GÓC NHÌN: BIỂU TÌNH MANG THEO “CỜ BA SỌC” - LÀ GIÁO DÂN HAY NHỮNG CON MA “PHỤC CUỐC”?!

Chưa bao giờ người dân cả nước và những người yêu chuộng hòa bình và yêu sự yên ổn lại thấy bất an và kèm theo những sự giận dữ như hiện nay khi đưa con mắt về miền Trung nắng cháy. Dưới danh nghĩa vì môi trường, dưới danh nghĩa đòi quyền lợi, một bộ phận giáo dân thuộc giáo phận Vinh đang tự cho mình là những kẻ “bề trên” của tất cả và có những hành động không hề tôn trọng sự tồn tại của một chế độ, một quốc gia mà họ đang đứng. Và hành động mang theo “cờ ba sọc” (cờ của bóng ma chế độ VNCH) biểu tình của giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh hôm 09/4 vừa qua như một sự chà đạp và xát muối vào nỗi đau lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam hiện tại!
Cụ thể là, trong lần biểu tình hôm 09/4 vừa qua, một bộ phận giáo dân tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã mang theo cờ của chế độ cũ để thể hiện các ý kiến của mình và đòi hỏi các quyền lợi sau khi xảy ra sự cố môi trường biển. Nhìn vào những lá cờ mà giáo dân cầm trên tay, nhìn những con người đang thụ hưởng sự yên bình hiện tại thì chúng ta lại thấy nỗi đau về sự chà đạp và khơi gợi về những đau thương đã bị chôn vùi nhưng giờ lại được những kẻ bất lương mang danh giáo dân tôn vinh và cung phụng gợi lại.
Thời gian qua, người dân và dư luận cả nước vô cùng bức xúc và đặt những dấu hỏi lớn đối với chính quyền Hà Tĩnh về sự phản ứng qua những vụ việc không coi ai ra gì của những giáo dân tại Thị xã Kỳ Anh. Những hành động: chặn quốc lộ 1A; công khai chiếm trụ sở chính quyền; khủng bố tinh thần cán bộ và đến giờ là việc mang theo cờ của chế độ cũ để thể hiện cho các hoạt động của mình mà chính quyền vẫn cứ “nằm im”?!
Một chế độ VNCH với đại diện là “lá cờ ba sọc đỏ” đã từng nhấn chìm dân tộc trong “biển máu” với những chính sách hà khắc 10/59, “giết nhầm hơn bỏ sót”; là chế độ mang tư duy nô lệ và lệ thuộc để rồi nhu nhược và bất lực nhìn biển đảo, đất đai của Tổ quốc, cha ông vào tay kẻ khác mà không dám làm gì. Thế mà, bây giờ những kẻ mang danh là giáo dân Công giáo lại dám công khai mang “bóng ma” đen tối của lịch sử trở lại hiện tại để thị uy và dương oai với chính quyền. Rõ ràng, giáo dân quá mất dạy và đang công khai thể hiện sự chống phá chế độ hiện tại với bình phong là nhân danh môi trường và đánh đuổi Formosa.
Ảnh: Họ không còn là giáo dân mà là những đám ma quỷ đang thực hiện ý đồ mang bóng ma chế độ cũ để làm hại đất nước và dân tộc. (Nguồn: Internet)
Nhìn vào những hành động đó, chúng ta không hề nhìn nhận thấy việc đòi quyền lợi của giáo dân, đòi “giống nòi” cho dân tộc với lý do đuổi cổ Formosa mà là chúng ta nhìn thấy âm mưu phục quốc, phục hồi cái chế độ bóng ma cũ của lịch sử. Chứng tỏ rằng, đám người đó không còn là giáo dân nữa, không còn là công dân nước Việt Nam hiện tại nữa mà chính là đám ma quỷ đang muốn khôi phục lại “bóng đêm chính trị”, mang sự xung đột, cuộc sống nô lệ và huỷ diệt bình yên đến với hiện tại với nước nhà.
Chính quyền Hà Tĩnh đã đến lúc cần mạnh tay, sự nhún nhường và chịu đựng phải có giới hạn của nó và việc cầm cờ của chế độ cũ để khơi gợi lại những nỗi đau, nỗi nhục đã qua cho cả một dân tộc là không thể tha thứ. Đất nước của ngày hôm nay là đất nước được dựng xây bằng mồ hôi và xương máu của nhiều thế hệ xây nên. Do đó, tuyệt nhiên hơn 90 triệu dân Việt hiện tại không thể chấp nhận và tha thứ được những hành động quá đà, quá trắng trợn của những kẻ mang danh là giáo dân đi đòi quyền lợi như ở Hà Tĩnh hiện tại.
Xin đừng nhân nhượng! Nếu chính quyền còn nhân nhượng thì chúng sẽ càng lấn tời và bấn loạn là điều không thể trách khỏi nếu chính quyền không dám mạnh tay. Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang không những lạc đàn mà lạc luôn cả với truyền thống, ý thức hệ và lịch sử của đất nước, dân tộc. Hãy mang họ trở lại, hãy để những kẻ ngang nhiên chống phá nhận những bản án thích đáng với đúng tội danh của mình. Những hành động trừng trị của chính quyền sẽ là những liều thuốc chữa trị cho khối kẻ đang ảo tưởng muốn đứng trên tất cả nhưng cũng là những câu trả lời cho người dân về một chính quyền của pháp chế, pháp trị đang tồn tại trên quốc gia này.

Hiểu Minh

32 nhận xét:

 1. Những tội ác mà chế độ này gây ra cho dân tộc Việt, có thể nói dùng nước biển Đông rửa cũng không hết tội, thế nên lão đây kịch liệt lên án bất cứ đứa nào tuyên truyền, cổ súy cho những tư tưởng của đám vong nô Việt Nam cộng hòa đang lưu vong ở Mẽo.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc ngày 09/04//2017 ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục diễn biến phức tạp khi xuất hiện những lá cờ ba sọc (ba que của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây). Đây là hành vi không thể chấp nhận, vi phạm pháp luật và xúc phạm vào lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào những hành động đó, chúng ta không hề nhìn nhận thấy việc đòi quyền lợi của giáo dân, đòi “giống nòi” cho dân tộc với lý do đuổi cổ Formosa mà là chúng ta nhìn thấy âm mưu phục quốc, phục hồi cái chế độ bóng ma cũ của lịch sử. Chứng tỏ rằng, đám người đó không còn là giáo dân nữa, không còn là công dân nước Việt Nam hiện tại nữa mà chính là đám ma quỷ đang muốn khôi phục lại “bóng đêm chính trị”, mang sự xung đột, cuộc sống nô lệ và huỷ diệt bình yên đến với hiện tại với nước nhà.

   Xóa
 3. Giáo dân Nghệ An ở phía bắc Vĩ tuyến 17( kể cả bọn già hói sắp xuống lỗ) đếch biết mặt mũi mặt mũi chế độ Ngụy Gồng Chóa ra sao mà yêu chế độ đó đến mức phất cờ thì rõ hài., rõ là kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đừng nhân nhượng! Nếu chính quyền còn nhân nhượng thì chúng sẽ càng lấn tời và bấn loạn là điều không thể trách khỏi nếu chính quyền không dám mạnh tay. Giáo dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang không những lạc đàn mà lạc luôn cả với truyền thống, ý thức hệ và lịch sử của đất nước, dân tộc.

   Xóa
 4. điều đáng nói trong sự việc sáng nay chính là xuất hiện rất nhiều chiếc cờ ba que (ba sọc) của chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây. Một số hình ảnh được chụp từ video nói trên sẽ cho thấy rất rõ điều này:

  Trả lờiXóa
 5. Đây là những bằng chứng không thể chối cãi cho thấy, "Việt Tân" và các tổ chức chống đối bên ngoài đã móc nối với các chủ chăn đạo Công giáo tại đây tiến hành các hoạt động chống phá. Việc thực hiện một cách công khai thêm một lần nữa cho thấy bản chất "phản bội" của một bộ phận chức sắc, tín đồ Công giáo tại đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn, đám giáo dân tại đây không còn mang đúng nghĩa giáo dân nữa mà chính là chân rết và bè lũ cho bọn chống đối, phản động, khủng bố đứng chân, núp bóng để chống phá VN.

   Xóa
 6. Thật nực cười, đám linh mục và con chiên mất nết đang muốn mần cách mệnh lật đổ Kongsan Annam thông qua cái gọi là “cách mạng màu” thì cứ vẽ đại một lá cờ, vẽ rồng rắn gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là lần đầu tiên trong các vụ biểu tình gây rối trật tự công cộng, giáo dân Kỳ Hà đã ngang nhiên sử dụng cờ của chế độ cũ - chế độ Việt Nam Cộng hòa. Khi chứng kiến những hình ảnh này đã khiến cho không ít người dân cảm thấy bức xúc và phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ xấu này không từ thủ đoạn nào để thực hiện hành động phá hoại đất nước, kể cả hành động sử dụng phụ nữ và trẻ em làm lá chắn cho hành vi vi phạm, gây rối xảy ra hôm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 9. Việc đưa cờ ba sọc của chế độ cũ đi biểu tình là một hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, chuẩn mực đạo đức, là đề cao cái ác của những kẻ kém hiểu biết và ngu muội. Một lần nữa kiến nghị chính quyền Hà Tĩnh cần sử dụng các biện pháp mạnh tay để chấp dứt ngay tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 10. Phải chăng những kẻ này công khai thừa nhận chế độ ngụy quân, ngụy quyền cũ trong một quốc gia có độc lập, chủ quyền là Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng đang lộ rõ là những kẻ hại nước, hại dân đòi phục cuốc chứ không phải là vì biển, môi trường nữa. Chúng đã và đang tiệm cận đến sự nguy hiểm vô cùng đối với sự bình yên của quốc gia và chế độ, chính quyền đến lúc phải hành động được rồi.

   Xóa
 11. mọi người hãy cùng nhau lên án và phản đối những hành vi ngang ngược, quá khích, phản bội lại quê hương, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. đây không phải là lần đầu tiên đám đông ô hợp lợi dụng danh nghĩa “nhân dân” để ức hiếp chính quyền, cản trở các phương tiện giao thông, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự bình yên của nhân dân miền Trung.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động trừng trị của chính quyền sẽ là những liều thuốc chữa trị cho khối kẻ đang ảo tưởng muốn đứng trên tất cả nhưng cũng là những câu trả lời cho người dân về một chính quyền của pháp chế, pháp trị đang tồn tại trên quốc gia này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình cái gì nữa, thời bình rồi, cứ nuốn hoài niệm về một chế độ cũ, chế độ tay sai cho giắc, nhận viện trợ từ phía giắc mĩ, tôi cho rằng những người hiện tại nên tự nhận thức được điều đó và nên xem xét lại chứ không thể cứ mãi hoài niệm thứ viễn vông thế được

   Xóa
 14. Đây rõ ràng là những hành động cổ súy cho việc khôi phục lại chế độ cũ của đám giáo dân bất trị cùng như ngu muội về nhận thức tại Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đến lúc chính quyền cần mạnh tay với lũ này để đả thông tư tưởng cho chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ đó không còn là đám chiên chăn, không còn là đám đứng lên đấu tranh vì biển, vì giống nòi như chúng hay rêu rao. Chính chúng đang hiện rõ của một lũ bán nước, khôi phục một chế độ nô lệ để nhấn chìm cả đất nước vào bóng đêm chính trị như tác giả nói. Chính quyền phải thật mạnh tay với vụ này thì dân mới an được.

   Xóa
 15. Một khi những giáo dân này cố tình lồng ghép yếu tố chính trị cực đoan vào những hành động nhân danh môi trường như thế này thì chính quyền cần mạnh và thẳng tay với chúng. Bởi chúng đang thể hiện một tập thể quá trớn và quá mất dạy!

  Trả lờiXóa
 16. Tác giả nói chuẩn đấy
  Một chế độ VNCH với đại diện là “lá cờ ba sọc đỏ” đã từng nhấn chìm dân tộc trong “biển máu” với những chính sách hà khắc 10/59, “giết nhầm hơn bỏ sót”; là chế độ mang tư duy nô lệ và lệ thuộc để rồi nhu nhược và bất lực nhìn biển đảo, đất đai của Tổ quốc, cha ông vào tay kẻ khác mà không dám làm gì. Thế mà, bây giờ những kẻ mang danh là giáo dân Công giáo lại dám công khai mang “bóng ma” đen tối của lịch sử trở lại hiện tại để thị uy và dương oai với chính quyền. Rõ ràng, giáo dân quá mất dạy và đang công khai thể hiện sự chống phá chế độ hiện tại với bình phong là nhân danh môi trường và đánh đuổi Formosa.

  Trả lờiXóa
 17. Cả nước đã và đang chờ câu trả lời từ chính quyền Hà Tĩnh về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền Hà Tĩnh đã đến lúc cần mạnh tay, sự nhún nhường và chịu đựng phải có giới hạn của nó và việc cầm cờ của chế độ cũ để khơi gợi lại những nỗi đau, nỗi nhục đã qua cho cả một dân tộc là không thể tha thứ. Đất nước của ngày hôm nay là đất nước được dựng xây bằng mồ hôi và xương máu của nhiều thế hệ xây nên. Do đó, tuyệt nhiên hơn 90 triệu dân Việt hiện tại không thể chấp nhận và tha thứ được những hành động quá đà, quá trắng trợn của những kẻ mang danh là giáo dân đi đòi quyền lợi như ở Hà Tĩnh hiện tại.

  Trả lờiXóa
 19. Xin đừng nhân nhượng! Nếu chính quyền còn nhân nhượng thì chúng sẽ càng lấn tời và bấn loạn là điều không thể tránh khỏi nếu chính quyền không dám mạnh tay. Những hành động trừng trị của chính quyền sẽ là những liều thuốc chữa trị cho khối kẻ đang ảo tưởng muốn đứng trên tất cả nhưng cũng là những câu trả lời cho người dân về một chính quyền của pháp chế, pháp trị đang tồn tại trên quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 20. Biểu tình mang theo cờ ba sọc là điều không thể chấp nhận được, đây là hành vi phản bội tổ quốc dù có nói gì thì nói. cờ ba sọc biểu tượng cho các thế lực xấu, cái cũ đã ám ảnh và đưa nhân dân vào cảnh lầm than, cần phải tiễn nó đi

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta có thể chấp nhận được những cuộc tuần hành, biểu tình ôn hòa để đòi quyền lợi nhưng việc mang theo cờ ba sọc là điều không thể chấp nhận được, điều vớ vẩn và các giáo dân không thể thanh minh được

  Trả lờiXóa
 22. Giáo dân Kỳ Anh có lẽ đang quá tin vào những lời xuyên tạc, bịa đặt của các linh mục phản động nên mới đi biểu tình. Đây có lẽ là điều không thể chấp nhận được đến thời điểm bây giờ

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta cần lên án hai vấn đề từ vụ việc trong thời gian gần đây ở Hà Tĩnh đó là: Lấy cớ biểu tình để chống phá chính quyền và sử dụng cờ ba sọc trong biểu tình

  Trả lờiXóa
 24. Việc bà con giáo dân Hà Tĩnh mang cờ ba sọc là một sự xúc phạm rất lớn đối với lá cờ đỏ sao vàng - Lá cờ được sáng tác ra từ máu đỏ và suốt trong những năm tháng chiến đấu hào hùng, biết bao liệt sĩ mới có thể giữ được lá cờ đó

  Trả lờiXóa
 25. Biểu tình là một trong những hành vi cần được xin phép mới được tiến hành nhưng trong các cuộc biểu tình vừa qua là tự phát, tụ tập đông người ở nơi công cộng, bắt giữ người trái phép luật, cản trở giao thông là các vụ việc cần tính toán xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta cần lên án biểu tình, lên án sự giả dối được phô bày lộ liễu khi giáo dân tham gia biểu tình sử dụng cờ ba sọc để nhằm cổ vũ cho chế độ cũ sụp đỏ rổi. rõ ràng ở đây là có sự chỉ đạo của các đối tượng Việt Tân

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"