“DÂN CHỦ” TỰ XƯNG: “NGƯỜI TỐT THÌ ÍT MÀ KẺ XẤU THÌ QUÁ NHIỀU”

Đó là những lời than ảo não của “ông trùm dân oan” Mai Xuân Dũng trên trang cá nhân của mình vào ngày cuối năm 2016. Trải qua 01 năm đầy sóng gió, đầu năm 2016 thì bị sư nữ Đàm Thoa cùng 1 số dân oan khác tố cáo cùng người tình kiêm thủ quỹ Phan Cẩm Hường khai man danh sách “hỗ trợ” dân oan các miền để ăn chặn tiền quỹ nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO); còn giữa năm thì phải lặn sủi mất tăm tuyên bố giải tán nhóm CLDO mà không hề bạch hóa quỹ CLDO từ trước tới nay nhằm ôm đồm số tiền quỹ lớn sau khi giải tán. Đến gần cuối năm, những xui xẻo vẫn chưa buông tha cho Mai Dũng khi đám Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng…cùng nhau “đánh” họ Mai vụ ăn chặn tiền quỹ CLDO và nhóm Mai Info hiện tại.
Nội bộ “dân chủ cuội” vốn đã lục đục, chia rẽ, sau mấy vụ trên còn lỏng lẻo, mất đoàn kết hơn. Dẫu đã cố gắng can thiệp và ngăn cản những cuộc “huyết chiến” như trên giữa các nhóm, song các tổ chức phản động hải ngoại vẫn không vớt vát được tình hình ngày càng bệ rạc của đám “rận chủ” đang cắn nhau ở trong nước. Không hẹn mà gặp, trên trang cá nhân của mình, Mai Xuân Dũng đắng cay viết:
“Lúc mới tham gia phong trào dân chủ rồi xuống đường biểu tình mình nghĩ ai cũng như mình, nghĩ rằng những người đấu tranh toàn là những người tốt. Trải qua một thời gian giờ mình mới vỡ lẽ ra rằng, người tốt thì ít mà kẻ xấu thì quá nhiều. Có những người còn hơn cả rắn độc, xểnh ra là cắn mình lúc nào không hay. Nản”.
Thì cũng trong khoảng thời gian không lâu sau đó, Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) đã đăng một bức ảnh có từ mấy năm trước với “tút” đại khái rằng, facebook nhắc lại kỉ niệm cũ. Trong bức ảnh, Mai Xuân Dũng đang nằm trên giường bệnh, xung quanh là những người đến thăm hỏi, động viên bao gồm Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh và Bùi Thanh Hiếu (là người chụp ảnh).
Ảnh: Bức ảnh thời còn “mặn nồng” giữa Mai Xuân Dũng và đám Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh, Lã Việt Dũng… (Nguồn: FB)
Có lẽ, từ trước tới nay, đặc biệt khi các phe nhóm “huyết chiến” với nhau, ở nước Đức xa xôi, Người Buôn gió khôn ngoan khi không đứng hẳn về phía phe nhóm nào mà chơi cờ nước đôi. Có nhiều đồng bọn cho rằng, đăng bức ảnh trên là Bùi Thanh Hiếu đang cố tình “thêm dầu vào lửa”, khoét sâu thêm nỗi hằn thù, sự mất đoàn kết trong nội bộ “dân chủ cuội” tại Việt Nam. Bởi, bức ảnh trên nói về một thời “mặn nồng” trong mối quan hệ giữa Mai Xuân Dũng và nhóm Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh, Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng…Mà nay, theo như lời của Mai Xuân Dũng thì những kẻ “dân chủ” tự xưng hầu hết là “rắn độc”, bất cứ người nào có sơ hở, không chút đề phòng là “xểnh ra một tí là bị cắn lúc nào không hay”.
Và dĩ nhiên, sau “status” trên của Mai Xuân Dũng là những lời chì chiết, lăng mạ, sỉ nhục họ Mai của Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh… Dẫu giữa chúng đã hủy kết bạn trên mạng xã hội facebook, song vẫn cố soi mói vào từng hành động của nhau để “kịp thời” và “nhanh chóng” hạ bệ, bóc mẽ lẫn nhau.
Mới đầu năm mới 2017 (Dương lịch), song hầu như không có “rận chủ” nào xóa bỏ chuyện xích mích cũ mà hướng tới năm mới với những điều tích cực hơn. Phải chăng, vì sự mâu thuẫn, không đồng đều giữa lợi ích, tiền bạc từ hải ngoại rót về cho các “rận” nên đã dẫn tới thực trạng nội bộ hẩm hiu, tan tác như vậy?
TRÙNG DƯƠNG


35 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Đám dân chủ nửa mùa này chỉ giỏi tranh nhau miếng ăn. Hôm nay là anh em, là cậu tớ nhưng hễ đụng chạm quyền lợi phát là lên mạng xã hội chửi nhan tan tác. Cũng phải thôi, lũ này toàn lợi dụng những phức tạp trong xã hội để xuyên tạc rồi làm giàu cho chính chúng. Chúng chỉ là lũ chó săn mà phương Tây đào tạo hoặc tự biến mình chó săn để làm tiền bằng con đường bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dương Nguyễn16:43, 11/01/2017

   Không thể phủ nhận rằng “phong trào tự ứng cử” của đám rân chủ đã đạt được không ít kết quả nhất định. Phong trào này ít nhiều đã tạo được tiếng vang, thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận và thực sự không ít kẻ rân chủ hy vọng mình có thể lách được qua khe cửa để có thể chen chân vào được cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Âm mưu xấu không bao giờ thắng được

   Xóa
  2. Đám "rân chủ” không có gì để lợi dụng, để làm cớ mà hò hét rùm beng được vì tiếc là thời gian qua, tình hình Nhân quyền ở Việt Nam rất tốt, người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền con người. Thế nên chẳng có cớ gì, vụ việc nào để các nhà “rân chủ” có thể xuyên tạc và bịa đặt cả.

   Xóa
 3. Không biết cái mức ít mà tác giả nêu ra là như thế nào chứ theo như tôi thấy thì chưa có một người nào trong số cái đám dân chủ ""tự xưng"" kia có ai là người tốt hết. Chúng vẫn thường xuyên lấy cái danh nghĩa là giúp dân oan này nọ chứ thật sự thì chỉ xuyên tacj lợi dụng họ để mà chống phá chính quyền thôi. Và mục đích cuối cùng là báo cáo với đám phản động bên ngoài để lấy tiền thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình nghĩa cạn kiệt từ đây. Nhưng cũng đúng thôi, ngay từ ban đầu những con người đó có đến với nhau bằng tình nghĩa đâu, đồng tiền và tham vọng gắn kết họ lại với nhau. Và khi không còn chung lợi ích thì sẽ chẳng còn gì cả, tài chính bất minh, tranh chấp ảnh hưởng, quyền lực thì sẽ còn là gì của nhau.
   Câu trả lời cho câu hỏi: Mình là gì của nhau ? bây giờ dễ xuất hiện hơn rồi. Là đồng nghiệp của nhau )
   TIếc là từ bây giờ họ sẽ không cùng nhau sát cánh nữa nhưng đấy sẽ là tin vui cho an ninh trật tự nước nhà !

   Xóa
  2. Bọn đấy thì nó cũng chỉ đến thể thôi đúng là mấy thằng dân chủ cuội mà, trước cộng đồng thì tuyên bố nghe có vẻ hào sảng lắm, hùng hồn lắm nhưng thực chất cái bản chất bên trong vô cùng đen tối, bẩn thỉu. chúng chỉ biết bày những trò lừa đảo, dối trá thôi. chúng nó thực sự thì cũng chỉ vì lợi ích cá nhân mà thôi!

   Xóa
 4. Dân chủ ở Việt Nam đã đầy đủ cần gì phải danh xưng này nọ đấu tranh làm gì cho mệt mỏi. Đúng là lũ rận không có việc gì làm

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận mặc dù năm mới rồi nhưng vẫn giết nhau ngay trên các diễn đàn, không rõ là chúng đang nghĩ gì nữa, cũng đều là những kẻ bán nước cầu vinh, vậy có gì là khác nhau ở đây không.

  Trả lờiXóa
 6. Không có chuyện lũ rận chủ này sẽ giúp dân, giúp nước mà chúng chỉ là những kẻ hại dân, hại nước mà thôi. Đó là điều không hơn, không kém của chúng. Có lẽ chúng ta nên sớm tẩy chay chúng đi cho rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chúng nó thực sự chỉ vì lợi ích cá nhân của nhau mà thôi! Thời gian 1 năm dù ngắn nhưng nó đã khiến làng dân chủ Việt trở nên bất hòa và những người đứng bên ngoài nhìn vào cũng càng hiểu thêm rằng: Chính đồng tiền đã khiến cho những người này dấn thân nhưng cũng chính tiền đã khiến chúng cắn xé nhau không thương tiếc.

   Xóa
 7. Lũ rận này sẽ bị trả giá đắt cho toàn bộ hành động của mình mà thôi, nhưng chúng vẫn chưa thấy quan tài nên chưa rơi lệ. Âu đó cũng là số phận của chúng mà thôi. Có lẽ lũ rận này cần phải tiếp tục nghiêm trị mới được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái làng dân chủ này không bao giờ có được những thứ tốt đẹp trong xã hội này bởi vì những việc làm của chúng rốt cuộc cũng chỉ vì những lợi ích cá nhân của mình thôi, đấy không thể nào được những điều gì phục vụ cho xã hội này cả nên năm nay sẽ là năm tận số của chúng

   Xóa
 8. Có lẽ lũ rận chủ này đang làm những việc không ra gì cả, chúng đang tự hủy hoại chính thanh danh của bản thân và gia đình mình, dòng họ mình, rồi thứ chúng nhận được chỉ toàn là lời dè bỉu mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Đừng bao giờ chống đối Đảng và Nhà nước việt Nam vì chúng mày không bao giờ có thể làm được điều đó hết. Có lẽ các đối tượng rận chủ cứ nghĩ rằng mình có thể làm được nhưng bản thân chúng đã biết chúng thua rồi

  Trả lờiXóa
 10. Các đối tượng rận chủ vẫn chưa hình dung ra được thứ đang đợi chúng phía trước là gì nên cứ cố chống đối và tiếp tục chống đối vì tiền. Chúng sẽ luôn chỉ là những kẻ thất bại mà thôi, không hơn, không kém

  Trả lờiXóa
 11. Càng ngày càng thấy cái nội bộ của đám rận nó càng thối nát tới mức nào, mới đầu năm mới 2017 song hầu như không có “rận chủ” nào xóa bỏ chuyện xích mích cũ mà hướng tới năm mới với những điều tích cực hơn. Phải chăng, vì sự mâu thuẫn, không đồng đều giữa lợi ích, tiền bạc từ hải ngoại rót về cho các “rận” nên đã dẫn tới thực trạng nội bộ hẩm hiu, tan tác như vậy?

  Trả lờiXóa
 12. Nội bộ “dân chủ cuội” vốn đã lục đục, chia rẽ, sau mấy vụ trên còn lỏng lẻo, mất đoàn kết hơn. Dẫu đã cố gắng can thiệp và ngăn cản những cuộc “huyết chiến” như trên giữa các nhóm, song các tổ chức phản động hải ngoại vẫn không vớt vát được tình hình ngày càng bệ rạc của đám “rận chủ” đang cắn nhau ở trong nước, bọn này rồi cũng chỉ đến thế mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lăng Bằng16:41, 11/01/2017

   Cuối cùng thì tất cả mọi phong trào của bọn chúng đều thất bại ví nó không xuất phát từ chính nghĩa không xuất phát từ lợi ích chung ucủa nhân dân mà chỉ là trò hề của những tên bán nước phá hoại sự bình yên của dân tộc. Rồi đến lúc quyền lợi bị đe dọa không được đảm bảo ăn chia không đều thì bọn chúng bắt đầu quay ra cắn xé nhau nhưng thu lại cũng chẳng là gì cả. Sự thất bại ê chề.

   Xóa
  2. Văn Quân Phạm16:42, 11/01/2017

   Cũng chẳng khác các năm khác là bao đâu, vì bản chấn của mấy người làm dân chủ ở đấy đã chẳng có gì là tốt đẹp rồi, công việc vẫn vậy, kết quả chẳng hay đổi gì. Chẳng qua là số lượng thì qua các năm giảm dần. Người dân nâng cao nhận thức chẳng phải dễ lừa bịp rồi người ta cũng nhận ra chẳng thể nào thực hiện mục đích của mình với hành động này. Rồi các nhà dân chủ sớm muộn cũng thất nghiệp thôi.

   Xóa
  3. Trong đợt bầu cử này, rút kinh nghiệm từ những lần trước, các nhà rân chủ trong nước lần này đã được các nhà rân chủ phương Tây bày cách, tính toán và chuẩn bị một cách rất bài bản, có lộ trình, tinh vi. Đám rân chủ một mặt lợi dụng sự phát triển của Internet, của mạng xã hội để dọn đường dư luận với những mỹ từ cũng như lợi dụng một số tên tuổi nổi tiếng lại cả tin để ngụy tạo vỏ bọc che giấu bản chất, hành vi chống phá cuộc bầu cử lần này. Lũ rận đáng ghét

   Xóa
 13. Đám dân chủ nửa mùa này chỉ giỏi tranh nhau miếng ăn. Hôm nay là anh em, là cậu tớ nhưng hễ đụng chạm quyền lợi phát là lên mạng xã hội chửi nhan tan tác. Cũng phải thôi, lũ này toàn lợi dụng những phức tạp trong xã hội để xuyên tạc rồi làm giàu cho chính chúng. Chúng chỉ là lũ chó săn mà phương Tây đào tạo hoặc tự biến mình chó săn để làm tiền bằng con đường bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian 1 năm dù ngắn nhưng nó đã khiến làng dân chủ Việt trở nên bất hòa và những người đứng bên ngoài nhìn vào cũng càng hiểu thêm rằng: Chính đồng tiền đã khiến cho những người này dấn thân nhưng cũng chính tiền đã khiến chúng cắn xé nhau không thương tiếc, chúng dành cho nhau những lời thóa mạ hết sức cay độc và có phần tàn nhẫn

  Trả lờiXóa
 15. Có câu này tôi thấy Nguyễn Lân Thắng nói đúng này: "Không làm được gì thì đừng phá". Quá đúng cho lũ rận chủ luôn. Không hiểu sao những dòng Nguyễn Lân Thắng viết cho Mai Xuân Dúng như đang tố giác chính y vậy. Cái gì nó gắn với nhau bằng vật chất nhìn ngoài thì đẹp đấy, lung linh đấy cơ mà thực chất thì động cái là tách ra thui, lấy đâu ra mà đòi bền vững. Sẽ chẳng một ngày không xa nữa đâu, JB Nguyễn Hữu Vinh sẽ lại là đối tượng sỉ vả tiếp theo của Nguyễn Lân Thắng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đăng Khôi16:46, 11/01/2017

   Các đài báo phản động như: BBC, RFA, RFI… đăng tải và tung hô. Bên cạnh đó, đám rân chủ trong nước cũng sử dụng triệt để các công cụ mà chúng đã gây dựng và có trong tay. Như sử dụng các tổ chức dân sự để chống phá, sử dụng các dân oan để tụ tập, biểu tình phản đối ngày trước ngày khai mạc đại hội. lũ rận chủ hoang tưởng

   Xóa
  2. Tiến Đinh16:47, 11/01/2017

   Cũng thật là đáng buồn cho những "nhà dân chủ rởm" ở Việt Nam ta : mồm miệng thì lúc nào cũng kêu là đoàn kết đấu tranh cho "dân chủ, tự do, nhân quyền" nhưng thực chất toàn làm những việc vi phạm pháp luật Việt Nam là giỏi. Đến khi động đến tiền bạc, địa vị ăn chia không đồng đều một cái là tách tốp, tan đàn xẻ nghé cả rồi.

   Xóa
 16. Xương Rồng16:40, 11/01/2017

  Nền dân chủ đã có dấu hiệu cho thấy sự suy tàn của mình, những người cốt cán đứng đấu đã dần dần phải chịu sự trừng trị của pháp luật, và bước sang năm này chúng ta cần đoàn kết hơn, sáng suốt hơn tránh bị chúng lừa bị kích động. Khi mà chúng ta đã đề phòng như vậy thì chúng chẳng còn điều kiện hoạt động. Đồng thời chúng cũng gần không còn sự hỗ trợ từ bên ngoài nên cái kết tất yếu của chúng là thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đám rân chủ một mặt lợi dụng sự phát triển của Internet, của mạng xã hội để dọn đường dư luận với những mỹ từ cũng như lợi dụng một số tên tuổi nổi tiếng lại cả tin để ngụy tạo vỏ bọc che giấu bản chất, hành vi chống phá cuộc bầu cử lần này. Toàn một lũ lừa bịp thiên hạ

  Trả lờiXóa
 18. Một năm 2016 đã đi qua, để lại cho làng dân chủ Việt một khung cảnh mèo mả gà đồng, các đồng hữu ngày xưa sát cánh bên nhau cùng nhau kiếm tiền bây giờ trở mặt quay ra đòi đánh, đòi giết nhau. Tại sao sự lại thành như vậy ? Có phải ngay từ ban đầu tình cảm của họ dành cho nhau cũng chỉ bê nguyên từ trong kịch bản ra thồi và kịch hết thì tinh tan :))

  Trả lờiXóa
 19. Năm 2016 đúng là một năm không yên ả đối với các nhà rân chủ. Sau những thất bại liên tiếp, các anh các chị cay cú lỡ miệng mạnh dạn chửi Đảng, chửi chính quyền, đòi lật đổ chế độ một cách táo báo hơn. ừ thì họ chửi miệng thì lời nói gió bay, nhưng rồi như thường lệ, họ phải đăng đàn cho cả thiên hạ được biết họ đang chống đối, rồi họ cũng hành động không biết mệt mỏi để rước nền dân chủ phương Tây về thờ. Bên cạnh đó, đám rân chủ cũng vin vào các sự kiện kinh tế - xã hội để gia tăng các hoạt động chống phá. Và lẽ dĩ nhiên, các nhà rân chủ dần dần và lần lượt được vào ăn cơm tù, hội ngộ trong phòng giam.
  Bước sang năm 2017, các nhà rân chủ Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục có nhiều hành động chống phá đất nước. Vì đó là công việc kiếm sống, cái cần câu cơm của những nhà rân chủ. Bên cạnh đó, ngay chính các cơ quan chức năng cũng phải nhìn nhận một cách nghiêm túc và rút kinh nghiệm sâu sắc sau những phong trào, những sự kiện mà bè lũ rân chủ đã gây ra, để đảm bảo sự ổn định trong xã hội, làm thất bại âm mưu và hoạt động của cái đám ăn hại xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. "Đó là những lời than ảo não của “ông trùm dân oan” Mai Xuân Dũng trên trang cá nhân của mình vào ngày cuối năm 2016. Trải qua 01 năm đầy sóng gió, đầu năm 2016 thì bị sư nữ Đàm Thoa cùng 1 số dân oan khác tố cáo cùng người tình kiêm thủ quỹ Phan Cẩm Hường khai man danh sách “hỗ trợ” dân oan các miền để ăn chặn tiền quỹ nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO); còn giữa năm thì phải lặn sủi mất tăm tuyên bố giải tán nhóm CLDO mà không hề bạch hóa quỹ CLDO từ trước tới nay nhằm ôm đồm số tiền quỹ lớn sau khi giải tán. Đến gần cuối năm, những xui xẻo vẫn chưa buông tha cho Mai Dũng khi đám Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng…cùng nhau “đánh” họ Mai vụ ăn chặn tiền quỹ CLDO và nhóm Mai Info hiện tại."
  Ăn không tiền của người khác thì nuốt trôi làm sao được?

  Trả lờiXóa
 21. Phải chăng năm 2016 là năm vận hạn của Mai Xuân Dũng. Sóng gió bắt đầu kéo đến từ đầu năm, bám cho đến hết năm luôn. Đấy người ta gọi là gieo nhân nào thì gặt quả nấy, chứ không phải hạn hán gì đâu. Không chịu dùng sức lao động của mình mà làm ăn, lại đi ăn không của người khác nên nó quả báo như vậy đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng hạn gì đâu. Đời chẳng ai cho không ai cái gì, ăn không của người khác cái này thì sẽ phải trả bằng hình thức này hoặc hình thức khác. Đầu năm Mai Xuân Dũng ăn không tiền của người ta,im hơi lặng tiếng để nuốt, nhưng làm gì có chuyện nuốt trôi. Cho nên cả năm gặp vận hạn là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Sau “status” trên của Mai Xuân Dũng là những lời chì chiết, lăng mạ, sỉ nhục họ Mai của Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh… Dẫu giữa chúng đã hủy kết bạn trên mạng xã hội facebook, song vẫn cố soi mói vào từng hành động của nhau để “kịp thời” và “nhanh chóng” hạ bệ, bóc mẽ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc đời có vay có trả mà. Mai Xuân Dũng nghĩ rằng mình lươn lẹo, lập lờ thì có thể ăn không của người khác mà không ai biết. Nhưng có điều hắn nhầm rằng có luật nhân quả. Cái gì mà sản sinh ra không bằng sức lao động của mình thì không thể tồn tại lâu được. Và nó sẽ khiến mình trả giá rất đắt.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"