CPJ-còn đâu tôn chỉ, mục đích tốt đẹp

         
Chỉ một sự việc Cù Huy Hà Vũ được thả đã kéo theo biết bao nhiêu kẻ lời ra tiếng vào, gây nên sự hỗn loạn thông tin. Trong đó phía Nhà nước chỉ đơn thuần là lý do nhân đạo, nhưng lũ rận chủ lại cho rằng đó là công của chúng đấu tranh. Tréo nghoe hơn là một tổ chức mang danh “Ủy ban bảo vệ ký giả Quốc tế” lại lên tiếng một cách sai trái về vụ việc này.
           Tất cả chúng ta đều hiểu rằng CPJ mang một cái tên cao đẹp, đậm tính nhân ái là “Ủy ban bảo vệ ký giả Quốc tế” nhưng thực chất đó là một tổ chức trá hình nhằm các mục đích xuất khẩu dân chủ sang các nước khác vì động cơ chính trị. Sự thật là trong những năm gần đây CPJ đã liên tục có các bản báo cáo, phúc trình…về tình hình dân chủ nhân quyền mà chủ yếu liên quan tới việc vu cáo Việt Nam bỏ tù các blogger, nhà bất đồng chính kiến…theo kiểu nhắm mắt nói liều vô căn cứ. Sau vụ việc Cù Huy Hà Vũ được Nhà nước nhân đạo phóng thích cho sang Mỹ chữa bệnh CPJ cũng như “mèo mù vớ được cá rán” liền ra lời kêu gọi rằng “Việt Nam ngừng dùng tù nhân chính trị làm con tin”. Trắng trợn thay ông  ông Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ đã phát biểu rằng:
“Thật hết sức đáng quan ngại khi nhà cầm quyền Việt Nam cầm giữ chính người dân nước mình như những con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ nào đó từ các nước.”
           Ôi, một điều phối viên của một tổ chức mang tầm Quốc tế mà có những hiểu biết nông cạn đến thế là cùng. Việt Nam đổi chác gì chứ? Những sự việc bắt giữ người là đều trong khuôn khổ pháp luật, chỉ ai vi phạm pháp luật mới bị bắt. Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Đinh Đăng Định…và những kẻ mà CPJ vẫn gọi là những tù nhân lương tâm, những blogger độc lập đều là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Và việc những kẻ vi phạm pháp luật phải chịu hình phạt là một điều hiển nhiên. Rõ ràng Việt Nam luôn bị những sự vu cáo của những kẻ chống Đảng, chống Nhà nước. Nhưng Việt Nam bắt người vô cớ, trái pháp luật là chuyện không hề có. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam sử dụng họ như những con tin để đổi lấy những nhượng bộ nhất định là điều viển vông.
           Dẫu rằng Mỹ và phương Tây chính là ông chủ của những kẻ mang mặt nạ dân chủ như Cù Huy Hà Vũ nhưng chắc chắn một điều rằng Nhà nước Việt Nam không bao giờ dùng sự công minh của pháp luật để đổi lấy lợi ích. Cũng như không bao giờ nhượng bộ đối với những kẻ vi phạm pháp luật.
           Vẫn những luận điệu cũ rích đầy xảo trá, người  đặc trách khu vực Châu Á của CPJ cho rằng:
 “Chúng tôi rất quan tâm đến thực trạng vẫn còn rất nhiều tù nhân chính trị đang bị lao tù tại Việt Nam vì các hoạt động tương tự như tiến sĩ Hà Vũ mà không thấy Hà Nội có động thái nào tiến tới việc trả tự do cho họ.”
          Thật đáng tiếc cho kiểu suy nghĩ không có số liệu cụ thể này. Ông Dietz cho rằng Việt Nam còn đầy rẫy tù nhân chính trị. Thực tại ở Việt Nam chỉ có kẻ nào vi phạm pháp luật mới bị xử lý. Tội trạng và bản án rõ ràng, việc trả tự do cho bất cứ ai đều phải theo một lộ trình, chỉ có trường hợp thụ án hết thời hạn hoặc được tha trước thời hạn vì các lý do nhân đạo…Ông Dietz đã cố ý phóng đại số lượng những kẻ chống phá đất nước lên con số lớn không cụ thể, đi liền với đó ông còn vu khống chính quyền Việt Nam sử dụng  các biện pháp đàn áp, bắt bớ những người có chính kiến đối lập vì sự tiến bộ của xã hội. Trong khi đó ông Dietz không nhìn mặt chỉ tên rõ ai được là người hoạt động “vì sự tiến bộ của xã hội” mà chỉ nêu ra những trường hợp như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ... Ai mà chẳng biết Hải là kẻ trốn thuế, một tên chuyên viết blog tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Còn Cù Huy Hà Vũ thì là một kẻ ăn chơi  chác táng, bất hiếu đến nỗi kiện cả cha mình vì tài sản, hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Hóa ra những kẻ nào “chống Cộng, chống lại chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đối với tiêu chí của CPJ là những người “vì sự tiến bộ của xã hội”. Đúng là một sự hài hước. Chiếu theo luật thì những kẻ như Nguyễn Văn Hải hay Cù Huy Hà Vũ phải đối mặt với án tù là điều tất yếu.
          Nói gì đi chăng nữa thì bản thân ông Dietz nói riêng và Ủy ban bảo vệ ký gỉa Quốc tế nói chung đang cố tình lợi dụng sự kiện trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ để nhào nặn, bôi lem hình ảnh chế độ Xã hội chủ nghĩa Việt Nam một cách quá trớn. Và cũng qua đây CPJ đang tiếp tay dung dưỡng cho những phần tử lợi dụng tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền để chống lại sự ổn định và phát triển của Việt Nam. Hiển nhiên sự thật thì lương tri con người sẽ hiểu, nhưng buồn thay cho cái tôn chỉ mục đích thửa ban đầu thành lập của CPJ là “"thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan v.v..." nay chỉ đáng là một mớ giấy lộn bị xếp xó bởi chính những người đang điều hành nó ngày hôm nay.
Quốc Thái


12 nhận xét:

 1. Chúng đang dở trò, tạo bình phong cho những kẻ phản bội lại tổ quốc, để cho quốc tế nhìn vào Việt Nam chúng ta với cái nhìn tiêu cực đâu mà. Tôi đề nghị nhà nước cần phải thẳng tay trừng trị những kẻ quay lưng lại với dân tộc, làm việc cho ngoại bang phá hoại đất nước, nhân dân luôn ủng hộ nhà nước vấn đề này, và chúng ta làm đúng nên sẽ chẳng sở quốc tế đánh giá đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ lợi dụng vấn đề chính trị để chống phá đất nước thì cũng là tù nhân, cũng là những kẻ phạm tội, và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân thôi. Ở Việt Nam đã có luật quy định rất rõ ràng rồi, nhưng ai vi phạm cũng đều bị xử phạt cả, điều này là lẽ đương nhiên mà nước nào trên thế giới cũng thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Việc làm sai trái của Cù Huy Hà Vũ thì ai cũng biết, ông ta đã làm nhiều việc có hại cho nước, cho dân. Việc Mỹ và một số trang mạng không rõ nguồn gốc bảo vệ ông ta thực chất chính là những kẻ đã thuê ông ta, cùng hội cùng thuyền với ông ta bảo vệ ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mạnh Tuấn00:40, 17/04/2014

  Mượn danh nghĩa là trang mạng thế giới, đồng thời đưa ra những thông điệp, những tôn chỉ hay nhưng hành động của chúng thì...hoàn toàn ngược lại. Đât nước Việt Nam chúng tôi khó khăn lắm mới có được hòa bình, giờ đất nước đang ổn định phát triển, người dân mới có được cuộc sống ấm nó chưa được bao lâu thì các người lại muốn phá hoại sao??? Các người có còn lương tâm nữa không, có còn có trái tim, có lương tâm nữa không vậy???

  Trả lờiXóa
 5. không chỉ sự việc Cù Huy Hà Vũ được nhà nước nhân đạo thả ra mà đám rận xuyên tạc để phục vụ âm mưu đen tối của chúng là nói xấu nhà nước ta, tung hô cho những trào lưu chống đối của chúng mà dường như tất cả các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước đều bị chúng xuyên tạc, thay đổi quan điểm của nhà nước. Chúng lợi dụng báo chí của chúng, đặc biệt là những tờ báo nỗi tiếng được các thế lực thù địch tài trợ để liên tục làm trò bẩn thỉu ấy

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là những lời phát biểu đậm chất xuyên tạc và chống phá về tình hình của Việt nam.cái tổ chức CPJ này thì mục đích của chúng thì chúng ta đã biết từ lâu rồi,chúng không ngừng bóp méo sự thật về Việt nam gây sự hiểu nhầm cho người khác.Bên cạnh việc cảnh giác thì chúng ta phải ngăn chặn ngay những việc làm này của chúng.Hãy đóng của CPJ lại đi.Đúng là một lũ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó có biết cái gì hay không mà dám nói lung tung ở đây cơ chứ.Dù như thế nào thì việc làm của chúng sẽ phải trả giá mà thôi.Cù Huy Hà Vũ được trả tự do là do nguyện vọng của gia đình cũng như là sự khoan hồng và nhân đạo của pháp luật.Vậy mà các ngươi còn ngồi đó mà nói lung tung được.CPJ xứng đáng phải bị đóng cửa lâu rồi.Cái tên thì đẹp nhưng mục đích thật sự là quá xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. CPJ trên thực tế chỉ là tổ chức phá hoại, bảo vệ phản động Quốc tế thì đúng hơn. Tôi thấy có một điều lạ là CPJ chẳng bao giờ thấy bảo vệ các ký giả tham gia tác nghiệp trong những môi trường nguy hiểm như môi trường chiến tranh...mà chỉ toàn thấy là tham gia bảo vệ những kẻ chống phá những nước mà Mỹ và phương Tây cho là thù địch, mặc dù họ đúng hay sai. Thông qua những sự việc bảo vệ những kẻ như Điếu Cày này cho thấy rằng bản chất của CPJ là tổ chức mà Mỹ nuôi để sử dụng.

  Trả lờiXóa
 9. CPJ là ủy ban bảo vệ ký giả Quốc tế,một cái tên nghe có vẻ rất là đẹp,mỹ mãn đấy, nhưng bản chất thì gian xảo vô cùng, chỉ là một tổ chức ma của giới rận mà thôi. Mỹ lập ra rất nhiều cơ quan ngoại vi gọi là các tổ chức phi chính phủ, nhưng trên thực tế thì vẫn là tổ chức mà do các cơ quan như tình báo Mỹ lập ra, hưởng tiền hoạt động từ tình báo Mỹ, và chịu sự chỉ đạo vê đường hướng hoạt động để phục vụ cho Mỹ. Tóm lại CPJ cũng là tổ chức kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Tôn chỉ mục đích của mấy cơ quan như CPJ trên thực tế là nhằm can thiệp vào những vấn đề của các nước khác. Chẳng hạn như Việt Nam. Cái tổ chức CPJ này ban đầu vừa ra đời thì đưa ra những tiêu chí đao to búa lớn, hết sức là kinh khủng, nghe có vẻ tiến bộ ra phết, nhưng mà đi sâu vào trong đó thì chỉ là một mớ hỗn độn, những thứ linh tinh, lan man. Nói chung là những thứ mà CPJ đang làm chỉ nhằm mục đích khuyến khích những phần tử chống đối lại chính đất nước mà họ sinh ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. tôn chỉ của CPJ là tự do báo chí nhưng thực ra cái bản chất của nó không phải thế, cái tôn chỉ của CPJ nhân ngày báo chí cũng như vậy nó đều đi ngược lại với lợi ích của báo chí, báo chí tự do thì cũng phải tuân thủ pháp luật những thằng tự xưng là logger đều đi ngược lại với pháp luật, hành vi phạm pháp còn già mồm

  Trả lờiXóa
 12. cái mà CPj điều trần mới nhất những tên tội phạm đã cho thấy được mục địch xấu xa của bọn chúng, những hành động coi thương pháp luật Việt Nam là hoàn toàn hoang tưởng, chúng luôn chụp mũ rằng chính quyền chèn ép báo chí nhưng thực ra là phủ nhận cho hành vi phạm pháp và sự lộng ngôn của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"