ĐÔI LỜI GỬI ĐẾN GIÁO DÂN GIÁO XỨ SONG NGỌC - NGHỆ AN VÀ LINH MỤC THỤC!

Mấy ngày nay nghe tin giáo dân giáo xứ Song Ngọc – Nghệ An lại tiếp tục bước theo vết xe đổ của giáo xứ Phú Yên ( do Linh mục Đặng Hữu Nam đã kích động quần chúng đi khởi kiện Fomorsa để nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân) mà tôi thấy vừa giận, vừa lo lại vừa thương bà con. Trong cái thời tiết giá rét mùa đông, thay vì đi làm ăn, nghỉ ngơi thì bà con giáo dân phải đi bộ một quang đường quá xa (từ Quỳnh Lưu- Nghệ An vào Kỳ Anh – Hà Tĩnh) vì cái mục đích giả dối mà Linh mục Thục đã vẽ ra để lừa gạt bà con. Lúc đi thì bị kích động hừng hực khí thế nhưng khi về thì vừa mệt, vừa lo, vừa bẽ bàng bởi vì bị dắt mũi, bị lợi dụng như những con tốt thí để trục lợi cho vị chủ chăn “quỷ đội lốt Linh mục” đã đem những con chiên ngoan đạo ra để kiếm bội tiền về cho bản thân.
Vừa giận, vừa thương bà con giáo dân nhưng có lẽ thương nhiều hơn là giận bởi vì họ đâu có biết bản thân mình đang bị lợi dụng để cho vị Linh mục mà họ luôn kính cẩn gọi bằng Cha và luôn luôn tin tưởng đem ra như những con tốt thí để thực hiện những hoạt động gây rối mà ông ta đã che giấu mục đích thật sự đằng sau bằng những lời lẽ đầy mĩ miều khiến bà con sẵn sàng nghe theo dù cho đó là những hành vi vi phạm pháp luật. Tất nhiên vị chủ chăn này rất khôn ngoan, khôn ngoan đến mức ông ta trước mặt bà con luôn luôn nói những lời lẽ nghe rất lọt tai như: chúng ta đang tiến hành những hoạt động vì lẽ sống cao cả, vì đất nước và vì Chúa… và những con chiên ngoan đạo sẽ chẳng bao giờ có thể ngờ rằng đằng sau những lời lẽ đó là cả một âm mưu đen tối mà chính ông ta cũng đang là tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân để trục lợi. Với số tiền hơn 620.000 USD mà Linh mục Thục đã nhận được trục lợi cho bản thân, ông ta sẵn sàng bán rẻ nhân cách, làm trái lời Chúa, kiếm tiền trên sự cực nhọc của giáo dân. Dù ông ta có che dấu thế nào thì đến cuối cùng bản chất xấu, muốn lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng tôn giáo để gây rối, chống chính quyền cuối cùng vẫn sẽ lộ rõ.
Ảnh: Hậu quả của việc người dân qua tin theo lời cha đạo xúi giục đã khiến cho tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An thêm nóng. Nguồn Internet
Chủ trương lúc đầu vị Linh mục này vạch ra là thuê xe ôtô đi khởi kiện nhưng do các nhà xe đã biết rõ bản chất xấu của sự việc nên đã từ chối thẳng thừng dù cho ông ta đã trả giá xe cao gấp hai ba lần so với giá thị trường. Không có ôtô thì ông ta tổ chức đi xe máy mà thậm chí ông ta còn bày cho bà con đi xe chở ba, chở bốn cũng vẫn phải đi và đến cuối cùng là không có xe máy nữa thì đi bộ. Nghĩ thôi cũng đã thấy nản khi quãng đường đi từ Quỳnh Lưu - Nghệ An vào Hà Tĩnh là hơn 100km. Lại thêm cái thời tiết mưa lạnh nữa thì đó quả là một sự tra tấn mà vị Linh mục đã dành cho các con chiên ngoan đạo của mình.
Thương những cũng cả giận bà con nữa. Vẫn biết vì phải chịu thần quyền bó buộc, phải nghe theo “Cha”  nhưng nếu mọi người chịu tìm hiểu, chịu suy nghĩ để thoát ra khỏi sự dối trá, lừa gạt của Linh mục thục thì sẽ không để bị kích động đến vậy. Mọi người thử suy xét xem: cả một đất nước 90 triệu dân sao họ không đi kiện, sao họ không xuống đường để đòi đóng cửa Fomorsa? phải chăng chỉ có người dân ở giáo xứ Song Ngọc yêu nước? Rồi thì cứ đem và vịn vào cái cớ là giáo dân thì muốn làm gì cũng được dù nhìn lại thì vẫn chỉ có SONG NGỌC và PHÚ YÊN đi làm loạn. Đơn giản là vì mọi người đang bị vị “chủ chăn” của mình dắt mũi và lừa gạt vào các hành vi vi phạm, chống đối, phá hoại đất nước nhưng lại dưới câu nói "vì yêu nước". Yêu nước thế sao tôi chưa bao giờ thấy hay nghe thấy ở đâu đó thôi là Linh mục Thục hay ai đó theo Công giáo ra trước cổng đại sứ Mỹ mà biểu tình để phản đối hay đòi quyền lợi cho hàng triệu người Việt Nam bị chất độc màu da cam do Mỹ dải ra. Sự thật đó nó rõ ràng đến vậy sao không thấy các bạn đấu tranh. Vị Linh mục đang kích động các bạn yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.
Còn đối với Linh mục Thục, ông sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.
Niềm Tin


49 nhận xét:

 1. Dẫu biết cuộc biểu tình do linh mục Nguyễn Đình Thục khởi xướng là hành vi không đúng, là hành vi vì lợi ích của riêng linh mục Nguyễn Đình Thục chứ không phải mục đích như ông ta nói. Nhưng vì không thể chống lại lời của linh mục, nên họ đành phải ngậm ngùi mà làm theo thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là quá mù quáng chứ không phải không thể chống đau bạn, bị ép buộc đi phá khác với hùa theo đi phá, bạn xem clip để ý kỹ thái độ những người tham gia sẽ thấy.

   Xóa
 2. Linh mục Thục sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc.

   Xóa
 3. Nguyễn đình thục, ông ta thật sự yêu nước với đi biểu tình chống phá nhà nước ta sao, nực cười. Yêu nước thế sao tôi chưa bao giờ thấy hay nghe thấy ở đâu đó thôi là Linh mục Thục hay ai đó theo Công giáo ra trước cổng đại sứ Mỹ mà biểu tình để phản đối hay đòi quyền lợi cho hàng triệu người Việt Nam bị chất độc màu da cam do Mỹ dải ra. Sự thật đó nó rõ ràng đến vậy sao không thấy các bạn đấu tranh. Vị Linh mục đang kích động các bạn yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn đình thục, thay vì giảng dạy đạo lý, những điều hay lẽ phải của Chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan sặc mùi chính trị. Nhân danh Chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và hổ danh Thiên Chúa. Hắn cố tình lợi dụng chức vụ của mình để chống phá, phá hoại nhà nước ta, thật không thể chấp nhận loại người như hắn ta.

   Xóa
 4. Thương những cũng cả giận bà con nữa. Vẫn biết vì phải chịu thần quyền bó buộc, phải nghe theo “Cha” nhưng nếu mọi người chịu tìm hiểu, chịu suy nghĩ để thoát ra khỏi sự dối trá, lừa gạt của Linh mục thục thì sẽ không để bị kích động đến vậy. hãy thể hiện tiếng nói cũng như quan điểm của riêng mình đi mọi người ạ, đừng cứ để những con quỷ kia lợi dụng như thế mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không chấp nhận nổi hành vi này của công giáo khi hành động như vậy, chính những người này vì lợi dụng FMS mà làm loạn. FMS chỉ là cái cơ thôi. Thiết nghĩ cần phải có sự can thiệp khôn khéo vào giáo phận Vinh thôi, chứ giữ nguyên đội ngũ những Cha đạo phản động từ trên xuống dưới thế này thì không biết bao giờ người dân mới yên ổn được

   Xóa
 5. Vị Linh mục Thục kia đang kích động mọi người yêu nước hay yêu tiền... chống Mỹ thì ai cho số phản động núp bóng Linh mục như Thục và Nam nhiều USD đến vậy để bỏ túi. Tất cả những điều đó chỉ cần tìm hiểu và suy nghĩ là sẽ thấy rõ. Vì vậy, bà con giáo dân xứ Song Ngọc nói riêng, trên cả nước nói chung, hãy bình tinh, tỉnh táo, không nghe theo lời xúi dục đi kích động biểu tình, gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ trương lúc đầu vị Linh mục này vạch ra là thuê xe ôtô đi khởi kiện nhưng do các nhà xe đã biết rõ bản chất xấu của sự việc nên đã từ chối thẳng thừng dù cho ông ta đã trả giá xe cao gấp hai ba lần so với giá thị trường. Không có ôtô thì ông ta tổ chức đi xe máy mà thậm chí ông ta còn bày cho bà con đi xe chở ba, chở bốn cũng vẫn phải đi và đến cuối cùng là không có xe máy nữa thì đi bộ. Nghĩ thôi cũng đã thấy nản khi quãng đường đi từ Quỳnh Lưu - Nghệ An vào Hà Tĩnh là hơn 100km. Lại thêm cái thời tiết mưa lạnh nữa thì đó quả là một sự tra tấn mà vị Linh mục đã dành cho các con chiên ngoan đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Đây vốn dĩ là âm mưu được chuẩn bị từ trước nhằm chống phá nhà nước ta mà. Linh mục Thục sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới cơn mưa đá của tín hữu Song Ngọc mà chúng ta nhìn thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng vậy mà vẫn có những kẻ lếu láo nói rằng đó là do cơ quan chức năng tự gây ra. Thật sự chẳng ai lấy đá để ghè chân mình cả, với tương quan lực lượng như vậy thì các tín hữu Song Ngọc đã lấn lướt chính quyền bằng gạch đá.

   Xóa
 8. Những tên nào phản động thì sớm muộn cũng sẽ bị trả giá cả thôi. Chẳng có ai có thể thoát được cả. Lưới trời lông lộng thưa nhưng khó lọt lắm

  Trả lờiXóa
 9. Nếu tiếp tục để tên linh mục Thục này tiếp tục tự tung tự tác thì còn bao nhiêu giáo dân tiếp tục phải khổ nữa. Vì vậy, cần phải ngăn chặn tên này ngay và luôn để tránh hậu họa về sau

  Trả lờiXóa
 10. Tên Nguyễn Đình Thục là cội nguồn của mọi sự rắc rối đang diễn ra trong mấy ngày qua. Người mà truyền lửa cho tên này chính là tên Đặng HỮu Nam và đứng sau hai tên này là giám mục Hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc

   Xóa
 11. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang muốn toàn bộ giáo dân chết hết thì phải, tại sao đẩy họ vào còn đường bất nghĩa, chống đối chính quyền còn mình thì vì tiền mà không từ bỏ bất cứ thứ gì

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều bị xử lý dù đó là ai, linh mục hay người dân thường đều phải chịu chung số phận không thể nào khác được. Do đó hãy nên tỉnh táo xác định điều gì mới thật sự là nên làm và không nên làm

  Trả lờiXóa
 13. Cần tuyên truyền cho bà con giáo dân hiểu được những điều này là vi phạm pháp luật, không nên mê muội nghe theo cha nữa chỉ có thể bị pháp luật trừng phạt mà thôi, đừng dại như thế, hãy tỉnh táo đi thôi

  Trả lờiXóa
 14. tôi kịch liệt lên án những quần chúng giáo dân ngu muội nghe theo các linh mục này. Không phải họ không nhận thức được vấn đề nhưng bị thần quyền giáo lý khống chế nên không thể nào khác được. Tại sao cứ phải chấp nhận điều đó

  Trả lờiXóa
 15. CÒN GÌ ĐỂ HY VỌNG?

  1. Thầy giáo dạy Toán và nữ sinh lớp 10 ở Trường PTTH Tầm Vu, huyện Châu Thành A, Hậu Giang đánh nhau túi bụi giữa lớp học, trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh.

  2. Hiệu trưởng trường mầm non Apollo (TP.HCM) hù trẻ ăn ít bằng cách dốc ngược đầu trẻ và doạ ném ra cửa sổ.

  3. Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), ung dung ngồi trong taxi đi vào trường học. Khi chiếc xe gây tai nạn khiến một học sinh bị gãy xương đùi, chỉ bằng trò phát phiếu khảo sát với kết quả không có chiếc xe nào đi vào trường học, hiệu trưởng đã biến có thành không, đổi đen thành trắng. Đây đích xác là một kẻ vô giáo dục. Hành động ấy là tận cùng của sự vô liêm sỉ, tận cùng của sự khốn nạn.

  4. .....
  Quá nhiều câu chuyện vô giáo dục ở ngành giáo dục. Tôi đã hoàn toàn không còn cảm xúc gì nữa. Đơn giản là bởi, tôi chưa từng đặt niềm tin vào nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Đây là một nền giáo dục chạy theo thành tích sách vở, không lấy nhân tố con người làm trung tâm, không lấy việc dạy làm người làm mục tiêu tối thượng.
  Đổi mới giáo dục, soạn lại sách giáo khoa, đất nước này đã tốn không biết bao nhiêu nguồn lực, nhưng vì sao ngành giáo dục vẫn mãi là một bi kịch trong xã hội, là vật cản trong tiến trình phát triển?

  Dễ hiểu thôi, bởi đây là nền giáo dục của một hệ thống lỗi.

  Chiến tranh biên giới, cuộc chiến ngăn chặn hành vi xâm lược tàn bạo, man rợ của Trung Quốc với đất nước và nhân dân Việt Nam vào tháng 2-1979, không biết bao nhiêu máu xương người Việt đã nằm lại nơi biên cương lạnh lẽo, nhưng sách giáo khoa lịch sử chỉ đề cập qua quýt vài dòng. Người ta ứng xử với sự thật lịch sử như vậy, thì làm sao giáo dục có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp làm nền tảng phát triển cho đất nước?

  Quá khứ và hiện tại sẽ soi rọi tương lai. Một dân tộc muốn lãng quên cả lịch sử của mình, dân tộc ấy không có tương lai.

  Trong một hệ thống lỗi, còn gì để hi vọng nữa không? Câu trả lời phụ thuộc vào thái độ sống của 92 triệu công dân đất nước này.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 16. Tôi biết đến cuộc chiến tranh biên giới 1979 với Trung Quốc khi bước ra khỏi cổng trường đại học, chính internet giúp tôi điều đó chứ không phải là cuốn sách giáo khoa lịch sử nói về chiến tranh nào cả.

  Bạn bè tôi và lớp trẻ sau này cũng vậy, hầu hết họ đều chỉ biết về chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ chứ ít ai biết về cuộc chiến với Trung Quốc ở biên giới phía bắc.

  Hơn 40 nghìn người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước trước bọn giặc ngoại xâm Trung Quốc. 40 nghìn người ấy chỉ được lịch sử nhắc đến vỏn vẹn có vài dòng trong SGK, và họ cố tình lãng quên chúng để giữ vững cho cái gọi là tình hữu nghị "16 vàng 4 tốt" kia.

  Tại sao đảng và nhà nước lại lãng quên cuộc chiến, lãng quên sự man rợ của bọn giặc Trung Quốc kia trong khi hàng vạn tính mạng của quân, dân Việt Nam đã phải ngã xuống? Tại sao họ làm mọi cách để ngăn chặn người dân tưởng niệm ngày giặc Trung Quốc xâm lược và giết hại đồng bào ta? Sao lại đục bỏ bia căm thù, sửa sách giáo khoa, không nhắc đích danh giặc Tàu mà chỉ gọi với cái tên chung chung là giặc ngoại xâm?

  Phải chăng họ muốn người dân lãng quên, muốn thế hệ sinh sau quên hẳn đi cuộc chiến đẩm máu ấy?

  Đảng và nhà nước vì mục đích của họ nên có thể quên nhưng nhân dân thì không bao giờ quên được. Quên thế nào được kẻ thù đã âm mưu thôn tính Việt Nam ta hàng nghìn năm nay và đến giờ vẫn ngày đêm xâm chiếm biển đảo, giết hại ngư dân của ta trên biển.

  Lịch sử sẽ được soạn lại, bọn cướp nước và bán nước rồi sẽ có những trang dài trong SGK để cho thế hệ con cháu về sau biết rõ chúng là ai. Chúng sẽ được viết nhiều, rất nhiều chứ không phải chỉ là vài dòng trong sách như bây giờ.

  Lịch sử đã chỉ ra rằng, đảng phái chỉ là tạm thời, chỉ có quốc gia dân tộc mới trường tồn mãi mãi. Đừng bao giờ đánh đồng đảng phái với hai từ tổ quốc thiêng liêng!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 17. GIÁO MỤC

  Hiệu trưởng một trường mầm non doạ ném trẻ em qua cửa sổ. Hay rất nhiều cơ sở trường mầm non trên cả nước bị tố bạo hành, ngược đãi những trẻ nhỏ.

  Hiệu trưởng một trường cấp 1 thì dối trá và tìm mọi cách che đậy tội lỗi khi đã đâm gãy chân học sinh của mình.

  Hiệu trưởng một trường cấp 2 thì nói "học sinh nữ đánh nhau thì mới năng động" sau khi đám học trò đánh hội đồng một nữ học sinh. Hay mộ cô giáo cho 43 học sinh tát vào mặt một học trò để kỷ luật ở Thủ Đô.

  Hiệu trưởng một trường cấp 3 kết bè kéo cánh để tham nhũng tại Hà Nội. Hay một hiệu trưởng ở nơi khác thì gian dối để lên chức.
  Hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM thì ra sức kỷ luật vô căn cứ và thiếu cơ sở dành cho học sinh mang tài liệu là giáo trình phô tô đến lớp học.

  Hơn 200.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp và phải chờ kế hoạch xuất khẩu lao động để được đi làm. Nạn chạy bằng cấp học hàm (giáo sư, phó giáo sư), học vị (thạc sỹ, tiến sỹ) để thăng tiến ngày càng phổ biến. Đằng thì giáo viên bị sa thải, đằng bị điều đi tiếp khách. Nạn chạy chọt biên chế giáo viên, chuyển trường bằng tiền và quan hệ. Giáo dục năm nào cũng cải cách, học sinh trở thành vật thí nghiệm quay cuồng hết năm này lại qua năm khác những vẫn ngày càng tụt hậu và tha hoá.

  Giáo dục, với những căn bệnh trầm trọng về dối trá, thành tích, chạy chọt, bạo lực và thiếu tri thức đang là vấn nạn hoành hành và phá hoại đất nước ta, không chỉ một mà là vài thế hệ.

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc kích động giáo dân đâm đơn kiện FOMORSA của linh mục Nguyễn Đình Thục là việc làm sai trái, gây mất an ninh, trật tự của khu vực. sự việc liên quan đến Fomorsa đã qua đi và được bồi thường thỏa đáng, môi trường cũng đã trở về bình thường, vậy nên việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục như là những hành động chống đối, chống phá nhà nước vậy. là 1 linh mục, Nguyễn Đình Thục hãy làm tốt công việc truyền đạo của 1 linh mục đi đã, đừng có xen vào chính trị làm gì để rồi mất đi vị trí của mình

   Xóa
 18. ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CSVN - TA LÀ AI ?

  Nếu một người cứ đứng trên quan điểm phân biệt bạn thù của đảng cộng sản VN, thì tôi nói thật, hận thù đó không nguôi được.

  Vì sao ư? Vì quá nhục.

  Này nhé. Ta chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà bình thế giới. Ta thắng nó với lòng tin rằng chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.

  Thế mà tất cả những gì ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa đó, trong phút chốc bỗng biến thành trò cười rẻ tiền. Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ tan thành mây khói. Nay ta quay lại cầu xin nó, theo đuôi nó xây dựng chủ nghĩa tư bản, năn nỉ nó công nhận ta là kinh tế thị trường.

  Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ để thấy những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, cuồng Mỹ. Hoá ra những gì ta làm trong quá khứ đều sai, đều ngu muội , đều vì ta có tầm nhìn không quá lũy tre làng.

  Hỏi như thế có nhục không? Mà nhục như thế thì quên thế nào được. Nay ta trải thảm đỏ mời Mỹ quay lại. Cái mặt dày đểu cáng ta biết giấu vào đâu? Đành phải lôi lại chuyện quá khứ rằng Mỹ giết dân ta.

  Thì sao, nó không giết ta để ta giết nó hay sao? Trong cuộc chiến tranh do ta chủ trương, có thằng nào không phải là Việt Cộng trong mắt người Mỹ. Ta sống trong dân, ta giấu vũ khí trong vườn nhà dân. Dân và ta đều quần đùi đen, áo bà ba đen, tay cầm liềm cắt cỏ mà AK-47 giấu trong bờ ruộng. Ta đánh úp nó chết nhăn răng vì nó tưởng du kích ta là dân lành.

  Trong khi đó ta giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt...

  Ta tuyệt đối không nhắc lại chuyện đó. Ta tuyệt đối tìm cách quên rằng thằng đàn anh Trung Quốc đã giết đồng bào ta còn tệ hơn giết chó, máu chảy thành sông ở biên giới phía Bắc. Và ta vẫn tiếp tục thờ lạy nó.

  Ta là ai? Ta là đảng cộng sản VN. Ta là thứ cặn bã của dân tộc này. Ta là thứ mọi rợ đạo đức giả. Ta là loài khỉ đột đã xua đuổi được mọi nền văn minh để tiếp tục tự sướng với nhau trong bóng tối của thời trung cổ.

  Và còn nữa? Hãy chờ xem ta sẽ nghiến nát kẻ thù ( nhân dân ) như đàn anh Trung Quốc của chúng ta dùng xe tăng xay thịt nhân dân chúng nó thành thức ăn cho súc vật trên quảng trường Thiên An Môn như thế nào!

  Ta là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này.

  Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta.

  --- CHÚC TRẦN. —

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là 1 linh mục nhưng Nguyễn ĐÌnh THục đang thể hiện mình có đầy đủ những yếu tố để trở thành 1 kẻ phản động, 1 kẻ chống đối, chuyên đi cầm đầu gây sự, làm mất an ninh trật tự của khu vực, ai đời 1 vị linh mục lại kích động giáo dân đi đánh 1 vị giám đốc công an tỉnh, lại kích động giáo dân chặn đường quốc lộ, những việc làm đó quá sai trái , phạm pháp và mang nặng yếu tố phá hoại quốc gia. cần lên án mạnh mẽ việc làm sai trái của Nguyễn Đình Thục để không còn ai nhẹ dạ tin vào lời của vị linh mục bất trị này nữa

   Xóa
 19. Những tinh hoa của dân tộc, họ tự nhận mình là người chữa những thói hư tật xấu của dân, tự nhận mình là tầng lớp trí thức, họ múa ngòi bút vào không trung, nhắm chúng vào tầng lớp nghèo đói.

  Họ phân tích rạch ròi việc một anh chàng nghèo khổ lấn chiếm vỉa hè để mưu sinh như thế là sai, họ đánh vào bình trà đá, bữa cơm miễn phí với những ngôn từ hoa mỹ rằng làm thế là cổ vũ cho sự lười nhác...nhưng họ lại lặng câm trước việc người dân chết hàng loạt trong đồn công an, lặng câm trước sự kiện hàng nghìn người xuống đường đòi lại sự sống cho biển, lặng câm trước việc quan chức tham ô gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.

  Họ bảo ý thức của người dân kém, họ nói dân tộc này hung hãn, ngu dốt nhưng họ lại lờ đi nguyên nhân gốc rễ của sự hung hãn, kém cõi hay ngu dốt đó.

  Pháp đô hộ để lại nét thanh lịch cho người Hà Nội, để lại biết bao công trình mà giá trị của nó trường tồn cho đến tận lúc này. Mỹ xâm lược tạo ra một miền nam đầy tính nhân văn, một hòn ngọc Viễn Đông mà các nơi khác nhìn vào đều ham muốn.

  Sau khi đuổi Pháp đuổi Mỹ, hôm nay chúng ta có được những gì?

  Một đất nước đầy rẫy những cái xấu, mỗi người dân phải gánh một đống nợ công khổng lồ, một xã hội bét nhè về đạo đức. Tài nguyên thì bị khai thác cạn kiệt, và quan trọng nhất là một thế hệ sinh sau chẳng biết được rồi mình sẽ về đâu, chẳng phân biệt được tình yêu quê hương và sự trung thành với một đảng phái nó khác nhau như thế nào.

  Tôi buồn không phải vì có quá ít người dám lên tiếng cho lẽ phải, mà nỗi buồn lớn nhất của tôi chính là có quá nhiều kẻ im lặng trước sự bất công. Họ làm ngơ, vô cảm và thậm chí là mỉa mai ngay với cả những người đang đấu tranh cho chính họ và tương lai con cháu họ sau này.

  Đất nước tôi, giờ tồn tại quá nhiều những nỗi buồn chua chát.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng giáo lý, thần quyền để vừa mị dân, dụ dỗ vừa ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái. Cảnh tượng giáo dân với sự dẫn đầu của Nguyễn Đình Thục dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông hay dừng ôtô giữa quốc lộ 1A để gây cản trở, ách tắc giao thông và dùng gạch đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đã phản ánh hết động cơ, bản chất chuyên kích động bạo lực, chống phá của Nguyễn Đình Thục.

   Xóa
 20. QUA TRÒ VU VẠ VỀ CHIẾC XE CỦA CÁC "ANH HÙNG NÚP" NHƯ HÌNH DƯỚI TA CÓ THỂ RÚT RA CÁC KẾT LUẬN NHƯ SAU :

  - 1/ Công an cộng sản đang khoe chiếc xe BMW 530 mới cáu cạnh,một loại xe sang đắt tiền của Đức chỉ giới có tiền mới có thể mua nỗi. Trong khi một tỉnh nghèo như Nghệ An,dân phải ăn gạo mốc ăn cá biển ngấm hóa chất để cho bọn "đầy tớ" có tiền mua xe sang dùng để đàn áp mình.

  - 2/ Nghề vu cáo đê tiện ,trắng trợn,bỉ ổi ,vô liêm sỉ,hèn hạ ... là nghề của lực lượng công an. Bởi lẻ không thể có một bậc "thánh nhân" nào có thể ném đá mà làm cho kính hậu chiếc xe bể một cách tròn vành vạnh như thế được. Nếu công an có tài đó cứ thử đứng đằng xa ném bể được mặt kính trước y như phần sau rồi quay clip cho dân coi dân sẽ tâm phục khẩu phục sát đất.

  - 3/ Lợi dụng truyền thông gắp lửa bỏ tay người sau đó tung tin để đánh lạc hướng dư luận là một động thái "xưa như trái đất" của Ban chuyên láo. Nhưng gian mà không ngoan, tại sao hàng trăm camera chực chờ sẵn của CA,PV lại không ghi được bất kỳ hình ảnh nào để ăn vạ. Cửa kính xe các bên khác cũng chẳng vỡ một miếng nào. Và xe cũng trơn tru chẳng hề thấy một vết trầy xước nào của việc ném đá. Như vậy là những kẻ ném đá này quá giỏi chỉ ném đúng vào mặt kính phía sau xe ?

  Từ đó có thể kết luận : cách mạng bất bạo động của người dân Việt Nam trong tương lai sẽ bị lực lượng công an ra tay vu vạ và đàn áp do vậy khó được tuân thủ một cách triệt để.

  Như vậy chỉ có 2 cách :

  - Một là dân Việt Nam phải bó tay chịu chết để mặc công an muốn làm gì thì làm.

  - Hai là đã "lỡ rồi thì cho nó ghẻ luôn". Đứng im không làm gì cũng bị nó vu vạ thôi thì làm tới luôn. Như vậy lực lượng công an đang phạm vào một cái ngu khó tha thứ: tự mình rước họa vào thân. Rồi đây sẽ có nhiều chiếc BMW như thế này bị đập vỡ nữa chứ không phải chỉ một chiếc.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 21. TỘI ÁC
  VÀ NHỮNG TRANG SỬ TRẮNG

  Tôi thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra trên đất nước mình.

  Họ có thể ngăn cản những cuộc tưởng niệm của người dân dành cho 74 chiến sỹ tử trận ở Hoàng Sa năm 1974 vì lý do lịch sử và khác ý thức hệ cũng như chế độ chính trị.

  Nhưng khi họ ngăn cản, đánh đập người dân đi khởi kiện Formosa tại Toà án; họ ngăn cản người dân tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh và những người dân bị cuồng sát dã man, gồm cả phụ nữ bị hiếp và phanh thây, những trẻ em không đầu, mất tay chân, bị quân xâm lược Trung Quốc tấn công và tàn sát ngay trên lãnh thổ Việt Nam (khoảng 40.000 người bị giết), mà đó là quân đội và nhân dân khi đất nước đã thống nhất về cả hai phương diện, lãnh thổ và chế độ chính trị, thì thực tôi không thể cắt nghĩa về hành động của họ - ngăn cản nhân dân tưởng nhớ chính lịch sử dân tộc và là quân nhân của chế độ cộng sản.

  Điều gì đã khiến họ làm vậy?

  Kẻ khác sẽ coi khinh và phỉ báng chúng ta khi chúng ta không ghi nhận và trung thực với sự thật, với lịch sử, nó cho thấy rằng người ta muốn chối bỏ những giá trị quốc gia, những công lao của cha ông, của thế hệ trước, đã hy sinh vì "một cuộc chiến tranh" đúng nghĩa bảo vệ tổ quốc.

  Thế nhưng họ sẵn sàng những hành vi để cấm cản không cho bất cứ tài liệu nào tồn tại được nhắc đến những dòng lịch sử đau thương ấy từ sách báo đến nhà trường, từ con người tới thơ, ca.

  Hành vi chối bỏ và ngăn cản lịch sử chẳng khác gì xoá bỏ gốc rễ và cội nguồn dân tộc, phản bội lại nhân dân. Họ không tôn trọng chính sự hy sinh bảo vệ tổ quốc của dân tộc mình thì ai sẽ tôn trọng họ?

  Đến giờ tôi cũng không thể tìm được lý do nào hợp lý cho những sự việc như đã thấy. Khác chế độ họ cũng muốn xoá bỏ, những hy sinh của quân nhân của chính chế độ phục vụ họ, họ cũng muốn phủ nhận.

  Đó, thực là hành vi gì?

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 22. CẮT BỎ KHỐI U FORMOSA.

  Tôi không biết 20.000 nhà báo ở hơn 800 cơ quan báo chí truyền thông nghĩ gì khi hãng tin Reuters đưa tin về hành trình đi kiện Formosa nhưng không thể đến đích của người dân các xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Nghệ An). Chuyện xảy ra ngay trên quê hương mình, mất mát kia là của đất nước mình, đau đớn kia là của đồng bào mình... nhưng báo chí nước nhà gần như câm nín. Tôi thực sự thấy xấu hổ vì đến hôm qua vẫn nghĩ mình là nhà báo.

  Hôm nay, trở lại câu chuyện Formosa không phải vì nỗi nhục nghề nghiệp, mà bởi vì tôi thấy là một công dân thì cần phải lên tiếng. Tôi biết, những bất ổn xã hội nảy sinh từ câu chuyện Formosa vẫn đang âm ỉ và thỉnh thoảng sẽ lại bùng lên. Tôi sợ rằng, nếu không chấm dứt xung đột lợi ích giữa một bộ phận nhân dân miền Trung và Formosa, thì một lúc nào đó cánh rừng sẽ cháy.

  Theo Reuters, sự việc xảy ra vào ngày 14-2 có thể tóm tắt như sau:
  Nhiều người dân ở Nghệ An dự kiến sẽ đi bộ suốt quãng đường dài 180km để đến toà án Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nộp đơn kiện đòi Formosa bồi thường thiệt hại do đã gây ra vụ cá chết ở miền Trung vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, hành trình ấy đã phải dừng lại khi mới xuất phát được 20km.

  Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng khi người dân còn lên tiếng nghĩa là họ còn có khát vọng được lắng nghe và kỳ vọng Chính phủ lắng nghe. Khi người dân còn nộp đơn kiện Formosa, nghĩa là họ còn đang cố giữ niềm tin vào công lý và pháp luật. Một Chính phủ văn minh sẽ biết lấy những điều đó làm động lực để kiến tạo và phát triển.

  Tiếc thay, trên mạng xã hội, tôi thấy máu và nước mắt của nhân dân đã rơi xuống hành trình đi tìm công lý hôm qua.

  Những giọt máu ấy sẽ không thể nào cứ thế phai nhạt giống như chất độc Formosa xả ra, biển miền Trung tự làm sạch. Những người bị đánh đập hôm qua sẽ không bao giờ bị lãng quên, dù báo chí truyền thông mải mê với những tin tức vô bổ, ru ngủ đám đông, lờ đi những vấn đề thiết thực với nhân dân, lảng tránh những vấn đề hệ trọng với quốc gia dân tộc. Tất cả những gì xảy ra vào những ngày này, lịch sử sẽ khắc ghi, nhân dân sẽ nhắc nhớ. Không ai bị lãng quên, không điều gì bị lãng quên.

  Tôi không phủ nhận những nỗ lực của Chính phủ khi đã vạch trần được thủ phạm gây ra thảm hoạ môi trường biển miền Trung. Nhưng tôi buộc phải dùng từ thảm hoạ, bởi lương tâm không cho phép gọi đó là sự cố. Chính những người quản lý trong hệ thống công quyền khi trao đổi với tôi cũng gọi đó là thảm hoạ. Tôi cho rằng, Chính phủ cần nhìn nhận đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc để sòng phẳng với nhân dân. Chỉ khi thừa nhận đó là một thảm hoạ môi trường thì Chính phủ mới ứng xử với nó như một thảm hoạ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng không phủ nhận nỗ lực của Chính phủ khi khiến Formosa phải chi 500 triệu USD để bồi thường thiệt hại. Nhưng những thiệt hại mà nhân dân miền Trung đang phải chịu đựng thì những khoản bồi thường kia có bù đắp được hay không? Câu trả lời có trong những vết thương trên thịt da người khiếu kiện. Không một người dân nào lại xuống đường đi kiện nếu họ đang làm ăn yên ổn. Không người dân nào đổi cả máu của mình nếu như cuộc sinh tồn của họ không bị xâm hại.

   Cá nhân tôi nhận thấy, riêng trong câu chuyện người dân kiện Formosa, Chính phủ vẫn chưa có hành động xích lại gần dân. Thay vào đó là bạo lực và bạo lực. Lẽ nào họ không biết rằng, dùng bạo lực để trấn áp không bao giờ là giải pháp để chấm dứt xung đột lợi ích giữa người dân với Formosa. Thậm chí, lạm dụng bạo lực sẽ khiến mâu thuẫn và bất ổn ngày càng gay gắt.

   Người dân xuống đường đi kiện Formosa vì miếng cơm manh áo là hành động chính đáng. Tôi tin rằng, có nhiều người ủng hộ quyền khiếu kiện chính đáng ấy của người dân miền Trung. Nhân dân thức tỉnh và tiến bộ mới là số đông, lực lượng trấn áp chỉ là thiểu số. Tôi cũng tin rằng, chính những người trong lực lượng ấy cũng chẳng muốn xuống tay với đồng bào mình. Bởi suy cho cùng, họ đang sống bằng tiền thuế của dân và nhiệm vụ của họ là bảo vệ sự bình an của nhân dân, tạo điều kiện cho mọi người được thể hiện quyền công dân theo đúng quy định của pháp luật.

   Nhà cầm quyền trấn áp bằng bạo lực sẽ có thể bị phản hồi bằng bạo lực tột cùng của sự căm phẫn. Đừng quên rằng, mỗi giọt máu của người dân rơi xuống, là hàng triệu trái tim người dân không cùng nhịp đập với người điều hành đất nước, là hàng triệu niềm tin hao mòn, là khoảng cách giữa người dân và Chính phủ lại càng xa nhau.

   Đối thoại, lắng nghe và giải quyết mới là cách để dựng xây. Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tôi tin họ khát khao là một Chính phủ kiến tạo, họ muốn xây dựng đất nước này. Vậy thì, tại sao không bắt đầu bằng việc dẹp đường cho người dân đi hết hành trình 180km của họ? Tại sao không để toà án Kỳ Anh thực thi trách nhiệm của một toà án nhân dân bằng việc tiếp nhận đơn kiện Formosa của người dân?

   Căn nguyên của những bất ổn thỉnh thoảng lại bùng lên ở miền Trung hiện nay chính là sự tồn tại của Formosa. Người đã bị ung thư, để kéo dài sự sống thì nhất thiết phải cắt bỏ khối u. Tất nhiên, phải cắt bỏ khối u chứ không thể nào cắt bỏ khúc ruột.

   (Bạch Hoàn)

   Xóa
 23. Linh mục Thục, ông sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.Linh mục Thục, ông sẽ sớm bị trả giá cho những hành động của mình. Cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lộ ra, bản chất xấu xa dù cho ông che giấu kĩ đến thế nào cũng sẽ bị chính bà con giáo dân phát hiện. Tới lúc đó Chúa cũng sẽ không bảo vệ và che chở cho ông nữa bởi vì giờ đây vì tiền ông đã sẵn sàng bán rẻ nhân cách và làm trái lời Chúa. Cái giá đắt phải trả sẽ sớm đến với ông thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Một linh mục như Nguyễn Đình Thục khiến cho chúng ta có những sự đáng buồn thay cho giáo dân , có một sự đáng buồn thay cho những người nhìn công giáo có một điều gì đó tốt đẹp. Chính ông Nguyễn đÌNH thục đã lợi dụng niềm tin của giáo dân mà bán đi linh hồn của chính mình vì những đồng tiền dơ bẩn từ VT

  Trả lờiXóa
 25. Như vậy, “kiện Fomosa” chỉ là cách để Nguyễn Đình Thục kiếm chác trên sự mù quáng của giáo dân. Dương khẩu hiệu kính chúa, yêu nước chỉ là giọng điệu mĩ dân, bịp bỡm… Một linh mục như Nguyễn Đình Thục khiến cho chúng ta có những sự đáng buồn thay cho giáo dân

  Trả lờiXóa
 26. Qua những việc làm của linh mục Thục và các vị giáo dân ta có thể thấy không còn là vụ kiện tụng đơn thuần nữa mà đã trở thành cuộc biểu tình đúng nghĩa, vì vậy cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để ngăn chăn những việc làm sai trai của giáo dân. Đồng thời, nâng cao tinh thần cảnh giác của giáo dân trước thủ đoạn kích động, mua chuộc của các đối tượng xấu, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo với lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 27. Dùng giáo lý, thần quyền để vừa mị dân, dụ dỗ vừa ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái. Cảnh tượng giáo dân với sự dẫn đầu của Nguyễn Đình Thục dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông hay dừng ôtô giữa quốc lộ 1A để gây cản trở, ách tắc giao thông và dùng gạch đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đã phản ánh hết động cơ, bản chất chuyên kích động bạo lực, chống phá của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 28. Bà con giáo dân ở đây đang bị lợi dụng để cho vị Linh mục mà họ luôn kính cẩn gọi bằng Cha và luôn luôn tin tưởng đem ra như những con tốt thí để thực hiện những hoạt động gây rối mà ông ta đã che giấu mục đích thật sự đằng sau bằng những lời lẽ đầy mĩ miều khiến bà con sẵn sàng nghe theo dù cho đó là những hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 29. Nó làm khổ bà con nhân dân tới mức đó là cùng, con đường 100km xa xôi như vạ mà bắt bà con đi dưới trời lạnh giá để thực hiện âm mưu của nó. Thằng cha Thục này còn mất dạy hơn cả thằng Nam. Bà con vì bị ép buộc, kích động, lại nhận tiền của nó cho nên đi biểu tình trái pháp luật. Nó hành bà con, là công cụ để bọn phản động chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Bà con giáo dân ngu muội, mù quáng, lại thêm thằng Cha Thục phản động nữa mới gay ra cái tình trạng như vậy ở Nghệ AN. Tỉnh nghèo giờ lại còn thêm bọn phá hoại này nữa không biết sẽ còn khổ sở tới bao giờ. Đất nước muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng bọn phản động nào muốn chúng ta đạt được mục đích đó.

  Trả lờiXóa
 31. giáo dân xứ song ngọc nếu không tự cứu mình thì chả có ai cứu cả, bởi vì nếu tiếp tục ngu si, mê muội tin theo đức cha vô đạo đức thì bản thân mình dần dần cũng sẽ trở thành vô đạo đức mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Giáo dân xứ song ngọc cần nhận thức rõ một điều, những điều dạy của chúa là đúng nhưng cha không truyền dạy đúng lời của chúa thì phải nói lại với cha thậm chí là phải đấu tranh lại

  Trả lờiXóa
 33. Không thể nào khiến linh mục Thục quay về chính đạo được vì tên này đã bị tiêm nhiễm tà đạo quá sâu rồi, nhưng vẫn có cách để giúp cho bà con giáo xứ Song NGọc đó là đừng nghe theo tên này nữa

  Trả lờiXóa
 34. hành động của giáo xứ song ngọc vừa rồi là điều không chấp nhận được. Đối với số đối tượng quá khích thì không nói làm gì nhưng đối với những giáo dân vô tội và lương thiện cũng tham gia do cả tin thì cũng là không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 35. Không bao giờ có chuyện cha đạo cứ tiếp tục lãnh đạo con chiên tham gia chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam như thế được. Đây có lẽ là điều không thể xảy ra được. Bởi vì không có tôn giáo nào đứng trên pháp luật được

  Trả lờiXóa
 36. giáo dân xứ Song Ngọc và nhiều nơi khác nên nhớ một điều rằng điều cuối cùng cần phấn đấu trong cuộc sống này đó là theo đuổi chính nghĩa, chính nghĩa trước hết là không vi phạm pháp luật, thực hiện theo di nguyện của đức chúa

  Trả lờiXóa
 37. giáo xứ song NGọc sau sự kiện chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ sẽ nhận thức ra được nhiều bài học cho bản thân mình, bài học này rất quan trọng để bản thân thoát khỏi việc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 38. Có thể nói, hành động của một bộ phận giáo dân trên là không thể chấp nhận, là hành động vi phạm pháp luật và cần phải lên án. Tuy nhiên, thực sự sẽ không có những hành động này nếu không có sự chỉ đạo, kích động trực tiếp của linh mục quản xứ Nguyễn Đình Thục. Chính linh mục Nguyễn Đình Thục là người đã tổ chức chỉ đạo, kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích, cực đoan, bạo loạn như vậy.

  Trả lờiXóa
 39. phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… là vấn đề mà mỗi tín đồ, giáo dân cần phải biết để không bị những chức sắc, linh mục như Nguyễn Đình Thục lợi dụng. Có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"