội vàng manh động, lúc này gây chiến tranh chả khác gì lao vào chỗ chết. Ta ko phải sợ tàu hay j cả mà là đang chờ thời cơ phản kích, nhân dân ta phải tỉnh táo, đoàn kết và vững tin vào sự lãng đạo của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 25. Thiếu tướng Vĩnh có lẽ chỉ là một tên võ tướng mà thôi.Ông ta không thể hiểu được âm mưu của bọn tàu khựa cũng như tình hình hiện hay sao mà lại có thể đưa ra những lời phát biểu ngu ngốc đến như vậy.Thật sự là một đáng tiếc cho lực lượng quân đội tinh nhuệ của ta,khi đã phong hàm thiếu tướng cho hắn.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi nhớ là ở hội nghị quân sự Đại tướng Phùng Quang Thanh đã có bài phát biểu phản đối kịch liệt đối với những hành động của Trung QUốc mà, như thế cung đã thể hiện được rằng là bộ trưởng Thanh không hề nhu nhược, thiếu sức chiến đấu rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Là người đứng đầu binh quyền không thể thích làm gì thì làm được, Bồ trưởng Thanh muốn đánh phát quân thì cũng phải họp hành, có sự đồng ý của các thành viên và đặc biệt là lệnh của chủ tịch nước. Không thể đánh giá tướng Thanh một cách phiến diện, ngu dốt như Việt Tân được.

  Trả lờiXóa
 28. Thiếu hay không cứ đụng vào là biết ngay có đau hay không! Cứ ngồi đó mà nói nhăng nói cuội chẳng chấp. Chẳng phải kể làm gì khi vài năm trở lại đây bộ quốc phòng nhập hàng loạt vũ khí phương tiện chiến đấu mới có mức công phá cao. Nói không ngoa thì chúng ta cũng đang chạy đua vũ trang
  ;p Vậy thử hỏi có thiếu tính chiến đấu được không?

  Trả lờiXóa
 29. dù sao cũng buồn cho người được phong chức thiếu tướng mà lại có những hành vi và phát ngôn như vậy,đáng buồn cho tướng vĩnh nói mò để dìm bác Thanh ,nhưng Tướng Phùng Quanh Thanh nói chắc nịch lý luận không thể pnanr biện được cả thế giới công nhận rồi bác vĩnh không nên có vẻ ghen tức mà buông mấy lời tính xấu đó được

  Trả lờiXóa
 30. ông vĩnh cùng với đám việt tân đúng là 1 lũ sâu làm rầu nồi canh mà. một bài phát biểu như vậy chúng nó cũng kêu thiếu tính chiến đấu này nọ. bộ phải xông ra đấm vào mũi thằng bộ trưởng bộ quốc phòng trúng quốc hay thóa mạ đám tàu khựa trên diễn đàn shangri la mới là có tính chiến đấu à? cái đám ngu xuẩn chẳng biết cái khỉ khô gì cũng đòi đú

  Trả lờiXóa
 31. Chẳng bao giờ chúng ta chiu sự lùi bước trước bất kê một kẻ thù nào hết, chỉ có những kẻ sợ chết anh hùng bàn phím suốt ngày kêu gọi phải có chiến tranh để chứng tỏ tinh thần yêu nước , trước tiên thấy sự nông nổi và ngu dốt, thứ hai có thể chúng là những kẻ phản động đang cố tình xúi giục người dân ta

  Trả lờiXóa
 32. trên cương vị một bộ trưởng bộ quốc phòng, đầu tiên là phải nghĩ tới tính mạng của người lính , người dân của mình là trước tiên, không phải vì ta hèn nhát mà là thời cơ chưa tới, biết người biết ta trăm trận trăm thắng, chỉ có những kẻ ngu ngốc không biết mình là ai mới là kẻ bại trận

  Trả lờiXóa
 33. Thật là bức xúc khi có những kẻ vẫn suốt ngày chỉ có ăn tiền của mấy thằng bán nước mà đi xúi giục những người dân tri thức hạn chế đi biểu tình, đập phá máy móc công xưởng của những công ty nhà máy nước ngoài thời gian qua đã gây biết bao thiệt hại nặng nề và trở ngại lớn cho việc phát triển an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 34. Thiếu tính chiến đấu hay không thì đã có người dân người ta bình luận ầm ầm hàng ngày trên face book kia kìa, mà thực sự là nếu có chiến tranh với cái thằng Tàu thì cũng chẳng được cái lợi lộc gì, trước tiên là trúng kế của chúng thứ hai là có khi ta lại về thời kì đồ đá một lần nữa chứ chẳng chơi thế nên là trước tiên cứ dĩ hòa vi quý là thượng sách

  Trả lờiXóa
 35. Tôi thấy rằng Đảng và Nhà nước ta thật là sáng suốt và tài tình, nếu như bình thường là một người dân như tôi, mà đại đa số là vậy, thấy màu cờ trên các trang báo mạng , facebook đều đỏ rực, hừng hực khí thế chiến tranh ấy vậy mà đùng một cái Đảng ta hòa hoãn nhưng ngẫm kĩ lại và xem các thông tin về toàn cục thế giới thì thấy rằng biện pháp ứng xử ấy của Đảng thật là mềm mại và đúng đắn

  Trả lờiXóa
 36. Nếu nghe thông tin một chiều từ nhiều người thì thấy rằng chúng ta đã thực sự nhu mì trước những hành động xâm lăng trắng trợn của Tàu Khựa nhưng nghe thông tin tông quan về nhiều khía cạnh thì đúng là ta chỉ thiệt nếu đánh thằng tàu thôi, thế nên anh em nên nghe thông tin từ nhiều nguồn nhé, nghe mấy lời kích động mà không có suy nghĩ là hỏng hết hàng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh mà thiếu tính chiến đấu thì nước Việt Nam chúng ta đã bị các nước khác ức hiếp từ lâu rồi. Chúng ta có những phương pháp chiến thuật khác nhau để đối phó với các tình huống khác nhau cũng như các nước khác nhau. Do đó phải nhìn vào cái tổng quan để đanh giá

   Xóa
 37. Bộ trưởng là người đứng đầu trong một Bộ , tất nhiên là phải có cái nhìn tổng quát hơn ai hết rồi, nghe mấy thằng trẻ trâu vắt mũi chưa sạch trình độ học vấn thì chưa tới đâu, suốt ngày chỉ đánh game vào bình luận nhăng nhít, đi nhập ngũ thì chẳng thấy thằng nào còn bày đặt đánh tàu với tây, đúng là lũ mất dạy chỉ được cái ăn cắp tiền cha mẹ đi quán game là nhanh

  Trả lờiXóa
 38. thực sự thì chẳng ai quan tâm những gì mà những kẻ phản động kích động người dân cả, thời gian vừa qua báo chí cũng đa tuyên truyền rộng khắp để mọi người cùng nhau nắm rõ thông tin và nhưng phương thức thủ đoạn của những kẻ cực đoan muốn làm lũng loạn trong nhân dân ta thế nên chắc chắn chúng sẽ không thực hiện được ý đồ xấu xa được một lần nữa đâu

  Trả lờiXóa
 39. Trận chiến trên biển năm nao, trận chiến tranh chấp đảo Gạc ma vẫn để lại những cái nỗi niềm đau đáu cho ngư dân Việt Nam mãi đến những năm ngày nay, thực sự thì mất đảo đấy ta đã quá thiệt thòi, gần như phải chịu một lưỡi dao kề bên hông rồi, Việt Nam cộng hòa thực là kém cỏi, nếu biết không giữ được tốt hơn hết nên cầu viện sự giúp đỡ của Đảng cộng sản chứ, thiệt thòi nhân dân là người gánh chịu mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Để mất đảo ngay chấn cửa trước mặt ta là điều tối nguy hiểm, bây giờ không khác nào cả cái ộ súng của quân tàu nó đang hướng thẳng vào khúc ruột của nước ta, vậy nên tránh để hỏa lực của tàu mạnh hơn ta nên tranh thủ giành lấy trong một thời gian không xa nữa, nhưng thời gian này thì có lẽ không nên vì hỏa lực nước ta vẫn còn khá yếu so với chúng

  Trả lờiXóa
 41. Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh là người được cả dân tộc tín nhiệm và bầu cử giữ chức vụ to lớn đảm bảo quốc phòng cho đất nước, điều đó chứng tỏ ông là một người có tài và có đức. Chẳng phải nói đi đâu xa, những sự việc gần đây nói lên tài và đức của Đại tướng Phùng Quang Thanh, năng lực chiến đấu của quân đội ta lớn mạnh hẳn, trang bị cũng được hiện đại hoá cùng với những vũ khí tối tân nhất thế giới. Công sức của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là không thể chối cãi, nên câu nói Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thiếu tính chiến đấu là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như những ai có suy nghĩ, có những nhận thức đúng đắn về tình hình khu vực thì sẽ khẳng định luôn rằng, bộ trưởng Phùng Quang Thanh là người có chiến thuật, có những phương án đúng đắn để đối phó với một nước thâm độc như trung quốc. Đó mới là chính sách đúng đắn, hợp lý

   Xóa
 42. Bài phát biểu của Đại Tướng Phùng Quang Thanh tại buổi hội nghị đã được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao bởi vì bài viết không chỉ nói lên quan điểm của Đảng và nhà nước ta là luôn yêu chuộng hòa bình và giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp ngoại giao tôn trọng chủ quyền của các quốc gia mà còn nói lên được Đảng và nhân dân ta luôn đồng lòng quyết giữ vững nền đọc lập tự chủ không cho bất cứ kẻ ngoại xâm nào xâm lăng qua đó cũng nói lên được ý trí và sức chiến đấu của dân tộc Việt nam

  Trả lờiXóa
 43. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - khuyen mai mobifone

  Trả lờiXóa
 44. Nếu nghe thông tin một chiều từ nhiều người thì thấy rằng chúng ta đã thực sự nhu mì trước những hành động xâm lăng trắng trợn của Tàu Khựa nhưng nghe thông tin tông quan về nhiều khía cạnh thì đúng là ta chỉ thiệt nếu đánh thằng tàu thôi, thế nên anh em nên nghe thông tin từ nhiều nguồn nhé, nghe mấy lời kích động mà không có suy nghĩ là hỏng hết hàng

  Trả lờiXóa
 45. Thời đại nào mà cứ động tí là đánh nhau. Mà đặc biệt là khi Việt Nam đang có tranh chấp chủ quyền với một nước lớn, mạnh về quân sự trên thế giới như Trung Quốc. Chúng ta không thể nóng vội mà hỏng chuyện được. Phải tỉnh táo và khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 46. Đang sống trong thời bình yên ổn mà mấy kẻ hơi tí là đòi đánh, đòi giết. Cứ kiểu như thời nào cũng có Chí phèo ấy. Mình thấy bài phát biểu của bác Thanh cũng như những đường lối của Nhà nước ta như vậy là đúng đăn và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 47. Bộ trưởng nói: “Chúng tôi nhận thức rõ đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, Việt Nam nhất quán chủ trương kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế” Và với những chỉ đạo của bộ trưởng cũng như những lãnh đạo trong Nhà nước thì sự việc Trung Quốc đã buộc phải rút giàn khoan ra khỏi địa phận nước ta, đó là một thành công không nhỏ đối với quân đội ta

  Trả lờiXóa
 48. Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh: Việt Nam rất kiềm chế, không sử dụng máy bay, tàu tên lửa, tàu pháo mà chỉ dùng tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển để thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, Việt Nam đề nghị Trung Quốc rút ngay giàn khoan, điều đó có lợi cho hai nước, cho cả khu vực và thế giới." Điều đó là hoàn toàn chính xác vì nếu ta mà có những hành đông nông nổi thì sự việc đã không thể êm đẹp như trên rồi mà sẽ không biết đi đến đâu nữa

  Trả lờiXóa
 49. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết được kế sách của Trung quốc trong thời gian gần đây, chúng muôn kích tướng chúng ta tấn công chúng để lấy cớ mà đánh ta. Chả nhé một điều như thế mà một vị thiếu tướng lại không hiểu ra có phải là lố bịch quá không. Nhất là ông ấy còn là tướng quân quân đội.....

  Trả lờiXóa
 50. Rất ấn tượng với bài phát biểu của đại tướng Phùng Quang Thanh. Đất nước chúng ta từ xưa đến nay luôn có một sự quyết tâm cao độ, có lòng yêu nước nồng nàn, chúng ta không bao giờ chịu khuất phục trước một kẻ thù nào hết,duy chỉ có những con người luôn quay lưng lại với đất nước, kêu gào chống đối ấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 51. cái ông vĩnh cho dùng công lao một thời có bằng trời cũng vứt hết, một người càng giữ chức cao một thời thì càng phải có bản lĩnh chính trị chứ, nếu khi về già đổ đốn như thế thì chứng tỏ cái công lao của ông trước đây chắc chỉ là thâm niên mà thôi, chứ một tướng lĩnh vì dân không bao giờ dễ đổ quay lại "phản pháo" lại đất nước như thế, kết quả của cuộc đời khi về già của một tướng lĩnh lại bại hoại như thế

  Trả lờiXóa
 52. cơ bản là bây giờ nhiều kẻ chống phá cực đoan rất mong muốn tướng lĩnh việt nam có cái tính hiếu chiến mù quáng, càng chủ chiến càng tốt, nhưng cuộc đời đâu phải như mơ, nếu không tỉnh táo thì làm sao có cái việt nam như bây giờ, thế nên đành phải chơi bài khích tướng trần trụi như thế, chê ông không có tính chiến đấu, mong ông chiến đấu để con còn ngư ông đắc lợi cái nào

  Trả lờiXóa
 53. Lũ chóa chết này chả hiểu đầu chứa gì mà dám mở mồm ra nói Bác Thanh "thiếu tính chiến đấu"? Người ta suy nghĩ mang tầm chiến lược để đảm bảo lợi ích dân tộc, không sồn sồn lên vác súng đi oánh nhau thì chúng gọi là thiếu sức chiến đấu à? Dương đông, kích tây chẳng qua chúng muốn đạt lợi ích của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 54. Tất cả những đồng chí nằm trong bộ máy chính trị của nước ta sẽ lần lượt được bọn cơ hội chính trị đưa vào danh sách để nói xấu. Khi trình độ nói xấu của chúng chưa đủ sức thuyết phục thì chúng tha hóa những người đã từng có công với đất nước nhưng hết thời vd:trọng vĩnh.... để rồi sau đó tin bài được xào xáo, dàn dựng publc cho cộng đồng mạng

  Trả lờiXóa
 55. Tại sao 1 bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh được bạn bè quốc tế đánh giá cao, mà bọn Việt Tân thối mồm này vẫn ra sức dìm hàng, kích bác, nhằm mục đích gây sự ở đây nhỉ? ĐÚng là lũ phản động bán nước mà

  Trả lờiXóa
 56. Đại tướng nhấn mạnh: Việt Nam rất kiềm chế, không sử dụng máy bay, tàu tên lửa, tàu pháo mà chỉ dùng tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển để thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, Việt Nam đề nghị Trung Quốc rút ngay giàn khoan, điều đó có lợi cho hai nước, cho cả khu vực và thế giới. Vậy mà chúng bảo rằng bộ trưởng "thiếu tinh thần chiến đấu" nghe mà muốn đập vào mặt cái lũ đầu to óc quả nho này quá

  Trả lờiXóa
 57. Thiếu tính chiến đấu? Xin thưa rằng Đảng Nhà nước ta với bất kỳ vấn đề gì cũng có sách lược chắc chắn. Kiên quyết nhưng cũng phải có mềm mỏng. Không ai dại mà cứ oang oang to họng hiếu chiến. Nhiều người cứ nhìn bên ngoài mà rêu rao, không biết suy xét toàn cục

  Trả lờiXóa
 58. chúng ta cần pahir tỉnh táo trước mọi hành động.theo tôi,bài phát biểu của đại tướng rất sâu sắc,vừa mềm dẻo,vừa kiên quyết,bảo vệ lãnh thổ của tổ quốc.không bao giờ có chuyện thiếu tính chiến đấu vs 1 người đã từng là nguwoif lính kháng mỹ.chỉ huy 1 đại đội cầm chân 1 trung đoàn của mỹ.ông,con người kiên quyết trong hành động,nhưng khôn khéo trong ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 59. chúng ta cần pahir tỉnh táo trước mọi hành động.theo tôi,bài phát biểu của đại tướng rất sâu sắc,vừa mềm dẻo,vừa kiên quyết,bảo vệ lãnh thổ của tổ quốc.không bao giờ có chuyện thiếu tính chiến đấu vs 1 người đã từng là nguwoif lính kháng mỹ.chỉ huy 1 đại đội cầm chân 1 trung đoàn của mỹ.ông,con người kiên quyết trong hành động,nhưng khôn khéo trong ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 60. Người tử tế02:55, 23/12/2015

  Bài phát biểu của đại tướng vô cùng sắc bén, được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao bởi vì bài viết không chỉ nói lên quan điểm của Đảng và nhà nước ta là luôn yêu chuộng hòa bình và ưu tiên giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp ngoại giao tôn trọng chủ quyền của các quốc gia mà còn nói lên được Đảng và nhân dân ta quyết giữ vững nền độc lập tự chủ không cho bất cứ kẻ ngoại xâm nào xâm lăng qua đó cũng nói lên được ý trí và sức chiến đấu của dân tộc Việt nam. Lịch sử các cuộc đấu tranh của dân tộc ta là abwngf chứng hùng hồn cho điều đấy.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"