Hình ảnh người dân Việt

Dưới đây là hình ảnh con người Việt Nam trong những khoảnh khắc bình dị nhất qua lăng kính của một nhiếp ảnh gia người nước ngoài. Tâm hồn lãng mạn của người Pháp cộng với ấn tượng về văn hóa lúa nước đã tạo cảm hứng để nhiếp ảnh gia Réhahn ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ về đồng đất Việt Nam.

Con người Việt Nam hiện lên trong những bức ảnh đều đứng giữa khung cảnh rộng lớn, thể hiện tấm lòng hòa hợp với thiên nhiên, người nông dân Việt Nam “một nắng hai sương”, “chân lấm tay bùn” nhưng vẫn lấp lánh vẻ đẹp của người lao động chất phác, giản dị mà đáng trân trọng biết bao. Hình những em bé tuổi còn nhỏ với nụ cười rạng rỡ trên môi là vẻ đẹp của tuổi nhỏ vùng cao, vẻ đẹp của tâm hồn lạc quan, yêu đời, yêu mảnh đất quê hương tuy khó khăn nhưng con người sống chan chứa nghĩa tình. Ở bất cứ nơi đâu, không chỉ trong những bức ảnh bình dị nhưng đậm tính nghệ thuật dưới đây, người nông dân Việt Nam đều hiện lên với vẻ đẹp gần gũi nhất. Là vẻ đẹp của cây tre Việt Nam kiên cường không ngại giông bão vẫn hiên ngang, là vẻ đẹp của những bông hoa sen “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Cảm nhận được vẻ đẹp của người nông dân Việt Nam qua mỗi bức ảnh, mỗi chúng ta đều cảm thấy yêu đất nước, con người mình hơn. Tổ quốc Việt Nam không chỉ bừng sáng vẻ đẹp của rừng vầng biển bạc mà còn lấp lánh vẻ đẹp của những người dân lao động bình dị nhất!
Bà mẹ quê
Cắt rạ sau mùa gặt
Dấm thêm mạ cho ruộng
Chơi với bùn lầy
Cuộc đời người phụ nữ nông thôn hiển hiện trên đôi ta
Gánh rơm về làng
Mùa lúa chín ở Sapa
Người chăn trâu trên cánh đồng ngập nước
Sẩy lúa nhờ gió trời
Nam Hoàng

22 nhận xét:

 1. Hình ảnh người dân Việt Nam rất cần cù chịu khó, chất phác, giản dị. Con người Việt Nam rất giàu long yêu nước . Khi đất nước xảy chiến tranh toàn thể nhân dan trong cả nước cùng đứng dậy đấu tranh chống lại giặc ngoại xâm thể hiện tinh thần đoàn kết cảu dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. người nông dân hiện nay người làm ra lương thực để nuôi sống xã hội và góp phần vào xây dựng nền kinh tế phát triển - nền kinh tế nông nghiệp. Hãy mang đến cho người dân những kiến thức cần thiết, những phát minh khoa học hữu ích để giúp nông dân Việt Nam thoát khỏi cảnh cơ cực, phơi nắng ngoài đồng khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

  Trả lờiXóa
 3. tư tưởng của Hồ Chí Minh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn hết sức rõ ràng, hết sức đúng đắn: Đó là làm sao để người nông dân đã có ruộng cày rồi thì phải sống được và làm giàu trên mảnh ruộng của mình. Không chỉ có phong trào “Gió Đại Phong”, sinh thời, Bác đã cùng với Đảng, Nhà nước ta đề ra, khuyến khích, cổ vũ nhiều phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển nền nông - công nghiệp còn non trẻ của nước nhà như phong trào “Sóng Duyên Hải”, “Cờ Ba Nhất”…

  Trả lờiXóa
 4. Người nông dân Việt Nam phải chống chịu với các thiên tai bảo lũ hàng năm nhưng đất nước ta vẫn xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới. Những người nông dân lam lũ một nắng hai sương với ruộng đồng làm ra những hạt gạo trắng ngần cho chúng ta ăn hàng ngày. Vẻ đẹp người nông dân việt Nam thật bình dị.

  Trả lờiXóa
 5. Thế hệ trẻ hôm này cần phải cố gắng chăm lo học tập để sau này làm chủ tương lại của đất nước . Phát minh sáng tạo ra những công cụ kí thuật giúp người nông dân lao động sản xuất không tốn sức người. Để người nông dân tăng gia, sản xuất đạt hiệu quả cao. Thu hoạch những mùa màng bội thu

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh "con trâu đi trước cái cày theo sau" trước kia nói lên nỗi vất vã tột cùng của những người nông dân. Để tạo ra lương thực thực phảm hàng ngày cung cấp cho mọi người thì những ngừoi nông dân dã phải đổ biết bao mồ hôi công sức của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, Doanh nghiệp chung tay, góp sức, người nông dân Việt Nam – bằng bàn tay, khối óc, sự cần cù, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong lao động và cuộc sống, v.v.. đã góp phần không nhỏ vào quá trình thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Để kịp thời động viên, khích lệ và ghi nhận những đóng góp của người nông dân nhằm phát hiện thêm nhiều tấm gương điển hình, cũng như nhân rộng phong trào sáng tạo trong lao động đạt hiệu quả kinh tê – xã hội cao là hoạt động quan trọng và cần thiết

  Trả lờiXóa
 9. Trong suốt quá trình cách mạng, giai cấp nông dân luôn một lòng theo Ðảng, nêu cao tinh thần yêu nước và truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Các cấp Hội Nông dân Việt Nam đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 11. Nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia. Một số mặt hàng xuất khẩu chiếm vị trí cao trên thị trường thế giới. Thành tựu đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn thời gian qua có phần đóng góp hết sức quan trọng và to lớn của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Nông nghiệp nước ta phát triển còn kém bền vững. Tốc độ tăng trưởng có xu hướng giảm, sức cạnh tranh thấp, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đổi mới cách thức sản xuất trong nông nghiệp còn chậm. Công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề chưa thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động ở nông thôn. Ðời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Khoảng cách chênh lệch giàu - nghèo giữa khu vực nông thôn và thành thị, giữa các vùng còn lớn.

  Trả lờiXóa
 13. Giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn là nhiệm vụ hàng đầu của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Vì vậy, các cấp, các ngành, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương cần lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát để Hội Nông dân hoạt động hiệu quả. Hội Nông dân Việt Nam cần phát huy cao độ tinh thần "Ðoàn kết - Ðổi mới - Chủ động - Hội nhập - Phát triển bền vững", tiếp tục giữ vững, phát huy vai trò trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

  Trả lờiXóa
 14. Những nhà sáng chế của nông dân mà tôi gặp chưa bao giờ mơ giấc mơ làm khoa học, không một ngày học về chế tạo máy. Nhưng những sáng chế của họ cho thấy rất “có nghề”, được bà con nông dân cả nước biết tới. Nông dân Việt Nam cần cù, chịu khó và sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 15. Đây chính là hình ảnh tiêu biểu cho hàng ngàn hàng triệu người nông dân Việt Nam trên khắp cả nước ! Những con người Việt Nam cần cù chịu khó , chăm chỉ sản xuất góp phần giúp cho nước ta trở thành một nước xuất khẩu lúa gạo đứng đầu thế giới !

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước con người Việt Nam ta được biết đến với cánh đồng bát ngát rộng lớn mênh mông ! Cùng với đó là những con người nông dân chân chất thật thà và giàu lòng hiếu khách !
  Hình ảnh những vựa lúa chín , nụ cười thấm đẫm mồ hôi chứa đầy hạnh phúc của người nông dân khi được mùa thật là đẹp !

  Trả lờiXóa
 17. Truyền thống làm nông nghiệp ở đất nước ta đã phát triển từ ngàn năm nay !
  Hình ảnh người dân Việt Nam được biết đến nhiều nhất chính là người nông dân chân lấm , tay bùn nhưng giàu tình cảm , tình yêu thương !
  Đó cũng chính là tình yêu thương tiêu biểu nhất của người Việt Nam với bạn bè thế giới !

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước ta có nền nông nghiệp trồng lúa nước phát triển từ rất lâu đời !
  Càng ngày nền nông nghiệp càng được thực hiện theo hướng công nghiệp hóa , hiện đại hóa ! Cùng với đó hình ảnh người nông dân ngày càng thay đổi hiện đại hơn tân tiến hơn !

  Trả lờiXóa
 19. Tự ngàn xưa người dân Việt Nam được biết đến là con người thật thà chân chất xuất phát từ nghề nông thuần túy !
  Họ là những con người sống đơn giản , giàu tình người !
  Cùng với đó là sự phát triển ngày càng rộng rãi hơn về người nông dân Việt Nam chân chất thật thà với bạn bè quốc tế !

  Trả lờiXóa
 20. Từ trong các bài dân ca , ca dao tục ngữ thì hình ảnh cánh đồng mênh mông bạt ngàn ! Những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay xa ngút tầm mắt !
  Tất cả đã làm nên một đất nước Vn trở thành nước có nền nông nghiệp xuất khẩu đứng hàng đầu thế giới !

  Trả lờiXóa
 21. Người con đất Việt luôn là những con người phi thường ! Khi chiến tranh đến họ là người cầm súng đứng lên đánh giặc ngoại xâm , khi nước nhà được giải phóng , quân giặc rút lui thì họ trở về là những người nông dân hiền lành chất phác !
  Những hình ảnh trên cũng đã thể hiện được hình anh của những con người nông dân chất phác ấy !

  Trả lờiXóa
 22. Người nông dân Việt Nam là hình ảnh tiêu biểu cho cả truyền thống văn hóa lẫn truyền thống nông nghiệp của nước ta từ trước đến nay !
  Nhưng con người quanh năm làm việc với ruộng đồng ! Tuy vất vả cực khổ nhưng có tình cảm thương yêu nhân dân đồng bào vô cùng to lớn !

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"