Không tồn tại "đường lưỡi bò" và biển "Nam Trung Hoa"

Từ một em bé mới đi học, cho đến nguyên thủ quốc gia đều hiểu rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường thuộc chủ quyền của Việt Nam. Cả nước đang hướng về bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thiêng liêng, máu thịt của Tổ Quốc. Báo chí cũng đã rất tích cực tuyên truyền để mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế hiểu đúng "chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình ở Biển Đông". Thế nhưng một số báo, trang tin điện tử đã đăng tải những hình ảnh, nội dung không đúng với thực tế đó. 

Ngày 19/08/2009, trên trang điện tử tuanvietnam của báo vietnamnet đã đăng bài "Cuộc tranh biện về Biển Đông" trong đó đăng tải những hình ảnh thể hiện sai chủ quyền của Việt Nam. 
Hình ảnh tiêu đề bài báo
Bài báo đăng hai hình ảnh vi phạm trắng trợn pháp luật quốc tế và những căn cứ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được công bố. Bài báo này đã được một số trang mạng đăng tải lại, trong đó có trang 24h.com.
Chỉ có Biển Đông, không tồn tại Biển Nam Trung Hoa
Đường lưỡi bò này là phi lý, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế
Trong hai hình ảnh trên, Biển Đông (East Sea) ghi là Biển Nam Trung Hoa (South China Sea), Thành phố Hồ Chí Minh thì được ghi chú là Sài Gòn, đường lưỡi bò (do Trung Quốc phịa ra) quét trọn khu vực Biển Đông. Những việc làm nói trên trong bài báo dễ khiến người xem hiểu nhầm về chủ quyền trên biển của Việt Nam. Việc làm trên đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà việc làm trên diễn ra trong một thời gian dài, bị nhiều người phản đối kịch liệt nhưng vẫn không được gỡ bỏ, đính chính sai sót. 

Yêu cầu, các trang báo, trang tin gỡ bỏ hình ảnh vô giá trị nêu trên, có đính chính sai sót và xin lỗi người xem cụ thể. Dù có giải thích như thế nào, cho dù đó là những sai sót do cẩu thả thì câu trả lời là "không thể chấp nhận được" những hành vi này. Hãy nhớ, chủ quyền Tổ Quốc là máu thịt thiêng liêng, bất khả xâm phạm. 


Bộ Ngoại giao Việt Nam: "Việt Nam có đầy đủ bằng chứng khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình ở Biển Đông". 
Trần Công Trọng

Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"