TÌNH HUỐNG KHÓ ĐỠ TRONG NHÀ NGHỈ


11h15 phút, nhà nghỉ “Sweet Noon” đã gần kín phòng với nhiều đôi đủ các lứa tuổi. Chị chủ quán phấn khởi ra mặt. Cái tên “Sweet Noon” mà lão chồng chị nghĩ ra thật hay, nắm bắt được thị hiếu, xu thế của thị trường. Cứ đà này chẳng mấy chốc giàu to. Đang tủm tỉm cười, chị chủ quán giật mình bởi tiếng nói nhỏ: “Cho tớ một phòng đi bạn”. À, thì ra Khánh, khách quen thường xuyên của quán, đồng thời cũng là bạn học hồi cấp 2. Đưa chìa khóa cho Khánh, chị liếc mắt quan sát nhanh cô gái đi bên cạnh: mặt đeo khẩu trang kín mít nhưng bộ áo sơ mi, chân váy đen đồng phục của cơ quan Khánh đủ biết cô gái này là ai rồi. Đấy, vợ đẹp, con ngoan là thế, vậy mà cũng léng phéng buổi trưa bên ngoài. Hoa vợ Khánh chắc cũng không  thể ngờ ông chồng đẹp trai, chỉn chu, chiều nào cũng về đúng giờ của mình lại như thế này.  
          Đang lan man suy nghĩ nhìn ra cửa,  đập vào mắt là dáng một người phụ nữ đang tiến vào quầy. Trông dáng quen quen. Mặc dù mặt đã bịt kín nhưng vẫn để lộ ra đôi mắt mà chị không thể quên được. Trời đất, đúng là Hoa, vợ của Khánh. Đúng là “đang nghĩ đến Tào Tháo, Tào Tháo tới”. Lẽ nào Hoa vào đây để bắt quả tang và đánh ghen. Thật may, xe máy của lão Khánh đã đưa sang gửi khu khác vì hôm nay khách đông không còn chỗ để xe. Như vậy là tạm yên tâm, vẫn còn có cơ hội giữ bí mật. Tình huống này chị đã gặp nhiều nên không có gì quá khó. Phải  bấm điện thoại báo cho Khánh mới được.
Đang lúng túng bấm gọi cho Khánh, chị chủ lại thấy một anh chàn đi sát bên Hoa, hỏi còn phòng thuê không. Nhìn vẻ lúng túng của Hoa, chỉ hiểu ngay vấn đề. Chị định thần đưa chìa khóa phòng cho hắn, vẫn nhớ đưa phòng tầng 3, cách xa phòng của Khánh. Hết hồn, suýt chút nữa thì gay go. Nhưng chị vẫn chưa hết lo lắng, nhỡ đâu lúc đi ra họ gặp nhau thì sao? Hay là báo cho Khánh về trước, nhưng vì lý do gì? Chẳng lẽ nói cho Khánh biết vợ cũng đang như Khánh ở đây? Không được, cả hai vợ chồng đều là bạn của mình mà, khó quá. Bao nhiêu năm làm chủ cái nhà nghỉ này, cũng nhiều tình huống oái oăm xảy ra nhưng chưa bao giờ chị thấy khó như thế này. Thật là vở kịch trớ trêu của tình ban trưa và cũng đúng như người ta nói “có đàn ông ngoại tình thì có phụ nữ ngoại tình”.
Minh Anh

33 nhận xét:

 1. ông ăn chả thì bà phải đi ăn nem thôi

  Trả lờiXóa
 2. Cũng phường mèo mả gà đồng với nhau, còn nói gì nhau nữa. Chắc chắn những ông bố bà mẹ này cũng chẳng có thời gian mà quan tâm đến con cái. Điều quan tâm lớn nhất với họ là ăn ngon, mặc đẹp hưởng thụ, đam mê dục vọng.
  Liệu con cái họ có thể trở thành những công dân?

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện ngoài vợ, ngoài chồng cũng dễ gặp mà. Giả sử có gặp nhau chắc không nói nên lời

  Trả lờiXóa
 4. Thật là vở kịch trớ trêu của tình ban trưa và cũng đúng như người ta nói “có đàn ông ngoại tình thì có phụ nữ ngoại tình”.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là ông ăn chả thì bà cũng ăn nem, chồng ngoại tình thì vợ cũng ngoại tình luôn, cuộc sống hiện đại ngày nay đúng là lắm chuyện dở khóc dở cười, giả sử như trong câu chuyện trên mà lúc Khánh và Hoa đi ra gặp nhau thì vợ chồng thật không biết mà cư xử với nhau như thế nào. hi vọng ngày nay nếu đã yêu nhau lấy nhau thì nên chung thủy với nhau chớ có nên ông ăn chả bà ăn nem như thế

  Trả lờiXóa
 6. Vợ chồng kiểu này thì sống với nhau làm gì chứ, tôi không thể hiểu được, ông ăn chả, bà ăn nem. Khi không còn hạnh phúc nữa, không còn sự đồng cảm, yêu thương nhau thì nên giải thoát cho nhau, mỗi người đi tìm con đường hạnh phúc cho riêng mình có phải tốt hơn không. Hạnh phúc gia đình lại mong manh thế sao... buồn cho một hoàn cảnh

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc sống bây giờ nó quá phức tạp, nó bị ảnh hưởng của văn hóa phương tây quá nhiều rồi, không còn giữ được nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Giá như họ quan tâm chăm sóc cho gia đình nhiều hơn thì làm gì gặp phải tình huống như vậy kia chứ!

  Trả lờiXóa
 8. Qúa trớ trêu ấy chứ, bá đạo luôn rồi, hai vợ chồng quan hệ cùng một chỗ, có điều không phải là chồng, là vợ của mình. mà lại là một người khác, Mẹ nhà chúng nó, nếu hai vợ chồng nhà này mà gặp nhau chắc chia tay luôn con mẹ nó rồi nhỉ. Xã hội bây giờ cũng thật lắm điều hài hước, con người không còn sự chung thủy nữa thì phải.

  Trả lờiXóa
 9. ngày nay xã hội hiện đại lối sống cũng trở nên có phần tự do không khuôn phép, sự chung thủy vợ chồng lễ giáo không còn được quan trọng như xưa vì thế mà những cảnh như trong câu chuyện trên xã hội có rất nhiều, vì thế trước khi quyết định chung sống trăm năm với nhau hãy quyết định cho thật kĩ hãy tìm hiểu nhau hơn để yêu nhau nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 10. trớ trêu thay cái cảnh ông ăn chả bà ăn nem, đúng là trái đất tròn ta còn gặp nhau nhưng gặp nhau trong cái cảnh éo le như trong câu chuyện thì đúng là hết lời để nói, thật đúng là nhiều điều đáng suy nghĩ trong cuộc sống hiện nay, sự chung thủy của tình nghĩa vợ chồng trong xã hội hiện nay thật đáng nhiều điều để nói

  Trả lờiXóa
 11. Cái thời bây giờ, khi con người ta bù đầu trong công việc, tình cảm với gia đình cũng có phần mờ nhạt, thì chuyện ông ăn chả, bà ăn nem cũng là điều sảy ra nhiều trong cuộc sống. Nhưng theo tôi, để hạnh phúc thật sự thì con người ta phải tin tưởng, phải chung thủy, yêu thương nhau. Mình là nước có những nét đặc trưng về tam tòng tứ đức, một cái cũ mà không hề lạc hậu. Đùng học đòi theo kiểu tây làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta khi đã có vợ chồng rồi thì không ai cấm đoán được không thể yêu ai khác nữa, nhưng chữ yêu xuất phát từ đâu? Từ trái tim hay là từ cửa miệng mình? Nếu nói rằng ta cùng lúc yêu cả hai con người, vợ và người tình, trong khi ta chỉ có một quả tim, đó là ngụy biện. Vậy cái cốt lõi của việc yêu người thứ hai, thứ ba là nhằm mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn toàn cảnh bức tranh hôn nhân gia đình, ta dễ dàng nhận ra hầu hết những bi kịch xuất phát từ phái nữ muốn làm người thứ ba: chán chồng, chê chồng kém hơn, không hạnh phúc, hoàn cảnh đẩy đưa, tiếng sét ái tình, và sau đó thở than, đau khổ. Khi bị lên án thì phản bác lại “sao không công bằng, nhu cầu đòi hỏi của chúng tôi cũng như các ông”.

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề ta cần nhìn nhận một cách đàng hoàng hơn là ý thức trong mỗi con người chúng ta, ta đã có vợ chồng và con cái nghĩa là có gia đình riêng do tự ta tạo dựng nên thì hãy cố giữ. Khi đang giữ mà còn tham lam muốn thỏa mãn cho riêng cá nhân mình là tự mình giết mình.

  Trả lờiXóa
 15. Khổ nhất vẫn là bà chủ nhà nghỉ này, đúng là éo le thật, hai đứa bạn thân dẫn hai đứa bồ vào chơi, biết nhưng không dám thông báo cho ai hết, mà ngược lại không thông báo thấy cũng ăn năn không ngớt, Mà nói đến chuyện nhà nghỉ, đây là nhà làm việc đấy chứ, ít khi có ngươi vào đó nghỉ ngơi thức sự lắm.

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc sống bây giờ ngoại tình đang trở thành một thói quen của rất nhiều người. Tuy luật hôn nhân và gia đình đã có điều luật quy định hình phạt cho trường hợp ngoại tình nhưng thiết nghĩ, vẫn là do ý thức mọi người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Ông ăn chả bà ăn nem, cả hai người đều cũng không vừa. Bề ngoài chồng thì hào hoa lịch sự, cô vợ chắc cũng xinh chả kém còn có con nữa. Thế nhưng cái thực tế bên trong gia đình đấy thì ai mà biết được thế nào. Tội cho đứa con nhỏ, cả hai sao lại không nghĩ cho con mình thế chứ. Đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là xã hội càng hiện đại thì cái chuyện ông ăn chả bà ăn nem càng nhiều. Đàn ông năm ba bảy thiếp là của thời phong kiến. Thời nay nam nữ bình quyền, đàn ông cặp bồ thì cũng không thể trách được vợ. Thực ra người phụ nữ quan trọng nhất là tình cảm. Có lẽ gia đinh này cũng chẳng đầm ấm như cái bề ngoài của nó.

  Trả lờiXóa
 20. Vợ chồng cũng phường mèo mả gà đồng với nhau. 2 cặp này cùng vào cùng một nhà nghỉ thì mới là tình huống trớ trêu đáng cười, lỡ như gặp nhau cùng một lúc chẳng lẽ lại ngoảnh mặt làm ngơ, coi như không biết gì. Thằng chồng mà làm loạn lên thì có mà xấu mặt với cả thiên hạ

  Trả lờiXóa
 21. Khó Đỡ vãi l. Nếu là mình thì mình để im cho chuyện gì đến sẽ đến, chứ mình tác động vào thì e là không hay lắm. Mà công nhận 2 vợ chồng nhà nầy mặt dầy thật.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là chẳng tin ai được! thế nhưng đàn ông ngoại tình thì nhiều hơn đấy chứ đàn bà thì khá là trung thủy. Đấy là theo nhận định của cá nhân mình. Sự việc oái ăm mà nhà nghỉ trên gặp phải đúng là có một không hai mà. Nhà nghỉ thiều gì mà 2 vk ck lại cùng vào mà chủ quán lại là bạn nữa chứ! chuyện như bịa ý nhỉ.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ này thì khó đỡ thật đấy! sống vợ chồng với nhau mà như thế thì ly dị đi cho nhanh. đúng là chớ trêu thật rồi lại về nhà sống giả tạo với nhau nữ! ôi cuộc sông muôn màu! bao giờ người ta mới có ý thức sống đúng bản chất con người mình nhỉ.

  Trả lờiXóa
 24. Tình huống này có lẽ 2 vợ chồng giáp mặt nhau là hay nhất, có thể giải quyết mọi chuyện một cách tốt nhất. Như vậy sống với bản chất thực sự, với đúng con người cảu đối phương là vô cùng cần thiết, có như vậy mới thọ được.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng quá! bac Giao su@ nói chuẩn! thế nhưng cái gì đến nó cũng sẽ đến thôi, đi đêm nhiều ắt có ngày gặp mà, cái kim trong mắt lâu này cũng lòi ra cơ mà, không gì là che giấu mãi được nhưng trước mắt chị chủ quán này đỡ mất khách cái đã, ở đây mà to tiếng là khách bỏ đi hết ngay.

  Trả lờiXóa
 26. Ái chà chà! chủ để này có vẻ nhiều người quan tâm ghê, cho lão chém gió tý nhé! sao ma xã hội giờ nó phức tạp thế, ngay xưa đàn ông 5 thê 7 thiếp là bình thường ngay này đã quy định 1 vợ 1 chồng là quá nghiêng về phụ nữ rồi vậy mà còn cặp bồ bịch nữa đúng là phụ nữ ngày nay bá đạo thật.

  Trả lờiXóa
 27. lao gia@
  có vè bác quá tuổi để có thể hiểu về vấn đề này. xã hội 10 năm trở lại đây thay đổi quá chóng mặt luôn, giờ người ta sống vì bản thân mình là chính, xã hội mà luôn tồn tại những con người như thế thì thật nguy hiểm phải không, sẽ không còn sự hy sinhm tình nguyện vì tổ quốc nữa,, đó là mối nguy mà ta cần nhận thấy rõ nhất và tìm cách khắc phục

  Trả lờiXóa
 28. eo! thật nực cười đấy! tinh huống chớ trêu thật đấy! đúng là số phận an bài, cái gì tới nó sẽ tới thồi! chia buồn với những nhân vật này nhé quá nhọ mà! nói chung sống thực với bản thân, làm gì phải chiu rúc như vậy cho khổ ra.

  Trả lờiXóa
 29. Xã hội ngay càng phát triển đất nước hòa nhập nhiều văn hóa của nhiều nước trên thế giới tốt có xấu có nhưng giường như cái xấu lại được lan truyên du nhập nhanh hơn .Những cô gái hiện đại tự tin khẳng đinh mình hơn nhưng cô gái biết tam tòng tứ đức nay không còn .

  Trả lờiXóa
 30. Chuyện Nem - Chả, Cơm - Phở... Nhà nghỉ mọc lên như nấm những vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận khách hàng.

  Trả lờiXóa
 31. ông ăn chả thì bà phải ăn nem chứ đâu có chịu kém miếng ,thật bó tay với vợ chồng nhà này những câu chuyện thế này thường gặp trong chuyện hài chứ ai ngờ lại co thật ,đúng là oan gia ngõ hẹp , không biết họ đã tu nhân gì ở kiếp trước mà giờ phải gặp quả này ,thật bất hạnh cho đôi vợ chồng nhà này không biết rồi tương lai họ sẽ ra sao ?rồi còn con cái họ sẽ nghĩ gì khi mà biết được chuyện như thế này .mong rằng các cặp vợ chồng hãy giành thời gian quan tâm đến nhau . tất cả hãy vì lợi ích tương lai của chính mình và con cái của mình

  Trả lờiXóa
 32. Thật là hoàn cảnh bi đát khi cặp đôi này có lỗi sống quá buông lỏng bản thân !
  Giá như họ bỉ thêm chút suy nghĩ về cách sống , mục đích sống và trách nhiệm của bản thân với cuộc sống thì chắc hẳn đây sẽ là 1 gia đình hạnh phúc !
  Nhưng tất cả đã quá muộn cho những hành động sai trái của họ ! Lại một gia đình tan nát !

  Trả lờiXóa
 33. nếu là người có trách nhiệm với bản thân và gia đình thì chắc hẳn cặp vợ chồng này đã không làm như vậy !
  Họ đã đi tương đối xa so với quy chuẩn đạo đức và thuần phong mỹ tục do cha ông để lại !
  Chắc hẳn kết cục sẽ là 1 gia đình tan vỡ nếu không ai nhận lỗi về mình và không chịu nhận ra lỗi và sửa đổi nó !

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"