ĐÀM VĨNH HƯNG VÀ ĐÊM DIỄN ĐẠI NHẠC HỘI MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016

Đàm Vĩnh Hưng

Ảnh: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong đêm Nhạc hội mừng Chúa giáng sinh năm 2016 tại Giáo phận Vinh (Nguồn: giaophanvinh.net)
Đêm Đại Nhạc hội mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 với chủ đề “Đêm Hồng ân” đã diễn ra vào tối 22/12/2016 tại Quảng trường Tòa Giám mục Giáo phận Vinh (xóm 9, xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An). Trước đó, trên website Gpvinh.com của Giáo phận Vinh cũng đã thông tin chính thức về sự kiện này sẽ diễn ra. Đêm Ngoài sự tham gia trình diễn của các đơn vị như ĐCV Vinh Thanh, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, giáo hạt Xã Đoài…thì Đại nhạc mừng Chúa Giáng sinh năm 2016 có sự góp mặt của những ca sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Tiến, Lưu Bá Vĩnh, Gia Hiếu, Khánh Hòa, Lệ Thu…
Giáng sinh là ngày lễ lớn của cộng đồng giáo dân ở khắp mọi nơi nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.
Quay lại sự kiện Đêm nhạc hội, có sự tham gia của ca sĩ khá nổi tiếng Đàm Vĩnh Hưng. Điều sẽ không có gì để bàn nếu sự góp mặt của nam ca sĩ này đã bị một số “dân chủ” tự xưng ném đá không thương tiếc trên mạng xã hội facebook. Lý do mà một số “dân chủ” tự xưng và cũng là con chiên của Chúa phản đối việc Đàm Vĩnh Hưng làm khách mời biểu diễn trong đêm Nhạc hội là vì: “Một con người mà không biết kính trọng tình mẫu tử thì không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Và facer này cùng đám đông nhốn nháo khác kêu gọi tẩy chay Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự đêm diễn nguyện hát trên sân khấu.
Sự việc này liên quan đến câu chuyện nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mới đây có đăng livestream trên facebook. Trong đó, nam ca sĩ có chất giọng đặc trưng này kể về chuyện anh đã trả nợ cho mẹ hơn 20 tỷ VNĐ trong 10 năm qua.
Nam ca sĩ cho biết mẹ mình đã đi lừa tiền mọi người từ bạn bè, đồng nghiệp cho đến người hâm mộ nam ca sĩ, bằng cách mời đến nhà chụp hình cây thông Noel. Có lúc anh không đủ tiền chỉ có thể trả ít một: “Mỗi lần như vậy họ tới nhà tôi rất nhiều, ai cũng có lý do và trên tay là giấy nợ mẹ tôi viết rõ ràng. Đó là việc làm sai trái!”.  Anh nói mình không ngại bị cho là "vạch áo cho người xem lưng" vì anh đã quá áp lực, không còn chịu nổi thêm một giây phút nào. Và theo Đàm Vĩnh Hưng, việc anh đăng video kể chuyện người mẹ nợ nần thời gian dài là vì “tôi không thể đồng lõa, bao che việc làm này nữa. Tôi quyết định công bố sự thật này để mọi người không trở thành nạn nhân được nữa...”.
Như vậy, thiện ý của nam ca sĩ này là muốn tốt cho những người thân, người hâm mộ của anh. Vì mẹ nam ca sĩ này lợi dụng sự tin tưởng, yêu mến con mình của những người trên để vay nợ. Lẽ nào, mẹ của người mình yêu mến, thích thủ bởi giọng hát lại không thể tin tưởng để cho vay? Bởi thế, mẹ của Đàm Vĩnh Hưng dễ dàng vay nợ của những người trên thỏa mãn thói cờ bạc ma mị của mình. Vậy mà, đám nhốn nháo “dân chủ” tự xưng mà khởi sự là facer Peter Trần Sáng lại xúi giục đám đồng bọn kêu gọi tẩy chay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì “không kính trọng tình mẫu tử”!? Hỏi rằng, vì tình mẫu tử mà bạn sẵn sàng che đậy đi cái xấu, đồng lõa với những mặt trái, những tiêu cực ở mẹ mình gây ra?
Nếu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phải vì mẹ mình thì làm sao nam ca sĩ này lại có thể trả nợ cho mẹ hơn 20 tỷ VNĐ mà lại nợ do cờ bạc gây ra và trong thời gian dài như vậy? Khi Đàm Vĩnh Hưng đăng livestream trên mạng xã hội facebook có lẽ cũng là lúc “tức nước vỡ bờ”, không thể chịu đựng nổi và trên phận làm con, Đàm không thể đồng lõa, là tiếp tay cho cái xấu, cho thói đam mê cờ bạc đến ma mị của mẹ mình được. Vậy, nói nam ca sĩ này “không kính trọng tình mẫu tử” có phải là phiến diện, cố tình không hiểu mục đích tốt của Đàm Vĩnh Hưng khi đăng livestream này hay không?
Và một điều rằng, sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Nhạc hội diễn ra tại Giáo phận Vinh ngày 22/12 vừa qua không chỉ là những người phụ trách sự kiện đứng ra mời nam ca sĩ này mà chắc chắn rằng, việc này đã thông qua người đứng đầu Giáo phận – Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Vậy, nếu facer Peter Trần Sáng và đám “dân chủ” tự xưng (cũng theo đạo) phản đối và kêu gọi tẩy chay sự biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Nhạc hội thì đó có phải là việc bất tuân, không tin tưởng đối với vị chủ chăn của mình, Giám mục Nguyễn Thái Hợp? Hay là đám này muốn phá hỏng sự kiện trọng đại của Giáo phận Vinh khi hùa nhau kêu gọi phản đối và tẩy chay sự góp mặt biểu diễn trong đêm chương trình Nhạc hội?
May mắn rằng, những lời không mấy tốt đẹp, chỉ vì quan điểm cá nhân mà muốn quậy phá sự kiện trọng đại trên của một bộ phận con chiên không thành công. Đêm Nhạc hội tại Giáo phận Vinh đã diễn ra tốt đẹp với sự biểu diễn hết mình của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói riêng và các ca sĩ khác nói chung cùng sự tham gia của người đứng đầu Giáo phận – Giám mục Nguyễn Thái Hợp, đông đảo khách mời và cộng đồng giáo dân trong Giáo phận.

TRÙNG DƯƠNG

27 nhận xét:

 1. Đêm nhạc hội đã thành công tốt đẹp có sự đóng góp của nhiều người trong đó có nam ca sĩ đang được hâm mộ Đàm Vĩnh Hưng. Chúng ta ghi nhận anh một người đã có đóng góp cho một sự kiện quan trọng như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không nên đánh đồng việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng công bố sự thật về mẹ mình là "không biết kính trọng tình mẫu tử" và nói rằng anh ta "không xứng đáng để mời về ca hát trong mùa Giáng Sinh tới". Bởi, Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều đó rất đáng trân trọng và tin chắc rằng không phải ai cũng dũng cảm làm cái điều mà nam ca sỹ này đã làm!

   Xóa
  2. Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc làm của anh Đàm đang giúp cho mẹ anh ấy thì đúng hơn là chỉ trích hay lên án bà, anh chỉ muốn mọi người biết mà đừng cho bà vay tiền, cũng để bà tỉnh ngộ, đừng lún xâu thêm nữa thôi.

   Xóa
  3. Hành động quy chụp Đàm Vĩnh Hưng chẳng qua chỉ vì mục đích thật sự là ganh với Mr. Đàm - vốn được khán giả hải ngoại ngày càng yêu mến. Vì vậy, những người này phải “ném đá giấu tay”, với mong muốn triệt hạ con đường biểu diễn của Mr. Đàm.

   Xóa
 2. Toàn bộ kịch bản của chương trình đã được giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng rất nhiều chức sắc tôn giáo đồng ý trước khi diễn ra nhưng chính lũ rận này lại đi phản đối MR Đàm. Vậy là chúng đang gián tiếp chửi ông Hợp rồi

  Trả lờiXóa
 3. đối với các đối tượng rận chủ thì đường nào chúng cũng nói và xuyên tạc được vì đó là nghề của chúng, chúng ta cũng không cần nói gì cả vì tự chúng sẽ tự đào thải mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Việc đưa đời tư của ca sĩ lên bình luận có lẽ là vấn đề muôn thuở của người Việt, Nhưng vấn đề ở đây là đưa vấn của MR Đàm là không hợp lý vì anh đã dám nói thẳng, nói thật, có ý tốt cảnh báo xã hội và con người đừng làm vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, việc Đàm VĨnh Hưng đã dũng cảm công khai sự thật như vậy không phải ai cũng làm được. đó là một hành động đúng đắn để mọi người không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để có những hành động không tốt. đồng thời như thế cũng là vì muốn mẹ anh không còn chìm vào những trò đỏ đen

   Xóa
  2. ai cũng có hoàn cảnh riêng của mình thôi mọi người ạ, không nên nhìn vào những điều này điều nọ ngoài lề mà phán xét người ta. mong mọi người hãy tiếp tục ủng hộ anh ấy.hơn nữa với giọng ca tuyệt vời và lượng fan khủng của anh ấy thì việc anh ấy tham gia biểu diễn trong đêm hội giáng sinh là cũng là điều tốt để đêm giáng sinh thêm phần tưng bừng và đông vui hơn. tại sao lại tẩy chay

   Xóa
 5. Đối với lũ rận này cần cho chúng những bài học đắt giá về sự xuyên tạc,viết lung ta lung tung mà không có căn cứ. Việc tham gia chương trình của MR Đàm đã được người hâm mộ đánh giá cao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Online16:53, 11/01/2017

   Kẻ này chắc chắn là 1 antifan của Đàm Vĩnh Hưng rồi. Bản thân tôi không phải là một fan của Đàm Vĩnh Hưng nhưng sự việc lần này thì tôi lại thông cảm cho Hưng. Đó không phải là việc kính trọng hay không kính trọng tình mẫu tử, mà đó là việc nên làm.

   Xóa
 6. Không bao giờ có chuyện Đàm Vĩnh Hưng lại dừng chương trình khi mà Ban tổ chức đồng ý này. Nếu báo cáo với anh sếp cũng thế

  Trả lờiXóa
 7. Cân phải thanh minh cho Đàm Vĩnh Hưng bởi vì anh đã có cống hiến về nghệ thuật. Việc cá nhân của anh cũng không thể trách anh được vì anh là người công dân tốt toàn bộ.

  Trả lờiXóa
 8. May mắn rằng, những lời không mấy tốt đẹp, chỉ vì quan điểm cá nhân mà muốn quậy phá sự kiện trọng đại trên của một bộ phận con chiên không thành công. Đêm Nhạc hội tại Giáo phận Vinh đã diễn ra tốt đẹp với sự biểu diễn hết mình của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói riêng và các ca sĩ khác nói chung cùng sự tham gia của người đứng đầu Giáo phận – Giám mục Nguyễn Thái Hợp, đông đảo khách mời và cộng đồng giáo dân trong Giáo phận.

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự không khỏi xót xa, thương cảm trước hoàn cảnh của Đàm Vĩnh Hưng. Dũng cảm nói ra sự thật cũng chính là anh đang giúp đỡ người thân của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bích Nguyễn16:55, 11/01/2017

   Đây gọi là mù quáng hết mức, không phân biệt được tốt xấu!
   Chúa có dạy các con chiên mình làm điều ác với chính người thân mình không, nhất là với con đẻ như mẹ Đàm Vĩnh Hưng đã làm với anh.
   Nỗi đau đớn khi phải công khai tội lỗi chính người mẹ mình thì không chỉ riêng anh Đàm xót đâu mà chúng tôi cũng thấy xót lắm. Nhưng đây là điều phải làm nếu không muốn gây thêm đau khổ cho nhiều người khác.
   Con người phê phán Đàm Vĩnh Hưng kia không phân biết được thế nào là chữ hiếu thế nào là lẽ phải rồi. Mù quáng!

   Xóa
  2. khi nhận xét một vấn đề ta cần nhìn nhận cho khách quan chứ. thế mà, thân là một linh mục mà chủ FB Peter Trần lại có cái nhìn chủ quan, phiến diện để đánh giá phẩm chất của Mr Đàm, rồi còn kêu gọi tẩy chay anh ấy..thật không thể chấp nhận đc

   Xóa
  3. khi nhận xét một vấn đề ta cần nhìn nhận cho khách quan chứ. thế mà, thân là một linh mục mà chủ FB Peter Trần lại có cái nhìn chủ quan, phiến diện để đánh giá phẩm chất của Mr Đàm, rồi còn kêu gọi tẩy chay anh ấy..thật không thể chấp nhận đc

   Xóa
  4. khi nhận xét một vấn đề ta cần nhìn nhận cho khách quan chứ. thế mà, thân là một linh mục mà chủ FB Peter Trần lại có cái nhìn chủ quan, phiến diện để đánh giá phẩm chất của Mr Đàm, rồi còn kêu gọi tẩy chay anh ấy..thật không thể chấp nhận đc

   Xóa
 10. hát hay không hát thì thôi.về cái đám ở giáo phận vinh làm gì cho mắc mệt ra với cái đám não ngắn đó.chúng nó chỉ biết nghe lời linh mục sai khiến thôi chứ biết cái gì đâu mà đi chấp nó làm gì.anh không hát chỗ này thì anh hát chỗ khác.tôi thông cảm cho a vì có một người mẹ như vậy.chúc anh sức khỏe

  Trả lờiXóa
 11. Một linh mục mà không phân biệt được trắng đen như vậy sao??? Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều đó thật đáng trân trọng !!!

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy hành động của Đàm Vĩnh Hưng là rất dũng cảm, rất đáng trân trọng. Còn lời nhận xét một cách thiếu khách quan của vị chủ chăn peter Trần là không chính xác, và mang tính quá chủ quan. Mỗi người đều có cách nhìn nhận, đừg để người khác áp đặt như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàm Vĩnh Hưng đã chấp nhận việc mình bị mang tiếng xấu để những người thân, những người yêu mến anh không bị mẹ anh tới xin tiền hoặc vay tiền để rồi tiếp tục nướng nó vào những canh bạc đỏ đen. Điều này rất đáng trân trọng và không phải ai vấp phải hoàn cảnh của anh có dũng khí làm như vậy, Việc kêu gọi tẩy chay ĐVH là không nên, trước hết chúng ta yêu anh vì giọng hát, những ca khúc và những vấn đề dị nghị ngoài đời và kể cả những lời lẽ này nọ chúng ta cũng không nên vì thế mà giảm sút đi tình yêu được.

   Xóa
 13. Chúng ta không có quyền lựa chọn cách mình sinh ra những chúng ta có quyền lựa chọn cách sống. Chúa không dạy chúng ta phải để người thân của mình sa vào những con đường lạc lối mà dạy chúng ta sống tốt đời đẹp đạo mà, hành động của mrĐàm theo mình nghĩ là đúng chứ không phải là phải bội tình mẫu tử

  Trả lờiXóa
 14. Yêu giọng hát khàn khàn của Mr Đàm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng như bạn và tôi ủng hộ việc lên tiếng vạch trần thói đam mê cờ bạc mẹ của Mr Đàm.
   Không phải đứa con nào cũng dũng cảm nói lên được điều đó đâu

   Xóa
 15. Tôi cũng như bạn và tôi ủng hộ việc lên tiếng vạch trần thói đam mê cờ bạc mẹ của Mr Đàm.
  Không phải đứa con nào cũng dũng cảm nói lên được điều đó đâu

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"