CHẤP NHẬN CHO VIỆT KHANG TỊ NẠN: BỘ QUY CHẾ CỦA NGƯỜI MỸ CÓ VẤN ĐỀ???

Việt Khang, tức Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm là cái tên mới nhất được Mỹ cho sang định cư theo diện tị nạn chính trị. 
Võ Minh Trí (Việt Khang) đến Mỹ (Nguồn: FB).
Theo nhiều nguồn tin chính thức thì Việt Khang sang Mỹ được dễ dàng có sự ủng hộ và giúp sức của Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ John McCain. Tuy nhiên, xung quanh chuyện này đang cho thấy người Mỹ đang có một sự phá lệ không hề nhỏ trong việc chấp nhận cho Việt Khang tị nạn. 
Cụ thể, trước đó, rất nhiều trường hợp được giới chức Mỹ xét tị nạn thì đa phần trong đó là những kẻ đang bị tù giam, chịu án phạt. Họ được giới chức Mỹ can thiệp, cho sang định cư và được giới chức trong nước đồng ý. Song, với Việt Khang thì đã thực hiện xong bản án phạt tù và quản chế sau án phạt. Nghĩa là với Khang mọi thứ đã xong xuôi, Khang hoàn toàn tự do. 
Thêm nữa, như chia sẻ của blog Việt Nam mới: "Sau khi được tha bổng, những tưởng Việt Khang sẽ có những động thái chống đối tiếp theo. Nhưng tỏ ra khôn ngoan hơn nhiều người khác tưởng. Lặng lẽ chờ thời, không vi phạm lệnh quản chế sau án phạt tù như những kẻ chống đối tại Nghệ An như Nguyễn Văn Oai, Thái Văn Dung (hai đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) dẫn đến việc kẻ bị tù tội, kẻ bị truy nã. Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn". Hay nói cách khác, giữa Khang và giới chức trong nước hoàn toàn không có mâu thuẫn đối kháng. Bản thân Khang cũng tỏ ra ôn hòa sau khi ra tù. 
Vậy mà, bất chấp thực tế này, giới chức Mỹ vẫn đồng ý cho Khang được tị nạn và nhanh chóng cho Khang định cư. Câu hỏi đặt ra là liệu tiêu chí để công dân một nước khác sang Mỹ tị nạn là gì? Vấn đề hiện tại hay quá khứ mới thực sự quan trọng trong việc xét tị nạn chính trị theo quy chế của người Mỹ???? Phải chăng, người Mỹ đang dễ dãi hơn trong việc thực hiện quy chế tị nạn?
TRÙNG DƯƠNG


6 nhận xét:

 1. Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; nay anh ta được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm, và Việt Khang là cái tên mới nhất được Mỹ cho sang định cư theo diện tị nạn chính trị, thật là lố bịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều trường hợp được Mỹ xét tị nạn thì đa phần trong đó là những kẻ đang bị tù giam, chịu án phạt. Họ được giới chức Mỹ can thiệp, cho sang định cư và được giới chức trong nước đồng ý. Song, với Việt Khang thì đã thực hiện xong bản án phạt tù và quản chế sau án phạt. Nghĩa là với Khang mọi thứ đã xong xuôi, Khang hoàn toàn tự do.

   Xóa
 2. Nhạc sĩ Việt Khang sang Mỹ được dễ dàng có sự ủng hộ và giúp sức của Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ John McCain mà thôi, không thì còn lâu nhé. Tuy nhiên, xung quanh chuyện này đang cho thấy người Mỹ đang có một sự phá lệ trong việc chấp nhận cho Việt Khang tị nạn. Không biết họ có ý đồ gì đây.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ đồng ý cho Khang được tị nạn và nhanh chóng cho Khang định cư. Câu hỏi đặt ra là liệu tiêu chí để công dân một nước khác sang Mỹ tị nạn là gì? Vấn đề hiện tại hay quá khứ mới thực sự quan trọng trong việc xét tị nạn chính trị theo quy chế của người Mỹ? người Mỹ đang dễ dãi hơn trong việc thực hiện quy chế tị nạn?

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi được tha bổng, những tưởng Việt Khang sẽ có những động thái chống đối tiếp theo. Nhưng tỏ ra khôn ngoan hơn nhiều người khác tưởng. Lặng lẽ chờ thời, không vi phạm lệnh quản chế sau án phạt tù. Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

  Trả lờiXóa
 5. Thôi thì anh Việt Khang ạ, a cứ đi đi, anh cứ đi đi và đừng lo lắng gì, bời vì người dân Việt Nam chúng tôi rất rất ghét cái bọn bán rẻ đất nước vì mấy đồng tiền bẩn, nói luôn là ghét bọn phản động như anh. Anh cứ cút sang Mỹ đi nhé, ở luôn và chết bên đó chứ đừng về làm gì.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"