JANET NGUYỄN - KHÔNG BIẾT NHỤC LẠI CÒN GIÀ MỒM

         Hôm 16/3/2017 vừa qua, trên BBC đăng tải lượt bài với tiêu đề “tại sao tôi phải đổi Tom Hayden?” để ngụy biện cho sự nhục nhã của Janet Nguyễn - một người Mỹ gốc Việt, thượng nghĩ sĩ tiểu bang California đã bị tống cổ ra khỏi phiên họp của thượng viện california gần một tháng trước.
Janet Nguyễn
Ảnh trích từ Video trả lời phỏng vấn BBC của Janet Nguyễn (Nguồn: Internet)
           Việc là thế này, vào ngày 27/2/2017, Thượng viện bang Califonia họp và tưởng niệm, tôn vinh ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam, đã qua đời hồi tháng 10/2016. Tại cuộc họp này Janet Nguyễn là thượng nghị sĩ  địa hạt 34, California này đã phát biểu xúc phạm ông Tom Hayden, với những lời lẽ bẩn thỉu: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam. Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ". Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning nói Janet Nguyễn vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng nghị viện California. Ngay sau đó, Janet Nguyễn đã bị 2 nhân viên an ninh xốc nách đưa ra khỏi phòng họp, vừa bị đưa ra vừa kêu ăng ẳng như một con cún con nhằm thu hút sự chú ý của mọi người nhưng vô ích.
          Lẽ ra, sau sự việc đó, Janet Nguyễn phải thấy xót xa, tủi nhục, phải biết tự sám hối về hành vi đê hèn của mình, từ đó tìm cách sửa chữa sai lầm. Nhưng Janet Nguyễn đã không làm như vậy, ả vẫn tin là mình đúng, tìm mọi cách để thanh minh cho sự sai trái của mình. Trong bài trả lời phỏng vấn BBC hôm 11/3/2017 vừa qua, Janet Nguyễn đã nói rằng: “Nhiều người ở Thượng viện [vẫn] nghĩ ông Tom Hayden là đúng, đồng thời các cộng đồng khác cũng nhìn vào Thượng viện, nên tôi muốn đưa ra trải nghiệm của một người tỵ nạn, một người con của một cựu chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”. Ngay trong lời nói của mình, Janet Nguyễn đã lý giải động cơ đã thúc đẩy ả đưa ra phát biểu của mình, đó là vì ả là “một người con của một chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa”, chắc có lẽ được do bố mình truyền vào đầu những tư tưởng xấu xa, những quan điểm phiến diện ngay từ khi còn nhỏ nên Janet Nguyễn đã có những ấn tượng không tốt về Việt Nam, luôn tìm cách phá hoại hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cũng có thể, ả cho rằng việc phản đối chiến tranh Việt Nam của ông Tom Haghen đã góp phần vào sự thất bại của bọn Việt Nam Cộng hòa, làm mất đi những đặc quyền, đặc lợi của gia đình ả khi còn làm tay sai cho Mỹ trong chiến tranh Việt Nam nên đã có những lời lẽ xúc phạm ông Haghen.
          Cũng trong bài trả lời phỏng vấn này, Janet Nguyễn còn tự đồng viên mình với việc nói rằng: “rất mừng vì đã được nhiều sự ủng hộ của nhiều người”. Nhiều người ở đây là nhưng ai? Hay nhìn đi nhìn lại chỉ có Alan Lowenthal – một dân biểu Mỹ cũng đã dùng những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để câu phiếu từ những người Mỹ gốc Việt mù quáng đang sống tại Little Saigon, cùng mấy đứa khác là thành viên của bọn khủng bố “Việt Tân”. Đúng là chỉ nói bằng cái mồm.
          Theo một số nguồn tin, Janet Nguyễn và bọn “Việt Tân” đã có những mặc cả ngầm với nhau, vì Janet Nguyễn sẽ tái tranh cử năm 2018 và để có được sự ủng hộ của người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Little Saigon, California – những sẽ quyết định sự thành bại của Janet Nguyễn trong cuộc chạy đua vào Thượng viện California thì “Việt Tân” bảo Janet Nguyễn sủa gì thì Janet Nguyễn cũng phải sủa theo. Cũng có thể trong trường hợp này, Janet Nguyễn cũng nhận ra có cái gì đó sai sai trong sự sủa của mình, nhưng ả đã bị quyền lực mê hoặc, đã “đâm lao thì phải theo lao” vậy thôi. Đúng là không biết nhục mà lại còn già mồm.
HƯNG YÊN
         


Không có nhận xét nào:

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"