NHÂN DÂN ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC HÃY DỪNG TAY

Mới đây vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Hà Nội đã gây nên nhiều lo lắng cho nhân dân và những đồng chí cảnh sát cơ động và số cán bộ bộ nhân dân bắt giữ. Sự việc xảy ra khi chính quyền  xã  Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tổ chức cưỡng chế giải tỏa đất phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn - một dự án an ninh quốc phòng, đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của người dân trong xã. Người dân đã dùng đất đá, gậy gộc ném về phía những người thi hành công vụ khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp. Sự việc được đấy nên đỉnh điểm khi lực lượng cảnh sát cơ động được điều đến khu vực để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đã bị dân bắt giữ trái phép và có nhiều lời lẽ, hành động đe dọa gây tổn hại đến sức khỏe của số người bị bắt. Từ chỗ muốn đòi quyền lợi liên quan đến việc thu hồi đất của chính quyền những người dân này đã thực sự quá khích dẫn đến sự việc gây nguy hiểm cho nhiều người và cả bản thân họ. Người dân cần giữ được sự bình tĩnh  để luôn luôn kiểm soát được tình hình và tránh để mình sa vào những hành vi vi phạm pháp luật.
Ảnh chụp trang tin BBC tuyên truyền sai lệch về vụ việc ở Đồng Tâm gây kích động người dân.
Trước hết về phía chính quyền địa phương nên tổ chức đối thoại, tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng đến toàn thể nhân dân trong xã, đặc biệt là những hộ có đất bị thu hồi để họ thực sự hiểu rõ những quy định của pháp luật về đất đai, về việc thu hồi đất và lợi ích và sự quan trọng của những dự án quốc phòng an ninh để từ đó nhân dân thực sự hiểu và đồng lòng cùng địa phương. Nếu mức hỗ trợ đã được vận dụng hết mức để đem lại quyền lợi, đảm bảo đời sống của nhân dân thì cũng nên tuyên truyền rõ ràng để người dân trong xã nhận thức được điều đó.
Về phía nhân dân hay bình tĩnh và tỉnh táo, đừng để vì sự tức giận, bức xúc nhất thời mà dẫn đến những hành động sai lầm, gây thiệt hại cho người khác và ảnh hưởng đến bản thân. Bà con cần phải hiểu là những dự án quốc phòng an ninh là những dự án rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và hơn hết nó liên quan đến việc gìn giữ độc lập, chủ quyền của đất nước. Chính vì vậy đối với những dự án này Nhà nước sẽ tiến hành thu hồi đất để thực hiện các dự án đó. Các dự án quốc phòng, an ninh khác với những dự án mà các doanh nghiệp vào đầu tư để xây dựng nhà máy, xây dựng nhà xưởng… phục vụ lợi ích kinh tế của họ. Khi đó các doanh nghiệp sẽ có sự thỏa thuận với người có đất bị thu hồi để đền bù chính vì vậy giá đất đền bù thường cao hơn so với các dự án quốc phòng an ninh. Mọi người cần hiểu rằng các dự án quốc phòng an ninh trước hết là để phục vụ lợi ích của chính nhân dân chứ không vì lợi ích kinh tế của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào hết. Chính vì vậy nhân dân đôi khi hãy chấp nhận vì cái chung mà tạo điều kiện để Nhà nước có thể tiến hành các dự án này đúng tiến độ. Và đi cùng với đó Nhà nước sẽ xem xét để đảm bảo quyền lợi đến mức tối đa nhất cho những hộ dân bị ảnh hưởng.
Với sự việc vừa xảy ra thật sự rất nguy hiểm. Nó nguy hiểm với cả nhân dân trong xã Đồng Tâm, với cả những người bị bắt giữ và phần nào đó là ANTT xã hội trên địa bàn thành phố. Người dân cần phải hiểu và biết rằng chính quyền tiến hành bảo vệ, cưỡng chế là thực hiện đúng quy định pháp luật không phải để đàn áp nhân dân mà để đảm bảo cho các dự án quan trọng diễn ra đúng tiến độ. Nếu nhân dân xã Đồng Tâm còn những khúc mắc, cảm thấy quyền lợi chưa được đền bù thỏa đáng họ có thể tiếp tục gửi đơn kiến nghị, khiếu nại nên UBND huyện Mỹ Đức và hơn nữa là UBND thành phố Hà Nội để tiếp tục yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết quyền lợi cho họ và nếu những quyền lợi đó là chính đáng thì ngay cả khi dự án đã hoàn thành họ vẫn sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi của mình. Tin chắc nhân dân tại đây vẫn chưa thực sự hiểu hết được rằng những chiến sĩ cơ động rèn luyện như thế nào, với trang bị như vậy của họ mỗi người có thể tấn công và khống chế 3,4 thậm chí là 5,6 người dân bình thường. Nhưng tại sao họ lại không làm như vậy mà chấp nhận để người dân bắt giữ là vì họ được điều đến không phải để tấn công nhân dân. Chính vì vậy bà con cần phải giữ mình, đừng để vì nóng giận và sự kích động của một số kẻ xấu mà dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.
Niềm Tin25 nhận xét:

 1. Ai đúng, ai sai, người dân đúng hay chính quyền, lực lượng chức năng có lý trong vụ này, sẽ còn cần thời gian để bình luận, phân tích. Tuy nhiên, việc người dân bao vây và bắt giữ 20 cán bộ Công an và đem nhốt vào nhà văn hóa xã, thậm chí có thông tin nói rằng tẩm cả xăng vào người những Công an này dọa đốt là việc đáng phê phán và cần phải chấm dứt.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc chưa dừng lại ở đó khi có một số người cực đoan, quá khích còn kích động người dân chặt cây rào làng theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập, chuẩn bị nhiều gạch đá vôi bột… để sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng. Thậm chí số này còn trói những cán bộ bị bắt giữ lại và tẩm xăng, dọa đốt…

  Trả lờiXóa
 3. đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số hộ dân xã Đồng Tâm (là hành vi chống người thi hành công vụ được quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999; Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật Điều 123 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với việc người dân Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm bắt giữ hơn 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động và nhiều cán bộ huyện đồng tâm và phóng viên báo chí, thì theo tôi, những người tiến hành hoạt động bắt giữ người trên đã đi quá xa và vi phạm nghiêm trọng các điều luật của pháp luật hình sự, điều đó dẫn đến họ có thể bị truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ người dân gây rối tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội để phản đối dự án A1 của Bộ Quốc phòng làm dư luận bức xúc tột độ. Hành vi lấn chiếm đất quốc phòng, chống người thi hành công vụ là không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ những hành vi coi thường pháp luật thời gian qua của một số cá nhân cần phải được xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng tội để đảm bảo tính nghiêm minh, tính răn đe của pháp luật, chấm dứt tình trạng "nhờn" về luật.

  Trả lờiXóa
 7. Cho đến thời điểm này, được tin 4 đối tượng bị bắt đều đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và mong muốn hợp tác với các cơ quan chức năng để ổn định tình hình tại địa phương. Bản ghi âm lời hối lỗi muộn mằn của ông Ba sẽ được post vào sáng mai.

  Trả lờiXóa
 8. chỉ riêng vụ bắt giữ các cán bộ đang làm nhiệm vụ cũng đã đủ cấu thành các tội qui định trong Luật hình sự như “Chống người thi hành công vụ” hay “Bắt giữ người trái pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 9. thiết nghĩ tại Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, chính quyền cần cử những người có trách nhiệm, nhất là đại diện các tổ chức đoàn thể quần chúng tiếp xúc, đối thoại với người dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó có có hướng giải quyết hợp lý nhất đối với vụ việc

  Trả lờiXóa
 10. Người dân Mỹ Đức chưa ý thức được việc họ đang làm nó nguy hiểm như thế nào và sự việc không thể nào giải quyết được bằng các biện pháp bạo lực. Chính quyền sẽ chẳng bao giờ đàm phán hay thỏa hiệp cả

  Trả lờiXóa
 11. Không bao giờ được phép thách thức chính quyền và vi phạm pháp luật. Đây là điều không thể chấp nhận được, cần lên án và xử lý nghiêm khắc dù phải trả bất cứ giá nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân Đồng Tâm Mỹ đức nên bình tĩnh, chứ như hiện tại, chỉ tạo cơ hội cho những kẻ cơ hội thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước mà thôi, đó thực sự là điều không thể nào chấp nhận được, và điều đang buồn là nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng giới rận chủ quan tâm tới họ

  Trả lờiXóa
 13. Người dân cần phải hiểu và biết rằng chính quyền tiến hành bảo vệ, cưỡng chế là thực hiện đúng quy định pháp luật không phải để đàn áp nhân dân mà để đảm bảo cho các dự án quan trọng diễn ra đúng tiến độ, thế nhưng hành động của mọi người dân đã quá tầm kiểm soát, rõ ràng mọi người cần hết sức bình tĩnh vào lúc này!

  Trả lờiXóa
 14. vụ việc này tôi nghĩ bộ quốc phòng nên ra mặt giải thích cho người dân hiểu rõ ràng vấn đề và chính chính quyền xã nên có câu trả lời cho việc cắt đấu bán cho tư nhân mà chưa đền bù đất cho người dân như thời gian qua, có như thế thì mới giải quyết được triệt để vụ việc và rõ ràng hơn

  Trả lờiXóa
 15. Thêm một địa điểm nóng về an ninh trật tự, và cũng thêm một bài học về cách quản lí đất đai ở các địa phương, các địa phương đã không thực sự làm tốt việc vận động quàn chúng, khiến cho người dân không hiểu lí do vì sao mình mất đất và một điều diễn ra là họ bị động, sẵn sàng ngả vào những lời nói ngon ngọt của giới rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHông biết dưới địa bàn đó thế nào rôi chứ tôi thấy mấy trang mạng chuyên chống đối chính quyền việt nam sốt săng lắm rồi, chúng nó tiến hành nhiều các hoạt ododnjg chống đối chính quyền quá mà không hiểu được rằng, người dân sẽ tây chay những hoạt động của chúng khi biết sự thật

   Xóa
 16. Người dân Đồng Tâm hãy bình tĩnh và tỉnh táo, đừng để vì sự tức giận, bức xúc nhất thời mà dẫn đến những hành động sai lầm, gây thiệt hại cho người khác và ảnh hưởng đến bản thân. Bà con cần phải hiểu là những dự án quốc phòng an ninh là những dự án rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và hơn hết nó liên quan đến việc gìn giữ độc lập, chủ quyền của đất nước. Chính vì vậy đối với những dự án này Nhà nước sẽ tiến hành thu hồi đất để thực hiện các dự án đó.

  Trả lờiXóa
 17. với trang bị của người cảnh sát cơ động, mỗi người họ có thể tấn công và khống chế 3,4 thậm chí là 5,6 người dân bình thường. Nhưng tại sao họ lại không làm như vậy mà chấp nhận để người dân bắt giữ là vì họ được điều đến không phải để tấn công nhân dân, họ tôn trọng cũng như tin tưởng vào nhân dân! Nhưng hành động của nhân dân đã vượt quá giới hạn, mọi người cần phải hết sức bình tĩnh!

  Trả lờiXóa
 18. Với sự việc vừa xảy ra thật sự rất nguy hiểm. Nó nguy hiểm với cả nhân dân trong xã Đồng Tâm, với cả những người bị bắt giữ và phần nào đó là ANTT xã hội trên địa bàn thành phố. Người dân cần phải hiểu và biết rằng chính quyền tiến hành bảo vệ, cưỡng chế là thực hiện đúng quy định pháp luật không phải để đàn áp nhân dân mà để đảm bảo cho các dự án quan trọng diễn ra đúng tiến độ

  Trả lờiXóa
 19. dừng tay lại vẫn còn kịp và còn cứu vãn được tình thế, nếu để muộn quá thì có lẽ là khó xử lý lắm. Chúng ta hãy chờ đợi cách giải quyết của chính quyền

  Trả lờiXóa
 20. Lực lượng Công an đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự chứ không hề có ý đàn áp hay gây khó dễ cho bà con, nhưng một số bà con nhân dân bị kích động và làm liều đều không nghĩ như vậy là vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Nếu bà con nhân dân xã Đồng Tâm mà không ý thức được việc mình làm vô cùng sai, đang làm cho tình hình ngày càng thêm xấu thêm, mà trực tiếp là cuộc sống bà con xã Đồng Tâm. Họ cần ổn định để lao động, sản xuất

  Trả lờiXóa
 22. Những động thái tại xã Động Tâm cho thấy có nhiều hành vi vi phạm pháp luật và điều đó là không được phép diễn ra, ai làm thì người đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. Các vụ phức tạp về an ninh trật tự thế nào cần phải ngồi lại với nhau để giải quyết đừng để xảy ra cảnh đầu rơi máu chảy, điều này không tốt cho cả nhân dân và chính quyền

  Trả lờiXóa
 24. toàn cộng sản trong đây

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"