Tài bịa đặt của Dương Thị Tân - vợ Hải Điếu Cày

       Vừa từ trại giam số 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An về, bà Dương Thị Tân đã bù lu bù la cho RFI Việt ngữ rằng:

"Điếu Cày sức khỏe rất suy kiệt, ông tuyệt thực để phản đối lệnh biệt giam ba tháng vì ông không chịu ký vào bản nhận tội, và sẽ tiếp tục tuyệt thực để đòi công lý cho dù có phải chết"
“Chỉ có một mình cháu Dũng, tức con trai tôi được vào thăm bố, mà thời gian thì cũng không lâu. Tôi nghĩ là tối đa được 5 phút, vì tôi ngồi đấy với hai người kia được khoảng 15 phút thì tôi đã thấy con tôi ra rồi, mà từ cái chỗ cháu vào gặp bố cháu là đi khoảng một cây số.”

      Bà Dương Thị Tân, trong câu chuyện của bà kể về chuyến đi thăm chồng bà là Nguyễn Văn Hải thì có quá nhiều điều vô lý trong chính ngay trong lời văn của bà. Đó là sự dối trá miễn cưỡng, vu khống để che đậy một sự thật rằng: bà Tân cũng chỉ là con rối giống như bà Hà vợ ông Cù Kon mà thôi.

         Còn nhớ, vài ngày trước, bà Tân đã bịa Điếu Cày bị chặt tay để lừa các nhà cầy dân chủ. Sự việc sáng tỏ thì bà lại bịa ra chuyện tuyệt thực, kể cũng cao tay.


          Bà nói chỉ có con trai bà là Nguyễn Trí Dũng được gặp bố, vậy sao bà có thể khẳng định là đi từ chỗ cháu vào gặp bố cháu là khoảng 1 cây số, hay bà cũng đã vào gặp Nguyễn Văn Hải nên bà rõ đường đi như vậy. Trong tâm trạng của bà chỉ chăm chăm chú ý đến việc đếm thời gian thôi sao
Nguyễn Văn Hải vẫn khỏe mạnh để tiến hành kiểm tra sức khỏe.
Như lời bà nói:
“Ông Hải không ký thì họ ra một quyết định biệt giam ba tháng. Trong khi quy định của Bộ Công an thì không có biệt giam nào tới ba tháng. Mỗi một lần bị kỷ luật phải biệt giam thì không quá mười ngày, và những trường hợp bị biệt giam hoặc là có bệnh truyền nhiễm, hoặc là vi phạm kỷ luật nhiều lần, lặp đi lặp lại, và một lý do gì đó nữa mà tôi không thể nhớ để viện dẫn ra đây.”

Vì là con rối nên tôi thấy bà thật thảm thương. Pháp luật Việt Nam thì không có quyết định nào là “quyết định biệt giam” như bà nói là 3 tháng. Đố bà đưa ra được quy định biệt giam này trong văn bản pháp luật nào không? Và căn cứ vào đâu để bà xác định thời hạn biệt giam? Đã biệt giam thì chắc người nhà làm gì được gặp nhiều lần như thế bà Tân.

Thực tế cho thấy tình hình của Nguyễn Văn Hải không như bà nói, theo thông tin từ Bộ Công an thì Nguyễn Văn Hải vẫn hoàn toàn bình thường, không như một số nội dung mà một vài bài báo đã xuyên tạc sự thật để lên tiếng bảo vệ cho một người có hành vi vi phạm pháp luật.  Một bác sĩ tại Bệnh xá Trại giam số 6 cho hay: “Qua thăm khám định kì, chúng tôi kết luận phạm nhân Nguyễn Văn Hải đủ sức khỏe để chấp hành án. Đây là kết luận chuyên môn, chúng tôi chịu trách nhiệm về kết luận của mình”. Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: “Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”… Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp… Bởi vậy mà Hải vẫn có đủ sức khoẻ để diễn tiếp màn kịch vụng về “tuyệt thực”

 Sau khi báo chí đưa tin gặp Vũ trong trại, đăng cả ảnh chụp biên bản nhận quà của gia đình cũng có cháo gà, nước sốt gà hầm và nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác, thì việc thông tin về chuyện “tuyệt thực của Nguyễn Văn Hải” là hoàn toàn sai sự thật.

Thiết nghĩ, tình cảm vợ chồng là đáng trân trọng, nhưng không phải vì thế mà bà bất chấp pháp luật, xuyên tạc sự thật, bóp méo công lý để “kêu oan” một cách thiếu trung thực như vậy. Bà nên thành thật với chính bản thân mình đừng để lời nói của mình mâu thuẫn với sự thật thì cai còn dám tin vào lời bà. "Chặt tay", "tuyệt thực", không biết tới đây bà còn chiêu trò gì nữa. Tôi gợi ý cho bà là "ông Hải bị cán bộ tiêm thuốc độc giờ chân tay bị co quắp, méo mồm không nói được" đảm bảo đám cầy dân chủ lại nhao lên cho mà xem. "Mua vui cũng được một vài chống canh" bà Tân nhỉ.
Trần Công Trọng

Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"