Âm mưu của Mỹ trong việc đưa Cù Huy Hà Vũ đi chữa bệnh


Sự việc Cù Huy Hà Vũ được tha tù trước thời hạn đang như cơn rào mùa hạ đem đến cho báo lề trái của họ hàng nhà rận một dịp để tung hô tán thưởng. Chúng xem đây như là một thành tựu trong công cuộc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”. Đi liền với đó là hàng loạt bài đưa tin pr về sự việc Cù Huy Hà Vũ được quan thầy cho sang tận Mỹ để chữa bệnh tràn lan khắp các mặt blog của giới rận. Phải chăng đây là sự độ lượng của người Mỹ đối với Cù Huy Hà Vũ. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực chất âm mưu của người Mỹ đằng sau sự việc này.
       Người ta bảo rằng trên đời chẳng ai cho không ai cái gì cả, đúng sự đời là vậy. Ở đời luôn có đi có lại, tiền tài, tình cảm và mọi thứ đều như thế. Huống hồ gì là một nước lớn tư bản hùng mạnh như Mỹ, họ còn phải tính toán trăm đường.  Việc Mỹ nuôi các “đầy tớ rận” đầy rẫy trên đất nước Việt Nam đâu chỉ là để chơi không, mà đó là tay sai đặc lực trong nội địa nhằm phục vụ cho âm mưu bá quyền thế giới của họ. Những tay sai đắc lực này sẽ là những ngọn cờ dân chủ nhân quyền để lật đổ mọi chính quyền mà Mỹ không ưa, trong đó có chính quyền Việt Nam. Vì vậy tính mạng, sức khỏe, hay sự an nguy của các “đầy tớ rận” cũng là sự quan tâm của quan thầy Mỹ. Vậy nên mỗi khi các “đầy tớ rận” vào tù thì ngay lập tức là các chính khách Mỹ, các cơ quan phi chính phủ được Mỹ tài trợ lên tiếng bảo vệ. Sở dĩ Mỹ có hành động cao cả đó không phải vì Mỹ là quân tử mà đơn giản là đang có âm mưu tính toán lâu dài để nuôi dưỡng những mầm mống chống phá Việt Nam.
      Sự kiện Cù Huy Hà Vũ được Mỹ bảo trợ bay sang đó chữa bệnh cũng nằm trong chuỗi logic đó của người Mỹ. Mỹ luôn muốn thể hiện cho thế giới thấy rằng họ luôn là nơi dung thân cho những người bất đồng chính kiến, những kẻ dám đứng lên nói tiếng nói “dân chủ, nhân quyền”. Thông qua đây Mỹ muốn tuyên bố với thế giới rằng Mỹ đủ điều kiện và tiềm lực để bảo vệ bất kỳ kẻ nào là “đàn em”, là “đầy tớ” cho Mỹ. Mỹ muốn nhắn nhủ với những kẻ đang làm “đầy tớ” cho Mỹ rằng cứ yên tâm mà chống phá đất nước đi, cứ yên tâm mà chống chế độ Cộng sản đi, nếu có mệnh hệ gì rồi sẽ có ngày được đưa ra nước ngoài như Cù Huy Hà Vũ. Và thông qua đây Mỹ cũng khuyến khích những kẻ nào đang có dã tâm chống Cộng là hãy đi theo con đường làm “đầy tớ” cho Mỹ thì cuộc đời sẽ yên ấm, lúc ở ngoài hoạt động thì nhiều tiền, bệnh tật thì được đưa ra nước ngoài chữa chạy như Cù Huy Hà Vũ.
      Thông qua chiêu trò đưa Cù Huy Hà Vũ ra ngoài chữa bệnh quan thầy Mỹ đã làm được một công đôi việc. Thứ nhất là đã cứu mạng được tên “đầy tớ” bất hiếu bất nghĩa nhưng trung thành vô độ này khỏi nhà tù, thứ hai là đã tác động đến thiên hạ hãy tin tưởng vào sự độ lượng cứu giúp của ông chủ Mỹ. Đây giống như một luồng gió mới gieo vào tâm trí ảo tưởng của những tên “đầy tớ rận” khác rằng nhà tù cộng sản là bước đệm đầu tiên cho cuộc sống xa hoa nơi đất Mỹ, khích lệ hơn nữa những tấm gương như Cù Huy Hà Vũ dám đứng lên chống phá chế độ.  
      Qua sự việc này mới thấy được một điều rằng cái mác “ở tù Cộng sản” có giá trị biết nhường nào. Cù Huy Hà Vũ chỉ với những năm tháng ở tù, đôi lần tuyệt thực bằng cách uống sữa thay cơm, uống nước cốt gà cầm hơi đã  trở thành một tên “đầy tớ” trung thành tuyệt đối với ông chủ Mỹ và có tiếng tăm trong làng chống Cộng và được người Mỹ nuôi dưỡng, đài thọ như con cưng. Than ôi thế giới này lắm việc tréo nghoe. Một tên tiểu nhân bất hiếu, bất đạo nghĩa, chống lại đất nước bị người đời coi thường nhưng phút chốc được tung hô trọng dụng.  Nhưng theo thông tin ban đầu mà giới rận đưa ra thì Mỹ chỉ chịu trách nhiệm cho Cù Huy Hà Vũ đi chữa bệnh chứ không dung dưỡng Cù Huy Hà Vũ trên đất Mỹ. Điều này cho chúng ta thêm một nhận định rằng Mỹ chỉ muốn thể hiện rằng họ là nước rộng lượng trong đài thọ tạm thời cho những kẻ chống Cộng theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Còn việc nuôi dưỡng lâu dài một kẻ bất tài như Cù Huy Hà Vũ là điều hoàn toàn không thể. Bởi xã hội Mỹ rất thực dụng, họ không dễ gì dung nạp một kẻ chỉ biết dăm ba chữ về văn học, hội họa, viết vẽ loèo nghoèo mấy bức họa như Vũ. Bản thân Cù Huy Hà Vũ nếu mưu sinh trên đất Mỹ dường như là điều không tưởng.
       Chung quy lại, chiêu bài của Mỹ có thể nói là rất tinh vi thể hiện cho sự tính toán lâu dài trong mưu đồ nuôi dưỡng những tay chân, đầy tớ chống Việt Nam. Nhưng xin nói một điều rằng sẽ chẳng có ai dại gì nhìn vào đó mà bán thân mình đi làm “đầy tớ” như Cù Huy Hà Vũ đâu, rồi thiên hạ sẽ nhận ra rằng những kẻ như Cù Huy Hà Vũ cũng chỉ là những con tốt bị Mỹ lợi dụng mà thôi.
Quốc Thái


27 nhận xét:

 1. Qua sự việc ông Cù Huy Hà Vũ khi được ra tù đã xin xuất cảnh sang Mỹ với lí do xin đi chữa bệnh. Các nhà rận chủ đã chớp lấy cơ hội này để tuyên truyền về khả năng của mình. Đúng là bọn ếch ngồi đáy giếng Không biết tự lượng sức mình. Không biết gì thì ngồi yên đi đừng có mà khoe khoang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng mượn lý do này để tổ chức cho Cù Huy Hà Vũ tậu thoát đấy. Đúng là chúng lắm chiêu trò thật. Hi vọng là nhà nước chúng ta nắm bắt được ý đồ này của chúng để ngăn chúng lại. Chứ để Cù Huy Hà Vũ ra ngoài thì khác nào hắn tẩu thoát và sẽ phá hoại đất nước chúng ta mạnh hơn nữa ấy chứ. Vì đất nước, vì dân tộc thì không thể cho hắn sang Mỹ được.

   Xóa
 2. Nước Mỹ luôn sử dụng những chiêu bài rất nguy hiểm như nước Mỹ luôn đi can thiệp vào tình hình nhân quyền của các nước khác trong khi tình hình nhân quyền ở nước Mỹ có được bằng các nước khác đâu. Điều đó minh chứng cho những hành động vô nghĩa của nước Mỹ. Nước Mỹ hãy lo cho nước mình trước đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ đang bảo kê cho những tên tội phạm, đồng thời cũng đang vi phạm rất nghiêm trọng quyền tự quyết, cũng như tài phán của Việt Nam. Cù Huy Hà Vũ là một tên tội phạm, đã vi phạm pháp luật của Việt Nam, chính vì thế mà khi Mỹ bảo vệ hắn thì chứng tỏ Mỹ đang là người dung túng cho những kẻ sai trái.

   Xóa
 3. Những âm mưu đằng sau việc Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh khỏi Việt Nam để ra nước ngoài chữa bệnh đang tiềm ẩn đằng sau khi mà những tện rận chủ và các thế lực phản động và các thế lực thù địch chống lại nước ta đang tìm mọi cách để xuyện tạc về nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh khỏi nước ta các tổ chức phản động và các thế lực thù địch đang chống phá đảng và nhà nước ta chúng muốn lợi dụng việc đó để kêu gọi mọi người hãy tin tưởng vào chúng. Những hành vi của bọn chúng rất nguy hiểm Đảng và nhà nước ta cần có những chủ trương để giải quyết những vấn đề mà các tổ chức phản động xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người cần có cái nhìn xác thực và chính xác về việc Cù Huy Hà Vũ được nhà nước ta đồng ý cho xuất cảnh khỏi nước ta để sang nước Mỹ chữa bệnh. Đó chính là chính sách khoan hồng của nhà nước ta, Ông Cù Huy Hà Vũ hãy biết nhận ra những việc làm trước đinh của mình là sai trái mà đừng có để cho bọn chúng lợi dụng ông vào việc chống phá đất nước nữa

  Trả lờiXóa
 6. Các tổ chức phản động chúng tìm mọi cách để xuyên tạc nói xấu về tình hình đất nước ta để qua đó chúng làm cho người dân nước ta không tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta. Mọi người dân cần phải chú ý trước âm mưu trên của các thế lực thù địch chống lại nước ta. Mọi người đừng để lòng yêu nước của mọi người bị những kẻ xấu lợi dụng vào việc chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Những chiêu bài của nước Mỹ thể hiện sự tinh vi trong đó và bọn họ toan tính rất lâu dài để thực hiện những chiêu bài đó. Bọn chúng chấp nhận dùng cả khổ nhục kế để có thể tác động vào tình hình chính trị nước ta. Nhưng xin thưa với các người rằng với sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước Việt Nam thì các người không làm gì được đâu

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu của nước Mỹ đằng sau việc Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh khỏi nước ta đã thể hiện bản chất giả dối của nước Mỹ. Những hành động của nước Mỹ đều nhằm can thiệp vào tình hình chính trị của các nước khác để có thể áp đặt những chế tài mà nước Mỹ tự cho là đúng đối với nước đó. Những chế tài của nước Mỹ không áp dụng được cho Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Cù Huy Hà Vũ về "nước" được giới chiên gia đánh giá như một vụ thả hổ về rừng. Đây là một chuyến đi chữa bệnh của Vũ theo nguyện vọng của gia đình và người thân cả đống rận nữa. Khi nào về nước tiếp thì y lại xích tiếp. Nhưng về Mỹ thì y có lẽ đã nhận ra vị trí của Y đang ở đâu trong lòng chúng và có lẽ y sẽ máu chiến hơn nữa, vì y là một quân cờ có giá

  Trả lờiXóa
 10. Giờ mới biết âm mưu của Mỹ đối với việc cho Vũ qua Mỹ.. Đã cho qua còn quay ngược lại nói VN cố tình đẩy Vũ ra hải ngoại để không tiếp tục hoạt động trong khi Vũ làm gì đã được ra tù. Phạm luật của Nhà nước VN sao có thể để tự do nếu không có sự áp lực từ gia đình và " tổ chức" đằng sau, đứng đầu là thằng Mỹ. Chúng đúng là sạm ngôn, đặt điều. Bất cứ một cơ hội nào cũng không bỏ qua để nói xấu

  Trả lờiXóa
 11. Có đi thì phải có lại, đó là quy luật tất yếu của cơ chế thị tường hiện nay thôi. Không ai cho không ai cái gì cả. Vậy nên mới nói, việc ông Vũ được Mỹ bảo lãnh cho sang mà chữa bệnh cũng chưa chắc đã là cái may đấu. Rồi thời gian sẽ chứng minh cho vô số chuyện!

  Trả lờiXóa
 12. "Sự việc Cù Huy Hà Vũ được tha tù trước thời hạn đang như cơn rào mùa hạ đem đến cho báo lề trái của họ hàng nhà rận một dịp để tung hô tán thưởng. Chúng xem đây như là một thành tựu trong công cuộc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”. ". như kiểu nhà nươc việt nam sợ chúng hay sao ấy, nhưng mà có phải đâu

  Trả lờiXóa
 13. Cù Huy Hà Vũ hay là ai đi chăng nữa thì cũng chỉ là bọn chuyên đi lừa bịp người khác, chúng phản bội đất nước, phản bội lại dân tộc, ruồng bỏ quê cha đất tổ để đi theo mấy tên ngoại bang luôn cho chúng tiền bạc. Cái hạng nhục mà không biết nhục, không biết xấu hổ với bản thân và đồng loại, cái hạng hèn mà không biết mình hèn, kém cỏi mà không biết rằng mình kém cỏi như Cù Huy Hà Vũ thì làm được gì chứ, suốt đời cũng chỉ làm tay sai cho ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân và còn nhiều kẻ khác nữa,đấy là một lũ chuyên chống phá chế độ, là những kẻ có thâm niên trong con đường phản cách mạng. Vậy nên việc Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ chữa bệnh là chuyện đã nằm trong tầm tính toán của giới rận, chúng mong muốn rằng thông qua đây sẽ biểu trưng hình ảnh một quan thầy Mỹ rộng lượng và khoan dung, một chế độ dân chủ tốt đẹp luôn tôn trọng dân chủ và nhân quyền. Dự đoán rằng lúc này lũ rận đang nhiều kẻ thèm nhỏ dãi muốn được như Cù Huy Hà Vũ.

  Trả lờiXóa
 15. Ý đồ của Mỹ là quá rõ ràng rồi, sự bảo kê này của Mỹ đang khiên cho nhưng tên phản quốc như Cù Huy Hà Vũ thêm hóng hách, thêm tự tin mà chống lại đất nước, chống lại dân tộc. Tôi đề nghị nhà nước chúng ta sẽ không cho nhửng kẻ như Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh ra nước ngoài, có như thế mới bảo vệ được đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của Mỹ cho thấy rằng Mỹ đang thật sự là người bảo kê, là kẻ đứng sau để thuê mướn và bảo vệ những phần tử chống phá đất nước ta. Điều này đang làm cho những kẻ như Cù Huy Hà Vũ càng hóng hách, ngọa mạn, và điên cuồng phá hoại nước ta.
  Tôi đề nghị nhà nước cần xử lý nghiêm và có thông điệp cho Mỹ để phản ứng việc làm của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 17. Mạnh Tuấn00:37, 17/04/2014

  Tôi không biết Cù Huy Hà Vũ đang bị bệnh gì, nhưng mà nhìn ông ta vẫn đang rất khỏe khoắn, nếu có bệnh thì chắc cũng không nặng lắm, vì thế mà không nhất thiết phải sang Mỹ chữa bệnh, hoàn toàn có thể chữa được trong nước. Tôi thấy đội ngũ bác sĩ của đất nước mình có rất nhiều người giỏi, và phương tiện, thiết bị y tế cũng rất hiện đại, Cù Huy Hà Vũ hoàn toàn yên tâm chữa trị ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 18. có vẻ như sự kiện Cù Huy Hà Vũ được sang Mỹ chữa bệnh đã làm cho đám rận chủ còn lại cuống cuồng lên, muốn làm sao mình có thể giống bậc đàn anh Vũ để có thể dưỡng thân ở một đất nước phát triển bậc nhất thế giới đến vậy. Nhưng không phải dễ gì mà Mỹ lại có thể bỏ của ra để bao một người như vậy, có đi phải có lại, Mỹ muốn chứng minh cho những kẻ dám đứng lên chống đối đất nước của mình có thể được Mỹ cưu mang, đó chính là công cụ mà Mỹ dùng để lật đổ chính quyền các nước mà Mỹ không ưa

  Trả lờiXóa
 19. Cù Huy Hà Vũ chẳng khác gì thực hiện một kiểu chạy trốn cả,còn cái đám chấy rận đang mổ xẻ việc cù huy hà vũ đi mỹ tâng bốc nhau đưa nhau lên trời xanh nhưng chẳng được mấy hôm lại người nào lo thân nấy thôi,lạ gì cái bọn này nữa hễ cứ có vụ gì nóng tí là lại nhảy vào mô xẻ xuyên tạc chém gió ngay

  Trả lờiXóa
 20. Cù Huy Hà Vũ bây giờ nổi tiếng lắm với cái chiêu trò tuyệt thực mà cứ tròn ùng ục! Hắn càng hô hào tuyệt thực thì người hắn lại càng béo ra. Chắc là do tuyệt thực nhiều, bây giờ lại mắc chứng béo phì phộn nên mới viện lí do bị bệnh để ra nước ngoài hút bớt mỡ đây mà? để rồi sau khi về nước còn có lí do ưỡn ngực mà hô to " anh đã từng tuyệt thực đấy nhé!"

  Trả lờiXóa
 21. Các bác rận chủ lúc nào cũng hào nhoáng mạnh mồm lắm, nhưng đến lúc vỡ ra rồi mới biết thực hư thế nào, lắm trang rận chủ cứ đưa những mẩu tin nhảm về việc quan chức nhà nước tham ô chứ, những số liệu mà các bác ấy biên diễn ra được cũng không bằng số tiền mà Mỹ chuyển cho bác Quân với bác Cù. Tống khứ được một con chấy béo quay thật là một tin mừng đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Không biết Cù Huy Hà Vũ là nhận ra mình chính là con tốt thí mạng của người Mỹ hay chưa.Hay là ông ta vẫn đang trong cơn mơ mộng rằng mình là người quan trọng nên được người khác quan tâm và giúp đỡ tận tình.Nếu ông ta mà không tỉnh táo thì có lẽ tương lai của ông ta sẽ chẳng mấy tốt đẹp đâu.Phải nói với Mỹ rằng dù chúng mày có dùng âm mưu thủ đoạn gì thì mọi người cũng sẽ nhận ra bản chất xấu xa của chúng mày mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn Mỹ nó chỉ nuôi những kẻ như Cù Huy Hà Vũ để lợi dụng mà thôi, cũng chẳng tốt đẹp gì cả đâu. Tất cả chỉ là trò hề của bọn chúng trong việc lợi dụng một kẻ làm con tốt thí . Hắn được Mỹ nuôi,cho ăn học, cho tiền tài vật chất thì tất yếu hắn mang ơn Mỹ và hắn phải phục vụ cho lợi ích của người Mỹ. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Một kẻ như Cù Huy Hà Vũ thì làm gì cho đất nước ngoài việc chửi đổng chứ.

  Trả lờiXóa
 24. ờm dạ thưa các bác, các bác có thẻ giở lại lịch sử năm 1975, ngày 30-4 được không ạ? bây giờ là thế kỉ 21 rồi ạ, các bác phải nên hiểu cho 2 bên trong thời kì chiến tranh 2 miền Nam-Bắc chứ. nếu cứ nhìn ở một khía cạnh thì mãi chẳng thấy được gì đâu. các bác hãy nhìn theo nhiều hướng khác nhau đã, rồi muốn nói gì cũng được ạ. :3

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"