LẠM BÀN TRUM VÀ LUẬT CẤM NHẬP CƯ: ĐỪNG NGHE TRUYỀN THÔNG MÀ HÃY NHÌN VÀO DÂN MĨ !

Thời gian gần đây chính trị thế giới đang xôn xao và bàn tán về tân TT đắc cử chính quyền Mĩ Donal Trump, nhiều ý kiến trái chiều cùng với nhiều bài viết mang không khí như nội bộ chính quyền Mĩ sắp loạn tới nơi bởi những chính sách do vị tân TT mới này ban hành. Tuy nhiên, khi báo chí đang phản ánh theo cách nhìn của thiểu số, khi truyền thông đang muốn dư luận nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng của họ thì họ vẫn quên mất là quan điểm của người dân Mĩ với vấn đề này. Bởi suy cho cùng thì truyền thông họ phải kiếm tiền còn dân Mĩ họ cần lợi ích và TT Mĩ Donal Trump đang đúng theo hướng mà người dân Mĩ cần thay vì quan tâm những chiều gió của truyền thông phả đến.
Chúng ta khoan hãy quan tâm đến cái đúng sai của chính sách cấm nhập cư của anh Trump mà hãy nhìn về trước đó một chút. Chúng ta không thể quên cuộc tranh cử đầy gay cần đến phút chót giữa Trump và bà Clinton trong cuộc vận động tranh cử. Và nếu tinh ý thì chúng ta nhớ rằng chính sách cấm nhập cư của Trump đã được bộc lộ ra ngay từ đầu trong tiến trình vận động tranh cử. Sau đó, Trump thắng ngoạn mục với sự chấp thuận và ủng hộ của đông đảo người dân và các nghị sĩ, qua đó cho chúng ta thấy người Mĩ họ đang cần những điều mà Trump nói thay vì nghe theo những mĩ từ của giới báo chí phương Tây hay những lí luận chính trị đầy hoa mĩ.
Người Mĩ họ thực dụng, quan tâm dến lợi ích nhiều hơn là những luận bàn về những vấn đề mà họ đang chú ý. Và chính sách cấm nhập cư của Trump cũng vậy, chính sách này đã và đang được nhận được sự ủng hộ đông đảo của người Mĩ chính gốc (trừ những kẻ biểu tình chống đối là dân nhập cư) bởi vô vàn điều tốt của nó đối với một vấn đề chung duy nhất là “An ninh cho quốc gia Mĩ”. Donal Trump là người làm kinh tế nên ông ấy hiểu về những điều người dân Mĩ cần, làm những điều mà người dân Mĩ thấy nhưng các chính trị gia chưa hẳn đã thấy. Vậy, dân Mĩ và Donal Trump sẽ thấy những gì từ làn sóng nhập cư?
Ảnh: Tổng thống Mĩ Donal Trump. (Nguồn: Internet)
Sự trà trộn của những phần tử khủng bố, sự xâm lăng và pha trộn văn hóa  bởi sự đa dạng giữa các nhóm dân cư, mâu thuẫn tín ngưỡng, màu da, sắc tộc là những điều mà họ nhìn nhận ở làn sóng nhập cư. Sức nặng đối với kinh tế khi các chính sách, nguồn đầu tư cho phúc lợi xã hội tăng lên. Bên cạnh đó, vấn đề việc làm đang là vấn đề nhức nhối đối với người dân Mĩ hiện tại lại đang có nguy cơ ảnh hưởng cao và gia tăng hơn khi làn sóng nhập cư ồ ạt vào. Bản thân Donal Trump cũng đã hứa tạo nhiều việc làm cho người dân Mĩ và gọi một số quốc gia đang cướp công việc làm của người dân Mĩ. Do đó, việc hạn chế được làn sóng nhập cư sẽ tạo được việc giải quyết nhiều vấn đề trên mà người dân Mĩ cũng đang mong muốn.
Thượng nghị sĩ Steve Daines từ bang Montana cho biết. “Chúng ta đang đấu tranh với các phần tử Hồi giáo cực đoan và nếu việc kiểm soát lý lịch dân tị nạn nằm dưới mức 100% thì an ninh quốc gia sẽ gặp nguy hiểm”. Còn thượng nghị sĩ Roy Blunt của bang Missouri nói: “Tôi ủng hộ việc gia tăng kiểm soát đối với những người đến từ các quốc gia có quan hệ hoặc hoạt động khủng bố rộng rãi. 7 quốc gia đã nói nằm trong diện này”. Và người dân Mĩ thì nói rằng: “Tôi ngồi đó và nhìn toàn bộ cộng đồng biến thành một thành phố Dodge đúng như nghĩa đen ("dodge" nghĩa là mánh khóe) bởi bạo lực, giết chóc và ma túy” hay “Chúng tôi quý những người tị nạn, nhưng chúng tôi chỉ muốn những người đến đây yêu thương chúng ta và muốn hòa nhập vào nền văn hóa và lối sống của chúng ta”.
Do đó, thực tế chính trị hiện tại chúng ta nên nhìn nhận là hãy tin vào nhân dân và hãy xuất phát mọi điều từ người dân chứ đừng nghe đến tiếng hót của truyền thông. Đừng ngồi một chỗ nhìn nền chính trị khác bởi cái mĩ miều của chúng mà quên đi thực tại đất nước đang cần đến những điều gì cho tốt. Donal Trump có thể đã làm phật lòng một bộ phận người trái quan điểm chính trị, dẫn đến sự thù ghét và có một cuộc chiến âm ỉ chống ông ta trên cả phương diện chính trị lẫn truyền thông. Nhưng ông ta vẫn được người dân Mĩ chào đón và ủng hộ nhiệt tình, bởi ông ấy hiểu một điều rằng chính trị gia suy cho cùng cũng chỉ vì lợi ích quốc gia mà họ cống hiến chứ không phải vì lời lẽ của những kẻ thích đi tô vẽ chính trị.
Hiểu Minh27 nhận xét:

 1. Thực tế chính trị hiện tại chúng ta nên nhìn nhận là hãy tin vào nhân dân và hãy xuất phát mọi điều từ người dân chứ đừng nghe đến tiếng hót của truyền thông. Đừng ngồi một chỗ nhìn nền chính trị khác bởi cái mĩ miều của chúng mà quên đi thực tại đất nước đang cần đến những điều gì cho tốt. Donal Trump có thể đã làm phật lòng một bộ phận người trái quan điểm chính trị, dẫn đến sự thù ghét và có một cuộc chiến âm ỉ chống ông ta trên cả phương diện chính trị lẫn truyền thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả cứ nhảy cẫng cả lên nhưng họ lại không hiểu rằng chính những người dân Mỹ họ lại có niềm tin vào Trump hơn bao giờ hết. Bởi những việc làm, chính sách của ông ta đều phù hợp với suy nghĩ, nguyện vọng cũng như nhu cầu của người Mỹ.

   Xóa
  2. Chính trị hiện tại là như thế, nhất là khi người nào được sự ủng hộ của người dân chính là việc đư ra được những chính sách mà nhân dân họ tin tưởng. Còn với truyền thông thì miễn bàn bởi cái lật lòng, theo chiều gió của họ thì nghe làm cái nỗi gì cho mệt người.

   Xóa
  3. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng giới truyền thông thuyết minh sai về chính sách nhập cư của ông như "lệnh cấm đối với người Hồi giáo": "Tôi muốn nói rõ rằng đây không phải là lệnh cấm đối với người Hồi giáo, như các phương tiện truyền thông loan tin không chính xác. Đây không phải là vấn đề tôn giáo — đó là vấn đề của khủng bố và an ninh trong nước của chúng tôi" — nội dung tuyên bố đặc biệt của Trump cho biết.

   Xóa
 2. Tác giả nói không phải khống có lý, rằng việc luật cấm nhập cư của Trump được ông ấy đưa ra từ lúc tranh cử. và phải nói rằng nếu dân Mỹ người ta không ưng cái đường hướng chính sách này thì Trump cũng ko thể leo lên cái gế tt hiện tại được. Hơn nữa, số tài phiệt của Mĩ cũng sẽ ủng hộ Trump vì những cái thực dụng mà hợp với nhu cầu của người Mĩ của ông ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn, Chúng ta khoan hãy quan tâm đến cái đúng sai của chính sách cấm nhập cư của anh Trump mà hãy nhìn về trước đó một chút. Chúng ta không thể quên cuộc tranh cử đầy gay cần đến phút chót giữa Trump và bà Clinton trong cuộc vận động tranh cử. Và nếu tinh ý thì chúng ta nhớ rằng chính sách cấm nhập cư của Trump đã được bộc lộ ra ngay từ đầu trong tiến trình vận động tranh cử. Sau đó, Trump thắng ngoạn mục với sự chấp thuận và ủng hộ của đông đảo người dân và các nghị sĩ, qua đó cho chúng ta thấy người Mĩ họ đang cần những điều mà Trump nói thay vì nghe theo những mĩ từ của giới báo chí phương Tây hay những lí luận chính trị đầy hoa mĩ.
   Nhiều khi truyền thông cứ thích trò chơi dắt mũi thôi chứ đâu có quan tâm đến chiều sâu của vấn đề.

   Xóa
  2. Đừng ngồi một chỗ nhìn nền chính trị khác bởi cái mĩ miều của chúng mà quên đi thực tại đất nước đang cần đến những điều gì cho tốt. Donal Trump có thể đã làm phật lòng một bộ phận người trái quan điểm chính trị, dẫn đến sự thù ghét và có một cuộc chiến âm ỉ chống ông ta trên cả phương diện chính trị lẫn truyền thông.

   Xóa
 3. Nghe bảo chuẩn bị 17.000 tên Việt kiều ở ca ly phọt sắp được trao trả về VN. Nhưng nếu VN chúng ta không nhận thứ rác của chính sách cấm nhập cư của Trump thì bè lũ việt kiều chống đối bên đó được ném xuống Thái Bình Dương cho cá mập xơi tái hết ấy nhỉ. :v

  Trả lờiXóa
 4. Sự trà trộn của những phần tử khủng bố, sự xâm lăng và pha trộn văn hóa bởi sự đa dạng giữa các nhóm dân cư, mâu thuẫn tín ngưỡng, màu da, sắc tộc là những điều mà họ nhìn nhận ở làn sóng nhập cư. Đó chính là điều mà khiến Trump quyết tâm thực hiện bằng dược cái chính sách luật cấm nhập cư này.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết thời gian tới mấy anh tù nhân lương tâm, các nhà nhơ quyền dâm chủ sặc mùi bị VN tống sang bên đó có bị a Trump trả về không nhỉ. háo hức quá, chắc về đợt này cho bọn chúng ra đảo ở mà đấu tranh với roboinson hết.

  Trả lờiXóa
 6. Ông ta vẫn được người dân Mĩ chào đón và ủng hộ nhiệt tình, bởi ông ấy hiểu một điều rằng chính trị gia suy cho cùng cũng chỉ vì lợi ích quốc gia mà họ cống hiến chứ không phải vì lời lẽ của những kẻ thích đi tô vẽ chính trị.

  Trả lờiXóa
 7. Nghị định Trump về việc bảo vệ Mỹ khỏi chủ nghĩa khủng bố nhằm kêu gọi ngăn chặn những kẻ Hồi giáo cực đoan xâm nhập vào đất nước. Tài liệu về đình chỉ nhận người tị nạn: với Syria — vô thời hạn, từ các nước khác — trong kỳ hạn 120 ngày. Ngoài ra, Nghị định trong thời hạn 90 ngày cấm nhập cảnh công dân của các nước có nguy cơ "quan tâm đặc biệt", — theo tin tức truyền thông, điều đó đang nói đến Syria, Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan và Yemen.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ chủ nghĩa thực dụng đang được tên Trump này triệt để lợi dụng để thực hiện con đường chính trị cho chính bản thân mình. Đây cũng được xem là người sẽ đi theo chủ nghĩa thực dụng triệt để nhất trong các đời tổng thống Mĩ

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ các đối tượng rận chủ cũng nên xem xét lại đi, bởi vì tổng thống Mĩ mới nhậm chức sẽ căt giảm tất cả những chi phí mà nhà nước bỏ ra không có hiệu quả để đầu tư cho bọn rận chủ này

  Trả lờiXóa
 10. các đối tượng rận chủ nên xem lại bản thân mình cho những bước đi sắp tới bởi vì chúng đang phải trả giá khá đắt khi tham gia các tổ chức phản động, nhưng phần lớn chắc chắn ông này sẽ cắt giảm chi phí vô bổ

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang nhận thấy bản thân mình khó có thể tồn tại lâu dài được với những chính sách của ông Trump hiện nay nên có thể chúng sẽ phải từ bỏ thôi

  Trả lờiXóa
 12. Với luật cấm nhập cư của Mĩ mới ban hành đã lột tả đúng bộ mặt thực dụng và giả nhân, giả nghĩa bấy lâu nay của chúng. Từ đó cho chúng ta thấy một thực tế đó là: Ở Mĩ cũng không có dân chủ và nhân quyền đâu. Vì vậy, không có tư cách để có thể phê phán các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ tên Trump đang đưa nước Mĩ chuyển sang hoạt động với một quỹ đạo mới với rất nhiều những quy định mới, chính sách mới mà có hiệu lực ngay và có tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trmp với những quy định mới của minh đang làm cho cả thế giới phải nhìn ông ta, chưa bao giờ tôi thấy một vị tổng thống Mĩ lại khiến cho người ta phải lo lắng và suy nghĩ như thế, một vị tổng thời có tư suy khác hẳn những người tiền nhiệm

   Xóa
 14. Những đối tượng rận chủ hãy chuẩn bị mà rút lui bởi vì chả có ai dại gì tiếp tục đi nuôi lũ rận chủ phá hoại nhưng không thể làm được trò trống gì. Không ai lại đi nuôi dưỡng lũ này nữa cả

  Trả lờiXóa
 15. Mĩ sẽ nói không với người nhập cư, Mĩ chỉ nhân quyền và dân chủ với công dân Mĩ, chả có một chính sách nhân đạo nào đối với bất cứ một quốc gia nào khác đâu, nếu cái gì không có lợi ích tức là Mĩ không cần đến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NgườI MĨ nghĩ tới lợi ích của họ cũng đúng mà thôi, nhưng mà vì họ có nền kinh tế nó quá phát triển, nên những việc họ làm ảnh hưởng rất nhiều tới những quốc gia khác và điều đó khiến cho cả thế giới ngước nhìn những hanhf động của ông Trmp thôi mà

   Xóa
 16. Nước Mỹ đang có một trận chiến ngầm giữa chính phủ và giới truyền thông.
  Các chính sách của ông Trump nghe ban đầu khá là độc đoán nhưng suy cho cùng mục đích nó hướng đến là bảo vệ lợi ích chính đáng cho chính người Mỹ- những người tin tưởng và bầu ông Trump lên làm TỔng thống. Vậy nên những chính sách của ông chắc chắn sẽ được đa số hưởng ứng.
  Vậy mới thấy nếu nhà nước không đứng ra quản lý các hoạt động báo chí thì sẽ là một mối nguy hiểm rất lớn đối với đất nước đó.

  Trả lờiXóa
 17. Mong là ông Trump vì lợi ích của quốc gia, không hỗ trợ cho những tổ chức dân chủ trá hình, đang buộc nhiều nước trên thế giới phải mang cái tiếng không có tự do, không có dân chủ, và mong ông hãy thể hiện một nhà kinh tế sáng suốt trong việc thể hiện quyền lực của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì Ông Trump chờ dù có cá tính tới đâu cũng không thể thích làm gì thì làm được, vì dưới ông còn cả một thượng viện, hạ viện, chứ không phải cứ thích làm làm thích nói thể nào thì nói, lợi ích của nước họ chứ không phải của chỉ mình ông

   Xóa
  2. Đúng rồi, ông nào lên thì cũng chỉ là thời gian đâu , sau rồi cũng đâu vào đấy hết thôi chính trị là công việc của cả một tập thể chứ cá nhân đôi khi không mang lại tiếng nói quá lớn đâu mà, nên cũng dể hiểu cho những người như chúng ta

   Xóa
  3. Ông Trùm là một người có nhiều hoạt động sau khi lên chức tổng thống, điều đó khẳng định ông đang thực hiện những lời hứa của mình, nhưng mà việc đó có đúng hay không, có phải không có dân chủ là do ông hay đồ nội tại của người Mĩ thì mọi người cũng nên bình xét lại

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"