Ai sợ ai?

Gần đây tôi có đọc được bài báo có tiêu đề “Sợ Bắc Kinh, CSVN nặng tay với hai Sinh Viên Yêu Nước” với những nội dung như:  “Từ những ứng xử phi lý, phi pháp và bất chấp những thiệt hại cho quốc gia, CSVN cũng đã nặng tay đàn áp những sinh viên yêu nước vì muốn chứng tỏ sự trung thành của họ đối với Phương Bắc. CSVN biết rõ hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vô tội. Hai sinh viên này không hề viết hay lưu truyền bất cứ khẩu hiệu nào phê phán hay chỉ trích nhà nước CSVN mà họ chỉ tập trung lên án “tàu khựa” đã xâm phạm biển Đông. Những hành động yêu nước của sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha đã có những tác dụng rất lớn trong giới trẻ và thành phần trí thức. Tuy nhiên, CSVN kết án nặng đối với hai sinh viên này không chỉ nhằm răn đe giới trẻ tại Việt Nam mà còn nhằm bịt miệng những ai dám xúc phạm đến Bắc Triều”… Khi tôi đọc qua tiêu đề và nội dung thì thấy có vẻ hợp lý nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược khiến tôi bức xúc và phải viết bài này để mọi người hiểu rõ vấn đề hơn.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, vào khoảng tháng 4 và tháng 5 năm 2012, qua trang mạng xã hội Facebook, Kha và Uyên đã làm quen với Nguyễn Thiện Thành đang sống ở Thái Lan. Từ mối quan hệ này, Thành đã rủ rê Kha và Uyên tham gia vào “Tuổi trẻ yêu nước” chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong đó Nguyễn Thiện Thành là thành viên. Để thực hiện mục đích chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, ngày 31/8/2012, Thành đã chuyển cho Kha 3 file, mỗi file là một nội dung khác nhau để in ra và dán ở nơi công cộng, với yêu cầu phải thực hiện ở thành thị, nông thôn và trục đường giao thông; mỗi nơi dán một khẩu hiệu và cờ vàng 3 sọc của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây. Sau đó tiến hành chụp 4-5 bức ảnh, gửi cho Thành để Thành chọn bức ảnh nào rõ nét nhất đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”. Qua việc Thành lôi kéo, rủ rê, Kha và Uyên đã có làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam qua các hành vi như: trong tháng 8/2012, tại địa bản thành phố Tân An và tại xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, dán các khẩu hiệu, cờ vàng 3 sọc đỏ ở nơi công cộng rồi chụp ảnh gửi cho Thành để đưa lên trang web “Tuổi trẻ yêu nước”; ngày 10/10/2012 rải truyền đơn trên cầu vượt An Sương, thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Hành vi chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam của Kha và Uyên có sự chỉ huy của Thành từ bên ngoài, thông qua mạng internet. Trong tháng 8/2012, Kha và Uyên đều phạm tội độc lập trên địa bàn mình sinh sống. Đến ngày 10/10/2012, khi thực hiện phát tán truyền đơn trên cầu vượt An Sương, Kha và Uyên đã có sự phối hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ, có sự chuẩn bị trước, cùng thực hiện phạm tội. Kha và Uyên phạm tội có tổ chức, trong đó Kha giữ vai trò người thực hiện còn Uyên giữ vai trò người giúp việc tích cực. Căn cứ vào các hành vi trên, Kha và Uyên đã phạm vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại điểm c, khoản 1, điều 88 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Các hành vi nêu trong bản cáo trạng đều đã được Uyên và Kha thừa nhận trước Tòa. Như vậy, việc xét xử và tuyên án Uyên và Kha là hoàn toàn đúng pháp luật, không có bất cứ sự tác động từ bên ngoài haybất kì động cơ nào khác như một số báo, blog hay website… đã đăng tải. Những nội dung đó chỉ mang tính chất bịa đặt, kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cho một bộ phận quần chúng nhân dân hiểu sai về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch bên ngoài thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”. Họ tung hô 2 sinh viên này là những sinh viên yêu nước, dũng cảm đứng lên đấu tranh… Nhưng ta có thể thấy rằng, một sinh viên yêu nước không thể có những hành vi như vậy được. Sinh viên yêu nước không thể mang cờ của chế độ cũ ra dán, phát tán tờ rơi, chụp ảnh gửi ra bên ngoài để các thế lực thù địch nước ngoài chống phá Nhà nước ta. 

Yêu nước mà lại muốn đất nước của mình bất ổn, khủng hoảng về chính trị, kinh tế, xã hội… để nhân dân phải chịu đói, chịu khổ. Chúng ta hãy nhìn ra thế giới, cách mạng màu tại Ukraina, cách mạng hoa nhài tại các nước Trung Đông đã đạt được kết quả thế nào? Đã mang lại điều gì tốt đẹp cho nhân dân? Câu trả lời là không, không có gì cả. Những đất nước này chỉ có đánh bom khủng bố, chết chóc và tang thương. Nền kinh tế khó khăn, kiệt quệ hơn cả trước khi làm cách mạng. Không quốc gia nào trên thế giới được an toàn và ổn định về chính trị như ở Việt Nam. Trong khi nền kinh tế thế giới khủng hoảng do nợ công trầm trọng thì Việt Nam vẫn tăng trưởng kinh tế. Đời sống của nhân dân được cải thiện theo hướng ngày càng tốt lên. Đó là những kết quả đáng tự hào do sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những hành động tiếp tay cho các thế lực thù địch bên ngoài chống Việt Nam như của 2 sinh viên Uyên và Kha đáng phải lên án thay vì tung hô. Nó chẳng khác nào hành động “cõng rắn cắn gà nhà” của Nguyễn Ánh năm xưa.
Bình Minh

Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"