PHẢI CHĂNG PHÉP NƯỚC ĐANG YẾU THỂ ĐỂ NHỮNG KẺ LÀM CÀN LẤN LƯỚT THƯỢNG PHONG!

Chiều ngày 02/04/2017, trên quốc lộ 1A đoạn qua Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra cuộc biểu tình của gần 500 ngư dân gây ách tắc giao thông để đòi Formosa với những câu biểu ngữ nặc mùi quen thuộc như: “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “yêu cầu chính phủ bồi thường cho chúng tôi”. Nhìn vào những hành động đó, những dấu hiệu phạm pháp quá rõ ràng, những hành động ngông cuồng cần mạnh tay xử lý nhưng chính quyền lại xử lý rất chậm. Phải chăng chính quyền hèn yếu, phải chăng pháp luật đang quá nhu nhược bởi những nhà hành pháp để cho những kẻ ngông cuồng tiếp tục mặc sức mà giẫm đạp và coi thường?!
Vấn đề Formosa đã nguôi đi từ những tháng cuối năm 2016 với những khoản bồi thường đến với người ngư dân, những mẻ cá, những chương trình tiếp tục đến với từng vùng theo chủ trương của Nhà nước. Tuy nhiên, một bộ phận ngư dân mà chủ yếu là giáo dân không chịu nhìn nhận, yên phận làm ăn mà lại liên tiếp có các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những hành động đó thể hiện sự ngang ngược, không tôn trọng pháp luật nước nhà, coi thường các cơ quan chức năng và đặt họ như một cương vị riêng, đặc quyền riêng?!
Dẫu biết, vấn nạn do Formosa gây ra thiệt hại lớn nhưng khâu đền bù thiệt hại, công tác khắc phục được tiến hành đều đặn và những mẻ cá lớn đã đến với ngư dân miền Trung và thu lại những khoản thu lớn. Do đó, sẽ không ai có thể chấp nhận được những hành động của những kẻ dùng lưới, vật dụng sinh hoạt, xe cộ để cản trở tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia. Và vin vào sự khó khăn, đền bù để cản trở bước tiến của cả một dân tộc đang gồng sức để tiến lên hội nhập và phát triển.
Nhìn vào đoàn người tiến hành biểu tình ở Đông Yên chiều ngày 02/4 chúng ta không khó nhận thấy được rằng đa phần là các giáo dân cùng với những kẻ giấu mặt xúi giục để bày các chiêu trò để gây rối. Nhìn những đoàn xe chở những mặt hành nông sản, hàng hóa tiêu thụ phải chờ đợi để lưu thông thì ai sẽ đứng ra đền bù cho họ bởi những hư hại và tổn thất khi đợi chờ? Giáo dân đứng ra “kêu khổ” nhưng lại có các hành động sai trái để rồi kéo theo những người khác khổ theo, cản trở và ngăn cản bước phát triển là điều không thể chấp nhận nổi?
biểu tình ở Đông Yên
Ảnh: Hành động thể hiện sự phá hoại và cản trở một cách công khai trắng trợn của một bộ phận người dân ngày 02/4 vừa qua mà pháp luật cần mạnh tay xử lý để chấm dứt không để nó tái hiện một lần nữa. (Nguồn: Internet)
Thời gian qua, nhân danh môi trường những vị chủ chăn “không ngoan đạo” cùng với các hoạt động vô tắc của các giáo dân tại các tỉnh miền Trung đang khiến người dân cả nước nhìn thấy sự bất lực của luật pháp tại nơi đây. Chính quyền và pháp luật tại đây đang quá mềm đến mức nhu nhược đối với những kẻ thích đứng riêng và thể hiến sự chống đối. Đừng để mọi việc đã thành rồi mới nhúng pháp luật vào mà thay vào đó hãy để pháp luật nắn gân những hành động sai trái ngay từ đầu khi chớm nở.
Phản đối Formosa,thể hiện sự khổ cực không phải bằng việc đưa lưới và nhiều vật dụng ra chặn Quốc Lộ 1 - Con đường giao thông huyết mạch Bắc Nam. Để rồi gây nên những thiệt hại lớn cho các ngành kinh tế khác để rồi ai sẽ đứng ra chịu và đền bù thiệt hại cho những thành phần chịu tổn thất đó. Rõ ràng rằng, những hành động đó đủ để truy cứu tội “huỷ hoại tài sản công dân”, “gây rối trật tự công cộng”. Chính quyền cần dùng đến pháp chế để trấn áp mà mạnh tay trừng trị những kẻ xem thường kỷ cương, nhân danh chính nghĩa để làm càn và cản trở.
Pháp luật sinh ra để quản lý chứ không phải để quan sát và nhân nhượng, không thể để một bộ phận thể hiện hành động tập thể mà đứng lên trên pháp luật, đi ngược lại quy tắc chung của một đất nước. Đã đến lúc pháp trị phải được mạnh tay áp dụng đối với những kẻ mượn danh Formosa để tiến hành các hoạt động gây rối, cản trở bước tiến của cả một dân tộc đang cố gắng để đi lên. Chúng ta có thể chậm phát triển vì những yếu tố khách quan nhưng với những kẻ cố tình kìm hãm cả đất nước thì cần phải được nhổ sạch và bóc tách chúng khỏi tiến trình vận động của đất nước. Bức xúc của người dân đã lên đĩnh điểm và câu hỏi được đặt ra rằng chính quyền còn yếu mềm đến bao giờ với những kẻ mượn đạo để bẻ cong mọi việc?

Hiểu Minh

58 nhận xét:

 1. Giáo Xứ Đông Yên, có đông nhưng không bình yên chút nào. Và bình yên thế nào được khi có các vị chủ chăn mặc áo thầy tu nhưng tâm địa ác độc, đen tối luôn muốn con chiên của mình làm lá chắn, làm công cụ để thực hiện mưu đồ của mình. Con chiên thì ngoan đạo, nghe theo vị chủ chăn và hành động bất chấp pháp luật dưới sự chỉ đạo của vị chủ chăn. Đông Yên chỉ bình yên khi thực sự có các vị chủ chăn biết tuân thủ pháp luật, tuân theo đường hướng mục vụ Giáo hội và thực sự vì đàn chiên yêu quý của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một người chỉ chăn, đáng nhẽ phải dẫn dắt giáo dân đi theo con đường lương thiện, tuân thủ pháp luật, nhưng Nguyễn Thái Hợp thì không làm như thế, hắn hoàn toàn ngược lại. Một giám mục những Nguyễn Thái Hợp thường xuyên kích động xúi giục, tổ chức cho giáo dân gây rối, làm mất an ninh trật tự, đập phá tài sản,... Giáo dân Đông Yên cần phải bình tĩnh, tránh bị kẻ gian như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng.

   Xóa
  2. Nguyễn Thái Hợp đã nghĩ những điều mà một giám mục không nên nghĩ, làm những việc mà ngay cả một công dân Việt Nam cũng không nên làm. Điều này là quá đủ để cho ông ta một suất trong nhà lao.

   Xóa
  3. Trước đây, Đông Yên là một nơi bình yên lắm chứ, nhưng mà từ khi những con quỷ mang trên mình chiếc áo thầy tu đến ngự trị ở đây thì sự bình yên đó không còn nữa rồi. Những thầy tu, những linh mục hay là những người chủ chăn đáng nhẽ ra phải là người giữ được sự binh yên cho những giáo dân của họ. thế nhưng ở đây thì khác, vì những mục đích riêng mà những linh mục này đã lấy đi sự bình yên của Đông Yên. Đúng nwh bạn nói, thật sự Đông Yên chỉ bình yên khi những người này biết tuân thủ pháp luật, làm gương cho giáo dân của họ.

   Xóa
 2. Những vụ việc này không đâu là không thấy bóng dáng của bọn rân chủ ấy. ngoài ra thì một số kẻ được coi là có đức cao vọng trọng trong giáo xứ hay những vùng tôn giáo khác cũng có một sự tiếp tay không hề nhỏ cho cái lũ này, nhiều khi còn chính là người khởi xướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rằng vấn nạn do Formosa gây nên tác động rất lớn đến môi trường biển ven các tỉnh miền Trung và việc với số tiền bồi thường đó không đủ thấm tháp gì để khôi phục vấn nạn đó. Tuy nhiên, số tiền đó cũng là một trong những phương hướng để Chính phủ hỗ trợ cũng như góp phần khắc phục những thiệt hại mà người dân đang gánh chịu. Và một kế hoạch đã được Chính phủ vạch ra để sử dụng số tiền này dành cho người dân chịu thiệt hại.

   Xóa
 3. Những giáo dân Cồn Sẻ và Đông Yên hãy bình tĩnh lại, hãy suy nghĩ cho thấu đáo lại những việc mình đã làm, đó có phải thực tâm những việc mình muốn làm hay là mình bị buộc làm thế, bị kẻ có thần quyền ép buộc phải làm thế. Đừng để những chuyện đáng tiếc phải xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng rằng giáo dân ở Đông Yên sẽ sớm tỉnh ngộ, sớm nhận ra việc mình làm đang bị lợi dụng vào mục đích khác, không còn phục vụ lợi ích của mình nữa. Nhưng có lẽ điều đó cũng khó bởi lòng tin vào những vị chức sắc là khó có thể thay đổi, mà mấy vị ý thì lại là kẻ đang lợi dụng giáo dân.

   Xóa
  2. thực sự các thế lực thù địch đang lợi dụng triệt để sự cố môi trường tại Hà Tĩnh để kích động người dân, tập hợp lực lượng để gây rối. quần chúng nhân dân hãy cảnh giác đừng biến mình thành những quân bài chính trị của bọn phản động

   Xóa
  3. Tình trạng này mà là ở nước ngoài thì police nó nhảy vào đàn áp cho lâu rồi. Nhưng bởi tính khoan hồng của pháp luật ta và nhà nước ta cũng quá nhân văn nên mới để bọn chúng lấn tới như thế.

   Xóa
 4. Mấy ngày qua, hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước đưa hàng loạt bài về vụ một số giáo dân giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), không chịu di rời trả lại mặt bằng cho tỉnh Hà Tĩnh thi công cảng Vũng Áng khi đã nhận tiền đền bù. Chắc ít ai biết đến giáo xứ Đông Yên ở hạt Kỳ Anh, thuộc giáo phận Vinh (Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và vị chủ chăn của giáo phận Vinh hiện nay là Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp - chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của HĐGM Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy thực sự tỉnh táo lại đi, các bạn muốn ngày mai tỉnh dậy mọi thứ vẫn đẹp tươi như giang sơn gấm vóc hay các bạn muốn thấy sự hoang tàn, đổ máu trên chính đất quê hương mình. Đến khi đó, các bạn mới nhìn thấy bộ mặt thật của Giáo xứ Đông Yên thì đã quá muộn rồi. Cuộc sống thành hay bại trên chính quê hương mình đang nằm trong tay các bạn đấy. Hãy tẩy chay những lời kích động, kêu gọi biểu tình núp bóng phá hoại của Giáo xứ Đông Yên

   Xóa
 5. Thời gian qua, người ta đã thường xuyên nhắc tới cái tên Nguyễn Thái Hợp, họ không phải nhắc đến ông Nguyễn Thái Hợp vì vị trí tôn quý của GM trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà GM Hợp đã được nổi tiếng qua các trang báo lá cải của các tổ chức, cá nhân chống đối trong nước cũng như trên các trang báo nước ngoài như RFI, VOA, BBCVietnamese…..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ các cơ quan ban ngành chức năng cũng như Giáo hội CÔng giáo Việt Nam cần sớm có những hình thức xử lý nghiêm minh đối với những con chiên đang đi ngược lại với hình ảnh của Giáo hội và lợi ích quốc gia, dân tộc, nếu không những người đội lốt những kẻ mang danh chúa đang hành động ngang ngược, không những ảnh hưởng đến đạo đức tôn giáo mà còn đi ngược lại với chủ trương của Đảng ta

   Xóa
  2. thực sự là tôi nghĩ chính quyền và công an vẫn đang còn nhún nhường. họ đang phân loại các đối tượng khác nhau để tiến hành xử lý chứ không tôi nghĩ họ giải tán được ngay thôi

   Xóa
 6. Từ năm 2010, khi GM được nhà nước Việt Nam đồng ý cho về làm GM tại giáo phận Vinh thì ông Hợp đã nổi tiếng nhờ việc kích động, chỉ đạo giáo dân gây ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự như: vụ giáo xứ Cầu Rầm (thành phố Vinh), giáo xứ Mỹ Yên (huyện Nghi Lộc), giáo điểm Con cuông (huyện Con Cuông)… tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở các vụ việc ở Nghệ An mà GM đã “thò tay” ra và chỉ đạo giáo dân cả các giáo xứ ở xa như giáo xứ Đông Yên chống chính quyền là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các giáo dân nơi đây nên tỉnh táo đừng đặt niềm tin sai chỗ mà tin và nghe theo những lời xuyên tạc của các linh mục đã tha hóa biến chất này. Họ đang đưa các bạn vào con đường tội lỗi. Chúa đã dạy các bạn như thế nào phải tôn trọng sự thật và đừng làm chứng dối, để tiếp tay cho quỷ dữ trước khi các bạn trở nên giống chúng .

   Xóa
  2. yêu nước thì có nhiều cách để thể hiện chứ không nhất thiết thể hiện bằng những hành động kích động thái quá, tụ tập vô tổ chức, gây rối An ninh trật tự vi phạm pháp luậtgây rối An ninh trật tự vi phạm pháp luật. Mỗi người dân hãy thật sự tỉnh táo. thực tình mà nói thì hành động này của Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thực sự đã vi pham pháp luật Việt Nam, gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường biển Việt Nam tuy nhiên họ cũng đã đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam, nhân dân ta, nhất là các giáo dân Hà Tĩnh không nên quá kích động, nghe theo những lời xúi giục của lũ phản động mà làm phức tạp thêm tình hình.

   Xóa
  3. Với các lẽ trên, có thể khẳng định thực chất các cuộc biểu tình vì môi trường ở miền Trung thời gian gần đây là âm mưu có sự chuẩn bị kĩ càng của bè lũ Việt Tân nhằm tạo bàn đạp cho một cuộc “cách mạng màu”, thay đổi chế độ giống như Mùa xuân Ả Rập hay Liên xô những năm 90 của thế kỷ XX.

   Xóa
 7. Với đức vâng lời, niềm tin tôn giáo mù quáng mà giáo dân xứ Đông Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã thể hiện suốt trong thời gian qua, nhất là xung quanh sự việc 155 em học sinh là con em của giáo xứ không được đến trường trong suốt 2 năm qua thì những niềm tin mà họ đặt vào Nguyễn Thái Hợp là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng việc tổ chức khủng bố Việt Tân có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoạt động không mới trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu ở nước ta của các thế lực thù địch. Chúng ta hẳn chưa quên rằng những vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội)… đều có bàn tay của “Việt tân”, và với thủ đoạn là sử dụng những cơ sở “Việt tân” trong nội địa đến điểm nóng của các vụ việc để kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

   Xóa
  2. Trong khi đó, suốt quá trình trước và sau khi công bố nguyên nhân cá chết, các thế lực thù địch với âm mưu chống phá và nhận thức yếu kém, nhưng lại có “chút ảnh hưởng và vị trí xã hội” nên âm mưu xúi giục, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Điển hình trong danh sách những kẻ cơ hội đó không thể không kể đến Nguyễn Thái Hợp – Giám mục chính tòa của Giáo phận Vinh (Nghệ An).

   Xóa
 8. Họ đưa các biểu tượng thờ cúng để làm bình phong che chắn cho những việc làm sai phạm của họ thì nếu Chúa Giêsu có thật thì chắc Ngài ấy sẽ rất đau lòng với các tội đồ của mình. Với những việc làm như vậy các nư tu dòng Thánh Phaolo đã làm méo mó hình ảnh người Công giáo và tự bôi lem hình ảnh của giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Các bạn thù hận Formosa vì sự cố môi trường, tôi cũng vậy, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường.

   Xóa
  2. Nếu các bạn cứ nghe lời các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, với cộng sản thì tôi chê. Các bạn biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình, giương cờ đạo, đọc kinh thánh ầm ĩ, trèo lên tường, vẽ bậy, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?

   Xóa
  3. Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn cố tình suy diễn, xuyên tạc đủ thứ để gây hoang mang, kích động giáo dân xuống đường biểu tình chỉ trích rằng nhà nước không chịu tìm nguyên do cá chết.

   Xóa
 9. Các cuộc biểu tình ở vùng biển miền Trung những ngày trở lại đây ngày một quyết liệt hơn, manh động hơn khiến người ta liên tưởng tới biểu tình ở Bình Dương năm 2014. Các cuộc biểu tình nông nổi của người dân thực sự đáng báo động, nểu không giải quyết kịp thời thì hậu quả sẽ thực sự khôn lường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi giáo dân tôn giáo cũng là công dân Việt Nam chứ sao? Điều này chắc các bạn hiểu được mà, tự do gắn liền với việc đoàn kết các dân tộc cũng như việc chấp hành các quy định của pháp luật. Bà con hãy có cái nhìn thật khách quan. Hãy thể hiện lòng yêu nước đúng đắn, đúng thời điểm.

   Xóa
  2. Gần đây, những sự kiện liên quan đến các giáo dân liên tục có những diễn biến phức tạp. Đứng đằng sau những con người lầm lỗi này là một đám phản động, bán nước. Chúng đã không từ một thủ đoạn nào để biến người dân thành con tốt thí mạng cho mục đích thối tha của chúng.

   Xóa
 10. Những con chiên vì nghe lời đạo sĩ mà dẫn đường cho giặc Pháp vào xâm lược đất nước, mở thành đón giặc vào và tiếp ứng lương thực cho chúng. Đấy là chuyện ngày xưa rồi, và tôi cũng không phủ nhận công lao trong cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam chống bè lũ xâm lược phương tây thì đã có biết bao người lính Công giáo đã tham gia kháng chiến,hi sinh xương máu của mình để góp phần giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một điều dễ thấy nhất trong cuộc biểu tình này đó chính là dáng dấp của phương pháp đấu tranh bất bạo động, một thứ lý thuyết mà tổ chức phản động, khủng bố Việt tân vẫn thường truyền dạy cho các cơ sở của mình ở trong nước và luôn khuyến khích thực hiện, xem đây là một bước tiến mới trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 11. Việc khởi kiện có trái với chủ trương chung của Chính phủ. Cần nhớ rằng đối với việc đền bù thiệt hại, Chính phủ đã có hướng dẫn cho các hộ dân kê khai, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ. Nay giáo dân đi khởi kiện đòi bồi thường, e rằng không hợp lý. Mặt khác, với vấn đề cho công ty Fomosa tiếp tục hoạt động hay không, Chính phủ đã cân nhắc kĩ nhiều vấn đề trên phương diện lợi ích kinh tế, môi trường đầu tư và quyết định cho Fomosa tiếp tục hoạt động trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cho công dân cái này thì đúng thật, những người được đảm bảo cũng cần có trách nhiệm lại với đất nước đi chứ, phải tuân thủ pháp luật, tuân thủ theo các chủ trương đường lối của đất nước đi chứ, chứ đừng có lợi dụng vào tự do tôn giáo đó mà đi phạm pháp đi phá nước

   Xóa
  2. Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn tham gia vào những hoạt động biểu tình, chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
 12. Bọn khốn nạn luôn kích động và đẩy nhân dân vào con đường màn trời chiếu đất, chúng đúng là lũ khốn nạn, chúng ta không bao giờ được cho phép chúng toại nguyện cả. Hãy thành tâm giúp cho họ hiểu đúng lẽ phải

  Trả lờiXóa
 13. chính quyền không hành động là vì quần chúng nhân dân, mà chủ yếu trong số đó là bà con giáo dân. Không hành động vì thương, vì biết bà con giáo dân bị lợi dụng nhưng bọn rận chủ lại cho rằng chính quyền sợ chúng

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ các đối tượng rận chủ cứ nghĩ rằng chúng có người chống lưng nên cứ tự tung tự tác coi trời bằng vung, không coi ai ra gì cả. Thật buồn cười cho suy nghĩ đó, chúng chỉ là những kẻ không ra gì cả đâu

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động này của các đối tượng rận chủ, chúng đang lợi dụng lòng tốt của bà con giáo dân miền trung để kích động, gây chia rẽ, biểu tình. Trong trường hợp nếu bị chính quyền ngăn cản thì chúng sẽ chơi bài la làng cho chết

  Trả lờiXóa
 16. Bà con giáo dân nói riêng và nhân dân miền trung nói riêng cần đoàn kết một lòng vạch trần bản chất phản động và phá hoại của lũ rận này đi, để chúng không thể nào tiếp tục lừa dối mọi người được nữa

  Trả lờiXóa
 17. tôi nghĩ với lũ rận chủ này chỉ có một con đường duy nhất đó là phải trừng phạt chúng theo quy định của pháp luật và thức tỉnh bà con giáo dân, bà con nhân dân hãy từ bỏ chúng để trở về với chính nghĩa

  Trả lờiXóa
 18. Hãy dừng lại và chấp nhận sự thất bại đi bởi vì không ai có thể thắng được chính nghĩa cả, Việt Nam sở dĩ có được ngày hôm nay cũng là vì nêu cao ngọn cờ chính nghĩa

  Trả lờiXóa
 19. TÔI LÀ CON GÌ?

  Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

  Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

  Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

  Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

  Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

  Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 20. Tin cá tháng tư: về nhạc Trịnh Công Sơn

  – Theo lí luận của các trùm phê bình âm nhạc: Nguyễn Lưu, Nguyễn Thụy Kha, nhạc Trịnh Công Sơn có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách cấm. Không chỉ ta mà địch cũng đã cấm.

  Lí luận của ta là nhạc Trịnh không đảm bảo nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Về nội dung, phản chiến cũng đồng nghĩa với phản động. Về nghệ thuật, đó là thứ nhạc hát rong ở quán cafe, vỉa hè, thị hiếu thẩm mĩ thấp kém.

  Đang cách mạng vỉa hè, lẽ nào để dân hàng rong hát nhạc Trịnh?

  Không chỉ cấm nhạc Trịnh trước năm 1975 mà sáng tác của Trịnh sau năm 1975 cũng phải cấm.

  Những dẫn chứng thuyết phục về mặt tư tưởng. Rằng, “Diễm xưa” là Diễm nào, mưa ở đâu mà lắm thế, bài nào cũng có mưa, kích động lũ lụt phá hoại đất nước à? Rằng, “đại bác đêm đêm dội về thành phố” là đại bác của ai? “Người chết hai lần” là chết thế nào? Rằng, “anh nằm xuống” là anh lính ngụy hay anh bộ đội Cụ Hồ?

  Tại sao “gia tài của mẹ một rừng xương khô”, “gia tài của mẹ một bọn lai căng”, “gia tài của mẹ một nước Việt buồn”?

  Riêng cái bài hát có hình ảnh “đàn bò vào thành phố” là ám chỉ ai? Tại sao không là Kong mà là Cow?

  Ngay cả “nối vòng tay lớn” cũng đáng nghi ngờ. Nối với ai, bắt tay với địch à? v.v…

  Rất độc hại và nguy hiểm vì phi lập trường ta/ địch!

  Vì phi lập trường ta/ địch nên ta cấm, địch cũng tẩy chay. Bằng chứng, ở hải ngoại, nhiều người đã tuyên bố chống Trịnh đến cùng. Trịnh bị những người chống cộng kết tội hai mang “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”.

  Họ căm thù chủ nghĩa lí lịch của cộng sản, nhưng chính họ lại lôi lời kêu gọi hòa bình của Trịnh trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 ra để đấu tố, rằng với lí lịch ấy, Trịnh là cộng sản nằm vùng. Họ cũng độc quyền yêu nước gắn liền với yêu chế độ từng bảo hiểm cho cái ghế và quyền lợi của họ và thù địch với tất cả những ai yêu nước khác họ.

  Nghe giang hồ đồn ở Mỹ, ai hát nhạc Trịnh có thể bị ném cứt vào nhà. Xem ra người Việt dù sinh ra và sống cả đời ở xứ sở văn minh nhất cũng khó có thể tìm thấy sự văn minh.

  Cái tội to nhất của Trịnh là đặt thân phận con người giữa hai làn đạn và hậu quả, Trịnh phải nhận lấy đạn bắn từ hai phía.

  Trịnh Công Sơn là một minh chứng điển hình cho “nghệ sĩ nhân dân” đúng nghĩa. Ai đứng về phía nhân dân đều có thể bị kết tội thù địch trong các cuộc tranh chấp tương tàn, bất luận đó là phe phái nào.

  Tin cá mà không cá. Tri âm với ông!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
 21. Hôm qua tôi có đọc ở đâu đó một cái còm mà giờ quên mất, nội dung của nó đại loại là:

  Hoàng Kiều với số tài sản gần 3 tỷ đô mới rớ và chịch được Ngọc Trinh - em con bà dì thằng hàng xóm của thằng bạn đứa em tôi.
  Còn Formosa, nó chỉ cần có 500 triệu đô mà đã khiến hàng triệu bà con miền trung lãnh đủ hậu quả. Khiến chính quyền phải vào thế đối đầu thay vì đối thoại với người dân.

  Như vậy, tính mạng, sức khoẻ của hàng triệu đồng bào, hàng trăm km biển đã chết của miền trung tính ra chưa bằng 1 phần cái lone của Ngọc Trinh.

  So sánh hơi khập khiểng, nhưng không phải là không có lý. Trinh ơi, em đúng thật là thánh nữ ở cái đất nước được cai trị bởi loài vượn núi này rồi, hehe!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 22. Ngày 6-4-2016 là ngày Formosa xả thải độc hại ra biển miền Trung. Ngày 6-4-2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kết thúc kiểm tra đánh giá công tác khắc phục của Formosa.

  Với tình hình hiện nay, đặc biệt là việc xử lý Võ Kim Cự, Nguyễn Thái Lai và sự bất ổn ở miền Trung, tôi tự hỏi ngày 6-4, khi kết thúc kiểm tra, lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám ký văn bản khẳng định Formosa đã khắc phục xong và hoạt động xả thải ra môi trường được đảm bảo? Lãnh đạo nào của Bộ Tài nguyên và Môi trường dám chịu trách nhiệm trước nhân dân để cho Formosa hoạt động?

  Theo các anh chị, người ký sẽ là Bộ trưởng Trần Hồng Hà hay thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ký thay? Anh Võ Tuấn Nhân đừng quên giấy phép xả thải năm xưa Nguyễn Thái Lai ký thay bộ trưởng. Anh là tiến sĩ chuyên ngành khoa học xã hội, có biết gì về môi trường không? Anh Nhân hết sức cẩn thận nhé!

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 23. NếU MáU CủA NGườI DâN Đổ ...

  Sử lý những kẻ côn đồ là hành động ngăn chặn kẻ phạm pháp thực hiện hành vi phạm tội và tự vệ chính đáng được pháp luật VN quy định. Nếu kẻ phạm pháp đó làm theo lệnh của nhà cầm quyền thi chính nhà cầm quyền đang thực hiện hành vi phạm pháp và người dân, để bảo vệ mạng sống của mình nhất định phải lật đổ cái nhà nước đó.

  CS VN nên nhớ là nếu máu của người dân đổ hôm nay thì ngày mai sẽ là ngày tận diệt của chế độ. Trước sau thì chủ nghĩa CS ở VN cũng đến ngày sụp đổ. Nhưng nếu CS sụp đổ trong biển máu thì tội ác của CS sẽ bị nhân lên gấp nghìn lần, sinh mạng của các đảng viên cốt cán cùng thân nhân của họ khó được bào toàn.

  Với các anh phục vụ trong lực lượ̣ng vũ trang, các anh chỉ là cái bia thịt cho lũ lãnh đạo ăn trên đầu trên cổ nhân dân trong đó có vợ con họ hàng các anh. Thử nghĩ có đáng bỏ mạng và mang cái nhục cho gia quyến để bảo vệ cái sai cái ác. Nếu các anh thua ai là người sẽ đào thoát trước, ai là kẻ lãnh đủ sự tức giận của nhân dân? Nếu các anh thắng ai sẽ là người hưởng lợi? Bao nhiêu bà mẹ nuôi chúng từ khi còn trong trứng nước, chúng còn ném họ ra đường thì công lao của các anh liệu có được đảng nhòm ngó đến không?

  Với ACE đấu tranh cần tâm niệm một điều quan trong lúc này là: Với CS thỏa hiệp là tự sát. Mức độ tráo trở của Cộng Sản là khôn lường

  (Pham Thai)

  Trả lờiXóa
 24. Đối với cộng sản bất cứ ai đứng lên phản đối những bất công của xã hội hoặc đòi quyền lợi cho bản thân cùng gia đình chúng đều ghép vào một trong hai thành phần : Một là phản động hai là bị thế lực thù địch xúi giục . Chúng không bao giờ để tâm đến những yêu sách của những người đứng lên đòi hỏi . Nói lên điều này để cho mọi người thấy : Đối với cộng sản nếu có đàm phán với người biểu tình chẳng qua chỉ là trò hoãn binh để giải vây trong thời khắc nhất thời . Bằng chứng đêm qua một mặt chúng hứa hẹn sẽ giải quyết thỏa đáng cho bà con ở huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh mặt khác chúng cho người lên truyền hình VTV cùng báo lề đảng cho rằng bà con ngư dân bị bọn xấu xúi giục bạo loạn . Khi chúng nói vậy cũng có nghĩa chúng sẽ sổ toẹt cuộc đàm phán hứa hẹn giải quyết đêm qua với bà con là một điều thấy rõ 100% trong những ngày tới . Rút kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán tới phải có sự chứng kiến của các tổ chức XHDS , ba mặt một lời , giấy trắng mực đen , đóng dấu đỏ thì may ra !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 25. Phản đối Formosa,thể hiện sự khổ cực không phải bằng việc đưa lưới và nhiều vật dụng ra chặn Quốc Lộ 1 - Con đường giao thông huyết mạch Bắc Nam. Để rồi gây nên những thiệt hại lớn cho các ngành kinh tế khác để rồi ai sẽ đứng ra chịu và đền bù thiệt hại cho những thành phần chịu tổn thất đó. Rõ ràng rằng, những hành động đó đủ để truy cứu tội “huỷ hoại tài sản công dân”, “gây rối trật tự công cộng”. Chính quyền cần dùng đến pháp chế để trấn áp mà mạnh tay trừng trị những kẻ xem thường kỷ cương, nhân danh chính nghĩa để làm càn và cản trở.

  Trả lờiXóa
 26. chuyện ở Đông Yên đã thể hiện rất rõ âm mưu của các thế lực thù địch với nhà nước Việt Nam hiện nay. âm mưu đó mặc dù được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau như lợi dụng vấn đề của cuộc sống tại Việt Nam hiện nay nhưng mục đích của chúng thì hoàn toàn không bao giờ có thể thay đối được. câu chuyện biểu tình nhân sự kiện Formosa không chỉ ở Đông Yên mà còn diễn ra ở nhiều nơi khác trên đất nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 27. Khi vụ việc xảy ra như ở Lộc Hà vừa qua thì lực lượng Công an cũng cần nắm tình hình để biết rằng trong số các linh mục của giáo phận Vinh, ai là người ôn hòa, ai là kẻ cực đoan, ai chỉ chăm lo việc đạo, ai lợi dụng giáo dân để mưu toan cho lợi ích bản thân. Trong số các linh mục, giám mục ở Giáo phận Vinh (cả thảy có 8 giám mục, 22 linh mục quản hạt, 195 linh mục quản xứ), không ít cha cố có cảm tình với chính quyền. và cũng không ít cha cố cảm thấy Việt Tân đang chiếm quyền điều khiển giáo dân và cảm thấy chính bản thân họ bị lợi dụng để đối đầu với chính quyền. Phân hóa được số này và tranh thủ những chức sắc ôn hòa hoặc ủng hộ ta, cô lập các phần tử chức sắc tôn giáo chủ mưu chống đối, ta sẽ dễ dàng đối phó với đám "linh cẩu" còn lại.Và điểm cuối cùng cần phải nói đến là mọi sự việc đều cần xử lý khi mâu thuẫn đã chín muồi, khi người dân bắt đầu hiểu ra điều hay lẽ phải, khi những kẻ chủ mưu, cầm đầu bằng hành động mạnh động của chúng đã lộ rõ chân tướng. Để khi đó, có thể xử lý chúng mà chúng không kêu vào đâu được, xử lý chúng với đày đủ tang chứng để người dân thấy rõ tội trang của chúng. Xử lý chúng sao cho bộ máy truyền thông chó lợn của Mỹ và phương Tây cùng các trang web chống đói nhà nước Việt Nam không thể chõ mõm vào kêu quan cho bọn phản loạn và bịa đặt, vu cáo chính quyền Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta có thể chậm phát triển vì những yếu tố khách quan nhưng với những kẻ cố tình kìm hãm cả đất nước thì cần phải được nhổ sạch và bóc tách chúng khỏi tiến trình vận động của đất nước. Bức xúc của người dân đã lên đĩnh điểm và câu hỏi được đặt ra rằng chính quyền còn yếu mềm đến bao giờ với những kẻ mượn đạo để bẻ cong mọi việc?

  Trả lờiXóa
 29. Tại sao những vụ việc như thế này mình không giải quyết triệt để, đêm dài lắm mộng, các đối tượng rận chủ coi thường uy tín cảu cơ quan điều tra

  Trả lờiXóa
 30. Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn lấy giáo dục, thuyết phục là chính, hạn chế sử dụng các biện pháp mạnh và vì thế một số đối tượng rận chủ lại cho rằng chúng ta sợ nó nên coi thường

  Trả lờiXóa
 31. Các đối tượng rận chủ thường xuyên có mặt và kích động bà con tham gia gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong những vụ việc này. Họ chưa ý thức được họ làm sai sẽ bị xử lý

  Trả lờiXóa
 32. tôi có một suy nghĩ đó là bà con nhân dân chân chính không bao giờ thực hiện việc này mà chỉ có một bộ phận nhân dân bị kích động thực hiện mà thôi, họ thì bá đạo rồi, không coi ai ra gì cả

  Trả lờiXóa
 33. Cần có những biện pháp mạnh để ổn định trật tự chứ nếu với đà này thì người cuối cùng bị thiệt hại là nhân dân lao động, không được gì lại còn bị mang họa vào thân

  Trả lờiXóa
 34. Dừng tay lại, trở về với bản chất tốt đẹp của bản thân, trở về với gia đình để thấy việc làm của bản thân trong thời gian qua là vô ích, đến mức con của các đối tượng rận chủ cũng bị lợi dụng vào việc này

  Trả lờiXóa
 35. có lẽ các đối tượng rận chủ đang ngày càng kích động nhiều hơn nữa vào những sự việc như thế này để trục lợi thôi, vì tiền nên một số đối tượng thích làm gì thì phải

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"