Thất bại là đúng rồi

Sự việc biểu tình vào ngày 11 tháng 5 vừa qua đã trôi đi hết sức thành công. Đó là nhân dân đã tuần hành trong trật tự thể hiện thái độ của họ đối với hành vi vừa ăn cắp vừa la làng của Trung Quốc. Sự thành công là thế, đó là niềm vui, khích lệ tấm lòng hướng về Tổ Quốc đối với hàng chục triệu người dân. Nhưng trong đó chắc chắn sẽ gây ra sự tức tối, uất hận đối với một số thành phần, cụ thể nhất mà tác giả  muốn chỉ mặt đặt tên đó là 20 tổ chức gọi là tổ chức “xã hội dân sự” mà mấy vị dân chủ cuội vẫn tung hô.
Nếu để ý chúng ta thấy rõ rằng trước ngày 11 tháng 5 thì các tổ chức bất hợp pháp như  Con Đường Việt Nam, Dân Làm Báo,  Diễn đàn Xã hội Dân sự…và còn nhiều cái tên mỹ miều khác do những tên phản động cốt cán cầm đầu đã ra lời kêu gọi xuống đường biểu tình. Vẫn với ý đồ trước đây, chúng hy vọng rằng sẽ nhân cơ hội Trung Quốc gây hấn ở biển Đông để “mượn gió bẻ măng”. Ý định của chúng là sẽ nhân cơ hội biểu tình tụ tập đông đảo quần chúng nhân dân để chuyển hóa một cuộc biểu tình yêu nước thành việc công khai tổ chức, tập hợp lực lượng, khuếch trương thanh thế cho tổ chức bất hợp pháp của chúng. Nhưng tréo ngheo thay là những hành động của chúng đã bị người đời lên án, bị các hành động yêu nước của quần chúng nhân dân lấn át nên chẳng ai để ý đến. Những tấm biển hô hào “trả tự do cho Bùi Hằng, Ba Sàm” đã chẳng ai để ý đến mặc dù nó được các anh em nhà dân chủ chụp hình up lên mạng để ghi công với quan thầy. Rõ ràng giới rận chủ đã có một ảo tưởng về những điều chúng đang làm, và sự ảo tưởng đó đã khiến chúng phải trả giá bằng những thất bại ê chề trong cuộc biểu tình tuần hành vừa qua.
Sự thất bại của giới rận ở đây là phù hợp với logic. Để thành công được cần phải có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhưng những kẻ phản động trong các tổ chức bất hợp pháp kia lại không biết được điều đó, chỉ một sự kiện chưa đâu vào đâu đã cho rằng thời cơ đã đến. Trong khi về thiên thời họ đã xác định sai. Nếu như ngày xưa Đảng Cộng sản Việt Nam được lịch sử trao quyền lãnh đạo đất nước là do thời cơ đã đến. Vào thời điểm đầu thế kỷ 20 có rất nhiều xu hướng chính trị khác, có rất nhiều phong trào cách mạng với những con đường khác nhau và hệ thống lý luận khác nhau nhưng khi lãnh đạo quần chúng đều bị thất bại. Lúc đó chỉ còn con đường đi theo chủ nghĩa Mac-Lenin là đúng đắn và đã đưa cách mạng Việt Nam đến bến bờ thành công. Hơn nữa trong thời điểm đó nhân dân lầm than, giặc Pháp đã đô hộ và cai trị nhân dân Việt Nam hết sức tàn khốc hàng chục năm, triều đình nhà Nguyễn đã nhu nhược bán nước nên lòng dân không thuận. Lúc đó nhân dân vững tin đi theo Đảng Cộng sản. Đó chính là thiên thời và nhân hòa. Còn xét trong bối cảnh hiện nay, chỉ với một sự kiện giặc tới xâm lấn biển đảo mà những kẻ mang danh dân chủ kia đã hoang tưởng chính trị rằng đây là cơ hội cho chúng đứng lên mưu cơ chính trị thì đúng là hết sức điên rồ. Nhân dân đang được đáp ứng đầy đủ các quyền của họ, không có mâu thuẫn gì với chính quyền và càng không có sự nhu nhược của chính quyền trước giặc như nhà Nguyễn. Ấy vậy nhưng mấy vị dân chủ đã ảo mộng rằng đây là thời cơ của chúng. Chúng đã nhầm một cách cơ bản. Lòng căm thù của nhân dân đối với giặc Tàu không thể chuyển hóa được thành lòng căm thù chế độ. Bởi chế độ này tự tay nhân dân vun đắp nên, chế độ đưa lại cho họ sự yên bình nên nhân dân vẫn ra sức bảo vệ. Còn địa lợi của những kẻ mang danh rận chủ thì ai cũng biết rồi, đó là những đồng tiền mà các thế lực ngoại bang vẫn đem lại cho họ. Tiền và danh hão là  mục tiêu, lý tưởng tối thượng của các anh chị rận nên chắc chắn sẽ không bao giờ thành công trong hành sự.
Và trong cuộc biểu tình tuần hành vừa qua những kẻ giả danh yêu nước kia đã không thực hiện được ý đồ đen tối của chúng. Nhân dân đã cho chúng ngộ ra rằng chúng thất bại là ý trời và do sự tham lam đầy ảo tưởng của chúng.   Vì vậy, chúng ta cần phân biệt rõ ràng những kẻ đang giả danh vì Tổ Quốc và những quần chúng nhân dân đang sục sôi khí thế, nguyện hy sinh thân mình đến phút cuối cùng cho Tổ Quốc. Xã hội nào cũng có những kẻ cặn bã, những tên dân chủ trong 20 tổ chức bất hợp pháp trên là hạng cặn bã của xã hội chúng ta. Chúng đang lợi dụng sự an nguy của Tổ Quốc để trục lợi, đang lợi dụng tinh thần dân tộc đang lên của người dân để mưu cơ chính trị. Nhưng những kẻ tiểu nhân sẽ không bao giờ đạt được mục đích cả. Và đó chính là một sự thất bại mang tính tất yếu.
Quốc Thái


     


10 nhận xét:

 1. Chúng thất bại là một logic hoàn toàn hợp lý, chính chúng thất bại bởi những âm mưu và ý đồ của chúng xấu xa, không thể qua mắt được quần chúng nhân dân. Ai đời biểu tình yêu nước mà các vị lại nghĩ rằng đây là cơ hội để tập hợp lực lượng, ra mắt tạo uy thế cho một nhóm người bé nhỏ thì còn làm gì nữa. Chúng là một lũ cơ hội, nhân lúc đất nước đang khó khăn lầm than thì chúng lại đi tham gia biểu tình để mong lợi dụng sự đông đảo của quần chúng để thực hiện những ý đồ này.

  Trả lờiXóa
 2. Làm gì thì làm cũng phải có thiên thời, địa lợi, nhân hòa chứ làm sao có thể cứ thích làm gì thì làm. Nói như bọn No-U kia thì chúng hóa ra là đang bán nước chứ còn gì nữa. Chúng đâu có hiểu được giá trị hòa bình, độc lập. Những thứ mà chúng nói ra hay hô hào chỉ là những thứ sáo rỗng mà thôi, ai mà tin cho được chứ. Chúng cứ nghĩ rằng lúc đất nước gặp khó khăn thì nhân tâm phân tán để rồi lợi dụng tình huống này để xây dựng, tập hợp lực lượng làm loạn đất nước. Nhưng chúng đã nhầm, nhân dân không mù quáng như chúng vẫn nghĩ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Trong ngày biểu tình 11 vừa qua, tôi thấy không một ai làm theo những gì bọn NO U rao giảng, điều đó chứng rỏ rằng người dân chúng ta đã hiểu được bản chất thế nào là biểu tình yêu nước, và biết được bọn NO U đang lợi dụng lòng yêu nước của người dân để làm những điều có hại cho dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thất bại là đúng rồi, chúng ta biểu tình là để phản đối Trung Quốc chứ đâu phải biểu tình để đòi thả tự do cho những tên tù nhân. Hơn nữa, những gì bọn chúng bảo người dân làm trong cuộc biểu tình là phi lý, là trái pháp luật, là những điều không một ai thấy đúng đắn, hợp lý thì làm sao người dân làm được. Chúng thất bại là đúng thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm không theo chính nghĩa thì đúng là sẽ thất bại chứ làm gì có chuyện sẽ thành công được, chỉ có bọn rận ngu dốt là nghĩ hành động của chúng sẽ lừa mị được nhiều người. Nhưng trên thực tế thì những hành động của chúng chỉ qua mắt được một số người thiếu hiểu biết mà thôi. Còn những người sáng suốt thì họ tập trung bên những người khác có khẩu hiệu đúng đắn, họ biểu tình vì Tổ Quốc chứ chẳng phải là biểu tình vì bản thân. Vì thế bọn rận thất bại là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả phân tích rất đúng, thiên thời địa lợi và nhân hòa. Những thứ đó không có thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có thể mưu cơ nghiệp lớn được. Huống gì chỉ mấy sự kiện này, ai chẳng biết được giặc Tàu luôn có âm mưu xâm lấn chúng ta. Đảng và Nhà nước luôn có cách chống của Đảng và Nhà nước. Những biện pháp từ ngoại giao, sử dụng cứ liệu lịch sử đang được làm. Kể cả việc điều động quân đội để chuẩn bị. Nói tóm lại là tất cả mọi thứ đều đang được sử dụng cho những mục đích bảo vệ chủ quyền. Còn bọn rận thì chắc chắn là thất bại.

  Trả lờiXóa
 7. Chuẩn, chúng thật bại là đúng theo ý trời. Những gì chúng làm là táng tận lương tâm, những gì chúng làm là lợi dụng đất nước lợi dụng chống Tàu để chống phá đất nước nên chúng phải thất bại, tất yếu sẽ thất bại. Đó là điều không thể chối cãi được. Những gì mà chúng làm đang gây cho thiên hạ sự tức giận. Chúng lợi dụng lòng yêu nước của người khác để đạt được những mục đích của bản thân. Đó là một sự nhục nhã nhưng chúng đang cố im lặng đi thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Thất bại của nhóm No-U là bởi chúng quá tin tưởng vào những hành động của chúng, chúng cứ nghĩ rằng nhân dân là những người thấp kém và thiếu hiểu biết lắm không bằng ấy nhưng trên thực tế thì họ biết hết rằng những hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Nhân dân biết rằng cái đám yêu nước giả hiệu hô hào yêu nước kia trên thực tế chỉ là làm trò mà thôi. Những hành vi giả hiệu kia trên thực tế đang là một sự giả tạo để mang lại những lợi ích ti tiện cho bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của chúng trước sau gì cũng đến thất bại mà thôi. Thiên thời địa lợi, nhân hòa là những yếu tố làm nên nghiệp lớn, ấy vậy mà bọn rận này có biết gì đâu. Đã thế lại còn ảo tưởng chính trị, mắc bệnh mộng tưởng quá lớn nên mới như vậy. Chúng đâu có hiểu được rằng thời điểm này lòng yêu nước nhân dân lên cao là để chống Tàu chứ không phải là để giúp chúng lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam như chúng vẫn nghĩ.

  Trả lờiXóa
 10. Thời buổi này khác xưa lắm các vị ạ. Bây giờ trình độ dân trí cao lắm, không thể cứ thích nói gì là nói, muốn xúi giục thế nào cũng được, muốn cái gì được cái nấy đâu. Các vị đang nhầm to rồi. Tất cả những gì mà các vị làm chỉ uổng công vô ích mà thôi. Bởi vì người dân họ đủ tinh tường để hiểu rõ bản chất bịp bợm của các vị.. Các vị muốn là quyền lực và sự lãnh đạo đất nước mà thôi, còn Tổ Quốc thì các vị bất chấp.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"