CẦN PHẢI HIỂU THỰC TẾ RẰNG: TRUNG QUỐC LÀ KẺ ĂN CƯỚP THÌ MĨ LÀ KẺ HỦY DIỆT

Hôm 29/3 vừa qua, một lần nữa giới chính trị Hoa Kỳ lại tiếp tục thực hiện chiêu trò chính trị “vừa đấm vừa xoa” đối với Việt Nam khi trao giải thưởng bịp bợm cho kẻ chống đối của làng dân chủ cuội Việt Nam mang tên “Mẹ Nấm”. Theo đó, Vào 11:00am ngày 29/3 theo giờ Hoa Thịnh Đốn, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump cùng Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm (International Woman of Courage Award) cho 13 phụ nữ trên toàn cầu, trong đó có blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức Mẹ Nấm).
Bản chất của giải thưởng này được giới chức trách Mĩ gọi là giải thưởng cho những hành động vì sự dũng cảm trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, truyền cảm hứng cho sự thay đổi ôn hòa, kêu gọi sự minh bạch hơn trong chính phủ và việc tiếp cận các quyền cơ bản của con người, đồng thời là tiếng nói đại diện cho quyền tự do ngôn luận. Ngay sau đó, Bộ ngoại giao VN đã lên tiếng chỉ trách giải thưởng của giới chức trách Mĩ trong việc tặng giải thưởng cho một kẻ chống đối pháp luật Việt Nam. Qua đó, phải khẳng định rằng đây mà một trò hề của giới chính trị Mĩ cũng như sự thiếu khách quan và không phù hợp với một cá nhân chống đối tại một quốc gia khác lại được xướng tên.
Một lần nữa, những hành động của giới chính trị Mĩ đã đả thông cho khối kẻ có những bộ não nô lệ mang hệ tư tưởng thân Mỹ để bài Trung. Thực tế chính trị hiện tại đã và đang cho chúng ta hiểu rõ quá nhiều về việc VN đã và đang đối mặt với những đối tác chính trị trước mặt bắt tay nhưng sau lưng lại đầy thâm độc. Nhưng, có khối kẻ vẫn không hiểu rằng nếu với VN, TQ là kẻ ăn cướp thì Mĩ lại lại là kẻ hủy diệt và triệt tiêu hẳn một “sinh mệnh chính trị”.
Chúng ta quay trở lại với Blogger Mẹ Nấm, đây là đối tượng đang chịu án phạt tù tại VN hiện nay với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước VN. Thời gian qua, đây chính là chủ bút của nhiều bài viết, video trên các trang mạng Internet có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước VN. Bôi nhọ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo của đất nước VN. Tuy nhiên, khốn nạn thay dưới con mắt của Mĩ thì đây là những hành động được họ coi là những tiếng nói minh bạch và đại diện cho quyền tự do ngôn luận?!
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Ảnh: Mĩ lại giở trò bẩn chính trị khi trao giải cho kẻ chống đối Nhà nước Việt Nam mang tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với bút danh Blogger Mẹ Nấm. (Nguồn: Internet)
Thời gian qua, cũng với những danh nghĩa “tự do”mà giới chính trị Hoa Kỳ đã gieo biết bao “virut, ung nhọt” vào các thể chế, nhà nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Từ đó, một loạt quốc gia đang yên bình bỗng chốc đổ nát và bạo loạn, dân chúng li tán, khủng bố bạo lực diễn ra triền miên. Dưới con bài “tự do” Mĩ xây nên một cảnh tượng hoang tàn và đổ nát như về số 0 đối với các vùng Trung Đông, Bắc Phi dù trước đây đều là những vùng đang phát triển nhanh và rất yên bình.
Và giờ, đối với VN dù họ bắt tay trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại nhưng lại đằng sau ra sức hỗ trợ và cổ động những cá nhân, tổ chức đẩy mạnh các hoạt động chống phá Nhà nước VN và muốn đẩy VN thành những Lybia, Syria thứ 2. Dưới sự bảo hộ của Mĩ, tổ chức khủng bố Việt tân vẫn còn đứng chân trên đất Mĩ và tiến hành hoạt động chống phá mạnh mẽ vào VN. Và Blogger Mẹ Nấm chính là một trong những cá nhân thuộc tổ chức khủng bố Việt tân đang hoạt động chống phá VN một cách cực đoan và kịch liệt nhất. Do vậy, việc Mĩ trao giải cho Mẹ Nấm chẳng khác gì là những lời cổ vũ, động viên của chính quyền Mĩ đối với Mẹ Nấm và các cá nhân, tổ chức đã và đang có các hoạt động chống phá, cản trở lại pháp luật Nhà nước VN hiện nay.
Do vậy, nếu những hành vi ngang ngược và trắng trợn dối với chủ quyền trên biển của TQ được gọi là ăn cướp thì với Mĩ thì lại là kẻ hủy diệt và muốn bóp chết thể chế chính trị tại VN hiện tại là như thế. Những kẻ tung hô Mĩ, phỉ báng TQ một là những kẻ đang thiếu nhận thức thực tế và hai là những kẻ Cccđ được Mĩ hà hơi và thổi ngạt cho các hoạt động chống phá của chúng. Lợi ích quốc gia là bất biến và việc chúng ta đang trên bàn cờ chính trị với đối tác mang trên mình “nửa trắng nửa đen” càng khiến chúng ta phải đề phòng và cẩn thận hơn nữa.
Đừng mơ ngủ bởi những lời tán gẫu chính trị của những kẻ làm màu, đừng vội cười với những lời nói thân thiện những cái vẫy chào ngoại giao. Hãy để lợi ích quốc gia, dân tộc dẫn dắt nhận thức của chúng ta trong bàn cờ chính trị thế giới hiện tại. Cả Mĩ lẫn TQ không có kẻ nào tốt nhưng chúng ta vẫn tiếp tục chơi với họ vì lợi ích quốc gia bởi tiềm năng mà họ mang lại là rất lớn. Điều quan trọng là, chúng ta ứng xử như thế nào để tốt cho mình áp chế được người chứ đừng vội bu bu cái miệng như một số kẻ muốn “mượn Mĩ giã Trung” thì chẳng khác nào đánh hổ cửa trước mà rước cọp vào cửa sau. Để rồi, hổ chưa kịp đánh thì nhà đã mất, đã tan vì những cái nhìn thiển cẩn và ngu dốt của mình!

Hiểu Minh

9 nhận xét:

 1. Có lẽ điều chúng ta dự đoán cũng đã đúng lũ rận chủ này đang dùng chiêu bài cổ vũ cho các đối tượng có quan điểm bất đồng chính kiến đối với Việt Nam bằng giải thưởng nhân quyền, đấu tranh vì nhân quyền

  Trả lờiXóa
 2. Không thể trao giải hay cổ vũ cho kẻ đang bị điều tra, chuẩn bị truy tố và xét xử được. Đây là trò lố thể hiện sự gián tiếp chống đối chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ điều mà chúng ta không thể chấp nhận được đó chính là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bị tạm giam phục vụ điều tra xét xử lại được tung hô, được cổ vũ. Như vậy ở đây là cổ vũ cho cái ác, cái phản quốc, cái chống đối tồn tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy chính mà mục đích của Mỹ khi đưa ra cái giải thưởng này. Cái giải thưởng được Mỹ đưa ra và trao giải với cái tiêu chí rất vô lí. Sự vô lí ngược đời chính là việc những người đạt giải chính là những người tham gia nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, coi thương pháp luật, cũng như chống phá nhà nước, và tiêu biểu ta có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người đang trong tù với những tội như vậy.

   Xóa
 4. Chưa bao giờ chúng ta thấy sự trỗi dậy của cuộc cách mạng không tiếng súng như hiện nay, nhưng chúng đang dần thất bại cho âm mưu và những toan tính này bởi vì chính nghĩa thì luôn thắng, phi nghĩa thì tất bại

  Trả lờiXóa
 5. Bộ ngoại giao và các cơ quan thông tin đại chúng chính thống cần lên án ngay hành động này của một số cá nhân các nước phương tây đang có quan điểm, tư tưởng bất đồng đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. dũng cảm trong con mắt của các đối tượng rận chủ của các thế lực phản động đó là dám đứng lên bộc lộ suy nghĩ chống Việt Nam. Tại sao blogger mẹ nấm gấu không phê phán Hoa Kỳ, không thấy chê trách điều gì nhưng với Việt Nam chúng luôn chụp ảnh về nhưng vấn đề của xã hội

  Trả lờiXóa
 7. Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng rận chủ đối với trò giải thưởng này, tại sao có nhiều quốc gia trên thế giới lại không có ai đạt được giải này, phải chăng là họ dốt đây

  Trả lờiXóa
 8. Người con của đất22:49, 05/04/2017

  Cả Mĩ lẫn TQ không có kẻ nào tốt nhưng chúng ta vẫn tiếp tục chơi với họ vì lợi ích quốc gia bởi tiềm năng mà họ mang lại là rất lớn. Điều quan trọng là, chúng ta ứng xử như thế nào để tốt cho mình áp chế được người chứ đừng vội bu bu cái miệng như một số kẻ muốn “mượn Mĩ giã Trung” thì chẳng khác nào đánh hổ cửa trước mà rước cọp vào cửa sau. Để rồi, hổ chưa kịp đánh thì nhà đã mất, đã tan vì những cái nhìn thiển cẩn và ngu dốt của mình!

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"