BÀI HỌC THỰC TẾ: VỚI KẺ CHỐNG ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC KHÔNG NÊN CÓ HAI CHỮ “KHOAN HỒNG”!

Ngày 6/4/2017, Cơ quan An ninh điều tra (CQANĐT) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, sau khi bị bắt đối tượng này “tỏ ra” ăn năn và cầu xin sự tha thứ từ dân tộc về những lỗi lầm của mình khi lý do đi kèm là “còn rất trẻ”, “bị lợi dụng”, “thiếu hiểu biết” để tìm kiếm sự “tha thứ”. Tuy nhiên, với những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ đất nước, dân tộc để chọn “con đường đi ngược” thì không nên có hai chữ “khoan hồng” bởi thực tế đã chứng minh điều đó!
Ảnh: Đối tượng chống đối là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt tân” mang tên Nguyễn Văn Hóa vừa bị bắt. (Nguồn: Internet)
Để chứng minh cho điều này, tác giả xin dẫn chứng thực tế như sau:
1. Lê Công Định: Tháng 6 - 2009, CQANĐT (Bộ Công an) đã bắt luật sư Lê Công Định theo Điều 88 (BLHS) vì đã có những hành vi câu kết với các thế lực thù địch chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó, Lê Công Định đã thừa nhận hành vi của mình trước pháp luật về việc móc nối với các tổ chức lưu vong hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ theo cách đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn trong nước. Sau khi thừa nhận hành vi, Lê Công Định tỏ ra ăn năn, hối lỗi và cầu xin sự khoan hồng của pháp luật để Y trở lại với cuộc sống và làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được sự khoan hồng và hết thời hạn tù, Lê Công Định lại tiếp tục có các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam một cách mãnh liệt, tinh vi hơn trước. Trước khi bị bắt, Lê Công Định tỏ ra hối lỗi và xin sự khoan hồng nhưng sau khi được thả thì Y lại mạnh miệng tuyên bố rằng “không có lý do gì để thay đổi lý tưởng” và tiếp tục các hành vi chống phá!
2. Nguyễn Văn Lý: Sinh ngày 15/5/1946 tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, học xong bậc phổ thông, Nguyễn Văn Lý vào tu tại tiểu chủng viện - rồi sau đó là đại chủng viện Huế. Năm 1974, ông ta được thụ phong linh mục tại Sài Gòn. Năm 1983, Nguyễn Văn Lý bị Tòa án nhân dân Thừa Thiên - Huế xử phạt 10 năm tù vì tội “Phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân”. Sau mãn hạn tù, tháng 5/2001, Nguyễn Văn Lý tiếp tục bị bắt và bị xử phạt 15 năm tù giam cùng 5 năm quản chế vì hai tội: “Phá hoại chính sách đoàn kết”, “Không chấp hành quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc quản chế hành chính”. Nhận được sự khoan hồng của pháp luật, Nguyễn Văn Lý được ra tù trước thời hạn và đến ngày 24/2/2007, CQANĐT- Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lý về tội “tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.
Xuyên suốt quá trình tù tội của Nguyễn Văn Lý, đều nhận thấy được rằng: Y lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật, sự nhân đạo của đất nước và sau mỗi lần bắt đều “đóng kịch” thái độ ăn năn và thậm chí là viết “tâm thư” thể hiện sự hối lỗi và cầu xin sự tha thứ, chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, “ngựa quen đường cũ” vẫn chứng nào tật ấy, sau mỗi lần mãn hạn tù là mỗi lần Nguyễn Văn Lý đều hoạt động chống phá mãnh liệt hơn, tinh vi và điên cuồng hơn.
Đến lần này là đối tượng của tổ chức khủng bố “Việt tân” mang tên Nguyễn Văn Hóa cũng làm điều tương tự như những kẻ chống đối đi trước khi tiến hành các hành vi chống đối công khai trắng trợn tại Hà Tĩnh hôm 02/4/2017 vừa qua. Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội và viện lý do trẻ tuổi bồng bột và sự xúi giục mà gây ra lỗi lầm để cầu xin sự tha thứ từ dân tộc và pháp luật trước khi bị xử lý như một chiêu trò của những kẻ chống phá!
Đừng mủi lòng, không thể nhân nhượng! Nhìn vào những hành vi vừa qua của những kẻ “coi trời bằng vung”, “chà đạp đất nước, dân tộc” tại Hà Tĩnh chúng ta đều thấy sự phản bội đáng sợ và vô cùng nguy hiểm của những kẻ thích đi ngược, muốn tách riêng mình với cả một quốc gia dân tộc. Niềm tin, sự nhân đạo của đất nước đang bị lợi dụng bởi chính những kẻ chống phá và Nguyễn Văn Hóa chính là một trong những kẻ đó. Sự nhân nhượng của pháp luật, nhân đạo của dân tộc đang khiến cho những kẻ như Lý, Định, Hóa không biết đến sự tồn tại của pháp luật và tất yếu không thấy “sợ pháp luật”!
Chúng ta có thể nhân nhượng với điều gì nhưng với những kẻ muốn đánh sập chế độ này, muốn đưa dân tộc này vào “guồng quay” của chiến tranh, xung đột thì không thể tha thứ mà cứ mạnh tay mà xử lý. Đã đến lúc những người thực thi luật pháp, những cơ quan tố tụng của đất nước cần mạnh tay với những kẻ thích đi ngược, coi trời bằng vung như Nguyễn Văn Hóa. Pháp luật sinh ra để quản lý đất nước, sự nhân đạo của dân tộc không thể dành cho những kẻ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà muốn kéo cả một cộng đồng dân tộc đi vào guồng quay của tàn phá, phân ly. Pháp luật sinh ra khi sử dụng cần được trọn vẹn, đừng vì “nhân đạo” mà cắt bớt đi để tính răn đe và trừng trị của nó để rồi chính sự nhân đạo đó lại là cái “nguyên” vô cùng nguy hiểm để tạo ra cái “hại” mà không thể lường trước được!

Hiểu Minh

21 nhận xét:

 1. Pháp luật sinh ra để quản lý đất nước, sự nhân đạo của dân tộc không thể dành cho những kẻ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà muốn kéo cả một cộng đồng dân tộc đi vào guồng quay của tàn phá, phân ly. Pháp luật sinh ra khi sử dụng cần được trọn vẹn, đừng vì “nhân đạo” mà cắt bớt đi để tính răn đe và trừng trị của nó để rồi chính sự nhân đạo đó lại là cái “nguyên” vô cùng nguy hiểm để tạo ra cái “hại” mà không thể lường trước được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sự nhân đạo, lợi dụng sự nhân đạo của pháp luật quốc gia mà khối kẻ hiện nay ngang nhiên vì những đồng tiền bẩn thỉu để tiến hành các hoạt động chống phá, cản trở đất nước, cản trở dân tộc. Và nhất thiết với những kẻ này nên áp dụng mạnh tay mà tuyệt đối không được dùng nhân nhượng hay nhân đạo vào đây.

   Xóa
  2. Đúng bao giờ nghe cái lũ này hối lỗi bởi những kẻ đi trước đều thể hiện sự giả tạo để lợi dụng sự nhân đạo của đất nước và dân tộc để làm càn rồi. hãy mạnh tay với chúng thay vì cứ nhân nhượng và cứ nhân đạo với chúng. Đó chính là vừa giáo dục, vừa răn đe kẻ khác tỉnh giấc vì những đồng tiền mà bán rẻ đất nước và dân tộc.

   Xóa
  3. Tuy nhiên, với những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ đất nước, dân tộc để chọn “con đường đi ngược” thì không nên có hai chữ “khoan hồng” bởi thực tế từ thằng Nguyễn Công Định và Nguyễn Văn Lý đã chứng minh quá rõ điều đó!

   Xóa
 2. Dường như đây cũng chính là một trong những chiêu thức của gới dâm chủ khi bị bắt. Rằng là khi chống đối thì quyết liệt, tinh vi, nhưng khi bị bắt thì tỏ ra hiền hậu, ăn năn, hối lỗi để được nhận nhẹ bản án và sau ra thì càng chống phá kịch liệt hơn. Bọn giả tạo và chính quyền cũng như pháp luật tuyệt đối không thể bỏ qua cho chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. húng ta có thể nhân nhượng với điều gì nhưng với những kẻ muốn đánh sập chế độ này, muốn đưa dân tộc này vào “guồng quay” của chiến tranh, xung đột thì không thể tha thứ mà cứ mạnh tay mà xử lý.

   Xóa
  2. Đó chính là một trong những chiêu trò của chúng và đáng tiếc là sự nhân đạo của con người và đất nước Vn lại đặt vào nhầm người đối với những kẻ như Định hay Lý. Và giờ thằng Hóa này lại tiếp tục dùng chiêu đó để lừa dân tộc và pháp luật Việt Nam đấy.

   Xóa
 3. Pháp luật luôn có những chính sách khoan hồng đối với những người phạm sai lầm nhưng biết ăn năn hối lỗi. Cũng chính vì sự khoan hồng này, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để hòng trốn tội. Lê Công Định và Nguyễn Văn Lý chính là những kẻ như thế. Chúng lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật,nhưng sau khi thoát thì laị ngựa quen đường cũ, chứng nào tật nấy, quay lại con đường phạm pháp. Nên là, không phải ai cũng xứng đáng nhận khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân nhượng cái gì mà nhân nhượng, với những kẻ thích đi ngược chiều thế này thì chính quyền cứ theo luật mạnh tay mà xử lý chứ chẳng cần khoan hồng hay nhân đạo gì với bọn chúng hết.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng sự nhân đạo của dân tộc và pháp luật VN, thời gian qua không chỉ Lê Công Định hay Nguyễn Văn Lý lợi dụng điều này mà khối kẻ bị xử lý mang danh dân chủ cũng mượn lý do hối hận hay bồng bột, thiếu nhận thức để chối tội và giảm nhẹ hình phạt. Nhưng bản chất chúng không hề thay đổi và việc phải xử lý chúng là điều tất yếu mà tuyệt đối không được nhân nhượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy đấy bạn, rằng pháp luật sinh ra khi sử dụng cần được trọn vẹn, đừng vì “nhân đạo” mà cắt bớt đi để tính răn đe và trừng trị của nó để rồi chính sự nhân đạo đó lại là cái “nguyên” vô cùng nguy hiểm để tạo ra cái “hại” mà không thể lường trước được!

   Xóa
 6. Đừng có ngu mà đi nhân đạo hay nhân nhượng với cái bọn chống đối về chính trị này. Vì tiền chúng còn bán danh dự và nhân phẩm rồi thì lý gì chúng sẽ hối cải sau tù tha vì chính những đồng tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Không nên có hai chữa khoan hồng với các đối tượng mà chống phá quyết liệt chính quyền, khoan hồng với lũ này tức là chúng ta đang tự hại mình

  Trả lờiXóa
 8. Không có bất cứ đối tượng rận chủ nào lại ăn năn hối cải cả, thật sự là rất khó có khả năng đó xảy ra, vì vậy, khoan hồng với chúng thì chúng sẽ trở lại căn chúng ta ngay mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Khoan hồng phải trên cơ sở quy định của pháp luật chứ không phải làm bừa, không có căn cứ, ít nhất phải có nhiều tình tiết giảm nhẹ và quan trọng là bị can đó phải thành khẩn khai báo, muốn lập công chuộc tội

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta có nhiều tấm gương cho sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhưng sau đó lại quay lại căn lại chúng ta như: Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định...cứ bị điều tra, xử lý thì hứa hẹn nhưng ra tù thì lại đâu vào đấy

  Trả lờiXóa
 11. Không ai chấp nhận những sự ăn năn, hối cải giả tạo và chỉ bằng lời nói để lấy lòng ĐTV tham gia điều tra vụ án. Sự thật thì chúng đang bày trò mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Không có một cơ sở nào để khoan hồng cho các đối tượng rận chủ đang tìm mọi cách để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam cả. Tội ác phải bị trừng phạt, đặc biệt là tội xâm phạm sự vững mạnh của chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Khoan hồng phải tùy từng vụ việc, tùy từng người chứ không khoan hồng kiểu hình thức hay là làm cho hay được, mọi thứ đều cần phải tính toán cả

  Trả lờiXóa
 14. Không phải bất kỳ một vụ việc nào, bất kỳ một con người nào cũng có thể được hưởng sự khoan hồng của pháp luật được! Đã đến lúc những người thực thi luật pháp, những cơ quan tố tụng của đất nước cần mạnh tay với những kẻ thích đi ngược, coi trời bằng vung như Nguyễn Văn Hóa!

  Trả lờiXóa
 15. Chính sự nhân đạo của đất nước mà hiện nay có một bộ phận những con người lợi dụng điều đó để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, thực sự với những con người như thế này, cần phải xử lý một cách nghiêm minh, trừng phạt theo đúng theo quy định của pháp luật chứ hoàn toàn không được khoan hồng gì cả!

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"