HÃO HUYỀN VÀ KHÔNG BIẾT NHỤC VỚI LUẬN ĐIỆU: “ĐÒI LẠI HOÀNG SA - VNCH ĐỦ PHÁP LÍ LÀM ĐIỀU NÀY”!

Thế hệ con cháu Việt Nam Cộng hòa (VNCH) dường như vẫn u mê và ảo tưởng về bản thân cũng như cái chế độ thối nát của tổ tiên mình đối với dân tộc Việt. Chúng vẫn đang nằm ở những nơi xó xỉnh nào đó để mơ về một ngày “phục cuốc” để đem cái “tinh hoa”, “tráng lệ” của cái gọi là tư bản về với Việt Nam. Và thời gian gần đây, một bộ phận ảo tượng sức mạnh công khai kêu gọi yêu cầu chính quyền VN hiện tại công nhận pháp lý cho chính thể VNCH để họ đòi lại Hoàng Sa theo con đường pháp lý đối với Trung Quốc.
Theo đó, một mớ lý luận mà chúng đưa ra để thuyết phục cộng đồng người dân rằng Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VNCH, và bây giờ căn cứ theo pháp lý quốc tế thì chỉ có VNCH mới đủ tư cách pháp lý đòi lại Hoàng Sa cũng như đảm bảo thắng kiện đối với TQ về pháp lý để đòi lại Hoàng Sa. Và thật nực cười với cái mớ tư tưởng và tư duy ngu dốt của những kẻ mang bệnh lý ảo tưởng mức độ nặng đề ra cái ý tưởng này. Và thật sự là chúng có đủ tư cách pháp lý, đủ tư cách để đòi lại Hoàng Sa từ tay TQ hay không thì tác giả xin thông não, vả mõm chúng như sau:
Nếu nói về pháp lý thì cần nhìn nhận rằng chính thể VNCH đâu phải là một chính thể quốc gia có cơ sở pháp lý, bởi ngay từ đầu, chính thể này không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ. Người dân miền Nam chưa bao giờ có sự nhìn nhận và tin tưởng về một chế độ đã tồn tại tại đây, đảm bảo cho cuộc sống của họ. Bởi thực tế, VNCH là một chính thể bất hợp pháp được dựng lên bởi sự đảo chính Bảo Đại sau Hiệp định Geneva của Ngô Đình Diệm dưới sự giúp sức của Mỹ. Từ đó, cái cụm từ “VNCH” cũng xuất hiện và chúng coi như là một chính thể của đất nước VN trong tiến trình lịch sử.
Do vậy, để nói về cái cơ sở pháp lý của một quốc gia thì VNCH đã ngay từ đầu không hề có. Và chủ quyền Hoàng Sa được xác lập không phải từ lúc xuất hiện chính quyền VNCH mà đã xác lập từ thời kỳ nhà nước phong kiến ở Việt Nam. Chính thể Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa (sau này là CHXHCN Việt Nam) mới chính là chính thể đầy đủ cơ sở pháp lý, đủ tư cách để đòi lại những hòn đảo rơi vào tay kẻ khác bởi sự vô trách nhiệm của những tên hèn nhát và nhu nhược mang tên “VNCH”.
Ảnh: Người dân Sài Gòn đón chào quân giải phóng khu vực Dinh Độc lập vào ngày 30/4/1975 (Nguồn: Internet)
Dù không hiểu biết về cơ sở pháp lý, nhưng chúng vẫn không biết ngượng mồm, nhục nhã và hổ thẹn khi chính chúng mới là những kẻ thiếu trách nhiệm trong việc bào vệ chủ quyền Hoàng sa để rơi vào tay TQ. Sự cung phụng Mĩ, nghe lời Mĩ không chịu phản công đòi lại Hoàng sa khi TQ đem quân đánh chiếm Hoàng sa chính là cái nguyên do lớn nhất để Hoàng sa rơi vào tay địch mà đến nay vẫn chưa thể đòi lại.
Hải quân TQ lúc đánh chiếm Hoàng sa rất yếu, đa phần các tàu tham chiến năm 1974 là tàu cá, phòng không trên các tàu TQ lúc đó gần như là số 0. Trong khi VNCH có phi đội máy bay ném bom lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mĩ và Liên Xô nhưng lại hèn hạ, vô dụng để cho TQ đánh chiếm dễ dàng (Nguồn: http://my.opera.com/thanhniendatviet/blog/show.dml/62466952). Ấy vậy mà, chúng vẫn còn gào thét mạnh miệng tưởng niệm Hoàng sa, phùng mang trợn mắt đòi lại Hoàng sa hiện tại với TQ (một thế lực quân sự mà đến Mĩ cũng ngại va chạm) với đội ngũ quân thì già yếu quặt què, tay ôm súng nhựa và vũ khí lợi hại là miệng to. Cộng với đội ngũ lâu bâu quanh chúng tài năng chẳng có gì đếm hay nhìn được nhưng ăn bám, ăn hại và chửi rủa, xuyên tạc thì chẳng ai bằng. Tòa pháp lý áp đặt đến TQ họ còn chưa sợ, tàu chiến Mĩ chạy ngang dọc họ còn va chạm và xua đuổi thì họ sợ cái nỗi quằn què gì cái chế độ cũ vừa hèn hạ, thiếu cơ sở pháp lý và trong tay chẳng có cái gì. Thật là ngu xuẩn và nực cười!
Một mảnh đất dù nhỏ cũng là Tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy, và nước Việt Nam hiện tại cũng đang từng ngày chờ thời cơ để giành lại mảnh đất ấy. Nhưng với chính thể VNCH thì không, họ bán bỏ đất cha ông giành lấy vì những lời chỉ đạo, lợi ích bẩn thỉu và đồng tiền viện trợ từ Mĩ. Thế lực mạnh nhưng nhút nhát và hèn hạ không dám đánh chiếm và tranh giành vùng đất của Tổ quốc để rồi dễ dàng và chịu khuất phục nhìn nó rơi vào tay kẻ địch. Cho nên, nếu họ còn chút suy nghĩ thì nên im lặng với cái chế độ thối nát đó và cũng nên ôm hết những cái nhục nhã, hèn hạ đó xuống mồ để nó không bao giờ bị đào xới lên nữa thay vì ngu si nghe đám não ngắn tay nhanh vạch cái dốt ra để thiên hạ nó cười chê và xỉ vả!

Hiểu Minh

31 nhận xét:

 1. Không có cơ sở pháp lý nào để chứng tỏ quần đảo Hoàng Sa là thuộc về VNCH. Đây thực sự là việc hết sức buồn cười mà các đối tượng này tự vẽ ra để đánh bóng tên tuổi của mình, để mọi người chú ý đến chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có phi đội máy bay ném bom lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mĩ và Liên Xô nhưng lại hèn hạ, vô dụng để cho TQ đánh chiếm dễ dàng. Ấy vậy mà, chúng vẫn còn gào thét mạnh miệng tưởng niệm Hoàng sa, phùng mang trợn mắt đòi lại Hoàng sa hiện tại với TQ (một thế lực quân sự mà đến Mĩ cũng ngại va chạm) với đội ngũ quân thì già yếu quặt què, tay ôm súng nhựa và vũ khí lợi hại là miệng to.

   Xóa
 2. Chế độ VNCH đã sụp đổ hoàn toàn rồi nên không nên đưa nó trở lại nữa. Chế độ này chả phải tốt đẹp gì và không có ai ủng hộ cả nên không nên tiếp tục duy trì nó nữa làm gì cho mệt

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ nên nhìn nhận chế độ VNCH là không thể có thực lực đòi lại quần đảo Hoàng Sa và Trường sa. Đây đúng là điều không thể diễn ra được. Như vậy, cứ cố gắng miễn cưỡng làm gì cho mệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rằng nếu hiện tại cho dù chúng có tiềm lực thì làm méo gì có tư cách đòi lại nhất là khi cái chế độ VNCH là chế độ phi pháp bất cong nhận của nhân dân miền Nam cũng như nhân dân Việt.

   Xóa
 4. Chỗ dựa cho bọn VNCH tự tung tự tác đó chính là Mỹ ở đằng sau hậu thuẫn. Nhưng thực tế là không có tác dụng gì cả, chắc chúng nó đang định âm mưu lật đổ chế độ nhưng đâu có giải quyết vấn đề gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa pháp lý áp đặt đến TQ họ còn chưa sợ, tàu chiến Mĩ chạy ngang dọc họ còn va chạm và xua đuổi thì họ sợ cái nỗi quằn què gì cái chế độ cũ vừa hèn hạ, thiếu cơ sở pháp lý và trong tay chẳng có cái gì. Thật là ngu xuẩn và nực cười!

   Xóa
 5. Đọc bài viết của lũ rận về chế độ VNCH có thể đòi lại được quần đảo Hoàng Sa từ Trung Quôc mà thấy quá buồn cười và không thể có cơ sở thực hiện được. Bởi vì, tư cách pháp lý và sự khẳng định chủ quyền đều không thể diễn ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa pháp lý áp đặt đến TQ họ còn chưa sợ, tàu chiến Mĩ chạy ngang dọc họ còn va chạm và xua đuổi thì họ sợ cái nỗi quằn què gì cái chế độ cũ vừa hèn hạ, thiếu cơ sở pháp lý và trong tay chẳng có cái gì. Thật là ngu xuẩn và nực cười!

   Xóa
 6. Chỉ có Việt Nam mới khẳng định được chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà thôi. Ngoài ra không có một chế độ nào, quốc gia nào thực hiện được điều đó. Nên chế độ VNCH đừng có hão huyền hy vọng vào đó nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đây bạn, giờ nghe csi bọn hão huyền và sống ảo tưởng ấy mà nói tì nhiều chuyện buồn cười lắm. Giờ với đội quân súng nhựa, già cỗi lại bám đít Mỹ mà sống cũng đòi lấy lại HS thì đám TQ chỉ mới đánh rắm thôi là đi hết cả bầy dó rồi.

   Xóa
 7. Những luận điệu sai trái thì vẫn mãi như vậy mà thôi, không có tác dụng gì cả, nói ra chẳng qua chỉ nhằm mục tiêu là đánh bóng tên tuổi của người viết và chế độ VNCH mà thôi chứ không có tác dụng gì cả

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là hài hước hão quyền quá, chắc cạn lời với cái đám VNCH cũng như đám hậu duệ của VNCH mất thôi. Không ngờ chúng lại có thể mặt dày để mà có thể đưa ra cái yêu cầu ngu đần như vậy. Lúc còn nắm quyền sao không làm cho tốt, không giữ lấy đi, giờ lại làm những trò hề như vậy. Những kẻ bán đất Tổ Quốc lại có thể đưa ra những lời đề nghị như vậy thật đáng hận, đáng cười vào mặt.

  Trả lờiXóa
 9. Một mảnh đất dù nhỏ cũng là Tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy, và nước Việt Nam hiện tại cũng đang từng ngày chờ thời cơ để giành lại mảnh đất ấy. Nhưng với chính thể VNCH thì không, họ bán bỏ đất cha ông giành lấy vì những lời chỉ đạo, lợi ích bẩn thỉu và đồng tiền viện trợ từ Mĩ. thật là đáng buồn với những con người biến chất và tha hóa như thế này mà.

  Trả lờiXóa
 10. Với sức mạnh không quân đủ sức đè bẹp cả Bắc Kinh thời 75 nhưng lại nhát gan không muốn làm gì, giờ lại đòi quay lại và mở miệng nói pháp lý. Đúng thật là vừa hão huyền lại không biết nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 11. Sự cung phụng Mĩ, nghe lời Mĩ không chịu phản công đòi lại Hoàng sa khi TQ đem quân đánh chiếm Hoàng sa chính là cái nguyên do lớn nhất để Hoàng sa rơi vào tay địch mà đến nay vẫn chưa thể đòi lại. Nhưng giờ chúng vẫn phùng mang trợn mắt để nói là đòi HS từ tay TQ. Thật nguy xuẩn và khôi hài với bộ não của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Thế lực mạnh nhưng nhút nhát và hèn hạ không dám đánh chiếm và tranh giành vùng đất của Tổ quốc, nghe ngoại bang để lấy vinh danh, tiền bạc mà quên bỏ trách nhiệm. Đó là những gì đọng lại ở người Việt hiện tại với bọn khốn VNCH.

  Trả lờiXóa
 13. Một thực tế là VNCH cũng có thực lực thật đấy, nhưng cái thực lực ấy chính là những lời chém gió của chúng rồi cũng như những lời chửi rủa và ý nghĩ siêu tưởng về vấn đề chúng bàn. Và thực lực thật sự của chúng là gây nên tiếng cười cho độc giả Internet đất các bạn.

  Trả lờiXóa
 14. Thế hệ con cháu Việt Nam Cộng hòa (VNCH) dường như vẫn u mê và ảo tưởng về bản thân cũng như cái chế độ thối nát của tổ tiên mình đối với dân tộc Việt. và chúng cũng nghĩ mọi việc đang dễ thực hiện như những lời chém gió của chúng. Thật là cạn não và sa mạc lời!

  Trả lờiXóa
 15. Một mảnh đất dù nhỏ cũng là Tổ quốc mình, cha ông ta đã đắp xây nên bờ cõi, là con dân của đất nước ai cũng có nghĩa vụ thiêng liêng gìn giữ lấy, và nước Việt Nam hiện tại cũng đang từng ngày chờ thời cơ để giành lại mảnh đất ấy. Nhưng với chính thể VNCH thì không, họ bán bỏ đất cha ông giành lấy vì những lời chỉ đạo, lợi ích bẩn thỉu và đồng tiền viện trợ từ Mĩ. Cho nên đừng nghe những gì chúng kể, chúng nói, hãy nhìn những gì chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta nên có một dự án đầu tư để xây dựng một con tàu cùng một trại tập trung trên một hành tinh nào đó ngoài trái đất để con cháu chế độ tuồng VNCH thể hiện và chơi trò chơi ảo tưởng của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Thế hệ con cháu Việt Nam Cộng hòa (VNCH) dường như vẫn u mê và ảo tưởng về bản thân cũng như cái chế độ thối nát của tổ tiên mình đối với dân tộc Việt. Chúng vẫn đang nằm ở những nơi xó xỉnh nào đó để mơ về một ngày “phục cuốc” để đem cái “tinh hoa”, “tráng lệ” của cái gọi là tư bản về với Việt Nam. Và thời gian gần đây, một bộ phận ảo tượng sức mạnh công khai kêu gọi yêu cầu chính quyền VN hiện tại công nhận pháp lý cho chính thể VNCH để họ đòi lại Hoàng Sa theo con đường pháp lý đối với Trung Quốc.
  Một lũ còn bị u mê

  Trả lờiXóa
 18. Từ trước đến nay, chưa bao giờ VNCH có đủ tư cách pháp lý, kể cả tư cách đại diện cho dân tộc Việt Nam. Đó là một sản phẩm pha tạp giữa tham vọng của người Mỹ và sự ích kỷ của một số người có mác Việt Nam.
  Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ được phép quên!
  Không phải chúng ta không thể lấy lại mà là chúng ta cần thời gian, cần sức mạnh, cần phát triển lớn mạnh để chúng ta có thể đành hoàng đòi lại. Đó là niềm mong mỏi của bất cứ người Việt Nam nào.

  Trả lờiXóa
 19. HOàng Sa, trường sa là hai quần đảo lớn của Việt Nam và điều đó đã được ghi nhận ở bản đồ quốc tế lẫn vệ tinh rồi. Giờ cứ nhận mãi về VNCH làm gì trong khi nó là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. VNCH nghìn nằm nữa cũng không thể đòi lại được Hoàng Sa, làm gì có cơ sở để tiến hành đòi chứ, đã ai công nhận nhà nước đâu mà đòi, thật là viển vông

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả những kẻ rận chủ không có cơ sở nào có thể thành công với trò kích động VNCH đòi lại Hoàng Sa từ Trung Quốc. Đây có thể nói là trò viển vông, không thể thực hiện được nhưng chúng vẫn cứ làm là điều vô lý

  Trả lờiXóa
 22. VNCH chưa có ngày nào làm chủ Hoàng Sa và chưa bảo vệ được Hoàng Sa ngày nào thì lấy cơ sở nào có thể đòi lại được, hay chúng chỉ nêu ra cho vui coi như là gợi lại thời kì huy hoàng của chúng. Cho vui thì cũng được mà

  Trả lờiXóa
 23. Không nên khơi gợi lại một chế độ cũ thối nạn mà toàn bộ nhân dân đều chối bỏ, đây có lẽ là điều mà các đối tượng rận chủ nên lưu tâm khi viết những bài kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ không nên đặt ra vấn đề đòi lại Hoàng Sa đối với chế độ VNCH thì có lẽ là đỡ nhục hơn, không làm gì lại đòi hưởng là sao, thật là vô lý và bất công kinh khủng, không làm mà còn đòi chia chác quyền lợi, có chuyện đó không

  Trả lờiXóa
 25. Các đối tượng rận chủ đang tự mình đánh vào mặt mình cho những việc không đâu vào đâu thế này, không để chúng tự thỏa mãn được việc đó, viết bài vì tiền thì làm gì có chất lượng nữa chứ

  Trả lờiXóa
 26. tôi nghĩ chế độ VNCH đang nuôi dưỡng những con người ảo tưởng, điều đó thể hiện ở việc mặc dù đã có nhiều người đồng thuận đi theo Đảng và Nhà nước Việt Nam thì vẫn còn cố một bộ phận nhỏ cố chấp đòi khôi phục chế độ này

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"