Kẻ vong ân bội nghĩa Vi Đức Hồi

Sáng ngày 12-4-2014  thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, hai phạm nhân Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung được thả ra khỏi tù sớm hơn thời hạn và đã về tới gia đình, hòa nhập với xã hội, đây là những chính sách mà Nhà nước tạo điệu kiện và cơ hội cho những con người lầm đường lạc lối biết sửa sai và làm lại cuộc đời. Xét về bản thân Vi Đức Hồi, từng là một đảng viên đảng CSVN, giám đốc trường Đảng tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, tuy nhiên với bản lĩnh không vững vàng, mất quan điểm chính trị, không có sự kiên định về lập trường nên đã bị các thế lực thù địch lôi kéo, mua chuộc, làm tay sai cho bọn phản động và đánh mất giá trị bản thân, trở thành một con rối trong tay của thế lực thù địch. Mọi sự vi phạm pháp luật đều phải chịu sự  nghiêm trị với những hình phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Và thực tế, ngày 17/10/2010 vì những sai phạm về dân chủ nhân quyền, lên mạng viết những bài viết có nội dung xuyên tạc, phản động, bóp méo sự thật, cổ súy cho luận điệu của những con rận về âm mưu diễn biến hòa bình.
Việc đối tượng này phải chịu hình phạt về tội  “Tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 BLHS" là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Vi Đức Hồi phải trả giá cho những sai lầm của mình là 8 năm tù, sau đó, giảm xuống còn 5 năm tù và 3 năm quản chế.
Tuy nhiên, với bản chất tha hóa, bị biến chất, ngay sau khi ra tù, đã không biết mang ơn Đảng và Nhà nước về sự khoan hồng, cho hoàn lương trước thời hạn lại còn tiếp tục có những luận điệu tiếp tục con đường chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, cho rằng việc ông ta được trả trước thời hạn là do sức ép quốc tế đã buộc Việt Nam phải thả ra trước thời hạn. Không những thế,  Vi Đức Hồi nói qua đài BBC rằng: “Hôm mùng ba họ đã làm việc với tôi và đưa ra một số điều kiện bao gồm không được hoạt động dân chủ và không được viết bài nữa. Tôi bác bỏ tất cả những điều đó. Tôi chả có gì phải suy nghĩ cả, cần thiết thì tôi ngồi tù tiếp, khi nào mãn hạn tôi về.” Đến sáng hôm sau, họ mời ông lên và nói là chỉ cần làm thủ tục thôi, không đưa ra điều kiện gì nữa. Ngay khi ra tù, ông đã khẳng định ông sẽ tiếp tục theo đuổi “mục tiêu, lý tưởng mà mình đã chọn” vì ông cảm thấy “việc làm của mình là chân lý, phù hợp với xu thế của thời đại” và “không có lý do gì để dừng lại.”
Đúng là một kẻ vong ơn bội nghĩa, Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho Vi Đức Hồi làm lại cuộc đời mà không biết tự phấn đấu cố gắng, còn lạc lối, tiếp tục chống phá, mù quáng đi theo con đường phản động, chống lại Đảng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Và như là con rối trong tay thế lực thù địch, ngay vừa khi có những thái độ như vậy, bọn cơ hội chính trị, phản động đã ngay lập tức nhân cơ hội này để tuyên truyền rằng là Việt Nam cần lấy điểm trong báo cáo UPR tháng 6 tới và vào được TTP trong năm nay. Ngẫm ra thì chẳng có gì liên quan đến nhau, nhưng bọn cơ hội chính trị này đã vơ đũa cả nắm, vơ vét đủ loại luận điệu để xuyên tạc về sự kiện này. 
Nói tóm lại, một kẻ khi đã không biết được chính nghĩa, không biết ơn những người đã giúp đỡ hắn thì chúng chỉ như là những vết nhơ, những vết sạn mà xã hội cần phải loại bỏ, người ta bảo đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, nhưng với kẻ không biết hối cải thì cần phải trừng trị nghiêm khắc để răn đe những đối tượng khác. Đúng là bản chất không thể thay đổi của những kẻ bán linh hồn cho giặc.
                                                                   Dương Gia Huy29 nhận xét:

 1. bản chất của kẻ này thì có bao giờ thay đổi được đâu, lẽ ra không cho hắn ra tù, cho hắn ra thì xã hội lại mất yên ổn, gây rối trật tự , tuyên truyền linh tinh

  Trả lờiXóa
 2. bọn này chúng nó đã ném danh dự đi rồi thì chúng còn gì đâu,nếu chúng biết ơn tổ quốc đã cho chúng sống trong hòa bình như thế nào thì chúng đã không hành xử như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm cái nghề bán nước như chúng thì làm gì có danh dự nữa mà ném hả bạn. Tâm hồn của chúng giờ bán cho quỷ dữ rồi, trái tim chúng không còn chạy dòng máu con rông cháu tiên nữa đâu, mà giờ chảy dòng máu có đồng tiền đô la dơ bẩn rồi.

   Xóa
 3. Vi Đức Hồi, anh cũng đã từng có một thời gian được công tác trong ngành tuyên giáo, và chắc chắn rằng chế độ Cộng sản không bao giờ dạy anh tự tay vả vào mồm mình như thế! chúc anh có thời gian chăm vợ con nhiều hơn nữa, chứ không nên như lần trước "đi xin lửa"

  Trả lờiXóa
 4. @Trạng Tý: sau lần đầu được nhập kho, bóc lịch, dường như anh Hồi có sở thích được "về thăm" vợ con dăm bữa, nửa tháng rồi lại đi

  Trả lờiXóa
 5. dân gian có câu, đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, nhưng với kẻ không biết hối cải thì cần phải trừng trị nghiêm khắc để răn đe những đối tượng khác. Vi Đức Hồi được hưởng khoan hồng của nhà nước mà không biết hối cải, ngược lại còn ngoan cố đi theo con đường lầm lỗi, nếu ông còn có những hành vi vi phạm pháp luật thì cần có những biện pháp triệt để hơn

  Trả lờiXóa
 6. TÔi không hiểu những kẻ như ông ta đang nghĩ gì nữa, nhà nước đã khoan hồng cho chúng như thế, để chúng có thể làm lại cuộc đời, vậy mà chúng đã bỏ lỡ cơ hội được làm người, lại chọn con đường làm nô lệ, chó săn cho ngoại bang quay lưng lại với dân tộc. Tôi thấy nhà nước đã trao từ bi nhầm người rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu ông ta đã không tôn trọng nhà nước, không tôn trọng pháp luật như thế thì tôi đề nghị cho ông ta vào tù tiếp đi, và tù chung thân luôn đi, cho ông ta phải hối hận cả đời, cho ông ta biết được ông ta đã mắc phải sai lầm lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước đã tin tưởng ông ta và cho ông ta được ra tù sớm, ai ngờ ông ta lại quay mặt trắng trợn như thế, chẳng biết đúng sai gì cả. Tôi cho rằng, cần phải xử phạt ông ta thật nghiêm, không thể để cho ông ta nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, coi thường chính sách nhận đạo của nhà nước, của dân tộc ta như thế được.

  Trả lờiXóa
 9. Đấy, một kẻ công tác tại trường Đảng mà hắn lại đi làm những chuyện tày trời như thế thì đúng là hắn thuộc hạng khốn nạn. Hắn là kẻ phản bội. Hắn ra khỏi tù là sướng rồi, thế mà còn đòi làm vương làm tướng này nọ, rõ là khốn nạn, cái hạng như hắn thì ai chấp làm gì.Đã là một cán bộ mà không trung kiên thì chỉ có vứt thôi. Vi Đức Hồi cũng đáng vứt lắm rồi. Cái loại như hắn không đáng một xu nữa, đất nước và nhân dân không bao giờ cần những cán bộ như hắn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một kẻ ăn cháo đái bát, một kẻ cơ hội chính trị, miệng lưỡi không xương. Việc thả tự do, tha tù trước thời hạn cho một phạm nhận không phải đơn giản, thích làm thì làm mà phải theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật và phải có quyết định của tòa án (Công an không có quyền thả). Còn nhớ, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm và sơ thẩm, Hồi đã tỏ thái độ ăn năn, nhận tội, liên tục xin khoan hồng nên mới được giảm án từ 8 năm xuống 5 năm, nay nếu không phải cài tạo tốt, không viết đơn xin giảm án thì làm sao mà giảm được. Hành động này của Hồi chỉ có thể lý giải là vì muốn có tiền nên trả lời như vậy. Chắc chắn các đối tượng bên ngoài yêu cầu trả lời với nội dung đó thì mới được chi tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, ông Hồi không hề chấp nhận bản án và đã kháng cáo. Vì vậy không có chuyện ông ấy có thái độ như bạn nói đâu. Liệu rằng bạn có ở trong phiên tòa ấy không mà có thể nói ra nhưng câu không có cơ sở như vậy?

   Xóa
 11. hắn ta thật là tên không biết điều Đảng và nhà nước ta đã cho hắn được hưởng khoan hồng mà hắn lại không biết điều hắn lại lấy oán báo ơn được cho ra tù trước thời hạn mà hắn lại không biết tận dụng sự khoan hồng đó mà lại tiếp tục đi vào con đường lầm lỗi hắn tiếp tục đi làm tay sai cho bọn phản động nói xấu nhà nước ta hắn ta phải bị pháp luật nghiêm trị và hắn không đáng được hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì hắn chỉ là người thừa của xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. thật không ngờ tên Vi Đức Hồi từng một đảng viên đảng CSVN, giám đốc trường Đảng tại một huyện mà hắn lại có thể hành động một cách ngu xuẩn đến vậy bởi bản lĩnh chính trị không vững vàng nên đã bị các thế lực thù địch mua chuộc, lôi kéo, làm tay sai cho bọn phản động để chống lại chính Đảng và nhà nước ta. Giờ đây khi vừa được ra tù bằng sự khoan hồng của pháp luật mà hắn không biết ơn, lại chứng nào tật ấy, mùa quáng đi theo con đường tội lỗi ấy mà không biết đâu là điểm dừng

  Trả lờiXóa
 13. Hôm mùng ba họ đã làm việc với tôi và đưa ra một số điều kiện bao gồm không được hoạt động dân chủ và không được viết bài nữa. Tôi bác bỏ tất cả những điều đó. Tôi chả có gì phải suy nghĩ cả, cần thiết thì tôi ngồi tù tiếp, khi nào mãn hạn tôi về.” Đến sáng hôm sau, họ mời ông lên và nói là chỉ cần làm thủ tục thôi, không đưa ra điều kiện gì nữa. Ngay khi ra tù, ông đã khẳng định ông sẽ tiếp tục theo đuổi “mục tiêu, lý tưởng mà mình đã chọn” vì ông cảm thấy “việc làm của mình là chân lý, phù hợp với xu thế của thời đại” và “không có lý do gì để dừng lại.”"". Bảo không nghê thì chỉ có chết

  Trả lờiXóa
 14. Thật không hiểu tại sao lại có lắm kẻ vô công rồi nghề như Phản Hồi nhỉ? Muốn thể hiện quan điểm thì cứ thể hiện, cứ viết ra chứ đằng này lại đi copy bài khác vào, chia ra thành nhiều đoạn để rối bài viết, hay là theo chính sách đếm commen để tính tiền hả Phản Hồi?

  Trả lờiXóa
 15. Tên Vi Đức Hồi này có thể nói là hết thuốc chữa rồi, đã từng là một đảng viên mà lại không tiếp thu được những tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lê nin và chủ tịch Hồ Chí Minh, lại đi tiếp tay cho những kẻ xấu, tuyên truyền chống phá nhà nước, phủ nhận những công lao, sự hi sinh của cha ông. Tên này đúng là xứng đáng phải đi tù, không hiểu sao nhà nước lại khoan hồng với tên này làm gì

  Trả lờiXóa
 16. Những tên như Vi Đức Hồi cho dù có tiếp tục đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thì cũng chẳng còn là gì nữa rồi, cứ phát biểu hùng hồn thế chứ, kẻ vừa ra tù như thế thì làm sao mà có được lòng tin của mình cơ chứ, chẳng qua là phát biểu để lấy lại cái uy cho mình thôi. Coi như giờ tên này đã thành phế nhân rồi, chẳng có tác dụng gì nữa đâu, không cần phải lo lắng làm gì

  Trả lờiXóa
 17. Một kẻ đã từng là giám đốc trường đảng ở Hữu Lũng mà lại có nhận thức kém như thế sao? Sao có thể sống cái kiểu vô ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát như thế. ngày trước thì sống bằng đồng lương nhà nước, rồi sau đó bị các thế lực xấu dụ dỗ, lôi kéo thế là bỏ con đường sáng đâm đầu vào chỗ tối. Được nhà nước tạo điều kiện trả tự do cho mà lại không biết điều hướng thiện, cứ thích quay lại con đường cũ là sao?

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc đời này có mắt mà, những kẻ sống ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa như Vi Đức Hồi sớm muộn gì cũng phải trả giá mà thôi. Cứ tưởng nói mình tiếp tục con đường đấu tranh dân chủ, nhân quyền là có thể được đâu, vừa ra tù thì làm gì còn tiếng nói trong giới rận chủ chứ, cái nơi mà có sự cạnh tranh khốc liệt, bởi việc nhẹ lương cao mà.

  Trả lờiXóa
 19. Chắc chắn là tên này sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp nào đâu mà, đã bỏ chỗ sáng, theo chỗ tối, khi vừa ra khỏi bóng tối thì lại không chịu sống cho đàng hoàng mà lại thích chui vào tối để chơi trò thủ dâm chính trị. Cái gì mà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền chứ, có mà đi làm tiền thì đúng hơn, không có nhiều tiền thì sao các ông lại hành xử như vậy chứ. Nhưng dù sao thì cho dù có tuyên bố hùng hồn như vậy thì ông cũng sẽ chẳng lấy lại được vị thế trong giới rận chủ đâu. Rồi ông sẽ sớm phải hối hận mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Cái gì mà tiếp tục theo đuổi “mục tiêu, lý tưởng mà mình đã chọn” vì ông cảm thấy “việc làm của mình là chân lý, phù hợp với xu thế của thời đại” chứ, nói thẳng ra thì mục tiêu lý tưởng của ông là vì tiền chứ việc này mà làm theo chân lý, phù hợp với thời đại cái nỗi gì. Tuyên truyền chống phá nhà nước mà là việc làm phù hợp với chân lý sao? Đúng là nực cười, những việc làm này chỉ mang lại lợi ích cho chính ông mà thôi, bởi ông sẽ được trả rất nhiều tiền đúng không?

  Trả lờiXóa
 21. Quay đầu lại là bờ, cái triết lí nhà Phật khuyên dăn chúng ta biết nhận ra lỗi lầm, biết dừng lại và biết làm lại từ đầu, thế nhưng ông Vi Đức Hồi có lẽ không biết điều ấy, không tự nhận ra lỗi lầm mà sửa chữa, đã bị pháp luật trừng trị, rồi được sự khoan hồng mà vẫn bảo thủ, cố chấp không chịu nhận cái sai lầm của mình mà sửa chữa lại còn hùng hổ tuyên bố sẽ tiếp tục bước theo cái vết xe đổ trước đó của chính mình, lại còn cho cái sai trái của mình là chân lý, thật là hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Vi Đức Hồi như thế mà cũng đã từng làm việc trong trường Đảng Hữu Lũng, Lạng Sơn cơ đấy. Như vậy có phải là rõ điên hay không, chắc là hồi xưa tuyển cán bộ công chức đã tuyển chọn nhầm phải hắn. Nói gì đi chăng nữa thì hắn cũng chỉ là hạng phản bội. Hắn phạm tội, không biết sửa sai, chẳng được trọng dụng nữa nên quay lại chống phá, hắn đã lộ ra bản chất gian manh, cơ hội chính trị. Đây là một bản chất gian trá của bọn rận nói chung.

  Trả lờiXóa
 23. Thời đại này có khác, ngày càng sinh ra lắm kẻ phản bội, phá hoại đất nước, phản bội lại chế độ. Vi Đức Hồi là một trong những hạng đó, phản bội lại tất cả chỉ vì những tham vọng của hắn. Bản thân hắn đã là một kẻ tư cách đạo đức chẳng ra gì rồi nên mới bị sa thải, không được trọng dụng. Cộng với sự lôi kéo, dụ dỗ của mấy con rận nữa nên hắn tham gì vào các hoạt động chống phá chế độ một cách kịch liệt, tóm lại, hắn là kẻ cơ hội, khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 24. nhìn mặt anh Hồi hài vãi à.

  Trả lờiXóa
 25. Vi duc Hoi la mot anh hung.

  Trả lờiXóa
 26. Vì ông ấy đã đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản nhiều năm, nên ông ấy đã nhìn thấy những điều sai trái trong Đảng, đặc biệt là nạn tham nhũng. Và ông ấy nói ra những điều đó thì chẳng có gì là sai cả.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"