Ai mới là bán đảo???

Gần đây, trên các diễn đàn dư luận ở nước ngoài. Nhiều người Việt ở nước ngoài hoặc bọn rận chủ trong nước hay nói “bọn cộng sản yếu hèn, dâng nhiều đảo ở Trường Sa cho ngoại bang”. Họ nói vậy, có lẽ vì họ ghét cộng sản, vì họ không có thông tin, hoặc vì cả hai. Tuy nhiên, cần phải có cái nhìn thực tế như sau:
Nhìn lại lịch sử, Trung Quốc đã chiếm 7 đảo ở Trường Sa, nhưng chưa hề chiếm được đảo nào bộ đội ta đã đóng giữ. Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm ngày 14-3-1988, khi công binh ta mới lên cắm cờ trên đảo vài giờ.Bên cạnh đó, lâu nay mọi người thường chỉ nói đến việc Trường Sa bị Trung Quốc chiếm. Nhưng sự thực, Philippines còn chiếm đóng nhiều đảo ở Trường Sa hơn cả Trung Quốc. Vậy ai mới là người để mất chủ quyền biển đảo vào nước ngoài? Chúng ta hãy cũng nhau làm rõ.
Năm 1956, sau khi tiếp thu từ Pháp quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã tổ chức thị sát, dựng bia chủ quyền ở một số đảo. Sau đó, năm 1963, Hải quân Việt Nam Cộng hòa đưa ba tàu là HQ-404 Hương Giang, HQ-01 Chi Lăng và HQ-09 Kì Hoà ra xây dựng lại bia chủ quyền Việt Nam tại một số đảo thuộc Trường Sa.
Nhưng một sự thật là vào năm 1970. Philippines đã tổ chức chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa. Domingo Tucay, năm 1970 là một trung úy trẻ tham gia cuộc hành quân đó kể lại, họ mang theo mật lệnh, được dặn đến tọa độ nhất định mới được mở ra. Có 7 đảo, bãi hoàn toàn hoang vắng, họ chiếm đóng dễ dàng. Chỉ khi tới đảo Song Tử Tây, họ thấy quân Việt Nam Cộng hòa đóng. “Chúng tôi báo về sở chỉ huy, được chỉ thị cứ để mặc họ”. Tucay nói. Các bạn có thể xem tại: (http://www.abs-cbnnews.com/global-filipino/07/11/11/secret-mission-1970-put-ph-troops-spratlys
http://www.manilamaildc.net/navy-officer-tells-how-the-philippines-claimed-spratly-islets.html )

Vậy lúc Philipin chiếm 7 đảo ở Trường Sa, lúc đó quân đội VNCH ở đâu? lúc nào cũng đổ cho VC hèn yếu, vậy năm 1970 là một trong những nước có nền quân sự lớn nhất thế giới mà sao lại mất những 7 đảo ở TS? Đó là chưa kể vào năm 1974, VNCH còn mất luôn Hoàng Sa vào tay Trung Quốc. Qua đây sự thật thực sự được phơi bày…
A.C

13 nhận xét:

 1. Thực ra nếu lý giải như các vị dân chủ là tác giả của trang này thì đó là một điều sai lầm hoàn toàn, không thể nói như vậy được. Bởi vì vấn đề này là vấn đề mang tính ngoại giao. Việc phát biểu với những lời lẽ khoa trương, ngôn từ hoa mỹ đi chăng nữa thì đó cũng là cái hình thức ngoại giao. Phương Đông hàm súc hơn phương Tây nhưng về bản chất thì không thẳng như phương Tây. Việc lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có nói gì đi chăng nữa với Tàu thì vẫn hiểu rõ lợi ích Quốc gia, dân tộc là trên hết.

  Trả lờiXóa
 2. Các vị này cứ nói như là thủ tướng giờ mới thể hiện lòng yêu nước không bằng ấy. Từ trước tới nay quan điểm của ngài thủ tướng vẫn kiên định như vậy. Khi hòa bình làm ăn thì cùng vui vẻ, nhưng một khi Trung Quốc đã đụng đến lợi ích Quốc gia, dân tộc thì ắt hẳn một điều rằng bất cứ ai ở cương vị đó cũng sẽ cứng rắn phản pháo. Các vị khi nào cũng nói lung tung vậy thôi, chứ thực ra bọn dân chủ các vị đã làm gì được cho đất nước nào? Chẳng làm gì được cả, chỉ phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo, tất cả những gì mà bọn này làm mới là hành động bán biển bán đảo. Trong lúc Tàu khựa đưa dàn khoan vào biển Đông nhằm mục đích gây hấn và tạo cớ chiến tranh với nước ta thì chúng ở bên ngoài vẫn giả danh yêu nước đòi Nhà nước phải cứng rắn này nọ. Nhưng cứng rắn thế nào mới được đây hả? Cứng rắn theo cái kiểu đánh nhau mà thua à? Chúng suốt ngày xui dại, kích động nhân dân chống lại chính quyền, tất cả chỉ là mưu đồ của mấy thằng muốn làm chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có chuyện ai bán đảo ở đây cả,thật sự là các ngươi ngu ngốc như vậy thì chẳng có ai tin các ngươi đâu,chủ quyền biển đảo của Việt nam đã được khẳng định từ lâu rồi và chẳng có nước nào được phép xâm chiếm nó cả,thế nên đừng có ngồi đó để xuyên tạc hay bịa đặt cái gì cả,Nếu như chưa biết thông tin gì thì cũng đừng có vội quy chụp cho ai và tốt nhất là đừng có ăn nói lung tung.

  Trả lờiXóa
 5. Nghe mà nó buồn cười quá.chẳng bao giờ có cái chuyện Đảng nhà nước hay ai bán đảo cả.đây thật sự là một sự xuyên tạc bịa đặt nhằm bôi nhọ và hạ bệ uy tín của Đảng,nhưng cái sự xuyên tạc này nó cũng ngu ngốc lắm vì chẳng có ai tin điều đó cả,toàn Đảng toàn dân và toàn quân Việt nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc không cho bất cứ kẻ nào xâm chiếm cả.

  Trả lờiXóa
 6. Sao lại có thể nghĩ tới chuyện bán Đảo nhỉ? Cứ như kiểu cái gì cũng đem ra mua bán được ấy! Bọn Dân chủ hết cái để nói rồi hay sao? Biển Đảo là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đâu phải cứ muốn làm gì thì làm? Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới việc bảo vệ chủ quyền biển Đảo vì nó liên quan trực tiếp đến lợi ích và sự tồn vong của Đất nươc, không thể xem nhẹ được. Vì vậy không thể có chuyện bán Đảo được

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng Sa, Trường Sa là một phần máu thịt của đất nước, là bộ phận lãnh thổ không thể tách dời,nhân dân ta, dân tộc ta quyết không từ bỏ, quyết tâm bằng mọi giá giữ vững độc lập chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng hiểu chúng nó nói ai bán biển bán đảo nữa đây,dù chúng nó có nói như thế nào đi chăng nữa,dù có xuyên tạc đến mức độ nào thì chẳng có ai tin vào lời xuyên tạc đó cả,Đảng và nhà nước Việt nam từ trước đến nay luôn có những chủ trương và đường lối để giải quyết vấn đề tranh chấp cũng như là bảo vệ chủ quyền biển đảo.Chính vì thế mà chẳng có nước nào dám được phép vào đó để xâm chiếm lãnh thổ chủ quyền của VIệt nam cả.và chủ quyền của Việt nam mãi được giữ vững.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là chỉ vì một những hòn đảo mà từ xưa tới này có bao nhiêu là cuộc tranh chấp xảy ra. Việt Nam với Đảng cộng sản lãnh đạo đúng như kiểu một người mới đến với Đất Nam và phải chịu hậu quả từ chế độ chó săn VNCH. Khi lãnh đạo thì Hoàng xa đã bị TQ chiếm . Philip cũng chiếm một số ở Trường xa. Chúng ta khi giải phóng cũng vì cần khôi phục lại chiến tranh giúp đất nước đi đúng con đường phát triển nên việc chiếm lại biển đảo cũng khó thực hiện.
  Nhưng sự thực là chúng ta chưa để mất hòn đảo nào từ đó trở đi, Vậy mà các rận chủ mất nọ mất kia mà cứ đổ hết lên đầu Đảng cộng sản vậy ?

  Trả lờiXóa
 10. Nếu xem thời sự hôm vừa rồi, chúng ta có thể thấy được, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vô cùng thẳng thắn, cương quyết khẳng định chủ quyền của Việt Nam khi tiếp ông Dương Khiết Trì sang thăm Việt Nam. Điều đó đã chứng minh được rằng, Đảng và nhà nước ta luôn phụng sự nhân dân, phụng sự đất nước, không như những lời lẽ của bọn phản quốc kia nói.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc dường như phớt lờ đi những phát ngôn của ta cũng như sự lên tiếng của cả thế giới, họ vẫn ngang ngược và hành động như không có chuyện gì xảy ra. Theo tôi thì Đảng và nhà nước nên hoàn thiện và sớm nộp hồ sơ khởi kiện Trung Quốc lên tòa án quốc tế, không thể kéo dài hơn được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ah, chúng ta không nên nóng vội như thế, cái gì cũng phải từ từ, chuẩn bị một cách chu đáo mới có thể chiến thắng được. Bạn xem thời sự thì bạn có thể thấy là nhà nước ta đang chuẩn bị khởi kiện Trung Quốc rồi, nhưng đang chuẩn bị thôi. Bạn biết là Trung Quốc đưa giàn khoan vào biển của ta thì họ cũng ta tính toán rất kĩ ròi, đã đề phòng hết mọi phương án rồi, cho nên chúng ta càng chuẩn bị kĩ thì cơ hội chiến thắng của ta mới cao được.

   Xóa
 12. Nếu nói về bán đảo của Tổ quốc thì phải kể đến Việt Nam Cộng hòa là đầu tiên, trong đó đứng đầu là gia đình Nguyễn Văn Thiệu. Một chế độ Việt nam Cộng hòa mang màu sắc gia đình trị đã vì lợi ích gia đình mình mà đánh trận giả, nhắm mắt làm ngơ cho Trung Quốc cướp mất đảo vào năm 1974, đúng là tội với tiên tổ chẳng bao giờ có thể rửa hết. Có thể khái quát lại rằng chế độ Việt Nam Cộng hòa đã bán đảo còn Mỹ đã là người môi giới. Mỹ đã mặc cả một cách khôn ngoan để bán đi và mang về lợi ích cho họ.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"